ตอบกลับไปยัง: #สรุปข่าวสั้นเช้าไอที by jetboat26

Landing Page ฟอรั่ม IT Technology #สรุปข่าวสั้นเช้าไอที by jetboat26 ตอบกลับไปยัง: #สรุปข่าวสั้นเช้าไอที by jetboat26

#124150
Keymaster
Happyman
Keymaster

  📍1. BBM หรือ Blackberry Messenger อดีตแอพเคยฮิตประกาศปิดตัวบริการสำหรับกลุ่มลูกค้าทั่วไป
  หลังจากพยายามรั้งไว้นานถึง 3 ปี โดยจะให้บริการถึง 31 พฤษภาคม 2019 .. เช่นใจฉันฉุดเธอไม่อยู่ หยั่งรู้ฉันรู้และเข้าใจ

  📍2. Samsung แถลงเกี่ยวกับปัญหาของโทรศัพท์จอพับ Galaxy Fold ว่า “กำลังทำการตรวจสอบอุปกรณ์เหล่านี้อย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของปัญหา” ปัญหาที่พบคือ จอแสดงผลชำรุด เกิดการกระแทกใต้จอ การลอกฟิล์มโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่ง Samsung เผยว่านั่นเป็นส่วนหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันรอยขีดข่วน หลายสำนักยืนยันว่าไม่พบคำเตือนในการห้ามลอกฟิล์ม ส่วนเวอร์ชั่นขายจริง Samsung ยืนยันจะมีคำเตือนแบบชัดๆ โดย Galaxy Fold จะเปิดตัวและวางจำหน่ายวันที่ 26 เมษายน .. fold ได้แต่อย่า fail

  📍3. หุ้น Nintendo เด้งรับ 17% หลัง Tencent ได้รับการอนุมัติรุ่นทดสอบของ Super Super Mario Bros. U Deluxe จากกระทรวงวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวของจีน
  ซึ่งปู่นินยืนยันว่า Tencent ได้รับสิทธิ์ในการจำหน่ายเครื่อง Switch ในจีน ด้านผู้บริหารมองว่าด้วยประชากรเกมเมอร์จำนวนมาก จีนจึงเป็นเหมือนฟองน้ำของนินเทนโด .. สะดุดใจในคำเปรียบ ใยเทียบกับฟองน้ำ

  📍4. Facebook เผยความคืบหน้าหลังพบว่าพนักงานสามารถเข้าถึงรหัสผ่านของ Instagram เมื่อเดือนมีนาว่า
  มีการเผยรหัสผ่าน Instagram มากขึ้น และประเมินว่าปัญหานี้มีกระทบต่อผู้ใช้ Instagram หลายล้านคน
  จะแจ้งให้ผู้ใช้ทราบเมื่อมีการดำเนินการ แต่จากการตรวจสอบได้พิจารณาแล้วว่ารหัสผ่านที่เก็บไว้เหล่านี้ไม่ได้ถูกละเมิดภายในหรือเข้าถึงอย่างไม่เหมาะสม และ Facebook กล่าวว่าปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาภายใน และเพื่อความชัดเจนรหัสผ่านเหล่านี้จะไม่ปรากฏแก่ทุกคนที่อยู่ภายนอก .. หลงในคำพร่ำเพ้อ ที่เธอหลอกฉัน ที่เธอบอกไว้

  📍5. มีผู้ค้นพบโค้ดของ instagram ว่าพวกเขากำลังเตรียมเอาการแสดงยอดการกด Like ภาพออกไป
  ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ยืนยันแล้วว่าจริง แต่ยังไม่ได้เปิดใช้ในตอนนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความจะไม่นำมาใช้ในอนาคต
  และกำลังมองหาวิธีลดแรงกดดัน เพราะความสำคัญนั้นอยู่ที่ผู้ติดตามให้ความสำคัญกับการแบ่งปัน ไม่ใช่ยอด Like ในการโพสต์ .. เอเจนซี่แดนสารขันฑ์ลั่นไม่ถูกใจประโยคนี้

  นักเขียน บทความและรีวิว สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีทุกชนิด Smartphone | Tablet | Gadget | Enterprise IT | Social Media | Wearable | IoTs | Digital Content | Everyting Jingle Bell |