Currency Symbol Definition and Examples

Landing Page ฟอรั่ม Digital – Social Currency Symbol Definition and Examples

กำลังดู 1 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #145055
   Participant
   pibkiz
   Participant

   สัญลักษณ์สกุลเงินคืออะไร?

   สัญลักษณ์สกุลเงินคือการแสดงแบบกราฟิกที่แสดงถึงชื่อของไฟล์ สกุลเงิน. โดยปกติแล้วสัญลักษณ์นี้จะเป็นสัญลักษณ์เฉพาะสำหรับประเทศหรือภูมิภาคที่เฉพาะเจาะจง แต่ไม่เสมอไป

   ตัวระบุสกุลเงินชวเลขเหล่านี้มักปรากฏแทนชื่อสกุลเงินที่เป็นทางการในตลาดระหว่างประเทศและในประเทศ

   ประเด็นที่สำคัญ

   สกุลเงินหลักมักมีสัญลักษณ์เฉพาะติดอยู่ สิ่งนี้ช่วยให้แสดงภาพกราฟิกได้ว่าตัวเลขแสดงถึงจำนวนสกุลเงินที่เฉพาะเจาะจง

   บางประเทศใช้สัญลักษณ์สกุลเงินเดียวกัน หลายประเทศใช้สัญลักษณ์ $ เพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนตัวอักษรอื่น ๆ จะช่วยแยกแยะว่าสกุลเงินใดเป็นตัวแทนของประเทศเช่น CAD $ สำหรับดอลลาร์แคนาดา

   เนื่องจากไม่ใช่ทุกสกุลเงินที่มีสัญลักษณ์ของตัวเองแต่ละสกุลเงินจะมีรหัสสกุลเงินของตัวเองเช่น EUR สำหรับยูโร รหัสเหล่านี้ได้รับการดูแลโดยองค์การระหว่างประเทศเพื่อการมาตรฐาน

   การทำความเข้าใจสัญลักษณ์สกุลเงิน

   สัญลักษณ์สกุลเงินถัดจากตัวเลขแสดงว่าตัวเลขนั้นเป็นจำนวนเงิน สัญลักษณ์หลายตัวสำหรับสกุลเงินที่มีการเขียนและซื้อขายบ่อยที่สุดมีสัญลักษณ์ตามตัวอักษรโรมัน การใช้เครื่องหมายทับและเครื่องหมายกากบาทช่วยแยกความแตกต่างของตัวอักษรจากสัญลักษณ์สกุลเงิน

   สกุลเงินที่มีสัญลักษณ์ของตัวเองให้ความรู้สึกว่ามีเสถียรภาพมากขึ้นและมีสถานะที่สูงขึ้น บางสกุลเงินเช่น ดอลลาร์สหรัฐ (USD) และ เงินปอนด์สเตอร์ลิงของอังกฤษ (GBP) กลายเป็นที่รู้จักทั่วโลกในทันทีด้วยสัญลักษณ์สกุลเงินของพวกเขา

   GBP ใช้การกำหนด ‘£’ สำหรับเงินปอนด์และสหรัฐอเมริกาใช้สัญลักษณ์ ‘$’ เพื่อแสดงจำนวนเงินดอลลาร์แม้ว่าประเทศอื่น ๆ ก็ใช้ $ เพื่อแสดงสกุลเงินของตนเช่นกัน

   หากเป็นปัญหาเกี่ยวกับประเภทสกุลเงินสัญลักษณ์อาจมีคำนำหน้าประเทศเช่น CA $ Can $ หรือ C $ สำหรับ ดอลลาร์แคนาดาหรือดอลลาร์สหรัฐสำหรับดอลลาร์สหรัฐ

   สัญลักษณ์€ใช้แทนสกุลเงินยูโร¥แทนเงินเยนของญี่ปุ่นและƒหมายถึงดอกไม้เช่น Aruban Florin.

   การออกแบบสัญลักษณ์สกุลเงินอย่างมีศิลปะ

   ในปี 2552 รัฐบาลอินเดียตั้งเป้าที่จะยกระดับสถานะของสกุลเงินคือรูปีโดยกำหนดให้เป็นสัญลักษณ์สกุลเงิน กระทรวงการคลังของอินเดียประกาศว่าจะยอมรับการส่งแนวคิดจากสาธารณะ สัญลักษณ์ที่ส่งมาควรแสดงถึงวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศการออกแบบที่ได้รับรางวัล₹ได้รับการแนะนำโดย Udaya Kumar Dharmalingam ศาสตราจารย์ด้านการออกแบบที่สถาบันเทคโนโลยีกูวาฮาติของอินเดีย

   หลายคนมองว่าสัญลักษณ์ของ ยูโร, €, เป็นความสำเร็จในการออกแบบและการประชาสัมพันธ์ โลโก้กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก อย่างไรก็ตามมีคนโต้แย้งว่าใครเป็นผู้ออกแบบสัญลักษณ์ที่แท้จริง คณะกรรมาธิการยุโรปจะไม่เปิดเผยชื่อของนักออกแบบ หลายคนคิดว่า Alain Billiet นักออกแบบกราฟิกชาวเบลเยียมเป็นผู้รับผิดชอบ แต่ Arthur Eisenmenger อดีตหัวหน้ากราฟิกดีไซเนอร์ของประชาคมเศรษฐกิจยุโรปอ้างว่าแนวคิดนี้เป็นของเขา

