ประวัติ Huawei Smartphone กว่าจะมาเป็นทุกวันนี้

Landing Page ฟอรั่ม Google Huawei ประวัติ Huawei Smartphone กว่าจะมาเป็นทุกวันนี้

ติดป้ายกำกับ: 

กำลังดู 0 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #127413
   Keymaster
   Happyman
   Keymaster

     

    เหตุการณ์สำคัญ
    2019
    มีนาคม: หัวเว่ยเขียนกฎการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนขึ้นใหม่ ด้วย HUAWEI P30 ซีSeries ที่มาพร้อมนวัตกรรมเซนเซอร์แบบ SuperSpectrum, เลนส์ SuperZoom ที่ให้การูมออพติคอลซูมสูงถึง 5 เท่า, ไฮบริดซูม 10 เท่าและซูมดิจิตอล 50 เท่า และเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอลและ AI ด้วยเทคโนโลยีเหล่านี้ HUAWEI P30 และ HUAWEI P30 Pro สามารถถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอที่น่าทึ่งได้ในทุกสถานการณ์

    กุมภาพันธ์: ในงาน MWC 2019 หัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI Mate X สมาร์ทโฟน 5G พับได้ที่เร็วที่สุดในโลก ซึ่งได้รางวัล “อุปกรณ์เชื่อมต่อใหม่ที่ดีที่สุดในงาน Mobile World Congress 2019” จากสมาคม GSMA การพับหน้าจอของ HUAWEI Mate X อาศัยบานพับที่มีชื่อเรียกว่า Falcon Wing Hinge ชิปเซ็ต 7nm แบบมัลติโหมด (Kirin 980 และ Kalong 5000) และแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 4500 mAh และรองรับระบบ 55W HUAWEI SuperChange ซึ่งเป็นระบบชาร์จเร็วที่เร็วที่สุดในโลก
    นอกจากนี้ Huawei ยังเปิดตัว HUAWEI MateBook X Pro ที่ได้รับการปรับปรุง HUAWEI MateBook 13 และ HUAWEI MateBook 14 ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มอบการเชื่อมต่อความเร็วสูงที่โดดเด่นให้กับผู้ใช้ ซึ่งให้การเชื่อมต่อความเร็วสูงและการเชื่อมต่อแบบไฮเปอร์

    มกราคม: ปิดตัวชิปเซ็ต Balong 5000 ชิปเซ็ต 5G แบบมัลติโหมด พร้อมกับอุปกรณ์รับส่งสัญญาณ 5G CPE Pro ซึ่งรองรับการรับส่งข้อมูลแบบ 5G ชิ้นแรกที่ทำงานโดยใช้ชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าว
    ผลิตภัณฑ์เหล่าจะมอบประสบการณ์ 5G ใหม่ให้แก่ผู้บริโภคในหลายๆ ด้าน
    2018
    ตุลาคม: หัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI Mate 20 Series สมาร์ทโฟนสุดล้ำ เหนือชั้นกว่าด้วย AI อัจฉริยะ ที่ขับเคลื่อนพลังด้วย Kirin 980 ซึ่งเป็นระบบที่มีประสิทธิสูงที่สุดของ HUAWEI ในชิปเซ็ต (SoC) สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงนี้จะประกอบด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น : HUAWEI Mate 20, HUAWEI Mate 20 Pro, HUAWEI Mate 20 X และ PORSCHE DESIGN HUAWEI Mate 20 RS.
    ระบบกล้องใน HUAWEI Mate 20 Series ประกอบด้วยเลนส์มุมกว้างแบบ Leica Ultra Wide Angle เป็นเลนส์ที่ช่วยให้คุณเห็นมุมมองใหม่ที่กว้างขึ้นแต่ก็สามารถใกล้ชิดกับภาพถ่ายระยะไกลด้วยความสามารถใหม่ของมาโครเลนส์

