google-site-verification=67O1vr3Gi0H6DQzJB-lanRz28yyc_xaZyg2jXLbhq60

Device Review

บอกเล่า เก้าสิบ – Samsung Galaxy Flip 5

    มาบอกเล่าเก้าสิบกับการจับเครื่องรุ่นใหม่หมาดๆ สำหรับ Samsung Galaxy Flip 5 ที่อัปเดทมาใหม่ในปีนี้ จัดเต็มจอด้านนอกใหญ่เต็มตา ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เป็นการอัปเกรดทั้งสเปค และการใช้งานอีกครั้งในปีนี้ แน่นอนว่าหน้าจอพับได้ก็ยังคงเป็นเทรนด์ที่มีผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง Galaxy Flip 5 ก็น่าจะอยู่ในอันดับต้นๆ ของตัวเลือก ณ ตอนนี้

บอกเล่า เก้าสิบ ASUS ROG Ally

วันนี้จับเอา Mobile PC มาบอกเล่ากันหน่อย จากค่าย ASUS ที่เรียกว่าเป็นผู้นำในด้านตลาดเกมเมอร์เลยก็ว่าได้ มีออกมาตั้งแต่ Notebook รุ่นต่างๆ มากมาย และในเทรนด์ใหม่คือ ASUS ROG Ally นี่ล่ะ ที่จะสามารถพกพาไปเล่นเกมได้ทุกที่ ที่เป็นเกมบน PC ได้แบบไม่จำกัด ใครจะรู้ว่าสามารถพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้ แบบว่าสะดวกมากๆ ว่าแล้วมาดูกันครับว่า แจ่มแค่ไหน

บอกเล่า เก้าสิบ – ASUS ROG Phone 7

     อีกครั้งที่ ASUS ต่อยอด Gaming Phone เป็นรุ่นที่ 7 แล้ว ซึ่งมีการอัปเดตขึ้นทุกปี และวันนี้ก็ได้จับมาบอกเล่าเก้าสิบกันอีกสักครั้ง รุ่นล่าสุดที่อัปเดตสเปคที่เหมาะกับสายเกมมิ่งเป็นอย่างมาก ถ้าไม่ดีจริง คงไม่ต้องยอดมาจนถึงรุ่นนี้ ซึ่งสเปคก็มาถึง Snapdragon 8 Gen 2 กันแล้ว ทุกอย่างจัดเต็ม รองรับการเล่นเกมตามคอนเซ็ปท์ และแน่นอนมาด้วยการระบายความร้อน และเหล่าอุปกรณ์เสริมการเล่นเกมที่เป็นจุดเด่นสำหรับสายเกมมิ่ง มาดูรายละเอียดกันครับ

รีวิว GEEKOM MiniAir 11 มินิพีซีพร้อมใช้

งานนี้เอา mini PC มาเล่าให้ฟังกันครับ กับการใช้งานที่สะดวก และอินเทรนด์ในปัจจุบัน กับ GEEKOM MiniAir 11 รุ่นล่าสุด ที่เรียกว่าเป็นแบรนด์จากประเทศจีน ที่เริ่มเข้ามาทำตลาดในไทย (ออนไลน์) ที่มี Intel Inside มาพร้อมกับ Windows 11 Pro ซะด้วย ไม่ธรรมดา พร้อมกับการเชื่อมต่อต่างๆ ครบถ้วน พร้อมใช้งาน มาดูรายละเอียดกันครับ

บอกเล่า เก้าสิบ – Xiaomi 13

      วันนี้หยิบเอาเจ้าน้องๆ เรือธงมาบอกเล่ากันสักหน่อย จริงๆ ก็คงจับกันมาสักพักแล้ว และแน่นอนว่า Xiaomi ในปีนี้มากับ Leica ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เมื่อจับมือกัน ก็ทำให้ลงตัว ทำให้การถ่ายภาพออกมาได้สมจริงมากขึ้น ตามโทนของ Leica อีกทั้งยังมีเรื่องความแรง และความสวยงามของตัวเครื่อง อีกต่างหาก มาดูกันครับ

