ลั่นไม่ประมูล ‘5จี’ ลูกค้าทิ้ง 90%

ลั่นไม่ประมูล ‘5จี’ ลูกค้าทิ้ง 90%

Landing Page ฟอรั่ม Internet Provider AIS ลั่นไม่ประมูล ‘5จี’ ลูกค้าทิ้ง 90%

กำลังดู 0 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #133714
   Keymaster
   Happyman
   Keymaster

    ระบุเปลี่ยนตัวซีอีโอดีแทคไม่กระทบประมูล

    กสทช.เผยผลสำรวจชี้ชัดเอกชนค่ายใดไร้ 5จี ลูกค้าจ่อย้ายหนีกว่า 90% ระบุปัญหาเปลี่ยนตัวซีอีโอดีแทคไม่กระทบประมูล ขณะที่ไม่ขอก้าวก่ายเรื่องภายในองค์กรใคร มั่นใจคลื่น 5จี ที่เปิดเคาะราคา 16 ก.พ.นี้ ย่าน 2600 ขายได้ครบทุกใบอนุญาต ล่าสุดผนึกกรมการปกครอง กรมการขนส่งทางบก สำนักงานประกันสังคม เอไอเอส และแบงก์กรุงเทพ ต่อยอดพัฒนาระบบยืนยันตัวตนดิจิทัลแทนบัตรประชาชน

    นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า วันที่ 4 ก.พ.นี้ จะได้ข้อสรุปแล้วว่า ผู้ประกอบการโทรคมนาคม (โอเปอเรเตอร์) ที่มารับเอกสารการประมูล 5จี ไปก่อนหน้านี้ จะยื่นซองการประมูลทั้งสิ้นกี่ราย และกี่ย่านความถี่จากที่สำนักงาน กสทช.เปิดประมูลวันที่ 16 ก.พ.นี้จำนวน 4 ย่านความถี่คือ 700 1800 2600 เมกะเฮิรตซ์ และ 26 กิกะเฮิรตซ์

    ทั้งนี้ คลื่น 2600 เมกะเฮิรตซ์ ที่เปิดประมูลจำนวน 190 เมกะเฮิรตซ์ โดยสำนักงาน กสทช.จำกัดการประมูลไว้ที่รายละ 100 เมกะเฮิรตซ์ (สเปคตรัม แคป) ก็มั่นใจว่าจะขายใบอนุญาตได้ทั้งหมด เพราะเป็นคลื่นที่เหมาะสมกับการทำ 5จี ที่สุด และสามารถพัฒนาจาก 4จี ที่แต่ละรายได้ง่ายที่สุดด้วย ดังนั้น หากมีบางรายไม่เข้าร่วมประมูลแล้วเหลือแค่ 2 ราย จะทำให้ได้คลื่นความถี่ในจำนวนที่เพียงพอทันที ไม่ต้องแข่งราคากันมากนัก

    สำหรับการเปลี่ยนตัวประธานเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร (ซีอีโอ) ของ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) นั้น นายฐากร กล่าวว่า รู้สึกเสียดายที่ภาพรวมของดีแทคกำลังไปด้วยดี และซีอีโอคนนี้เป็นคนที่ดีกว่าที่คนผ่านมา แต่ก็เป็นเรื่องของดีแทค ดังนั้นจะขอไม่พูดอะไรเพราะเป็นเรื่องภายในองค์กร ขณะที่นายชารัด เมห์โรทรา ที่มารับตำแหน่งแทนยังไม่ได้ติดต่อขอเข้ามาพบเนื่องในโอกาสรับตำแหน่งใหม่แต่อย่างใด ซึ่งเห็นว่าไม่จำเป็นต้องเข้ามา ขอให้ดีแทคไปทำอะไรให้เกิดประโยชน์ที่สูงสุดต่อลูกค้าและประเทศดีกว่า

    “ใครจะเปลี่ยนผู้บริหารกันยังไงก็ไม่กระทบการประมูล ดีแทคจะเข้าหรือไม่เข้าผมไม่รู้ แต่รายอื่นเชื่อเข้าประมูลแน่”