    ตุลาคม: HUAWEI ได้รับเกียรติให้เป็นแบรนด์ที่มีคุณค่าระดับโลกจาก 68 แบรนด์ที่ดีที่สุดทั่วโลกในปี 2018 ซึ่งได้รับการยอมรับจาก Interbrand ที่ปรึกษาด้านแบรนด์ชั้นนำ Huawei เติบโตขึ้นสองอันดับจากปี 2017 และมีมูลค่าแบรนด์เพิ่มขึ้น 14%เป็น 7.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ

    สิงหาคม: Huawei เปิดตัว Kirin 980 ที่มีชิปเซ็ตขนาด 7nm ครั้งแรกของโลกด้วยระบบประมวลผลชิปเซ็ต SoC ในสมาร์ทโฟน

    สิงหาคม: ตาม IDC ระบุในไตรมาสที่สองของปี 2018 Huawei ได้กลายเป็นอันดับ 2 ของตลาดสมาร์ทโฟนจากทั่วโลก

    พ.ค.:หัวเว่ย (Huawei) เป็นบริษัทเพียงหนึ่งเดียวในประเทศจีนที่อยู่ในการจัดอันดับแบรนด์ที่มีค่ามากที่สุดในโลกในปี 2018 ซึ่งจัดทำโดยบริษัท Forbes ด้วยมูลค่าแบรนด์ 8.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

    มี.ค.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ HUAWEI P20 และ Porsche Design HUAWEI Mate RS ซึ่งสามารถทำคะแนน 109 คะแนนจาก DxOMark ซึ่งเป็นคะแนนที่สูงที่สุด ณ ขณะนี้

    ก.พ.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวซีรี่ส์ HUAWEI MateBook X Pro, HUAWEI MediaPad M5
    2017
    ต.ค.:หัวเว่ย (Huawei) ประกาศเปิดตัวซีรีส์ HUAWEI Mate 10 ซึ่งจะเปิดประตูสู่แอปพลิเคชันมือถือ AI ใหม่โดยการรวมฮาร์ดแวร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่เข้ากับชิปเซ็ต Kirin 970 และ EMUI 8.0

    ก.ย.:Interbrand ได้ประกาศรายชื่อแบรนด์ยอดเยี่ยมโลกที่ดีที่สุดประจำปี 2017 และยืนยันการเลื่อนอันดับให้ Huawei ไปที่ลำดับ 70 ซึ่งแบรนด์มีมูลค่ามากถึง 6.676 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 14% ในปีที่ผ่านมา

    ก.ย.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัว Kirin 970 ที่งาน IFA 2017 ซึ่ง Kirin 970 ได้รับรางวัล IFA 2017 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดโดย Android Authority

    ส.ค.:HUAWEI P10 ได้รับรางวัล “EISA Smartphone Camera 2017 – 2018” และ WATCH 2 ได้รับรางวัล “EISA Wearable 2017 – 2018” จาก European Imaging and Sound Association

    ก.ค.:การจัดส่งสมาร์ทโฟน H1 ของหัวเว่ย (Huawei) ในปี 2017 เพิ่มขึ้นเป็น 73.01 ล้านราย หรือเพิ่มขึ้น 20.6% เมื่อเทียบแบบปีต่อปี

    มิ.ย.:หัวเว่ย (Huawei) ถูกจัดอันดับเป็นลำดับที่ 49 โดยแบรนด์ Z ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับโลกที่มีมูลค่าสูงสุด 100 แบรนด์ปี 2017

    พ.ค.:Forbes ได้ประกาศเปิดตัวรายชื่อแบรนด์ที่มีค่าที่สุดของปี 2017 โดยหัวเว่ย (HUAWEI) ได้รับการจัดอันดับที่ 88 ด้วยมูลค่าแบรนด์ 7.3 พันล้านเหรียญและเป็นแบรนด์เดียวของประเทศจีนที่ทำได้

    ก.พ.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ รุ่นที่สอง HUAWEI WATCH 2 และนาฬิกาอัจฉริยะ Porsche Design HUAWEI Smartwatch

