ลือสเปคกล้องของ Sony Xperia 1 VII จะมีเซ็นเซอร์ Telephoto และ Ultrawide ใหญ่ขึ้น

มีรายงานจากแดนมังกรซึ่งได้ปล่อยภาพร่างตัวเครื่องของว่าที่สมาร์ตโฟนจาก Sony ออกมาซึ่งถือว่าเป็นข่าวที่มาก่อนกาลมากๆ พร้อมเปิดเผยบางอย่างเกี่ยวกับกล้องของว่าที่สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ดังกล่าวอย่าง Xperia 1 VII ซึ่งถือว่ารุ่นใหม่นี้น่าจะมีอะไรที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน

Sony ถูกรายงานว่าจะเลิกใช้แผงกล้องในแนวตั้งแล้วนับตั้งแต่ที่เห็นกันมาบน Xperia 1 โดยจะมีการแยกตัวกล้อง Telephoto ออกมาจากกล้องตัวหลักและ Ultrawide ซึ่งการย้ายการจัดวางตำแหน่งกล้องนี้จะทำให้มีพื้นที่มากขึ้นซึ่งจะขยับให้เซ็นเซอร์เป็น 1/2.3 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่ารุ่นเดิมที่มีขนาด 1/3.5 นิ้ว บน Xperia 1 VI และรายงานดังกล่าวยังครอบคลุมระยะ 70-200มม. อีกด้วย

เซ็นเซอร์กล้องหลักนั้นคาดการณ์ว่าจะเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.3 นิ้ว เหมือนกับรุ่นก่อนหน้านี้ ในขณะที่เลนส์ Ultrawide คาดว่าจะขยับเซ็นเซอร์มาขนาดเดียวกับ Telephoto หรือ 1/2.3 นิ้ว เช่นกันและทาง Sony จะนำเทคโนโลยี two-layer transistor pixel มาใช้ในสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวถัดไป

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Sony อาจจะไม่เปิดตัว Xperia 5 VI ออกมาในปีนี้โดยคาดการณ์ว่าอาจจะยกเลิกรุ่นดังกล่าวไปเลยโดยจะเหลือไว้เพียง Xperia 1 Series สำหรับสมาร์ตโฟนระดับเรือธงรุ่นเดียว

Sourceถูกใจบทความนี้  0