    นายฐากร กล่าวอีกว่า ผลสำรวจความคิดเห็นของภาคประชาชนผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วประเทศด้วยแอพพลิเคชันพฤติมาตร ระบุว่า ผู้ประกอบการรายใดไม่เปิดให้บริการ 5จี ตามที่กำหนดไว้ ลูกค้ากว่า 90% พร้อมย้ายไปใช้บริการของโอเปอเรเตอร์รายอื่นที่มีแผนเปิดบริการ 5จี ที่ชัดเจน ดังนั้นถ้าอยากให้ธุรกิจเดินหน้าต้องเข้าประมูล และหากไม่เข้าประมูล ก็จะทำให้ขาดความน่าเชื่อถือกับลูกค้าได้

    ขณะที่ วานนี้ (20 ม.ค.) กสทช. ได้เซ็นเอ็มโอยู กรมการปกครอง กรมการขนส่งทางบก และสำนักงานประกันสังคม ในการต่อยอดพัฒนาระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนด้วยรูปแบบบัตรประจำตัวอิเล็กทรอนิกส์บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือที่เรียกในชื่อ โมบาย ไอดี หรือ “แทนบัตร” โดยเริ่มทดสอบกับบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด และธนาคารกรุงเทพ เพื่อเตรียมรองรับการทำธุรกรรมยุคดิจิทัลให้มีความสะดวก และปลอดภัย ซึ่งขณะนี้ มีความพร้อมที่จะขยายการให้บริกาในระยะทดสอบไปยังหน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ กรมการปกครอง กรมการขนส่งทางบก และสำนักงานประกันสังคม

    ส่วนรูปแบบการใช้งานระบบโมบาย ไอดีที่ถูกออกแบบขึ้นมานั้น ในเบื้องต้นจะสามารถใช้ได้กับเครือข่ายของเอไอเอส โดยในระยะทดสอบทดลองนี้จะมีการทดลองการลงทะเบียนสมัครใช้ที่ศูนย์บริการจำนวน 1,000 คน และจะมีการทดสอบทดลองการใช้โมบาย ไอดี โดยมีสาขาที่เข้าร่วมโครงการจำนวน 10 สาขา หากผลการทดสอบเป็นที่น่าพอใจ ธนาคารจะพิจารณาในการให้บริการแก่ลูกค้าทั่วไป ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2563

    “การร่วมมือกันระหว่าง 3 หน่วยงานภาครัฐ ที่จะพัฒนาใช้งานระบบ โมบายไอดีในระยะทดสอบ จะเป็นการส่งเสริมนวัตกรรมใหม่ในการให้บริการกับประชาชน โดยประชาชนจะสามารถทำธุรกรรมกับหน่วยงานภาครัฐโดยใช้โมบาย ไอดี แทนบัตรประชาชน และหน่วยงานภาครัฐสามารถนำระบบ โมบายไอดี ไปให้บริการประชาชนผ่านช่องทางออนไลน์ได้มากขึ้น”

    จาก https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/862895

    • กระทู้นี้ถูกดัดแปลง 2 years, 6 months มาแล้ว โดย Happyman

    นักเขียน บทความและรีวิว สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีทุกชนิด Smartphone | Tablet | Gadget | Enterprise IT | Social Media | Wearable | IoTs | Digital Content | Everyting Jingle Bell |

  Go To Topic Listing: AIS
  กำลังดู 0 ความเห็น
  • ฟอรั่ม ‘AIS’ ถูกปิดสำหรับกระทู้และข้อความตอบกลับใหม่
  ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 0 ท่าน, Guests 231 ท่าน
  No users are currently active
  สมาชิกที่แอคทีฟเมื่อ 24 ชั่วโมง ที่ผ่านมา: สมาชิก 20 ท่าน, Guests 4441 ท่าน
  jennifersheahan, serenagresswell, Melanielee271, maritza76g, maricruzcross, rohitevision, Papaunif, Austin Gerald, dhrtrina7429385, Drado Spiritual solution, Adam Sendler, Raj Chakrabarti, drmama nkosi, ramonaduryea5, patel riya, Patricia Donald, ankita lal, Suzhou goldenleaf, Bosa Milk, zaint
  สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ patel riya ยินดีต้อนรับครับ
  สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 6 May 2022 17:27 น. จำนวน 33 ท่าน