    ก.พ.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัว HUAWEI P10 และ HUAWEI P10 Plus สมาร์ทโฟนที่ให้สีที่โดดเด่น พร้อมกับเปิดตัวกล้องไลก้ารุ่นใหม่ทั้งกล้องด้านหน้าและหลัง
    2016
    พ.ย.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัว HUAWEI Mate 9 และ Porsche Design HUAWEI Mate 9 ในเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี

    ต.ค.:หัวเว่ย (Huawei) ติดอันดับแบรนด์โลกที่ดีที่สุด 100 อันดับ ในปี 2016 อีกครั้ง จากการจัดอันดับโดย Interbrand ซึ่งได้เพิ่มขึ้น 16 อันดับ เป็นอันดับที่ 72 และเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำที่น่าจับตาด้านเทคโนโลยี

    ก.ย.:หัวเว่ย (Huawei) และ ไลก้า (Leica) ประกาศเปิดตัวห้องวิจัยนวัตกรรม Max Berek ซึ่งจะรองรับการวิจัยและพัฒนาเกี่ยวกับระบบออปติคัล, VR, AR และเทคโนโลยีซอฟต์แวร์

    ก.ย.:หัวเว่ย (Huawei) เปิดตัว HUAWEI Nova, HUAWEI MediaPad M3 และ HUAWEI P9 สีแดงและสีน้ำเงิน

    ส.ค.:หัวเว่ย (Huawei) เปิดตัว Huawei HiLink Smart Home Ecosystem ซึ่งเป็นการเชื่อมตัวกับอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านเข้าด้วยกันอย่างง่ายดาย

    ส.ค.:HUAWEI P9 ได้รับรางวัล European Consumer Smartphone 2016 – 17 ในงาน EISA Awards (European Imaging and Sound Association)

    มิ.ย.:หัวเว่ย (Huawei) จัดตั้งห้องวิจัยทางคณิตศาสตร์และอัลกอริทึมวิทยาศาสตร์ในประเทศฝรั่งเศสเพื่อเสริมสร้างความสามารถของหัวเว่ย (Huawei) ในสาขาวิทยาศาสตร์ขั้นพื้นฐานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในอัลกอริทึม

    เม.ย.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเลนส์คู่ของไลก้า (Leica) รุ่นแรกของซีรีส์ HUAWEI P9 ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ในการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟน ณ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

    มี.ค.:หัวเว่ย (Huawei) ได้ตั้งชื่อ Lionel Messi เป็นทูตสำหรับแบรนด์

    ก.พ.:หัวเว่ย (Huawei) เปิดตัว HUAWEI MateBook ที่งาน 2016 MWC และในขณะเดียวกัน HUAWEI MateBook สามารถคว้ารางวัลได้มากถึง 15 รางวัล

    ม.ค.:หัวเว่ย (Huawei) พร้อมกับแบรนด์หรูระดับโลก Swarovski ได้เปิดตัว Android Wear™ HUAWEI WATCH Jewel เหมาะสำหรับผู้หญิงเป็นครั้งแรกที่ CES
    2015
    พ.ย.:หัวเว่ย (Huawei) เปิดตัวเรือธง HUAWEI Mate 8 พร้อมกับ HUAWEI WATCH (Chinese Edition)

    พ.ย.:หัวเว่ย (Huawei) เปิดตัวชิปเซ็ต HiSilicon Kirin 950 ซึ่งเป็นมือถือระบบ 16FF+ mobile SoC เชิงพานิชย์ครั้งแรกที่วางตลาดและเป็นครั้งแรกที่มีสถาปัตยกรรม big.LITTLE ของ Quad-core Cortex-A72 2.3 GHz พร้อมด้วย Quad-core Cortex-A53 ที่ความเร็ว 1.8 GHz

