ลือสเปค Xiaomi 15 Pro มีกล้องตัวหลักสามารถปรับค่ารูรับแสงได้

ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ทาง Qualcomm จะดำเนินการเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 8 Gen 4 ออกมาซึ่งเชื่อว่าทาง XIaomi น่าจะเป็นรายแรกๆ ที่ใช้งานหน่วยประมวลผลดังกล่าวกับว่าที่สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ในรุ่น Xiaomi 15 และ Xiaomi 15 Pro และอาจเปิดตัวออกมาในช่วงเดือนเดียวกันด้วย

โดยครั้งนี้ได้มีข่าวลือเกี่ยวกับ Xiaomi 15 Pro ว่ากล้องหลังตัวหลักนั้นจะมีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล สามารถปรับค่ารูรับแสงได้ โดยเคลมว่ามีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ (super large sensor) และยังจะมีเลนส์ Telephoto ระยะ 3x ความละเอียด ส่วนความหนาของเครื่องรุ่นใหม่นั้นจะบางลงเล็กน้อย

หน้าจอรุ่น 15 Pro นั้นคาดการณ์ไว้ว่ามีความละเอียด 2K ขอบหน้าจอโค้งเหมือนกับรุ่นท็อปก่อนหน้าหรือ Xiaomi 14 Ultra และยังจะมีแบตเตอรี่ความจุสูงรวมถึงมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแบบ Ultrasonic ด้วย อย่างไรก็ตามที่ผ่านมารุ่นโปรนั้นไม่เคยออกจำหน่ายนอกประเทศจีนดังนั้นรุ่นนี้ก็ยังคงมีความเป็นไปได้ว่าจะเหมือนเดิมเช่นเดียวกัน

ข่าวลือก่อนหน้านี้เคยเปิดเผยว่า Xiaomi 15 Pro อาจมีเลนส์ Ultrawide ความละเอียด 50 ล้านพิกเซลด้วย ส่วนเซ็นเซอร์กล้องหลักนั้นคาดการณ์ไว้ว่ามีขนาด 1 นิ้ว โดยใช้เซ็นเซอร์ OmniVision OV50K

Sourceถูกใจบทความนี้  1