บอกเล่า เก้าสิบ Samsung Galaxy A54 5G

   หยิบเอาเจ้า Samsung Galaxy A54 5G มาบ้างดีกว่า ที่มีราคาค่าตัวอยู่ที่ 14,999 บาท ก็เรียกว่าหมื่นกลางได้เลย ด้วยดีไซน์ที่เหมือนกับน้องอย่าง  Samsung Galaxy A34 5G เรียกว่าถ้าดูผ่านๆ อาจจะแยกไม่ออก แต่ทว่ารู้เลยว่าเป็นแฟน Samsung อย่างแน่นอน ด้วยรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ แฟนๆ Samsung น่าจะชอบกันล่ะครับ ด้วยตัวเครื่องขนาดกำลังพอเหมาะ จับเหมาะมือ ดีไซน์ทันสมัย รองรับการถ่ายวีดีโอแบบ 4K และทำ Auto Focus ได้ และยังให้กล้องความละเอียดมาถึง 50 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล อาจจะไม่ได้มากสุดในย่านราคานี้แต่ Samsung ก็จัดมาให้มากกว่ารุ่นน้องนะ และยังมี OIS ในตัวเช่นกัน และแน่นอนว่าหน้าจอเป็น Super AMOLED สีสันสดให พร้อมความถี่ 120 Hz ที่เนียนตากันไป ว่าแล้วมาดูรายละเอียดกัน

บอกเล่า เก้าสิบ Samsung Galaxy A34 5G

มาบอกเล่าเก้าสิบกันหน่อย กับเจ้า Samsung Galaxy A34 5G ที่มีราคาค่าตัวอยู่ หมื่นสองทอนบาทนึง นับว่าเป็นรุ่นระดับกลางที่มีราคาเกินหมื่นมานิดๆ แต่ครบเครื่อง ด้วยหน้าจอที่สดใส 6.6 นิ้ว  แบตอึด 5000 mAh  และกล้องที่มี OIS ในตัว ก็เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ นั่นเอง เค้ามาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ AWESOME ว้าวซ่า ตามแบบฉบับที่ในปีนี้จะทำให้ A ซีรีส์ปังมากขึ้น และรุ่นนี้ มีสี AWESOME Violet หรือสีม่วงเป็นสีฮีโร่ สุดสวยอีกด้วย แต่สีที่ได้มาคือสีดำล่ะนะ มาติดตามกันครับว่าผมจะเอาอะไรมาบอกเล่าให้ฟังกัน กับรุ่นนี้

รีวิว Samsung Galaxy A24 Awesome สุดคุ้ม

วันนี้พามารีวิวเจ้า Samsung Galaxy A24 รุ่นระดับกลางแต่ราคาไม่ถึงหมื่น เรียกว่าเป็นซีรีส์ Awesome ที่ต่อยอดจากปีที่แล้ว และเหมาะกับคนที่ต้องการหาเครื่องที่มีราคาไม่แรง แต่คุ้มด้วยประสิทธิภาพ หน้าจอใหญ่  ประสิทธิภาพสมราคา พร้อมทั้ง ดีไซน์สวยงาม สมกับความเป็น Awesome ของ ซีรีส์นี้ เรามาดูกันว่า เจ้า Galaxy A24 น่าสนใจอย่างไรกันบ้างล่ะครับ

บอกเล่า เก้าสิบ – Garmin Instinct Crossover

         วันนี้มาบอกเล่า เกี่ยวกับอุปกรณ์กีฬา นั่นก็คือ นาฬิกาข้อมือสายสปอร์ตอย่าง Garmin คงไม่มีใครไม่รู้จัก งานนี้ Garmin ต่อยอดซีรีส์ Instinct ด้วยการนำมาทำแบบ Hybrid ผสมผสานระหว่าง Analog และ Digital ได้อย่างลงตัว โดยชื่อรุ่นคือ Garmin Instinct Crossover เรียกว่ามีฟังก์ชั่นต่างๆ ของซีรส์นี้อยู่ครบ การออกกำลังกายครบถ้วน มีการแทรคต่างๆ พร้อมทั้งเป็นเข็มทิศใน และมี GPS ในตัว แน่นอนว่าสามารถเชื่อมต่อกับ Smartphone เพื่อใช้ฟังก์ชั่น Smartwatch อย่างเต็มสูบ และยังสามารถเพิ่มบัตรเครดิตลงไปในตัวพร้อมใช้จ่ายได้สะดวกผ่าน Garmin Pay อีกด้วย เรียกว่าผสานการทำงานต่างๆ เอาไว้ได้อย่างลงตัว

