ลือสเปคของ Oppo Pad 3 หลัง Pad 2 เพิ่งเปิดตัวไปได้เกินปีแล้ว

Oppo อยู่ระหว่างการพัฒนาแท็บเล็ตรุ่นใหม่ในชื่อ Pad 3 ซึ่งทาง Digital Chat Station ได้ปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ดังกล่าวออกมาในเว็บไซต์ Weibo โดยในซีรีส์ดังกล่าวนั้นต้องบอกว่ามีระยะเวลาเกินกว่าหนึ่งปีแล้วนับตั้งแต่ที่ Pad 2 เปิดตัวออกมาเมื่อเดือนมีนาคมปีก่อนหน้านี้

เริ่มแรกแหล่งข่าวระบุว่าแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวนั้นะจะไม่มีการจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยในรุ่นนี้ ดังนั้นกรณีที่จะนำออกมาจำหน่ายคาดว่ามาในชื่ออื่นแทนอย่างเช่นในแบรนด์ OnePlus เป็นต้นซึ่งเดิมทีทาง OnePlus Pad ที่เปิดตัวจำหน่ายทั่วโลกนั้นก็เป็นการเปลี่ยนชื่อมาจากทาง Oppo Pad 2 นี่แหละ (ดังนั้น Oppo Pad 3 อาจกลายเป็น OnePlus Pad 2)

สำหรับสเปคนั้นคาดการณ์ว่ารุ่นนี้จะมีหน้าจอ LCD ขนาด 12.1 นิ้ว ความละเอียด 3000×2120 พิกเซล อัตราส่วนหน้าจอ 7:5 ความสว่างหน้าจอสูงสุด 900nits และด้านหลังมีกล้องตัวหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้านั้นมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

แบตเตอรี่อาจมีความจุที่ 9,510mAh รองรับการชาร์จไฟเข้าผ่านสายได้แรง 67W ส่วนหน่วยประมวลผลนั้นอาจใช้งาน Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 ทำงานร่วมกับ RAM สูงสุด 16GB และ Storage สูงสุด 512GB

วัสดุเครื่องใช้โลหะและจะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้ใช้งานรวมถึงอาจสามารถปลดล็อคด้วยใบหน้าได้ด้วย นอกจากนี้ยังอาจจะมีอุปกรณ์เสริมเป็น Pencil 2 ซึ่งยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าจะใช้งานได้มากน้อยแค่ไหน

Sourceถูกใจบทความนี้  1