TikTok เดินหน้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ผ่านกิจกรรม ทำคลิปสั้นให้เขย่าโลก

Landing Page ฟอรั่ม Application and Software   TikTok เดินหน้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ผ่านกิจกรรม ทำคลิปสั้นให้เขย่าโลก

กำลังดู 0 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #129672
   Keymaster
   Happyman
   Keymaster

    TikTok เดินหน้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ผ่านกิจกรรม “How Short VDO Disrupted The World? ทำคลิปสั้นให้เขย่าโลก”

    image005(1)

    TikTok รุกหน้าสร้างการรับรู้และเข้าถึงแบรนด์กับกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยจับมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยจัดกิจกรรม “How Short VDO Disrupted The World? ทำคลิปสั้นให้เขย่าโลก” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการปลดปล่อยพลัง แห่งความคิดสร้างสรรค์ผ่านวิดีโอสั้น พร้อมจัดกิจกรรมการประกวดวิดีโอสั้น ในแคมเปญแฮชแท็กชาเลนจ์  #เรื่องใหญ่เล่นเล็ก และ #เรื่องเล็กเล่นใหญ่ โดย เน็ท ฤทธิชัย ต่วนค่ำ (TikTok ID: nettyntt) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต คว้ารางวัลอันดับที่ 1 ตามด้วยไข่มณี แสงจันทร์ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญและพรชนัน ด่านกลางจากมหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งคว้าที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

    โดยกิจกรรมนี้ TikTok ได้เดินทางไปยังมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจ แก่นักศึกษาในเรื่องของภาพรวมและทิศทางของสื่อดิจิทัล เทรนด์ดิจิทัลรูปแบบต่างๆ รวมไปถึงการบริหารจัดการสื่อดิจิทัลในยุคปัจจุบัน คุณสุรยศ เอี่ยมละออ หัวหน้าฝ่ายแบรนด์มาร์เก็ตติ้งประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าวเสริมถึงเทรนด์นี้ว่า

    “ปัจจุบันเทรนด์วิดีโอแนวตั้ง (Vertical Video Content) กำลังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ TikTok เปิดโอกาสให้กลุ่มนักศึกษาได้เรียนรู้และลงมือสร้างสรรค์วิดีโอสั้นบนแพลตฟอร์มผ่านเครื่องมือการตัดต่อและเอฟเฟคต่างๆ ที่จะทำให้วิดีโอมีอรรถรสและความสนุกสนาน น่าสนใจมากยิ่งขึ้น”

    นอกจากนี้ยังได้ TikTok ครีเอเตอร์ชื่อดังของเมืองไทยอย่าง ชาลี อาหมัดกูเชียรี (chalee11) และ ฟิลิป ครูซ (Philip Cruz) รวมทั้ง เบ๊น อาปาเช่ มาเสริมทัพความสนุกและช่วยแบ่งปันไอเดียในการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นให้ถูกใจแฟนๆ ทั่วโลกอีกด้วย

    เน็ท ฤทธิชัย ต่วนค่ำ (TikTok ID: nettyntt) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต คว้ารางวัลอันดับที่ 1 มาครองได้สำเร็จเล่าถึงประสบการณ์การใช้ TikTok ว่า แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นนี้เป็นพื้นที่ให้เธอได้แสดงออก ด้านความคิดสร้างสรรค์และบันทึกเรื่องราวที่ประทับใจในแต่ละวัน โดยเฉพาะชีวิต ในรั้วมหาวิทยาลัยที่เน็ทอยากจะเก็บบันทึกช่วงเวลานี้ไว้ให้ได้มากที่สุด

    “TikTok มีเครื่องมือตัดต่อที่ใช้งานง่ายมาก มีสติกเกอร์ และเอฟเฟคหลากหลายให้เลือกใช้ ทำให้วิดีโอที่เน็ทถ่ายสนุกและมีสีสันมากเลยค่ะ แคมเปญและชาเลนจ์ต่างๆ ที่ออกมา ก็ยิ่งทำให้เราได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์และคิดนอกกรอบมากยิ่งขึ้น เน็ทอยากขอบคุณ TikTok สำหรับรางวัลในครั้งนี้ เน็ทดีใจและประทับใจมากๆ ใครที่ยังไม่เคยลอง รีบดาวน์โหลดเลยนะคะ แล้วเจอกันบน TikTok ค่ะ”

    • กระทู้นี้ถูกดัดแปลง 52 years, 1 month มาแล้ว โดย

    นักเขียน บทความและรีวิว สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีทุกชนิด Smartphone | Tablet | Gadget | Enterprise IT | Social Media | Wearable | IoTs | Digital Content | Everyting Jingle Bell |

  Go To Topic Listing: Application and Software
  กำลังดู 0 ความเห็น
  • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้
  ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 3 ท่าน, Guests 134 ท่าน
  latoya7978, ieshawhittell, catalinagreaves
  สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ dextersomerville ยินดีต้อนรับครับ
  สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 19 Jan 2022 06:49 น. จำนวน 12 ท่าน