บอกเล่า เก้าสิบ – POCO X5 Pro 5G

      วันนี้จับเอาเจ้า POCO X5 Pro 5G มาบอกเล่าให้ฟังกันครับ เป็นอีกรุ่นที่เรียกว่าเป็นรุ่นน่าสนใจในตลาด ณ ตอนนี้ มาพร้อมกับ Snapdragon 778G รองรับ 5G และการใช้งานครบๆ เพราะปัจจุบันเองส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับซีรีส์ 6xx ซึ่งแน่นอนว่า เจ้า POCO X5 Pro 5G นี่ดีกว่าอย่างแน่นอน แบตอึด เสียงดี ตอบโจทย์ครบๆ มาในราคาหมื่นต้น และ MIUI 14 ล่าสุด ที่ตอนนี้ทยอยอัปเกรดกันไปในหลายๆ รุ่น มาติดตามกันครับ

บอกเล่า เก้าสิบ – ASUS Zenbook 14 OLED (UM3402)

     วันนี้ขอจับเจ้า ASUS Zenbook 14 OLED รหัส UM3402 มาบอกเล่ากันครับ สำหรับ Notebook ค่ายนี้มีอัปเดตกันตลอดเวลา และซีรีส์ Zenbook ก็เป็นซีรีส์สำหรับคนทำงาน พกพาสะดวก ดีไซน์สวย และมีฟีเจอร์ที่เหมาะกับการทำงานเป็นอย่างมาก อาทิมี ASUS ErgoSense ที่มาเสริมการทำงานในการพิมพ์ตัวเลขและทัชแพดเข้าด้วยกัน หน้าจอที่มีสีสันสวยสด พร้อมความสว่างที่มากกว่าใคร และความละเอียดถึง 2.8K ยังมีการเชื่อมต่อต่างๆ ครบครันอีกด้วย

แรกจับ ประทับใจ – Samsung Galaxy S23 Ultra

กับรุ่นที่กำลังจะออกวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ ตอนนี้ให้จับจองกันอยู่ ก็คือ Samsung Galaxy S23 Ul;tra ซึ่งเจ้า #S23Ultra นับว่าเป็นรุ่นสุดใน S Series แต่ก็ยังมีพี่น้อง ตามมาอีกสองรุ่นคือรุ่น S23 และ S23 Plus ที่มีสเปคเรียกว่าแทบจะถอดกันมา แต่อาจจะมีรายละเอียดต่างกันนิดหน่อย แต่แกนหลักการทำงานยังได้ประสิทธิภาพที่สมกับเป็นเรือธงต้นปีของ Samsung โดยครั้งนี้ก็จัีบเอาเจ้า Samsung Galaxy S23 Ultra มาดูกันหน่อย ว่าจะมีความประทับใจใด บ้าง แน่นอนว่าสเปคแรงสุดๆ พร้อมกับราคา และสิทธิพิเศษการจองที่จัดเต็มให้ ตามสไตล์ของ Samsung กับราคาเริ่มต้นที่ 30,900 บาท

