TikTok เดินหน้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ผ่านกิจกรรม ทำคลิปสั้นให้เขย่าโลก

Landing Page ฟอรั่ม Application and Software   TikTok เดินหน้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ผ่านกิจกรรม ทำคลิปสั้นให้เขย่าโลก

กำลังดู 0 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #129672
   Keymaster
   Happyman
   Keymaster

    TikTok เดินหน้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ผ่านกิจกรรม “How Short VDO Disrupted The World? ทำคลิปสั้นให้เขย่าโลก”

    image005(1)

    TikTok รุกหน้าสร้างการรับรู้และเข้าถึงแบรนด์กับกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยจับมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยจัดกิจกรรม “How Short VDO Disrupted The World? ทำคลิปสั้นให้เขย่าโลก” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการปลดปล่อยพลัง แห่งความคิดสร้างสรรค์ผ่านวิดีโอสั้น พร้อมจัดกิจกรรมการประกวดวิดีโอสั้น ในแคมเปญแฮชแท็กชาเลนจ์  #เรื่องใหญ่เล่นเล็ก และ #เรื่องเล็กเล่นใหญ่ โดย เน็ท ฤทธิชัย ต่วนค่ำ (TikTok ID: nettyntt) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต คว้ารางวัลอันดับที่ 1 ตามด้วยไข่มณี แสงจันทร์ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญและพรชนัน ด่านกลางจากมหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งคว้าที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

    โดยกิจกรรมนี้ TikTok ได้เดินทางไปยังมหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจ แก่นักศึกษาในเรื่องของภาพรวมและทิศทางของสื่อดิจิทัล เทรนด์ดิจิทัลรูปแบบต่างๆ รวมไปถึงการบริหารจัดการสื่อดิจิทัลในยุคปัจจุบัน คุณสุรยศ เอี่ยมละออ หัวหน้าฝ่ายแบรนด์มาร์เก็ตติ้งประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กล่าวเสริมถึงเทรนด์นี้ว่า

    “ปัจจุบันเทรนด์วิดีโอแนวตั้ง (Vertical Video Content) กำลังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ TikTok เปิดโอกาสให้กลุ่มนักศึกษาได้เรียนรู้และลงมือสร้างสรรค์วิดีโอสั้นบนแพลตฟอร์มผ่านเครื่องมือการตัดต่อและเอฟเฟคต่างๆ ที่จะทำให้วิดีโอมีอรรถรสและความสนุกสนาน น่าสนใจมากยิ่งขึ้น”

    นอกจากนี้ยังได้ TikTok ครีเอเตอร์ชื่อดังของเมืองไทยอย่าง ชาลี อาหมัดกูเชียรี (chalee11) และ ฟิลิป ครูซ (Philip Cruz) รวมทั้ง เบ๊น อาปาเช่ มาเสริมทัพความสนุกและช่วยแบ่งปันไอเดียในการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นให้ถูกใจแฟนๆ ทั่วโลกอีกด้วย

    เน็ท ฤทธิชัย ต่วนค่ำ (TikTok ID: nettyntt) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต คว้ารางวัลอันดับที่ 1 มาครองได้สำเร็จเล่าถึงประสบการณ์การใช้ TikTok ว่า แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นนี้เป็นพื้นที่ให้เธอได้แสดงออก ด้านความคิดสร้างสรรค์และบันทึกเรื่องราวที่ประทับใจในแต่ละวัน โดยเฉพาะชีวิต ในรั้วมหาวิทยาลัยที่เน็ทอยากจะเก็บบันทึกช่วงเวลานี้ไว้ให้ได้มากที่สุด

    “TikTok มีเครื่องมือตัดต่อที่ใช้งานง่ายมาก มีสติกเกอร์ และเอฟเฟคหลากหลายให้เลือกใช้ ทำให้วิดีโอที่เน็ทถ่ายสนุกและมีสีสันมากเลยค่ะ แคมเปญและชาเลนจ์ต่างๆ ที่ออกมา ก็ยิ่งทำให้เราได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์และคิดนอกกรอบมากยิ่งขึ้น เน็ทอยากขอบคุณ TikTok สำหรับรางวัลในครั้งนี้ เน็ทดีใจและประทับใจมากๆ ใครที่ยังไม่เคยลอง รีบดาวน์โหลดเลยนะคะ แล้วเจอกันบน TikTok ค่ะ”

    • กระทู้นี้ถูกดัดแปลง 52 years, 7 months มาแล้ว โดย

    นักเขียน บทความและรีวิว สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีทุกชนิด Smartphone | Tablet | Gadget | Enterprise IT | Social Media | Wearable | IoTs | Digital Content | Everyting Jingle Bell |

  Go To Topic Listing: Application and Software
  กำลังดู 0 ความเห็น
  • ฟอรั่ม ‘Application and Software’ ถูกปิดสำหรับกระทู้และข้อความตอบกลับใหม่
  ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 0 ท่าน, Guests 192 ท่าน
  No users are currently active
  สมาชิกที่แอคทีฟเมื่อ 24 ชั่วโมง ที่ผ่านมา: สมาชิก 29 ท่าน, Guests 3967 ท่าน
  debcolon930, Ose Areghan, maricruzcross, alexstone3997, Professor Lubowa, rohitevision, Papaunif, Raj Chakrabarti, Mama Latifah, drmama nkosi, zaint, Laya Lachlan, ninagrace, Rahul Singhaniya, rober pols, kenchatchai, Elisa Keily, Harry Romanov, Hovard Norm, priest faver, isaac rivers, phongkin09, Tania Shawn, Milly06, Jonis Costtale, Aliza Kat, Meow Ngaw, Jack Black, sero zygan
  สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ Laya Lachlan ยินดีต้อนรับครับ
  สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 6 May 2022 17:27 น. จำนวน 33 ท่าน