    ต.ค.:หัวเว่ย (Huawei) พุ่งขึ้นสู่อันดับที่ 88 ในปี 2015 จากการจัดอันดับโดย Interbrand

    ก.ย.:Google ได้เปิดตัว HUAWEI Nexus 6P ชิ้นใหม่ที่สร้างขึ้นโดยหัวเว่ย (Huawei) และ Google ในงานเปิดตัวใน San Francesco นับได้ว่าเป็น “สมาร์ทโฟน Android ที่ดึงดูดแฟนของ Apple” เลยทีเดียว

    ก.ย.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Mate S รุ่นใหม่ด้วยเทคโนโลยี Force Touch ที่งาน IFA กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี พร้อมกับการเปิดตัว Huawei Watch

    ส.ค.:HUAWEI P8 ได้รับรางวัล “European Consumer Smartphone 2015 – 2016” จาก EISA

    พ.ค.:หัวเว่ย (Huawei) ได้รับการจัดอันดับเป็นลำดับที่ 16 จาก 100 แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดโดย Brand Z ซึ่งมีมูลค่าแบรนด์สูงสุด 15,335 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2015

    เม.ย.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น HUAWEI P8 และ HUAWEI P8max ที่มีหน้าจอกว้างถึง 6.8 นิ้ว

    มี.ค.:หัวเว่ย (Huawei) เปิดศูนย์สุนทรียศาสตร์แห่งปารีสซึ่งมีพนักงาน 10 คนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบที่หรูหรา, แฟชั่น, ยานยนต์, 3 มิติ, ดิจิทัลและแบรนด์

    มี.ค.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัว HUAWEI WATCH, HUAWEI TalkBand B2 และ HUAWEI TalkBand N1 รุ่นต่อไปของแท็บเล็ต, HUAWEI MediaPad X2 และวิสัยทัศน์ของแบรนด์ “ความฝันสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ (Dreams Inspire Creativity)”
    2014
    ก.ย.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนหลายรุ่น ได้แก่ HUAWEI Ascend Mate7, HUAWEI Ascend G7, HUAWEI Ascend P7 Sapphire Edition และ EMUI 3.0 ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

    ส.ค.:HUAWEI Ascend P7 ได้รับรางวัล ‘European Consumer Smartphone 2014 – 2015’ โดย EISA

    มิ.ย.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัว Kirin 920 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตแบบ octa-core ชั้นนำในอุตสาหกรรม

    พ.ค.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัว HUAWEI Ascend P7 4G LTE ซึ่งเป็นหนึ่งในโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก (6.5 มม.)

    ก.พ.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน HUAWEI MediaPad X1 ที่เปิดใช้งาน 4G LTE ขนาด 7 นิ้ว, HUAWEI Ascend G6 4G และเป็นครั้งแรกของโลกที่ใช้ Wi-Fi บนมือถือ LTE Cat6 ที่เรียกว่า HUAWEI E5786

    ม.ค.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัว HUAWEI Ascend Mate2 4G แรกที่ใช้เทคโนโลยี LTE ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนระดับดีเยี่ยมซึ่งมีความเร็วถึง 150 Mbps ที่ในงาน Consumer Electronics Show ในสหรัฐอเมริกา
    2013
    ธ.ค.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวแบรนด์ Honor ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของหัวเว่ย (Huawei) ในประเทศจีนและได้เปิดตัว Honor 3C, 3X และ E5730

    มิ.ย.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ HUAWEI Ascend P6 ในลอนดอนซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก

    ก.พ.:หัวเว่ย (Huawei) ได้ประกาศแคมเปญของแบรนด์ “Make it Available” ของผู้บริโภคระดับโลกใหม่ในงาน Mobile World Congress ในประเทศสเปน

    ก.พ.:หัวเว่ย (Huawei) ได้นำเสนอสมาร์ทโฟน LTE Cat4 Ascend P2 รุ่นแรกและแห่งแรกของโลกในงาน Mobile World Congress ในประเทศสเปน

