Currency Symbol Definition and Examples

Landing Page ฟอรั่ม Digital – Social Currency Symbol Definition and Examples

กำลังดู 1 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #145055
   Participant
   pibkiz
   Participant

   สัญลักษณ์สกุลเงินคืออะไร?

   สัญลักษณ์สกุลเงินคือการแสดงแบบกราฟิกที่แสดงถึงชื่อของไฟล์ สกุลเงิน. โดยปกติแล้วสัญลักษณ์นี้จะเป็นสัญลักษณ์เฉพาะสำหรับประเทศหรือภูมิภาคที่เฉพาะเจาะจง แต่ไม่เสมอไป

   ตัวระบุสกุลเงินชวเลขเหล่านี้มักปรากฏแทนชื่อสกุลเงินที่เป็นทางการในตลาดระหว่างประเทศและในประเทศ

   ประเด็นที่สำคัญ

   สกุลเงินหลักมักมีสัญลักษณ์เฉพาะติดอยู่ สิ่งนี้ช่วยให้แสดงภาพกราฟิกได้ว่าตัวเลขแสดงถึงจำนวนสกุลเงินที่เฉพาะเจาะจง

   บางประเทศใช้สัญลักษณ์สกุลเงินเดียวกัน หลายประเทศใช้สัญลักษณ์ $ เพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนตัวอักษรอื่น ๆ จะช่วยแยกแยะว่าสกุลเงินใดเป็นตัวแทนของประเทศเช่น CAD $ สำหรับดอลลาร์แคนาดา

   เนื่องจากไม่ใช่ทุกสกุลเงินที่มีสัญลักษณ์ของตัวเองแต่ละสกุลเงินจะมีรหัสสกุลเงินของตัวเองเช่น EUR สำหรับยูโร รหัสเหล่านี้ได้รับการดูแลโดยองค์การระหว่างประเทศเพื่อการมาตรฐาน

   การทำความเข้าใจสัญลักษณ์สกุลเงิน

   สัญลักษณ์สกุลเงินถัดจากตัวเลขแสดงว่าตัวเลขนั้นเป็นจำนวนเงิน สัญลักษณ์หลายตัวสำหรับสกุลเงินที่มีการเขียนและซื้อขายบ่อยที่สุดมีสัญลักษณ์ตามตัวอักษรโรมัน การใช้เครื่องหมายทับและเครื่องหมายกากบาทช่วยแยกความแตกต่างของตัวอักษรจากสัญลักษณ์สกุลเงิน

   สกุลเงินที่มีสัญลักษณ์ของตัวเองให้ความรู้สึกว่ามีเสถียรภาพมากขึ้นและมีสถานะที่สูงขึ้น บางสกุลเงินเช่น ดอลลาร์สหรัฐ (USD) และ เงินปอนด์สเตอร์ลิงของอังกฤษ (GBP) กลายเป็นที่รู้จักทั่วโลกในทันทีด้วยสัญลักษณ์สกุลเงินของพวกเขา

   GBP ใช้การกำหนด ‘£’ สำหรับเงินปอนด์และสหรัฐอเมริกาใช้สัญลักษณ์ ‘$’ เพื่อแสดงจำนวนเงินดอลลาร์แม้ว่าประเทศอื่น ๆ ก็ใช้ $ เพื่อแสดงสกุลเงินของตนเช่นกัน

   หากเป็นปัญหาเกี่ยวกับประเภทสกุลเงินสัญลักษณ์อาจมีคำนำหน้าประเทศเช่น CA $ Can $ หรือ C $ สำหรับ ดอลลาร์แคนาดาหรือดอลลาร์สหรัฐสำหรับดอลลาร์สหรัฐ

   สัญลักษณ์€ใช้แทนสกุลเงินยูโร¥แทนเงินเยนของญี่ปุ่นและƒหมายถึงดอกไม้เช่น Aruban Florin.

   การออกแบบสัญลักษณ์สกุลเงินอย่างมีศิลปะ

   ในปี 2552 รัฐบาลอินเดียตั้งเป้าที่จะยกระดับสถานะของสกุลเงินคือรูปีโดยกำหนดให้เป็นสัญลักษณ์สกุลเงิน กระทรวงการคลังของอินเดียประกาศว่าจะยอมรับการส่งแนวคิดจากสาธารณะ สัญลักษณ์ที่ส่งมาควรแสดงถึงวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศการออกแบบที่ได้รับรางวัล₹ได้รับการแนะนำโดย Udaya Kumar Dharmalingam ศาสตราจารย์ด้านการออกแบบที่สถาบันเทคโนโลยีกูวาฮาติของอินเดีย

   หลายคนมองว่าสัญลักษณ์ของ ยูโร, €, เป็นความสำเร็จในการออกแบบและการประชาสัมพันธ์ โลโก้กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก อย่างไรก็ตามมีคนโต้แย้งว่าใครเป็นผู้ออกแบบสัญลักษณ์ที่แท้จริง คณะกรรมาธิการยุโรปจะไม่เปิดเผยชื่อของนักออกแบบ หลายคนคิดว่า Alain Billiet นักออกแบบกราฟิกชาวเบลเยียมเป็นผู้รับผิดชอบ แต่ Arthur Eisenmenger อดีตหัวหน้ากราฟิกดีไซเนอร์ของประชาคมเศรษฐกิจยุโรปอ้างว่าแนวคิดนี้เป็นของเขา

