เผยรายละเอียดบางส่วนของกล้องหลัก Xiaomi 15 Series

Xiaomi 15 และ Xiaomi 15 Pro ว่าที่สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นของแบรนด์ที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Qualcomm Snapdragon 8 Gen 4 ซึ่งได้เริ่มมีข่าวลือออกมาบ้าแล้วแม้จะยังเหลือเวลาอีกนานกว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีก็ตามที โดยรอบนี้เป็นข่าวลือเกี่ยวกับกล้องตัวหลักของเครื่อง

รายงานจากทาง Digital Chat Station เปิดเผยว่า Xiaomi 15 และ 15 Pro นั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องหลังตัวหลักเหมือนกันโดยใช้เซ็นเซอร์ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ของ OmniVision ที่มีขนาดเซ็นเซอร์ 1/1.3 นิ้ว และมีค่ารูรับแสงที่กว้าง (ไม่ได้ระบุว่ากว้างแค่ไหน รวมถึงสามารถปรับค่ารูรับแสงได้หรือไม่)

สมาร์ตโฟนดังกล่าวยังอาจมาพร้อมการโค้ทติ้งเลนส์เพื่อป้องกันแสงสะท้อนแบบใหม่ซึ่งจะช่วยให้สามารถส่งผ่านแสงได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมถึงสามารถลดอาการ ghosting และลดอาการฟุ้งของภาพได้ดีขึ้นด้วย ทั้งนี้ในรุ่นโปรนั้นจะมีเลนส์ Periscope Telephoto ให้มาด้วยซึ่งที่ผ่านมานั้น Xiaomi มักจะกั๊กเอาไว้ให้ใช้งานเฉพาะในรุ่น Ultra เท่านั้น

ที่ผ่านมาตัวกล้องของ Xiaomi 14 Ultra นั้นถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ จนหลายๆ คนเรียกว่ามันคือกล้องโทรได้(ซึ่งก็จริง) ด้วยเซ็นเซอร์กล้องหลักขนาด 1 นิ้วที่สามารถเทียบเคียงกับกล้องคอมแพ็คได้เลยก็ว่าได้

Sourceถูกใจบทความนี้  0