    ม.ค.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัว Huawei Ascend Mate ขนาด 6.1 นิ้วกับหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดในโลกและโทรศัพท์สมาร์ทโฟน Windows Phone 8 รุ่นแรกของ HUAWEI Ascend W1 ที่งาน CES ในสหรัฐอเมริกา

    ม.ค.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัว HUAWEI Ascend D2 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนระดับยอดเยี่ยมที่มีหน้าจอ HD 443 PPI Super Retina ขนาด 5 นิ้วที่งาน Consumer Electronics Show ในสหรัฐอเมริกา
    2012
    จากการจัดอันดับ IDC, หัวเว่ย (Huawei) เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับ 3 ของโลกใน Q4

    ก.พ.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัว HUAWEI Ascend D1 quad ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟน Quad-core ที่เร็วที่สุดในโลกในงาน Mobile World Congress ในประเทศสเปน

    ม.ค.:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัว HUAWEI P serials ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนแฟชั่นที่งาน CES ในสหรัฐอเมริกา โดยเปิดตัว HUAWEI Ascend P1 S (6.68 มม.) เป็นสมาร์ทโฟนที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก
    2011 – 2003
    ส.ค. 2011:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวบริการระบบ Cloud ใหม่และเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบ Cloud เครื่องแรกของโลก Huawei Vision

    มี.ค. 2011: หัวเว่ย (Huawei) ได้จำหน่ายสมาร์ทโฟน C8500 มากกว่าล้านเครื่องในประเทศจีนภายในหนึ่งร้อยวันนับจากวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

    ก.ย. 2010:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน IDEOS เครื่องแรกพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 2.2 ของ Google ที่ IFA ในประเทศเยอรมนี

    ส.ค. 2010:ยอดรวมของการจัดส่งผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับมือถือของหัวเว่ย Huawei มีมูลค่าสูงถึง 100 ล้านเครื่อง

    ก.พ. 2009:หัวเว่ย (Huawei) เปิดตัวสมาร์ทโฟน Android รุ่นแรกและประกาศความร่วมมือกับ T-Mobile ในงาน Mobile World Congress ในประเทศสเปน

    ก.ย. 2008:Huawei E180 ได้รับการตั้งชื่อว่า ‘Best Mobile Broadband Product’ ในงาน Asia Mobile Awards

    2007:หัวเว่ย (Huawei) ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกสำหรับการออกแบบ Wi-Fi บนมือถือโดยได้รับรางวัล Red Dot Design Award สำหรับ E270 และรางวัล IF Product Design Award สำหรับ E172

    มิ.ย. 2006:หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวโมเด็ม USB HSDPA ขนาดกะทัดรัดและทำงานเร็วที่สุดในโลกที่ E220 ในประเทศสิงคโปร์

    มิ.ย. 2005:Huawei U626 โทรศัพท์มือถือ 3G รุ่นแรกได้รับรางวัล ‘Best 3G Smartphone’ จาก Charlton Media Group

    ก.พ. 2004:หัวเว่ย (Huawei) ได้จัดแสดงโทรศัพท์มือถือสัญชาติจีนระบบ WCDMA เป็นครั้งแรกในการประชุม 3GSM ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส

    ก.ค. 2003:หัวเว่ย (Huawei) ได้จัดตั้งแผนกโทรศัพท์มือถืออย่างเป็นทางการ

    นักเขียน บทความและรีวิว สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีทุกชนิด Smartphone | Tablet | Gadget | Enterprise IT | Social Media | Wearable | IoTs | Digital Content | Everyting Jingle Bell |

  Go To Topic Listing: Huawei
  กำลังดู 0 ความเห็น
  • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้
  ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 2 ท่าน, Guests 181 ท่าน
  freyamarshburn6, susanphillips
  สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ nannetteeubank ยินดีต้อนรับครับ
  สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 24 Jan 2022 09:32 น. จำนวน 14 ท่าน