   สัญลักษณ์ดอลลาร์ทั้งหมดในโลก

   สัญลักษณ์ดอลลาร์คือ $ อาจเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกและมีการใช้มากกว่า 20 สกุลเงินทั่วโลกรวมถึงสหรัฐอเมริกาออสเตรเลียนิวซีแลนด์แคนาดาและฮ่องกง คำว่าดอลลาร์สามารถย้อนกลับไปได้ถึงโบฮีเมียในศตวรรษที่ 16 เมื่อผู้คนใช้มันเพื่ออธิบายเงินในหลาย ๆ แห่งทั่วยุโรปรวมถึงสเปน

   ประเทศอื่น ๆ บางประเทศที่ใช้สัญลักษณ์ดอลลาร์ $ ในบางรูปแบบ ได้แก่ อาร์เจนตินาบาฮามาสบาร์เบโดสเบอร์มิวดาหมู่เกาะเคย์แมนชิลีโคลอมเบียฟิจิไลบีเรียนามิเบียสิงคโปร์และอื่น ๆ อีกมากมาย

   ตามที่ระบุไว้ข้างต้นตัวอักษรหรือชุดของตัวอักษรมักจะถูกเพิ่มก่อนหรือหลังสัญลักษณ์ดอลลาร์เพื่อช่วยระบุสกุลเงินที่กำลังพูดถึง ตัวอย่างเช่น NTD $ สำหรับดอลลาร์ไต้หวันใหม่และ $ U คือดอลลาร์อุรุกวัย

   ประวัติสัญลักษณ์สกุลเงินปอนด์อังกฤษ

   เงินปอนด์สเตอร์ลิงของอังกฤษซึ่งมีสัญลักษณ์ด้วย£เป็นสกุลเงินที่ครอบงำเศรษฐกิจโลกก่อนดอลลาร์สหรัฐ สัญลักษณ์สำหรับเงินปอนด์สเตอร์ลิงมีลักษณะเป็นตัวพิมพ์ใหญ่ “L” เนื่องจากคำในภาษาละติน libra ซึ่งหมายถึงเครื่องชั่งหรือความสมดุล ตอนนี้ราศีตุลย์หมายถึงหน่วยน้ำหนักเท่ากับ 12 ออนซ์

   ระบบการตั้งชื่อทางการเงินมักเกี่ยวข้องกับน้ำหนักและการวัดเช่นเดียวกับโลหะมีค่าเช่น ทองหรือเงิน. ค่าเดิมของเงินปอนด์เทียบกับเงิน ในรัชสมัยของกษัตริย์เฮนรี่ที่ 1 เหรียญที่ออกส่วนใหญ่เป็นเงิน 92.5% ซึ่งเป็นเกรดความบริสุทธิ์ที่รู้จักกันในปัจจุบันว่าสเตอร์ลิง เงิน.

   ตัวอย่างสัญลักษณ์สกุลเงินและใบเสนอราคาสกุลเงิน

   เมื่อค้นหาใบเสนอราคาสกุลเงิน รหัสสกุลเงิน โดยทั่วไปจะใช้แทนสัญลักษณ์ ตัวอย่างเช่นเงินยูโรแสดงด้วยตัวอักษร EUR เนื่องจากแต่ละสกุลเงินมีรหัสสกุลเงินของตัวเอง แต่ไม่ใช่ทุกสกุลเงินที่มีสัญลักษณ์สกุลเงินของตัวเอง ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นหลายประเทศใช้สัญลักษณ์ $ รหัสสกุลเงินได้รับการดูแลโดย องค์การระหว่างประเทศเพื่อการมาตรฐาน (ISO)

   ราคาสกุลเงินจะถูกเสนอราคาเป็นคู่เสมอ – มูลค่าของสกุลเงินหนึ่งเทียบกับอีกสกุลหนึ่งและใช้รหัสสกุลเงิน

   ตัวอย่างเช่นไฟล์ อัตราแลกเปลี่ยน ระหว่างดอลลาร์สหรัฐและดอลลาร์แคนาดาแสดงด้วย USD / CAD หากอัตราคือ 1.35 ดอลลาร์แคนาดาจะมีราคา 1.35 ดอลลาร์แคนาดาเพื่อซื้อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ

   หากกำลังมองหาอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างยูโรและดอลลาร์สหรัฐนั้นจะแสดงด้วย EUR / USD หากอัตราเท่ากับ 1.15 นั่นหมายความว่ามีค่าใช้จ่าย 1.15 ดอลลาร์สหรัฐในการซื้อ 1 ยูโร

  • #146460
   Participant
   Далан
   Participant

   :boy_02:thanks!

Go To Topic Listing: Digital – Social
กำลังดู 1 ความเห็น
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้
ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 1 ท่าน, Guests 167 ท่าน
noel2479162
สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ yvettehause6 ยินดีต้อนรับครับ
สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 24 Feb 2019 08:48 น. จำนวน 9 ท่าน