บอกเล่า เก้าสิบ – realme 10 Pro+ 5G

มาจับรุ่นล่าสุดของ realme มาบอกเล่าให้ฟังกันสักหน่อยครับ กับ realme 10 Pro+ 5G เป็นรุ่นที่ต่อยอดทุกปี และแน่นอนว่าปีที่แล้วเป็นรุ่นปลายปีที่ ยังน่าสนใจต่อเนื่องมาจนถึงปีนี้ล่ะครับ โดยงานนี้ มาพร้อมกับดีไซน์จอโค้ง เพิ่มความพรีเมี่ยมมากขึ้น เพราะส่วนใหญ่จอโค้งแบบนี้จะอยู่บนรุ่นที่เป็นเรือธงราคาแรงๆ ทั้งหลาย รูปร่างสวยงามพร้อมฝาหลังดีไซน์ตามสไตล์ realme ที่เรียกว่า Hyperspace สีฮีโร่ แต่รุ่นนี้ที่ได้มาทดสอบคือสีดำ ก็สวยไม่แพ้กัน พร้อมกับชิปเซ็ตอย่าง Dimensity 920 ที่การันตีความเร็วแรงและประหยัดพลังงาน รองรับ 5G  กล้องที่ความละเอียดสูงสุด 108 ล้านพิกเซล และที่สำคัญแบตอึด ขนาดใหญ่ 5000 mAh และชาร์จเร็ว 67W จากฟีเจอร์เด่นๆ ก็คงจะพอรู้แล้วว่ารุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุ้มๆ แน่นอนว่ายังมีรุ่นรองลงมาอย่าง realme 10 Pro 5G ที่รองรับสเปคใกล้เคียงกันแต่ไปใช้ Snapdragon ซึ่งวันนี้เอาตัว + มาบอกเล่ากันนะ

บอกเล่า เก้าสิบ – True a 5G

มาบอกเล่า เกี่ยวกับ Smartphone กันเช่นเคยครับ งานนี้ขอจับเจ้า ทรู อัลฟ้า ห้าจี หรือ True A 5G มาแนะนำกันล่ะครับ จากที่ผมเคยด้อมๆ มองๆ เครื่อง operator ที่ไม่ได้จับมาสักพัก เลยลองเล่นที่ shop ดูก็พบว่าน่าสนใจ เมื่อสเปคและราคา เรียกว่าเพียงพอกับการใช้งานทั่วไป กับราคาที่คุ้มสุดๆ ซึ่งแน่นอนว่าในบรรดาโอเปอเรเตอร์ True เองก็เรียกว่าเป็นหนึ่งไม่แพ้ใคร และเจ้า True A 5G ก็เป็นรุ่นนึงที่ผมเชื่อว่า น่าสนใจที่จะใช้ทั้งเป็นเครื่องหลักและเครื่องสำรอง อีกรุ่นนึงเลยทีเดียว โดยฟีเจอร์หลักเด่นๆ เลยก็คือ การชาร์จไวที่รองรับการชาร์จ 20 W กับแบตเตอรี่ 4000 mAh และที่สำคัญมีประกันให้อีก 15 เดือนสุดคุ้ม ยาวๆ กันเไปเลย มาดูกันครับว่ามีอะไรน่าสนใจอีกไหม

บอกเล่า เก้าสิบ – Xioami 12T Pro

มาต้นปีกันครับ เพิ่งมีโอกาสได้จับเจ้า Xiaomi 12T Pro เลยเอามาบอกเล่ากันสักนิด เชื่อว่าหลายคนน่าจะอยู่ในมือกันแล้ว มาดูกันหน่อยใว่า จะเป็นอย่างไรกันบ้างกับ รอง flagship จากค่าย Xioami งานนี้เค้ามาพร้อมกับ สเปคแจ่มเช่นเคย ดีไซน์ก็ต่อยอดจากรุ่นต้นปี อีกด้วย

บอกเล่า เก้าสิบ Samsung Galaxy A23 5G Silver Bright

 มาครับ ส่งท้ายปลายปี กับรุ่นทีได้จับมาบอกเล่า เก้าสิบ กันให้ฟัง Samsung Galaxy A23 5G Silver Bright สีใหม่ สดใส ที่เพิ่งออกมาให้จับจองในในช่วง เทศกาลแห่งความสุขรับปลายปี สำหรับรุ่นนี้ อาจจะไม่ใช่รุ่นใหม่ แต่ออกมาเป็นสีใหม่ ไฉไลกว่าเดิม ดีไซน์ กับการใช้งาน ต้องมาลองกันล่ะ แน่นอนว่าเป็นรุ่นราคาเบา ของฝั่ง Samsung ที่รับรองว่าคุ้มค่า สบายกระเป๋า เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพการใช้งานที่ได้ เชื่อว่ามีหลายคนได้ลองหรือไม่ก็เป็นเจ้าของกันไปแล้วสำหรับสี Light blue และ Black ที่ออกมาก่อนหน้านี้ แน่นอนว่า Silver Bright สีใหม่ ก็สวยไม่แพ้กัน ออกมารับช่วงท้ายปี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่พอดีเลย

