AMD ประกาศความเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์รุ่นต่อไป ณ งาน Computex 2019

Landing Page ฟอรั่ม IT Technology AMD ประกาศความเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์รุ่นต่อไป ณ งาน Computex 2019

ติดป้ายกำกับ: 

กำลังดู 1 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #125910
   Keymaster
   Happyman
   Keymaster

    — โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ รุ่นที่สาม ที่ใช้คอร์ประมวลผลใหม่ประสิทธิภาพสูง “Zen 2” ประกอบด้วยโปรเซสเซอร์ประสิทธิภาพสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาจำนวน 12 คอร์

    — ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ “RDNA” และกราฟิกการ์ดที่กำลังจะเปิดตัว AMD Radeon™ RX 5700 จะช่วยพัฒนาอนาคตของคอมพิวเตอร์ เครื่องเกมคอนโซล และการเล่นเกมผ่านระบบคลาวด์ —

    — พร้อมด้วยพอร์ต PCIe® 4.0 ตัวแรกของโลกที่มีความพร้อมในการใช้งานมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ AMD และพร้อมใช้งานในเดือน กรกฎาคม ศกนี้ —

    กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 28 พฤษภาคม 2562 – AMD (NASDAQ: AMD) สร้างประวัติศาสตร์ทางด้านเทคโนโลยีอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชิปประมวลผล และกราฟิกการ์ดประสิทธิภาพสูงบนเทคโนโลยีการผลิตขนาด 7nm ส่งมอบประสิทธิภาพ ฟีเจอร์การใช้งาน และประสบการณ์ในอีกระดับ สำหรับผู้เล่นเกมคอมพิวเตอร์ ผู้ที่ชื่นชอบฮาร์ดแวร์ และครีเอเตอร์ ทั้งนี้ ดร.ลิซ่า ซู ประธาน และซีอีโอ AMD เปิดเผยข้อมูลเป็นครั้งแรก ณ งาน Computex ดังนี้:

    ·         คอร์ประมวลผล “Zen 2” ใหม่ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าแนวโน้มการพัฒนาในยุคก่อนๆ มากถึง 15% สำหรับ IPC[ii] (Instruction per clock) ยกระดับให้เหนือกว่าสถาปัตยกรรม “Zen” รุ่นก่อน โดยซีพียู “Zen 2” ให้พลังขับเคลื่อนโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen และ EPYC รุ่นต่อไป รวมไปถึงการพัฒนาด้านการออกแบบ ขนาดของแคช และเอ็นจิ้นการประมวลผลแบบ Floating Point ที่ออกแบบใหม่

    ·         โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen รุ่นที่สาม ที่ประกอบไปด้วยโปรเซสเซอร์ใหม่จำนวน12 คอร์ของผลิตภัณฑ์ AMD Ryzen 9 ที่จะมานำเสนอความเป็นผู้นำด้านประสิทธิภาพ1

    ·         ชิปเซ็ต AMD X570 สำหรับซ็อกเก็ต AM4 พร้อมพอร์ต PCIe 4.0 ตัวแรกของโลกที่รองรับชิปเซ็ตด้วยเมนบอร์ดมากกว่า 50 รุ่น ณ วันเปิดตัว

    ·         สถาปัตยกรรมเกม RDNA ที่ออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อนอนาคตของการเล่นเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องเกมคอนโซล และบนระบบคลาวด์ ส่งมอบประสิทธิภาพที่น่าทึ่งในด้าน การใช้พลังงาน และหน่วยความจำ ทีมีขนาดเล็กลง

    ·         ด้วยเทคโนโลยีการผลิตขนาด 7nm ของกราฟิกการ์ด AMD Radeon ซีรีย์ 5700 มีหน่วยความจำความเร็วสูง GDDR6 และรองรับพอร์ต PCIe 4.0

    ดร.ซู พร้อมด้วยพันธมิตรกับผู้นำด้านเทคโนโลยีอย่างคุณ Roanne Sones รองประธานฝ่ายระบบปฎิบัติการด้านแพลตฟอร์ม บริษัท Microsoft, คุณ Joe Hsieh หัวหน้าฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท Asus, คุณ Jerry Kao หัวหน้าฝ่ายปฎิบัติการร่วม บริษัท Acer และผู้ร่วมงานในแวดวงอุตสหกรรมที่สำคัญอื่นๆ เพื่อแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการด้านการประมวลผลประสิทธิภาพสูง และเทคโนโลยีด้านกราฟิกของ AMD

