เทคโนโลยีน่าใช้สำหรับนักเขียนโปรแกรม โดยบริษัท ThoughtWorks

Landing Page ฟอรั่ม IT Technology เทคโนโลยีน่าใช้สำหรับนักเขียนโปรแกรม โดยบริษัท ThoughtWorks

กำลังดู 0 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #124958
   Keymaster
   Happyman
   Keymaster

    Pic_Tech_Radar

    กรุงเทพ 10 พฤษภาคม 2562– ThoughtWorks บริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟท์แวร์ระดับโลก ชี้ให้เห็นถึงระบบ นิเวศที่พัฒนาดีขึ้นและบทบาทที่โดดเด่นยิ่งขึ้นของเครื่องมือเทอร์ราฟอร์มและภาษาคอทลิน ในรายงาน Technology Radar ล่าสุดฉบับที่ 20ซึ่งเผยแพร่แล้วทั้งภาษาอังกฤษThoughtworks.com/radar   และภาษาไทย Thoughtworks.com/radar/Thai

    ระบบนิเวศที่ดีขึ้นของเทอร์ราฟอร์ม จะเอื้อประโยชน์ต่อประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้าน ITหรือ CTO (Chief Technology Officer)เพราะทีมงานไม่จำเป็นต้องทำงานข้ามคืนเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดอีกต่อไป เนื่องจากเทอร์ราฟอร์มเป็นเครื่องมือแบบopen-source และมีการสร้างโครงสร้างพื้นฐานในรูปแบบโค้ด (infrastructure as code)จึงลดโอกาสที่จะเกิดเซอร์เวอร์ที่พิสดารขึ้น ซึ่งใน Technology Radar ฉบับล่าสุดนี้ ได้ชี้ให้เห็นด้วยว่าเทอร์ราฟอร์ม ได้กลายเป็นเครื่องมือที่รับความนิยมมากขึ้นในองค์กรต่างๆ

    นอกจากเทอร์ราฟอร์มแล้วคอทลิน ซึ่งเป็นภาษาโอเพนซอร์ส ก็ได้รับความสนใจมากขึ้นในกลุ่มนักพัฒนาซอฟต์แวร์ขององค์กร ซึ่งดร.รีเบคกา พาร์สันส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคโนโลยีของ ThoughtWorks ได้แนะนำว่า “นักพัฒนาซอฟต์แวร์ควรจะศึกษาดูว่าคอทลินสามารถทำอะไรได้บ้าง คอทลินเป็นภาษาเขียนโปรมแกรมที่ดี และรูปแบบการใช้งาน รวมทั้งระบบนิเวศก็ได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วด้วย”

    รายงาน ‘เทคโนโลยี เรดาร์’ ของ ThoughtWorksซึ่งเผยแพร่ปีละ2 ฉบับนั้น เป็นการแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยี ที่ทีมงานและลูกค้าของ ThoughtWorksกำลังใช้อยู่ โดยเป็นความคิดเห็นจากประสบการณ์ของเราทั้งที่เกี่ยวกับเครื่องมือ เทคนิค แพลตฟอร์ม และภาษา ที่เราคิดว่าคุ้มค่าที่จะทำการประเมิน ค้นหา นำมาใช้ รวมทั้งที่ควรหลีกเลี่ยง

    แนวโน้มสำคัญ 4 อย่างที่มีการกล่าวถึงในรายงานฉบับนี้ คือ

    ·      รูปแบบข้อมูลที่แปรเปลี่ยนไป

    ปัจจุบัน แหล่งข้อมูลมีขนาดใหญ่ขึ้นและอยู่ในหลากหลายรูปแบบมากขึ้นฐานข้อมูลก็กระจายตัวอยู่ทั่วโลก ดังนั้น การเลือกใช้เครื่องมือและกลยุทธ์ที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด จึงเป็นความท้าทายสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์

    ·      ระบบนิเวศแห่งเทอร์ราฟอร์ม

    หลังจากที่ระบบนิเวศของ Docker และ Kubernetesขยายตัว และเป็นที่นิยมมากขึ้น เราก็พบว่าเทอร์ราฟอร์มก็กำลังพัฒนาไปในลักษณะเดียวกัน

    ·      คอทลินเป็นที่ชื่นชอบของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ และมีการใช้ในหลายแพลตฟอร์ม และใช้สร้างเครื่องมือหลายอย่างทั้งสำหรับภาษาเพื่อการใช้งานทั่วไปและภาษาที่ใช้ในจุดประสงค์เฉพาะเจาะจงนอกจากนี้มันยังปรากฏตัวในเรดาร์ของ ThoughtWorks บ่อยครั้งขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

    ·      ความซับซ้อนของระบบที่ไหลออก— ในการใช้ “everything as code” เราสนับสนุนให้ทีมงาน วิเคราะห์ขอบเขตของระบบและควบคุมlogic ให้อยู่ในบริเวณที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์นำข้อปฏิบัติทางวิศวกรรมที่เหมาะสมมาใช้ได้

    ผู้สนใจ สามารถอ่านรายงาน ‘เทคโนโลยี เรดาร์’ ฉบับที่ 20 ทั้งฉบับภาษาอังกฤษและภาษาไทยได้แล้วที่ Thoughtworks.com/radarและThoughtworks.com/radar/Thai

    เกี่ยวกับ ThoughtWorks
    เราคือบริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟท์แวร์ระดับโลกและชุมชนของผู้ที่มีความหลงใหลและมีเป้าหมายเดียวกันThoughtWorks มีพนักงานกว่า 6,000 คน ในสำนักงาน 40 แห่งใน 14 ประเทศทั่วโลก

    เราคิดนอกกรอบเพื่อหาเทคโนโลยีที่ใช่มาช่วยลูกค้าจัดการกับความท้าทายครั้งสำคัญและเพื่อปฏิวัติวงการIT รวมทั้งสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีให้กับสังคม

    นักเขียน บทความและรีวิว สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีทุกชนิด Smartphone | Tablet | Gadget | Enterprise IT | Social Media | Wearable | IoTs | Digital Content | Everyting Jingle Bell |

  Go To Topic Listing: IT Technology
  กำลังดู 0 ความเห็น
  • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้
  ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 0 ท่าน, Guests 255 ท่าน
  No users are currently active
  สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ Aaron Pointing ยินดีต้อนรับครับ
  สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 6 May 2022 17:27 น. จำนวน 33 ท่าน