พรีวิว AIS Fibre e-sport package 200/200Mbps

Landing Page ฟอรั่ม Internet Provider AIS พรีวิว AIS Fibre e-sport package 200/200Mbps

กำลังดู 0 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #123739
   Keymaster
   Happyman
   Keymaster

    พรีวิว AIS Fibre e-sport package 200/200Mbps
    speed มาเต็ม มาเกินอีกด้วย แต่ port 4 ที่แยกมาให้นี่เกินจะเยียวยา

    e-sport package

    แจ้งเปลี่ยนก่อนหมดแพ็กเกจเดิมตั้งแต่ก่อน 28 มีนาประมาณ 1 อาทิตย์กว่าๆ เปลี่น config มีผลเลย ก่อน 28 จำวันไม่ได้ ประมาณก่อนหน้าสัก 4 วันได้ เปลี่น config เรียบร้อย port 4 ใช้ไม่ได้ทันที

    cc ดีมาก แจ้งเปลี่ยน config ล่วงหน้า มีการประสานงานตลอด มีการตามงาน อันนี้เป็นจุดแข็งของ การติดตาม AIS เลย CC support บริการดีงาม
    28 ปุ๊ป port 4 ยังคงใช้ไม่ได้ ต้องแจ้งกลับไป และก็พยายามเปลี่น config ที่ router อีกรอบ
    และอีกประมาณ 2 รอบหลังจากนั้นก็ยังไม่ได้ ตามไปตามมา
    เมื่อวานนี้เอง เพิ่งจะมาบอกว่าให้ reset router พอดีก็โทษเขาไม่ได้ฝ่ายเดียว เราก็ไม่ว่างด้วย กว่าจะตรงกัน
    อ้อ CC นี่ไม่รู้ได้ไงว่า support มีการ config WiFi Hotspot เพิ่มให้ ทั้งที่ชื่อก็บอกโต้งๆ ว่า ais_fibre_esport บอกไปแล้วก็บอกว่าตรวจสอบเจอแต่ของที่ตั้งไว้เอง เป็นงง จะถาม password ในการใช้งานก็ตอบไม่ได้ เหมือนจะไม่รู้จักเลยว่ามี hotspot ที่ตั้งเพิ่มให้ อันนี้งงสุด ให้บริการแพ็กเกจ ชื่อก็บอก แต่ cc น่าจะยังใหม่ หรือไม่รู้ข้อมูล ก็แค่อยากเทสว่ามันใช้ได้หรือไม่ยังไง
    ล่าสุดคือได้เกิน 200/200Mbps ทาง support ให้บริการและให้คำปรึกษาดีมาก บอกจุดต่างๆ ได้ดี ว่าทำไม config แล้วถึงไม่ได้ เพราะอะไรยังไง ตอบได้เคลียร์มาก
    แต่ว่าพอดีวันนี้มีแข่งเกม เมื่อคืนหลังจาก config เรียบร้อยแล้ว เทสสปีดคือดีมาก แต่พอเข้าเกมปุ๊ป (Street Fighter V) ปรากฎว่ารู้สึกเลยว่า lag หรือมี latency เพิ่ม แต่ตอนเทสเว็บเทสสปีดนี่มาเต็มมาเกินอีกต่างหาก ความเร็วจัดเต็มมาก และ latency น้อยนะ แต่กลับกันในเกมคือ พอเล่นแล้ว กับคนที่เคยเจอคนเดิม ดันขีดเหลือน้อยกว่าเดิม คือ connection มัน lag เพิ่ม เลยงง ว่ายังไง สรุปคือ แข่งวันนี้ ทดสอบใช้งานและพบว่า จริง ของจริง esport จริง ทำให้เจ๊งไปเลย lag โพดๆ ดียังเอาตัวรอดมาได้รอบแรก คือไม่นิ่ง มันวิ่งขึ้นๆ ลงๆ ซึ่ง e-sport ถ้าแบบนี้คือ ไม่ไหว ให้มา port เดียว ความเร็วเต็ม แต่ก็ไม่รู้ว่ายังไง ทำไมถึงเล่นเกมแล้วมัน lag ต้องตรวจสอบต่อ แต่สรุปคือ ไม่เหมาะเลย แข่งรอบต่อไปเลยต้องเปลี่ยนกลับไป port ปกติ ซึ่งรู้เลยว่า latency ดีกว่า port เดี่ยวๆ อีก แล้วตรูจะเปลี่ยนแพ็กมาอันนี้ทำไมเนี่ย? จ่ายเท่ากันแต่ไปเอาสปีดเพิ่มไม่ดีกว่า?
    รอ follow up ต่อไป มี ระบบโทรกลับมาถามด้วยว่าโอเคหรือยัง ก็ตอบกลับไปว่ายังมีปัญหา คงต้องจูนกันอีกสักพัก บริการ VLAN ก็ดีนะ แยกมาดีจริง แต่ต้องดู config ต้นทางที่ให้บริการว่าตั้งอะไรยังไงบ้าง อันนี้ก็ได้แต่เดา แต่ที่รู้แน่ชัดคือ ไม่จำกัดท่อออกต่างประเทศ ก็ทำ QoS เฉพาะบางเกมที่เค้าเล่นกันเยอะๆ หรือมีการตั้งค่า application บางตัวนะ ส่วนเกมที่ผมเล่น มันอาจจะไม่ mass ทำให้มันไม่สำคัญ ไปจัดอยู่ล่างๆ แต่ถ้าไม่ใช่ประเด็นเหล่านี้ ก็คงต้องไปดูล่ะว่า อะไรยังไง
    ตอนนี้ลองใช้แล้ว ยังใช้คะแนนที่ 60% เท่านั้น ใช้งานจริงไม่โอเคเลย
    จุดประสงค์แพ็กเกจ e-sport คือเล่นเกม เล่นเกมไม่โอเค คือจบ ผิดจุดประสงค์
    รอ CC แก้ปัญหานะ เค้าซัพพอร์ทดีอยู่
    เกมอื่นๆ ไม่รู้ เพราะปกติเล่นเกมนี้เป็นหลัก

    AIS Fibre Port4 E sport

    AIS Fibre Por1-3 E sport

    AIS Fibre Por1-3 E sport Street Fighter V

    AIS Fibre Por4E sport Street Fighter V

    นักเขียน บทความและรีวิว สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีทุกชนิด Smartphone | Tablet | Gadget | Enterprise IT | Social Media | Wearable | IoTs | Digital Content | Everyting Jingle Bell |

  Go To Topic Listing: AIS
  กำลังดู 0 ความเห็น
  • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้
  ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 1 ท่าน, Guests 152 ท่าน
  weldon94o03039
  สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ dog chief ยินดีต้อนรับครับ
  สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 6 May 2022 17:27 น. จำนวน 33 ท่าน