    “ปี 2562 นั้น เป็นปีที่น่าทึ่งสำหรับ AMD เพราะเป็นปีที่เราเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีในด้านนวัตกรรม โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ชั้นนำเพื่อผลักดันขีดจำกัดเทคโนโลยีด้านการประมวลผล และกราฟิก เราลงทุนในเชิงกลยุทธ์สำหรับคอร์ประมวลผลในรุ่นต่อไป การออกแบบชิปเซ็ตที่ก้าวล้ำ และเทคโนโลยีการทำงานขั้นสูง ส่งมอบความเป็นผู้นำด้วยผลิตภัณฑ์ที่ผลิตด้วยกระบวนการผลิตขนาด 7nm เพื่อนำไปใช้กับการประมวลผลประสิทธิภาพสูง เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มาร่วมงาน Computex 2019 พร้อมกับเหล่าพันธมิตรในอุตสหกรรมของเรา โดยเราเตรียมที่จะเปิดตัวโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen และ AMD EPYC รุ่นใหม่ และกราฟิกการ์ดเกมมิ่ง Radeon RX ออกสู่ตลาด” ดร.ลิซ่ากล่าว

    อัพเดตเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ประสิทธิภาพสูงของ AMD

    เพื่อสานต่อความเป็นผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และอุตสาหกรรม AMD ประกาศเปิดตัวเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen รุ่นที่สาม โปรเซสเซอร์ที่ทันสมัยที่สุดในโลกด้วยประสิทธิภาพที่เหนือชั้นทั้งในด้าน การเล่นเกม การผลิตภาพและวิดีโอ และการสร้างสรรค์คอนเทนต์ ด้วยสถาปัตยกรรมการคอร์ประมวลผลใหม่ “Zen 2” พร้อมด้วยการออกแบบชิปเล็ตของ AMD โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen รุ่นที่ 3 คาดการณ์ว่าจะส่งมอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมมากกว่าที่เคย เพื่อปลดปล่อยประสิทธิภาพการเล่นเกมในระดับสูง นอกจากนี้โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen รุ่นที่สามทุกรุ่นยังรองรับพอร์ต PCle 4.0 เป็นครั้งแรกของโลกสำหรับการใช้งานเทคโนโลยีเมนบอร์ด กราฟิกการ์ด และสตอเรจที่ทันสมัยที่สุด ด้วยมาตรฐานใหม่ด้านประสิทธิภาพ และมอบประสบการณ์การใช้งานขั้นสูงสุดให้กับผู้บริโภค

    สำหรับผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen รุ่นที่สาม AMD เปิดตัวโปรเซสเซอร์ใหม่ในรุ่น AMD Ryzen 9 พร้อมคอร์ประมวลผล 12 คอร์ 24 เธรด สำหรับรุ่น AMD Ryzen 9 3900X ผลักดันผลิตภัณฑ์การประมวลผลประสิทธิภาพสูงที่รองรับซ็อกเก็ต AM4 โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ความเป็นผู้นำด้านประสิทธิภาพ1 ประกอบด้วยคอร์ประมวลผล 8 คอร์ในรุ่น AMD Ryzen 7 และ 6 คอร์ในรุ่น AMD Ryzen 5

    ระหว่างงาน ดร.ซู แสดงการสาธิตที่หลากหลายโดยเน้นไปที่ความเป็นผู้นำด้านประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen รุ่นที่สาม เมื่อนำไปเทียบกับผลิตภัณฑ์ของคู่แข่ง:

    การเปรียบเทียบกันระหว่าง AMD Ryzen™ 7 3700X และ Intel i7-9700K ในการเรนเดอร์แบบเรียลไทม์ โดย Ryzen 7 3700X มีประสิทธิภาพสูงกว่า 1% สำหรับแบบซิงเกิลเธรด และประสิทธิภาพสูงกว่า 30% สำหรับมัลติเธรด[iii]
    การเปรียบเทียบกันระหว่าง AMD Ryzen™ 7 3800X และ Intel i9-9900K ในการเล่นเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds โดย Ryzen 7 3800X มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากันกับ i9-9900K[iv]
    การเปรียบเทียบกันระหว่าง AMD Ryzen™ 9 3900X และ Intel i9-9920X ในการ Blender Render โดย Ryzen 9 3900X สามารถเอาชนะ i9-9920X ไปได้ด้วยประสิทธิภาพที่มากกว่า 16%[v]

    3rd Gen AMD Ryzen Desktop Processor Line-up and Availability

    Model

    Cores/
    Threads

    TDP[vi] (Watts)

    Boost/Base Freq. (GHz)

    Total Cache (MB)

    PCIe 4.0 Lanes (processor+AMD X570)

    SEP[vii] (USD)

