ยืนยันเซ็นเซอร์กล้องหลักของ Realme 13 Pro และ 13 Pro+ ก่อนเปิดตัว

Realme ออกมายืนยันรายละเอียดกล้องของ Realme 13 Pro และ 13 Pro+ ว่าทั้งคู่จะมาพร้อมเซ็นเซอร์กล้องหลักและกล้องซูมความละเอียด 50 ล้านพิกเซล โดยใช้เซ็นเซอร์จากค่าย Sony

แหล่งข้อมูลระบุว่ากล้องตัวหลักนั้นจะใช้งานเซ็นเซอร์ใหม่อย่าง Sony LYT-701 ที่มีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล แต่ไม่มีรายละเอียดมากนักว่าขนาดพิกเซลเท่าใด รวมแล้วได้เท่าใด รู้เพียงว่าเซ็นเซอร์ตัวนี้มีระบบกันภาพสั่นไหวมาให้อย่างแน่นอน

ส่วนกล้องซูมนั้นใช้เซ็นเซอร์ Sony LYT-600 ที่มีขนาด 1/2 นิ้ว รองรับการซูมระยะ 3x โดยกล้องของรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับ HYPERIMAGE+ engine และยังมี cutting-edge AI ทำงานร่วมกัน ซึ่งทาง Realme เคลมไว้เลยว่าคุณภาพของภาพถ่ายนั้นสามารถเทียบเคียงกับกล้อง DSLR ได้เลยทีเดียว

บริษัทยังเผยอีกว่ากล้องของทั้งสองรุ่นนั้นนอกจากจะให้คุณภาพที่ดีแล้ว ยังสามารถถ่ายภาพได้หลากหลายสถานการณ์และยังสามารถถ่ายภาพบุคคลในสภาวะแสงน้อยได้ดีด้วย (แต่จะดีแค่ไหนคงต้องรอเปิดตัวหรือตัวอย่างภาพถ่ายหลุดออกมา)

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลยืนยันแล้วว่า Realme 13 Pro+ นั้นจะทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 7s Gen 3 โดยมี RAM 8/12GB แบตเตอรี่ความจุ 5,050mAh และสมาร์ตโฟนดังกล่าวน่าจะมีการเปิดตัวออกมาในประเทศอินเดียเร็วๆ นี้

Sourceถูกใจบทความนี้  0