ส่องฟีเจอร์สุดเทพ บนสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง Galaxy A17

Landing Page ฟอรั่ม PDAMobiz Square เรื่องทั่วไป ส่องฟีเจอร์สุดเทพ บนสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง Galaxy A17

ติดป้ายกำกับ: 

กำลังดู 0 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #136777
   Participant
   ANCPZ
   Participant

   ถึงตัวจะ ‘ห่-า-ง-ไ-ก-ล’ แม้กระนั้นจิตใจไม่ ‘ห่-า-ง-เ-ก-ม’! ส่องฟีพบร์สุดเทวดา บนสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง อัพเลเวลความเป็นเกมเมอร์ตัวท็อปพร้อมชนะทุกแมตช์

   ในตอนที่หลายๆคนกำลังปรับนิสัยกับการอยู่บ้านตลอดระยะเวลาแล้วก็ทำตามมาตรการรักษาระยะห่างทางด้านสังคม (Social distancing) ซึ่งการอยู่บ้านนานๆโดยมิได้พบปะสนทนาผู้อื่นเลย อาจส่งผลให้กำเนิดอาการเซ็งรวมทั้งเหงาหงอยโดยไม่ได้คาดคิด โดยยิ่งไปกว่านั้นกับผู้ที่ถูกใจพบปะสนทนาผู้คน (Extrovert) ยิ่งบางทีก็อาจจะรู้สึกอึดอัดขึ้นไปอีก โดยหนึ่งในกิจกรรมที่องค์การอนามัยโลกเสนอแนะเป็น ‘การเล่นเกม’ เพื่อปล่อยอารมณ์และก็บรรเทาไม่ให้เครียดจนกระทั่งเกินความจำเป็นนั่นเอง นอกเหนือจากการที่จะได้โชว์สกิลขั้นเทวดา ยังถือว่าเป็นการพบปะสนทนากันบนโลกอินเตอร์เน็ตแทนการนัดพบกันนอกบ้าน

   สิ่งสำคัญที่จะสามารถช่วยให้เหล่าเกมเมอร์ปราบทุกการแข่งขันชิงชัยได้ เป็นเรื่องสเปคของเครื่องมือที่ใช้เพื่อสำหรับในการเล่นเกมที่เปรียบได้เสมือนดั่งอาวุธสำคัญที่จะทำให้ผู้เล่นมีชัยไปกว่าครึ่ง! วันนี้จะพาไปเช็คมองว่ามีฟีพบร์อะไรบ้างที่เหล่าเกมเมอร์ต้องมีไว้เพื่ออัพเลเวลความแข็งแบบหยุดไม่อยู่!

   ส่องสเปดเด่นสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง Galaxy A17 และ ราคาโทรศัพท์ samsung

   ‘ชิปเซ็ต’ หมัดเด็ดที่ไม่สมควรละเลย

   หน่วยประเมินผลเปรียบได้ดั่งสมองของสมาร์ทโฟน ที่จำเป็นต้องคิดให้เร็ว คิดให้ไว แล้วก็ประเมินผลออกมาได้แบบไม่มีถ่วง ซึ่งชิปประเมินผล (CPU) แล้วก็ชิปประเมินผลกราฟฟิค (GPU) เป็นอย่างแรกๆที่ผู้คนจำนวนมากเอามาเป็นเหตุผลหลักสำหรับการตกลงใจ โดยชิปเซ็ตยอดนิยมในกลุ่มสมาร์ทโฟนสำหรับสายเกมยุคนี้ เป็นชิปเซ็ตจากค่ายดังอย่าง Qualcomm ที่ผลิตชิปเครือญาติ Snapdragon ออกมารองรับสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมโดยยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใดกันแน่ที่กำลังตกลงใจจะเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกม ห้ามละเลยเรื่องชิปเซ็ตเด็ดขาด!