    Expected Availability

    Ryzen™ 9 3900X CPU

    12/24

    105W

    4.6/3.8

    70

    40

    $499

    July 7, 2019

    Ryzen™ 7 3800X CPU

    8/16

    105W

    4.5/3.9

    36

    40

    $399

    July 7, 2019

    Ryzen™ 7 3700X CPU

    8/16

    65W

    4.4/3.6

    36

    40

    $329

    July 7, 2019

    Ryzen™ 5 3600X CPU

    6/12

    95W

    4.4/3.8

    35

    40

    $249

    July 7, 2019

    Ryzen™ 5 3600 CPU

    6/12

    65W

    4.2/3.6

    35

    40

    $199

    July 7, 2019

    AMD ยังแนะนำชิปเซ็ตใหม่ในรุ่น X570 สำหรับซ็อกเก็ต AM4 ซึ่งรองรับพอร์ต PCle 4.0 เป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งมีประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูลได้เร็วขึ้นถึง 42% เมื่อนำไปเทียบ PCle 3.0[viii] รองรับกราฟิกการ์ดประสิทธิภาพสูง การเชื่อมต่อด้านเครือข่าย เทคโนโลยี NVMe และอื่นๆ อีกมากมาย โดยพอร์ต PCle 4.0 จะช่วยเพิ่มแบนด์วิดท์เป็นสองเท่าเมื่อนำไปเทียบพอร์ต PCle 3.0 สำหรับเมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ต X570 ผู้ใช้จะได้รับประสิทธิภาพ และความยืดหยุ่นที่มากขึ้นเมื่อนำไปใช้งาน ซึ่งชิปเซ็ต X570 นำเสนอความพร้อมในการใช้งานที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของ AMD ด้วยเมนบอร์ดรุ่นใหม่กว่า 50 รุ่นจากแบรนด์ต่างๆ อย่าง ASRock, Asus, Colorful, Gigabyte, MSI รวมไปถึงโซลูชั่นการจัดเก็บด้วยพอร์ต PCle 4.0 จากพันธมิตรต่างๆ เช่น Galaxy, Gigabyte และ Phison โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen รุ่นที่ 3 วางแผนจะวางจำหน่ายทั่วโลกวันที่ 7 กรกฎาคม ศกนี้

    นอกจากนี้กลุ่มตัวแทนผู้ผลิต และผู้ให้บริการ ประกอบไปด้วย Acer, Asus, CyberPowerPC, HP, Lenovo และ MAINGEAR ได้ให้การสนับสนุนในด้านเทคโนโลยีสำหรับแพลตฟอร์มใหม่โดยประกาศแผนงานที่จะนำเสนอโปรเซสเซอร์เกมมิ่ง AMD Ryzen รุ่นที่ 3 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

    อัพเดตโปรเซสเซอร์เกมมิ่งประสิทธิภาพสูงของ AMD

    AMD เปิดตัวสถาปัตยกรรม RDNA พื้นฐานสถาปัตยกรรมด้านการเล่นเกมรุ่นต่อไปที่ออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อนอนาคตของการเล่นเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นเกมคอนโซล และบนระบบคลาวด์ในอนาคต ด้วยการออกแบบหน่วยประมวลผลใหม่[ix] ทำให้สถาปัตยกรรม RDNA จะส่งมอบประสิทธิภาพที่น่าทึ่งในด้านการใช้พลังงาน และหน่วยความจำที่เล็กลง เมื่อนำไปเทียบกับสถาปัตยกรรมรุ่นก่อนหน้าอย่าง Graphics Core Next (GCN) ซึ่งจะมอบประสิทธิภาพที่สูงขึ้นมากกว่าสถาปัตยกรรม GCN[x] ถึง 1.25 เท่าต่อหนึ่งสัญญาณนาฬิกา[xi] (Performance-per-clock) และประสิทธิภาพต่อวัตต์สูงขึ้นถึง 1.5 เท่า ให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดียื่งขึ้น ใช้พลังงานน้อยลง และค่าความหน่วงของภาพที่ลดลง

    สถาปัตยกรรม RDNA จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกราฟิกการ์ดซีรีย์ AMD Radeon RX5700 ที่มีกระบวนการผลิตขนาด 7nm ซึ่งมีหน่วยความจำความเร็วสูง GDDR6 และรองรับพอร์ตอินเทอร์เฟส PCle 4.0

    ระหว่างงาน ดร.ซูได้โชว์ประสิทธิภาพของสถาปัตยกรรม RDNA และนำหนึ่งในกราฟิกการ์ดใหม่ซีรีย์ AMD Radeon RX 5700 ไปเปรียบเทียบกันแบบตัวต่อตัวกับกราฟิกการ์ด RTX 2070 โดยการทดลองเล่นเกม Strange Brigade โดย AMD สามารถเอาชนะไปได้อย่างน่าเหลือเชื่อด้วย FPS 100+[xii]

