‘หัวเว่ย’…ยังพุ่งไปด้วยม้ามังกร KIRIN รุ่นใหม่ๆ

Landing Page ฟอรั่ม IT Technology ‘หัวเว่ย’…ยังพุ่งไปด้วยม้ามังกร KIRIN รุ่นใหม่ๆ

ติดป้ายกำกับ: 

กำลังดู 1 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #125696
   Keymaster
   Happyman
   Keymaster

    ‘หัวเว่ย’…ยังพุ่งไปด้วยม้ามังกร KIRIN รุ่นใหม่ๆ

    _____จากการที่กูเกิ้ลประกาศว่า ต่อไปหัวเว่ยจะใช้แอนดรอยด์ไม่ได้อีก การแสดงจุดยืนอย่างนี้ทำให้บริษัทผู้ผลิตมือถือทุกค่ายทั้งโลกเกิดความระแวงว่า สักวันหนึ่งมันอาจจะถึงคิวของเรา
    แล้วทุกค่ายมือถือต่างพากันพัฒนาosเป็นของตัวเอง หรือมิฉะนั้นทุกค่ายมือถือจับมือกันแอนตี้กูเกิ้ลแล้วร่วมกันพัฒนาosใหม่ขึ้นมาให้เป็นมาตราฐานที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์… และนั่นมันทำให้กูเกิ้ลพังยับเยิน ซึ่งการกระทำของกูเกิ้ลเท่ากับเป็นการฆ่าตัวตาย …ทั้งนี้เพราะกูเกิ้ลเคยทำมือถือออกมาเหมือนกัน แต่ไม่เวิร์ค จึงต้องทำตัวเป็นตัวหมัดดูดเลือดจากมือถือทุกยี่ห้อในโลกต่อไป

    ______เมื่อหัวเว่ยถูกระงับการใช้แอนดรอยด์อย่างนี้ แทนที่หัวเว่ยจะยุบบริษัทอย่างที่บริษัทไอทีชั้นนำของอเมริกาทั้ง5 (แอปเปิ้ล,อเมซอน, กูเกิ้ล, ไมโครซอฟต์, เฟสบุ๊ค) หวังไว้ แต่กลับตาลปัตร หัวเว่ยฮึดสู้ ประกาศจะใช้ระบบปฏิบัติการของตัวเองที่พัฒนามา10ปี โดยให้ชื่อว่าระบบปฏิบัติการHongmeng มาใช้แทนแอนดรอยด์
    ______การประกาศของหัวเว่ยนั้น ..มันทำให้อเมริกาตื่นตระหนกอย่างหนัก ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าหัวเว่ยจะมีแผนซ้อนแผนรับมือกับแผนระงับการใช้แอนดรอยด์ได้ จึงระดมผู้เชี่ยวชาญทางด้านไอทีและการตลาดทั้งหลายมาประชุมหารือกันถึงผลประโยชน์ที่จะกระทบต่ออเมริกาในกรณีนี้
    ______แน่นอน!!! ระบบปฏิบัติการHongmengที่พัฒนามา10ปี ยอมจะเห็นข้อบกพร่องของแอนดรอยด์ทุกจุดและได้อุดช่องว่างทั้งหมด ทำให้ค่ายมือถือจีนที่ครองอันดับ4,5,6..อย่างXiaomi, oppo, vivo, Honor, Meizu, Lenovo, Qiku 360, Smartisan, Motorola ,ZTE Nubia, Oneplus ตบเท้ากันมาขอใช้ปฏิบัติการ Hongmeng ทั้งหมด และค่ายมือถือเกาหลีไต้อย่างsamsung ไต้หวันอย่างaser, asus ญี่ปุ่นอย่างsony คงไม่รีรอที่จะขอใช้ปฏิบัติการนี้ด้วย นั่นมันทำให้แอนดรอยด์ถูกลอยแพชัดๆ แทนที่จะเป็นหัวเว่ย
    ______อเมริกาเห็นว่าการเดินหมากแบบนี้เป็นความผิดพลาดอย่างมหันต์ จึงได้แก้เกมใหม่ด้วยการประกาศขยายเวลาให้หัวเว่ยใช้แอนดรอยด์ต่อไปอีก90วัน….แต่นายRen Zhengfei ซีอีโอของ Huawei ย้อนว่าการต่ออายุ 90 วันของสหรัฐฯ นั้น ไม่ค่อยมีผลกระทบต่อหัวเว่ยเพราะ Huawei ก็ได้เตรียมพร้อมสำหรับเรื่องนี้มาอย่างยาวนานแล้ว นั่นคือได้สร้าง OS ของตัวเองขึ้นและอาจจะเตรียมใช้งานทั่วโลกปี 2021..ถึงตอนนี้ มันคงสายไปสำหรับกลุ่มไอทีอเมริกาที่จะเดินเกมใหม่ มีแต่รอชะตากรรมเท่านั้น

