แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์คล้ายต่างประเทศหลังเฟดคงดอกเบี้ย-QE ตามคาด

Landing Page ฟอรั่ม PDAMobiz Square เรื่องทั่วไป แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์คล้ายต่างประเทศหลังเฟดคงดอกเบี้ย-QE ตามคาด

กำลังดู 0 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #145263
   Participant
   pibkiz
   Participant

   แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์คล้ายต่างประเทศหลังเฟดคงดอกเบี้ย-QE ตามคาด

   นายเกษม พันธ์รัตนมาลา กรรมการและหัวหน้าฝ่ายวิจัย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่งไซด์เวย์ไปไหนไม่ไกลคล้ายกับตลาดต่างประเทศที่แกว่งไซด์เวย์กรอบแคบ หลังจากผลประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินองธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ออกมาเป็นไปตามที่ตลาดคาด โดยมีมติเอกฉันท์คงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ 0.00-0.25% พร้อมประกาศว่าจะยังคงซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) อย่างน้อย 1.2 แสนล้านดอลลาร์/เดือน

   ดัชนีหุ้นทั่วโลก

   ส่วนบ้านเราวันนี้มีรายงานข่าวว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศดีขึ้น โดยจำนวนไม่ถึง 2 พันราย แต่วานนี้ตลาดฯปรับตัวขึ้นไปมากแล้วจึงอาจต้องเผชิญแรงขายทำกำไรระหว่างทาง และยังต้องติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในประเทศต่อไปว่าภาครัฐฯจะควบคุมอยู่หรือไม่ และการฉีดวัคซีนโควิด-19 จะกระจายออกไปได้เร็วขึ้นหรือไม่ ซึ่งหากภาคเอกชนร่วมมือกับภาครัฐฯกระจายการฉีดวัคซีนได้เร็วก็จะทำให้ Sentiment ตลาดฯดีขึ้น และมีโอกาสทะลุแนว 1,600 จุดได้

   นอกจากนี้ ให้ติดตามตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐฯ คาดว่าน่าจะยังอยู่ในระดับสูง และอาจทำให้ตลาดตกใจเล็กน้อย แต่เบื้องต้นมองว่าเงินเฟ้อสูงมาจากฐานปีที่แล้วต่ำเพราะเจอผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19

   พร้อมให้แนวรับ 1,560 จุด ส่วนแนวต้าน 1,580 จุด

   ด้านนายกรภัทร วรเชษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่งขึ้นได้อีกเล็กน้อย คล้ายกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียแกว่งแดนบวกแคบ ๆ ประมาณ 0.2-0.3% จาก Sentiment ของผลการประชุม FOMC ที่มีมุมมองเป็นกลางถึงบวก

   ทั้งนี้ ยังต้องติดตามการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน โดย SCC งบฯออกมาค่อนข้างดี ขณะที่ BH ออกมาค่อนข้างน่าผิดหวัง เป็นต้น

   ให้แนวต้านที่ 1,587-1,590 จุด ส่วนแนวรับ 1,550-1,560 จุด

Go To Topic Listing: เรื่องทั่วไป
กำลังดู 0 ความเห็น
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้
ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 0 ท่าน, Guests 194 ท่าน
No users are currently active
สมาชิกที่แอคทีฟเมื่อ 24 ชั่วโมง ที่ผ่านมา: สมาชิก 8 ท่าน, Guests 4540 ท่าน
Marisa Adams, machalerm, nuart, stacia3470, Totosts, advologysol, Alex Alexa, Saim John
สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ Marisa Adams ยินดีต้อนรับครับ
สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 24 Feb 2019 08:48 น. จำนวน 9 ท่าน