    กราฟิกการ์ด AMD ซีรีย์ Radeon RX 5700 วางแผนจะวางจำหน่ายทั่วโลกในเดือนกรกฎาคม ศกนี้ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ผ่านทาง AMD E3 Livestream Event ในวันที่ 11 กรกฎาคม ศกนี้ เวลา 05:00 น

    อัพเดตเทคโนโลยีดาต้าเซ้นเตอร์ของ AMD

    หน่วยธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ของ AMD ยังคงได้รับความนิยมจากผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง ได้รับชัยชนะในด้านเวิร์คโหลดแอปพลิเคชั่นจากปริมาณการใช้งานบนระบบคลาวด์ที่ใหญ่ที่สุด ไปจนถึงการประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาลในความเร็วระดับ Exascale และการใช้ประโยชน์จากโอกาสทางการตลาดสำหรับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC และ AMD Radeon Instinct™

    ระหว่างงาน ดร.ซู ได้มีการกล่าวถึงโปรเซสเซอร์ AMD EPYC ในรุ่นต่อไปด้วยการสาธิตการใช้งานแพลตฟอร์มเซิร์ฟเวอร์ AMD EPYC รุ่นที่ 2 เป็นครั้งแรกต่อสาธารณชน โดยในการสาธิตมีการนำเซิร์ฟเวอร์ AMD EPYC ที่ใช้แพลตฟอร์ม 2P ไปเทียบกับเซิร์ฟเวอร์ Intel Xeon® 8280 ที่ใช้แพลตฟอร์ม 2P โดยรันการทดสอบด้วย NAMD Apo1 v2.12 พบว่าเซิร์ฟเวอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ AMD EPYC รุ่นที่ 2 มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเซิร์ฟเวอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Xeon มากกว่าถึง 2 เท่าบนการทดสอบด้วย NAMD Benchmark[xiii]

    ตอนท้ายของงาน Microsoft Azure ประกาศความสำเร็จของประสิทธิภาพอันไม่สามารถเข้าถึงได้ก่อนหน้านี้ในด้าน Computational Fluid Dynamics (CFD) โดยใช้อินสแตนซ์คลาวด์ Azure HB ทำงานบนระบบการประมวลผล AMD EPYC รุ่นที่ 1 ใช้ประโยชน์จากแบนด์วิดท์หน่วยความจำของ AMD EPYC ทำให้ Azure HB สามารถปรับขนาดของแอปพลิเคชั่น Siemens Star -CCM+ กว่า 11,500 คอร์โดยใช้การจำลอง Le Mans ในขนาด 100 ล้านเซลล์ ซึ่งเกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้ที่ 10,000 คอร์ Navneet Joneja หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ Azure Virtual Machines บริษัท Microsoft กล่าวว่า “HB-Series VMs บนระบบ Azure เป็นการเปลี่ยนเกมของระบบ HPC บนระบบคลาวด์ นับเป็นครั้งแรกที่ลูกค้าของ HPC สามารถขยายเวิร์คโหลด MPI เป็นหมื่นคอร์จากความคล่องตัวของระบบคลาวด์ และประสิทธิภาพที่สามารถแข่งขันกับคลัสเตอร์ในองค์กร”

    มีการตั้งเป้าหมายว่าโปรเซสเซอร์เซิร์ฟเวอร์ตระกูล AMD EPYC รุ่นที่ 2 จะส่งมอบประสิทธิภาพต่อซ็อกเก็ตได้มากขึ้นถึง 2 เท่า และมากขึ้นถึง 4 เท่าต่อซ็อกเก็ตในรูป Floating เมื่อนำไปเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

    • กระทู้นี้ถูกดัดแปลง 52 years, 1 month มาแล้ว โดย

    นักเขียน บทความและรีวิว สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีทุกชนิด Smartphone | Tablet | Gadget | Enterprise IT | Social Media | Wearable | IoTs | Digital Content | Everyting Jingle Bell |

   • #143594
    Participant
    madz nine
    Participant

    I don’t really know what this is all about. I am not an IT Programmer or something. I am just here to share something that you might get interested in. Check out plants vs zombies on pc   and also emulaltor PC. These are the apps that you need to download to play on your PC for free. You can also check out more games on Games.Lol and find out what games suits your gaming needs. From shooting, survival, racing, escape, name it, Games.Lol has it! You can also play online and invite your friends too and even play with other people from all over the world.

  Go To Topic Listing: IT Technology
  กำลังดู 1 ความเห็น
  • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้
  ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 4 ท่าน, Guests 226 ท่าน
  mattiek2080, thurmanmccann, luisamilerum21, gracieclemente9
  สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ clarabatiste0 ยินดีต้อนรับครับ
  สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 24 Jan 2022 09:32 น. จำนวน 14 ท่าน