   สัญลักษณ์ดอลลาร์ทั้งหมดในโลก

   สัญลักษณ์ดอลลาร์คือ $ อาจเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกและมีการใช้มากกว่า 20 สกุลเงินทั่วโลกรวมถึงสหรัฐอเมริกาออสเตรเลียนิวซีแลนด์แคนาดาและฮ่องกง คำว่าดอลลาร์สามารถย้อนกลับไปได้ถึงโบฮีเมียในศตวรรษที่ 16 เมื่อผู้คนใช้มันเพื่ออธิบายเงินในหลาย ๆ แห่งทั่วยุโรปรวมถึงสเปน

   ประเทศอื่น ๆ บางประเทศที่ใช้สัญลักษณ์ดอลลาร์ $ ในบางรูปแบบ ได้แก่ อาร์เจนตินาบาฮามาสบาร์เบโดสเบอร์มิวดาหมู่เกาะเคย์แมนชิลีโคลอมเบียฟิจิไลบีเรียนามิเบียสิงคโปร์และอื่น ๆ อีกมากมาย

   ตามที่ระบุไว้ข้างต้นตัวอักษรหรือชุดของตัวอักษรมักจะถูกเพิ่มก่อนหรือหลังสัญลักษณ์ดอลลาร์เพื่อช่วยระบุสกุลเงินที่กำลังพูดถึง ตัวอย่างเช่น NTD $ สำหรับดอลลาร์ไต้หวันใหม่และ $ U คือดอลลาร์อุรุกวัย

   ประวัติสัญลักษณ์สกุลเงินปอนด์อังกฤษ

   เงินปอนด์สเตอร์ลิงของอังกฤษซึ่งมีสัญลักษณ์ด้วย£เป็นสกุลเงินที่ครอบงำเศรษฐกิจโลกก่อนดอลลาร์สหรัฐ สัญลักษณ์สำหรับเงินปอนด์สเตอร์ลิงมีลักษณะเป็นตัวพิมพ์ใหญ่ “L” เนื่องจากคำในภาษาละติน libra ซึ่งหมายถึงเครื่องชั่งหรือความสมดุล ตอนนี้ราศีตุลย์หมายถึงหน่วยน้ำหนักเท่ากับ 12 ออนซ์

   ระบบการตั้งชื่อทางการเงินมักเกี่ยวข้องกับน้ำหนักและการวัดเช่นเดียวกับโลหะมีค่าเช่น ทองหรือเงิน. ค่าเดิมของเงินปอนด์เทียบกับเงิน ในรัชสมัยของกษัตริย์เฮนรี่ที่ 1 เหรียญที่ออกส่วนใหญ่เป็นเงิน 92.5% ซึ่งเป็นเกรดความบริสุทธิ์ที่รู้จักกันในปัจจุบันว่าสเตอร์ลิง เงิน.

   ตัวอย่างสัญลักษณ์สกุลเงินและใบเสนอราคาสกุลเงิน

   เมื่อค้นหาใบเสนอราคาสกุลเงิน รหัสสกุลเงิน โดยทั่วไปจะใช้แทนสัญลักษณ์ ตัวอย่างเช่นเงินยูโรแสดงด้วยตัวอักษร EUR เนื่องจากแต่ละสกุลเงินมีรหัสสกุลเงินของตัวเอง แต่ไม่ใช่ทุกสกุลเงินที่มีสัญลักษณ์สกุลเงินของตัวเอง ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นหลายประเทศใช้สัญลักษณ์ $ รหัสสกุลเงินได้รับการดูแลโดย องค์การระหว่างประเทศเพื่อการมาตรฐาน (ISO)

   ราคาสกุลเงินจะถูกเสนอราคาเป็นคู่เสมอ – มูลค่าของสกุลเงินหนึ่งเทียบกับอีกสกุลหนึ่งและใช้รหัสสกุลเงิน

   ตัวอย่างเช่นไฟล์ อัตราแลกเปลี่ยน ระหว่างดอลลาร์สหรัฐและดอลลาร์แคนาดาแสดงด้วย USD / CAD หากอัตราคือ 1.35 ดอลลาร์แคนาดาจะมีราคา 1.35 ดอลลาร์แคนาดาเพื่อซื้อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ

   หากกำลังมองหาอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างยูโรและดอลลาร์สหรัฐนั้นจะแสดงด้วย EUR / USD หากอัตราเท่ากับ 1.15 นั่นหมายความว่ามีค่าใช้จ่าย 1.15 ดอลลาร์สหรัฐในการซื้อ 1 ยูโร

  • #146460
   Participant
   Далан
   Participant

   :boy_02:thanks!

Go To Topic Listing: Digital – Social
กำลังดู 1 ความเห็น
 • ฟอรั่ม ‘Digital – Social’ ถูกปิดสำหรับกระทู้และข้อความตอบกลับใหม่
ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 1 ท่าน, Guests 214 ท่าน
serenagresswell
สมาชิกที่แอคทีฟเมื่อ 24 ชั่วโมง ที่ผ่านมา: สมาชิก 20 ท่าน, Guests 4453 ท่าน
serenagresswell, Melanielee271, maritza76g, maricruzcross, rohitevision, Papaunif, jennifersheahan, Austin Gerald, dhrtrina7429385, Drado Spiritual solution, Adam Sendler, Raj Chakrabarti, drmama nkosi, ramonaduryea5, patel riya, Patricia Donald, ankita lal, Suzhou goldenleaf, Bosa Milk, zaint
สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ patel riya ยินดีต้อนรับครับ
สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 6 May 2022 17:27 น. จำนวน 33 ท่าน