    ______ส่วนการมีกระแสข่าวว่า ARM ได้มีการส่งจดหมายเวียนภายในให้ยุติการทำธุรกิจร่วมกับ Huawei ตามคำสั่งของอเมริกาแล้วโดยมีผลบังคับใช้ทันที ทำให้ Huawei ไม่สามารถพัฒนาชิปเซต Kirin และอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับ ARM ต่อไปในอนาคตได้อีกนั้น …ถ้าARM ทำอย่างนั้นจริง มันก็ไม่มีผลอะไรต่อหัวเว่ยเลย ….ตรงข้ามARMเสียอีกที่จะล้มพับไปกับเขาอีกราย เพราะอะไร
    ______เพราะหัวเว่ยซื้อสิทธิบัตรจากARM สิ่งที่ซื้อมาคือสถาปัตยกรรมการออกแบบ พูดง่ายๆคือโครงสร้างการออกแบบชุดคำสั่งในรูปแบบRISC เพื่อนำไปผลิต CPU ของตัวเอง
    ______เมื่อหัวเว่ยผลิตCPU โดยให้ชื่อว่าKirin659 ได้ ถ้าหัวเว่ยต้องการพัฒนาCPUตัวใหม่ก็ต้องซื้อสิทธิบัตรARM อีก แล้วสร้างCPUตัวใหม่ชื่อว่า Kirin710

    ______Kirin980 เป็นชิปเซ็ตที่ซื้อลิขสิทธิ์จากRPMแล้ว และตอนนี้ ได้ครองอันดับ1ของโลกที่แรงที่สุดล้ำหน้าsnapdragon820ของซัมซุงไปแล้ว
    ______Kirin 980 เร็วขึ้น 20% และกินไฟน้อยลง 40% เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม และแน่นอนชนะ Snapdragon 845 ในทุกด้าน
    ______ เพราะฉะนั้นถึงแม้ARM จะแบนหัวเว่ย ไม่ขายสิทธิบัตรใหม่ให้ ต่อให้หัวเว่ยจะหยุดพัฒนาไป2ปี ค่ายมือถืออื่นๆก็ไล่ตามไม่ทัน…แต่จะถึง2ปีหรือเปล่าก็ไม่รู้ เพราะค่ายมือถืออื่นๆจะเจ๊งเสียก่อน เหลือเพียงหัวเว่ยเจ้าเดียวในโลก
    ______ไม้ตายอีกอย่างที่อเมริกากลัวนั่นก็คือเทคโนโลยี5G ที่มีแต่มือถือหัวเว่ยเท่านั้นที่กุมความลับอยู่ในมือ ถ้ามือถืออื่นๆจะคิดค้น5Gให้สำเร็จต้องใช้เวลาอย่างน้อยถึง2ปี ในระหว่างนี้เทคโนโลยี5จี ของจีนได้เข้าไปสัมปทานกับรัฐบาลทุกประเทศด้วยราคาที่ต่ำ ได้เข้าไปรื้อระบบ4จีที่ล้าสมัยทั้งโลก นี่แหละที่ทำให้สหรัฐใช้ความพยามอย่างสุดความสามารถที่จะทำลายหัวเว่ยให้ได้ เพราะมิฉะนั้นจีนจะแย่งผลประโยชน์ของอเมริกาไปทั้งโลก และสิ่งที่ตามมาคือหายนะของเงินดอลลาร์
    ______อำนาจทางทหารอย่างเดียวมันช่วยอะไรไม่ได้กับสงครามเศรษฐกิจที่ต้องอาศัยเทคโนยีของสินค้าเป็นตัววัดความเหนือชั้น เพราะฉะนั้นตอนนี้อเมริกาก็คือลูกไก่ที่อยู่ในกำมือจีน

    ที่มา Group Line forward

    นักเขียน บทความและรีวิว สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีทุกชนิด Smartphone | Tablet | Gadget | Enterprise IT | Social Media | Wearable | IoTs | Digital Content | Everyting Jingle Bell |

   • #143591
    Participant
    redmontague14
    Participant

    We all know that these essay services are in no way cheap and there is no way that the essays that they write for you are going to be unique. They probably now have an entire database filled with essays ready to go to anyone who will avail of their services. It is probably sorted per topic and they probably queued it up so that one essay for a particular topic won’t be given to two people at the same time. I would rather have you spend your hard-earned cash when you link than waste it on a generic essay writing blockman go on pc.

  Go To Topic Listing: IT Technology
  กำลังดู 1 ความเห็น
  • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้
  ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 6 ท่าน, Guests 142 ท่าน
  mickicarrillo55, dewittwilhoite8, rosemarygellibra, rachael3356, suppakit, mitchgarrick34
  สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ florausher46 ยินดีต้อนรับครับ
  สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 19 Jan 2022 06:49 น. จำนวน 12 ท่าน