   RAM แรงแซงคู่ปรปักษ์
   นอกเหนือจากการตกลงใจที่เร็วแล้ว จำต้องพร้อมกันไปกับความนึกคิดที่เด็ดขาด และก็สามารถคิดสลับซับซ้อนได้แบบไม่สะดุด เปรียบแรม (RAM) ที่ปฏิบัติหน้าที่ประเมินผลแอปพลิเคชันต่างๆแบบ Multitasking ให้สามารถเปิดใช้งานหลายๆแอปฯ พร้อมได้แบบลื่นไหล ซึ่งพูดได้ว่ายิ่งจำนวนแรมสูงเยอะแค่ไหน ความเร็วสำหรับการประเมินผลก็ยิ่งเร็วมากขึ้นเพียงแค่นั้น ซึ่งแรมจะปฏิบัติงานพร้อมกันไปกับรอม (ROM) ที่ทำหน้าเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลในสมาร์ทโฟน ยิ่งรอมเยอะแค่ไหน พวกเราก็จะสามารถเก็บข้อมูลเอาไว้ในเครื่องได้มากเพิ่มขึ้น ไม่ว่าไฟล์เกมจะใหญ่ขนาดไหน ก็ไม่คือปัญหาอีกต่อไป

   กางตอึด ชาร์จไว ถูกอกถูกใจเกมเมอร์
   หากกำลังตีป้อมอยู่แล้วแบตเตอรี่หมดคงทำให้รำคาญไม่น้อย หรือถ้าหากสเปคเครื่องดีเลิศแม้กระนั้นให้แบตเตอรี่มาน้อยกระทั่งทำให้เล่นเกมได้เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็น่าจะอารมณ์เสียด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุนั้นสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมจะต้องมีปริมาตรแบตเตอรี่ซึ่งสามารถใช้งานได้ตลอดตลอดทั้งวัน รวมทั้งรองรับการชาร์จเร็วเพื่อเพิ่มพลังงานระหว่างการเล่นหรือพักเกมได้แบบทันใจ ซึ่งปริมาตรแบตเตอรี่ที่สมควรสำหรับสมาร์ทโฟนเกมมิ่งควรจะเริ่มตั้งแต่ 4,000 ไม่ลลิแอมแปร์ รวมทั้งควรจะรองรับการชาร์จเร็วขั้นต่ำ 18 วัตต์

   จอใหญ่ หนำใจ เต็มตา
   แน่ๆว่าสมาร์ทโฟนจอใหญ่ ชอบให้ภาพสำหรับการเล่นเกมได้เต็มตามากยิ่งกว่า รวมทั้งหากยิ่งได้เกียรติหน้าจอที่มีความละเอียดชัดแจ๋ว สีสันผ่องใส และไม่มีเครื่องกีดขวางอื่นๆบนจอ ก็จะยิ่งเพิ่มความมันส์ได้มากขึ้น ซึ่งเทรนด์สมาร์ทโฟนในขณะนี้ ชอบเพิ่มขนาดจอให้ใหญ่มากขึ้นในมุมมองที่เต็มตากว่าที่เคย กล่าวได้ว่าหน้าจอยิ่งใหญ่ยิ่งดี สุดแต่ความเหมาะสมกับขนาดฝ่ามือของเกมเมอร์แต่ละคนนั่นเอง

   ตอบปัญหาเกมเมอร์ตัวจริง
   กาแลคซี่ เอ 71 มากับหน้าจอใหญ่ 6.7 นิ้ว แบบ Infinity-O Display หน้าจอใหญ่จุใจ กว้างเต็มตา แล้วก็ เก็บเนื้อหาครบทุกเฉดสี ให้ภาพสีงามเหมือนจริง ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอแบบ Super AMOแอลอีดี Plus เต็มที่กับเกมโปรดได้แบบไม่มีพัก เครื่องอึดทนนานใช้งานได้ช้านานทั้งวัน ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,500 ไม่ลลิแอมแปร์ รองรับการชาร์จเร็ว 25 วัตต์ ชาร์จได้เร็ว 48 เปอร์เซ็นต์ในเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง ด้วยเหตุนี้ขอบอกเลยว่า กาแลคซี่ เอ 71 เป็นสมาร์ทโฟนสเปคเทวดาที่เกิดมาเพื่อเกมเมอร์จริงๆ

   ถ้าผู้ใดกันที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนดีๆไว้สำหรับเล่นเกมสักเครื่อง อย่าลืมไตร่ตรอง 4 ฟีพบร์สำคัญ ชิปเช็ต แรม แบตเตอรี่ แล้วก็จำสำหรับแสดงผล รับประกันว่าถ้าเกิดสเปคเดือด จะเกมไหนก็ไม่มีหวาดหวั่นแน่ๆ

Go To Topic Listing: เรื่องทั่วไป
กำลังดู 0 ความเห็น
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้
ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 2 ท่าน, Guests 216 ท่าน
mauriceputnam66, WilliamStoddard
สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ mauriceputnam66 ยินดีต้อนรับครับ
สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 24 Feb 2019 08:48 น. จำนวน 9 ท่าน