เผยข้อมูลหลักก่อนเปิดตัว Samsung Galaxy Z Fold6 และ Z Flip 6

ซัมซุงตั้งกำหนดการเปิดตัวของสมาร์ตโฟนหน้าจอพับได้รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นในวันที่ 10 กรกฎาคมและทาง Evan Blass ได้ปล่อยข้อมูลขุดใหญ่ออกมาก่อนการเปิดตัวด้วย

สิ่งที่ยืนยันได้แน่นอนแล้วคือทั้ง Z Fold 6 และ Flip 6 นั้นจะใช้งานหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 โดยขนาดตัวเครื่องของ Fold 6 นั้นจะสั้นลงกว่ารุ่นก่อน มีน้ำหนักเบาลง ส่วน Flip 6 นั้นจะมีการอัพเกรดทั้งเพิ่ม RAM ปรับปรุงกล้องหลังและความจุแบตเตอรี่

ความสว่างของหน้าจอ Fold 6 นั้นเพิ่มมาที่สูงสุด 2,600nits ในขณะที่ความจุแบตเตอรี่เท่าเดิม แต่เคลมว่าสามารถใช้งานได้นานมากขึ้น อาทิเช่น ในการรับชมวิดีโอต่อเนื่องนั้นสามารถทำได้มากกว่ารุ่นก่อนอีก 2 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

Fold 6 จะมีน้ำหนักที่ 239 กรัม เบาลงจากรุ่นก่อนหน้า 14 กรัม โดยตัวเครื่องจะสั้นลง 1.4มม., กว้างขึ้น 2.7มม. บางลง 0.5มม. เมื่อกางออก และจะได้รับการปรับปรุงกรอบอลูมิเนียมเครื่องมาด้วย ส่วนหน้าจอด้านนอกขนาด 6.3 นิ้วนั้นอาจปรับให้ดีขึ้นเล็กน้อย

Z Flip 6 นั้นมีการปรับปรุงหลากหลายอาทิเช่นกล้องหลังตัวหลักขยับมาความละเอียด 50MP f/1.8 และอาจหันไปใช้งานหน้าจอด้านนอกแบบ IPS แทน OLED ส่วนแบตเตอรี่นั้นจะมีความจุมากกว่า 4,000mAh พร้อมแผ่นระบายความร้อนภายในเลย

แน่นอนว่ารุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับ Galaxy AI แต่จะได้อะไรบ้างยังไม่มีข้อมูล

Sourceถูกใจบทความนี้  0