Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /var/www/vhosts/news.pdamobiz.com/httpdocs/wp-content/plugins/nextend-smart-slider3-pro/nextend/library/libraries/localization/pomo/plural-forms.php on line 224
เหตุผลของ Key windows10 แท้ ราคาถูกมาก | PDAMobiz

เหตุผลของ Key windows10 แท้ ราคาถูกมาก

Landing Page ฟอรั่ม Application and Software เหตุผลของ Key windows10 แท้ ราคาถูกมาก

ติดป้ายกำกับ: 

 • This topic is empty. This post has been viewed 4340 times
กำลังดู 0 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #127313
   Keymaster
   Happyman
   Keymaster

    เห็นคอมเม้นต์น่าสนใจ เอามาแปะไว้เพื่อแจ้งให้รับทราบทั่วๆ กัน

     

    Licensing เเบบ Pre-Install(OEM) ที่ถูกติดตั้งมาพร้อมเครื่องคอมพิวเตอร์ รุ่น เเบรนด์ ต่างๆ

    Licensing เเบบ Volume License

    Licensing เเบบ Retail(Full Packaged Product) หรือ FPP ฯลฯ

    ขออนุญาต ชี้เเจง เเละอธิบายดังต่อไปนี้ นะครับ

    คำถาม

    1 Windows OEM ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องอะครับถ้าเกิดไวรัสลงหรือไฟล์วินโดว์เสียจะว่าด้วยการรีแพไฟล์แล้วก็ตามแต่มันก็ไม่ได้ผลตามที่ควร เกิดการฟอร์แมตใหม่หมดหาแผ่นลงเองแบบนี้ยังจะถือว่ายังใช้คีย์ที่มาพร้อมกับ OEM หรือป่าวครับ หรือว่า คีย์นั้นได้หายไปแล้วกับวินโดว์ที่โดนฟอร์แมตหาแผ่นลงเอง (หาโหลดจากอินเตอร์เน็ต) ซื้อแผ่น ก็อป

    คำตอบ

    อธิบาย; คุณต้องสร้างเเผ่น Recovery Disc ด้วยตัวเอง จาก partition (ISO Image) ที่ทางโรงงานผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาร์ดเเวร์ เเบรนด์นั้น ได้ติดตั้งมากับเครื่อง พีซี หรือ โน๊ตบุ๊ค ดังกล่าว ฯลฯ หากคุณต้องการ เเผ่น Recovery Disc หรือ Installation Media คุณสามารถสอบถามจากบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาร์ดเเวร์ นั้นๆ ครับ เเต่อาจเสียค่าบริการ นะครับ บางบริษัทคิดค่าบริการประมาณ 600 บาท ซึ่งจะมีหมายเลขผลิตภัณฑ์เเจ้งไว้ หากคุณต้องการ Format หรือ Repair, Reinstall คุณต้องมี เเผ่น Recovery Disc หรือ Installation Media อย่างที่ได้เเจ้งไป Windows ที่เป็น Licensing เเบบ pre-install ต้องติดตั้ง หรือ ลงใหม่ บน เครื่อง คอมพิวเตอร์ พีซี หรือ โน๊ตบุ๊ค ตัวเดิมเท่านั้น ไม่สามารถย้าย Licence ไปติดตั้งที่ เครื่องคอมพิวเตอร์ ตัวอื่นๆ ได้ นะครับ

    คำถาม

    2 Windows Volume License ที่ใช้ตามสำนักงานบริษัทหรือแม้กระทั่งมหาลัยที่มีจำนวนเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวนมากพวกนี้จะมีการใช้คีย์ยังงัยครับเพื่อที่จะทำการลงทะเบียนวินโดวส์ ตามสำนักงาน หรือตามบริษัท หรือกระทั่งมหาวิทยาลัยเองก็ตาม

    คำตอบ

    อธิบาย;จะมี Master key ในการติดตั้ง Windows เเบบ Volume License ผ่าน Server ในกรณี หากต้องการติดตั้งพร้อมๆ กัน ทีละหลายๆ เครื่องคอมพิวเตอร์ นะครับ ถ้าคุณต้องข้อมูลเเละรายละเอียดเพิ่มเติมคุณสามารถติดต่อฝ่ายทีมงานของไมโครซอฟท์ ผ่านทางโทรศัพท์ที่ดูเเลเกี่ยวกับ หัวข้อเรื่อง ดังกล่าว โดยติดต่อเบอร์โทรศัพ์หมายเลข