บอกเล่า เก้าสิบ – HONOR 70

     มีโอกาสสักที สำหรับค่ายนี้ Honor ล่าสุดลงมาลุยตลาดไทยเรียบร้อยแล้ว และมีโอกาสสำหรับรุ่นนี้อยู่ในมือ HONOR 70 การกลับมาพร้อมกับ Google Service เลยเอามาบอกเล่ากันสักหน่อย จะว่าไปก็คิดถึง หลังจากหายไปหลายปี รุ่นนี้ ก็น้องๆ Huawei P50 ต้องบอกว่าลูกพี่ลูกน้องก็ไม่ผิดนัก โดยเฉพาะหน้าตา ละม้ายคล้ายกัน แต่ทว่ามีการออกแบบลวดลายที่สวยงามในแบบฉบับของ Honor และจัดเต็มด้วยฟีเจอร์ สเปค ที่คุ้มๆ เช่นเคย มาดูกันหน่อยว่าเจ้า HONOR 70 มีดีอะไร?

บอกเล่า เก้าสิบ Samsung Galaxy Flip4

 มาบอกเล่าเก้าสิบ กันสำหรับ Samsung Galaxy Flip ที่นำมาใช้งานตอบโจทย์ในชีวิตประจำวันของเราได้ยังไงบ้าง? กับรุ่นที่ต้องบอกว่าในปีนี้ เริ่มเห็นผู้ใช้งานมากขึ้น และมากขึ้นเรื่อยๆ เริ่มเข้าถึง มีประโยชน์ มีฟีเจอร์ที่รองรับการใข้งานมากขึ้น แน่นอนว่า Samsung Galaxy Flip4 เป็นเจอเนอเรชั่นที่ปรับปรุงมาแล้ว จนลงตัว และมาดูกันดีกว่า ว่าจะลงตัวกับชีวิตประจำวันตามสไตล์ผมได้ยังไงกันบ้าง ไม่ใช่แค่เพียงสตรีที่เหมาะเท่านั้น แม้แต่สีม่วงแบบนี้ ชายแท้ๆ ก็ใช้ได้เช่นกัน

บอกเล่า เก้าสิบ Huadai HD11 Smartwatch สุดคุ้ม

      มาบอกเล่า เก้าสิบกันสักหน่อย กับ wearable หรือที่เป็นส่วนหนึ่งของ AIoT ที่เค้าเรียกกันตามยุคสมัย งานนี้ของหยิบเอา Huadai ที่มีชื่อละม้ายคล้ายกับค่ายจีนอันโด่งดัง ณ ปัจจุบัน แต่ทว่า Huadai นี่คืออีกแบรนด์นึง ที่อาจจะยังไม่ได้เข้ามาทำตลาดในไทยอย่างเป็นทางการ แต่จากที่ใช้งานมาสักระยะ เรียกว่ามีคุณภาพดีในระดับนึงเลยทีเดียว ในราคาที่เรียกว่าเหมาะสม ฟีเจอร์ครบมาก ดีไซน์สวย วัดการใช้งานได้ตลอดวัน เดิน นั่ง ยืน วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ออกซิเจนในเลือด ความเครียด และยังมีวัด ECG ได้ด้วยในราคาหลักสองพันบาท งานนี้มาดูกันครับว่า ดีแค่ไหนกับราคาระดับนี้ พร้อมฟีเจอร์ออกกำลังกายอีกเพียบ กับ Huadai HD11

บอกเล่า เก้าสิบ Huawei Band 7

อุปกรณ์สายสุขภาพ รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Huawei ที่มาอัปเดตกันในปีนี้ Huawei Band 7 สายสุขภาพต้องลอง วันนี้มาบอกเล่ากันเช่นเคย กับการใช้งาน Huawei Band 7 ที่อัปเดตจากรุ่นเดิม หน้าจอสวย ฟังก์ชั่นจัดเต็มเช่นเคย เด่นเรื่องสุขภาพพร้อมออกกำลังกาย ในงบราคาพันต้นๆ สุดคุ้ม

1 2 3 61

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า