    001 800 441 0231 นะครับ

    คำถาม

    3. Windows Retail เป็นการขายปลีกที่มีการบรรจุแผ่นวินโดวส์ใส่ในกล่องขาย พร้อมกับ คีย์ขายขาด ใช้ได้แค่เครื่องเดียวเวลามีปัญหาอะไรก็สามารถลงได้และสามารถใช้คีย์นั้นซ้ำๆได้ใชได้แค่เครื่องเดียวถ้าอยากใช้เครื่องอื่นก็จำเป็นต้องฟอร์แมตเครื่องก่อนหน้านั้นทิ้งไปก่อน

    คำตอบ

    “เป็นของปลอมครับ (เรียกอีกอย่างว่าปลอมแท้)” หมายความว่ารหัส Key เนี้ยเป็นของ MSDN (รหัสแท้) ครับซึ่ง Verison MSDN หรือบางเจ้าหนักหน่อยก็ใช้ Key MSDN ของทาง Dreamspark premium ซึ่งเป็นสิทธ์ที่ออกให้แก่สถานศึกษามหาลัยนักศึกษาทุกคนสามารถติดต่อรับ Licence windows ได้ทุกยังหน่วยงานทางมหาลัยที่เกี่ยวข้องเช่นศูนย์คอมพิวเตอร์ หรือภาควิชาวิศวกรรมศาสตร์ (ในไทยแทบจะทุกที่) แล้ว Licence Key MSDN รุ่นใหม่มันก็จะระบุเป็น Retail บางร้านขาย 100 บาทส่วนตัวผมมองว่ายังแพงเลยครับ จริงๆแล้วทาง Microsoft ไม่ได้สนใจเลยว่าการ Activate ได้หรือไม่ได้ของทางผู้ใช้งาน แต่ทาง Microsoft สนใจเพียงแค่ว่าการเลือกซื้อมาใช้งานนั้น ถูกประเภทหรือป่าวมากกว่า และมีเอกสารตรงตามสิทธ์อนุญาตประเภทแต่ละชนิดที่ใช้งานหรือไม่ เพราะถ้ามันเป็นตัว MSDN ถ้าเราใช้โปรแกรมเช็คมันก็จะเป็น Retail ซึ่งมันก็ได้มาฟรีเอามาหลอกขายว่าย้ายเครื่องได้ ใช้โปรแกรม ทุกชนิดเช็คจะเป็น KEY ประเภท RETAIL หรือที่พวกนี้ชอบพูดว่า KEY RETAIL แท้ นี่แหละครับแบบนี้แหละ แต่เมื่อโทรขอความช่วยเหลือจากไมโครซอฟหรือส่งให้ทาง Email seapa@microsoft.com วิเคราะห์ จะได้คำตอบมาทันที มันคือ MSDN หรือ KEY RETAIL ที่ยังไม่อนุญาติให้ขายนั้นเองครับ หากท่านสงสัยว่า key ที่ท่านซื้อมาโดยไม่ได้ผ่านตัวแทนจำหน่าย partner ที่ถูกต้องจากทาง Microsoft ถือว่าปลอมครับ

    ลองใช้โปรแกรม Microsoft PID Checker version 1.49 ตรวจสอบดูได้ครับ

     

    อ้างอิง จาก https://pantip.com/topic/37916810

    นักเขียน บทความและรีวิว สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีทุกชนิด Smartphone | Tablet | Gadget | Enterprise IT | Social Media | Wearable | IoTs | Digital Content | Everyting Jingle Bell |

  Go To Topic Listing: Application and Software
  กำลังดู 0 ความเห็น
  • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้
  ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 5 ท่าน, Guests 142 ท่าน
  mickicarrillo55, thurmanmccann, mikaylakerferd, evaprewitt8973, laurelcharleswor
  สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ kimdry00982354 ยินดีต้อนรับครับ
  สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 24 Jan 2022 09:32 น. จำนวน 14 ท่าน