4 เหตุผลที่ควรซื้อโทรศัพท์มือถือมือสอง

Landing Page ฟอรั่ม PDAMobiz Square เรื่องทั่วไป 4 เหตุผลที่ควรซื้อโทรศัพท์มือถือมือสอง

ติดป้ายกำกับ: 

กำลังดู 0 ความเห็น
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
  • #149745
   Participant
   Song Meekotklong
   Participant

   4 เหตุผลที่ควรซื้อโทรศัพท์มือถือมือสอง

   ในช่วงปลายปีแบบนี้ใครหลายๆ คนอาจจะมีแพลนในใจในการทำอะไรใหม่ๆ เช่น เปลี่ยนเบอร์มือถือ ตั้งเป้าหมายเพิ่มเติมในชีวิต หรือบางคนอาจจะอยากเปลี่ยนมือถือให้ตัวเองเป็นของขวัญสำหรับปีใหม่ แต่การเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือใหม่เป็นมือ 1 เลย มันคุ้มค่า จริงหรือไม่ เพราะในต่างประเทศผู้คนเริ่มพูดถึงการซื้อมือถือใหม่เป็นสิ่งฟุ่มเฟื่อยและไม่น่าที่จะติดตาม แต่ถ้าซื้อเป็นมือถือมือสองหรือ มือถือที่ตกรุ่นลงมาหน่อย แต่ยังใช้งานได้อยู่ อาจจะเป็นคำตอบ วันนี้จึงพาทุกท่านตามไปดู 4 เหตุผลที่ควรซื้อโทรศัพท์มือสอง

   1. Smartphone ราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ และแพงเกินจริง

   แน่นอนว่ารุ่นใหม่ๆ ออกมาก็ต้องมีฟีเจอร์ อะไรใหม่ๆที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมือถือที่ออกมาในปี 2021-2022 นั้น แต่ ปัญหาสำคัญก็คือ ราคามันสูงขึ้นเรื่อยๆ และอาจจะแพงเกินจริง บริษัทมือถือรายยักษ์หลายๆเจ้า พยายามที่จะทำให้ผู้คนเปลี่ยนมือถือบ่อยขึ้นและในราคาที่แพงขึ้นโดยไม่รู้ตัว ทางกลับกันหากเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือมือสอง หรือ โทรศัพท์ที่อาจจะตกรุ่นไปก็จะช่วยให้ประหยัดได้มากยิ่งขึ้น

   2. เทคโนโลยีมือถือที่มีอยู่ปัจจุบัน ยังใช้ได้อีกหลายปี 

   หากพูดถุง smartphone ปัจจุบัน ทุกเครื่องสามารถถ่ายรูปได้ ถ่ายวิดิโอได้ ทุกเครื่อง ส่ง Email ได้ เล่น application facebook, LINE, IG, Twitter ใช้หาข้อมูลจาก google ได้หมดเช่นกัน ในทางกลับกันหากโทรศัพท์ของคุณยังสามารถใช้สิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้อยู่ ก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินหลายหมื่น ทั้งๆ ที่ยังสามารถใช้งานได้เหมือนเดิม หรือหากอยากจะเปลี่ยนจริงๆ ก็สามารถเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือมือสองที่สภาพยังดีเหมือนใหม่อยู่ก็ได้ เช่นกัน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้น

   3. เศรษฐกิจปี 2021-2021 ยังไม่เสถียร

   จากสถานการณ์ โควิด-19 ส่งผลต่อสภาพเศรษฐกิจทั่วโลกทำให้สภาพการเงินของหลายๆ คนอาจจะยังไม่คล่องตัวมากนัก เพราะฉะนั้นการที่เซฟเงินเอาไว้เป็นเรื่องที่ดีที่สุด เพราะเราไม่รู้เลยว่าจะเป็นแบบนี้ไปอีกนานเท่าไร มากไปกว่านั้น อัตราหนี้ของคนในประเทศมีสูงขึ้นมากจากสถิติในประเทศ แต่ถ้าหากจำเป็นต้องใช้งานจริงๆ ก็แนะนำให้ซื้อ โทรศัพท์มือถือมือสอง จะช่วยแบ่งเบาราคาจากมือหนึ่งได้มาก

   4. เงินที่จะซื้อมือถือใหม่ นำไปลงทุนดีกว่า

   การซื้อของอะไรมาก็ตาม ในสภาพเศรษฐกิจที่ยังมีความไม่แน่นอนของชิ้นนั้นๆ ควรจะเป็นของที่สามารถทำให้เกิดรายได้เพิ่มเติม เช่นการซื้อรถมาทำงาน หรือซื้อคอมพิวเตอร์เพื่อทำงานเป็นต้น หรือหากอยากซื้อโทรศัพท์มาทำเป็นมือถือสำรองหรือใช้ทำงานก็แนะนำว่าซื้อมือถือมือสองก็อาจจะคุ้มค่ามากกว่า สินค้ามือ1 นั่นเอง อีกทั้งยังเก็บค่าใช้จ่ายในส่วนที่เหลือไปใช้ประโยชน์ เช่นการลงทุน ซื้อกองทุนเพื่อให้เงินงอกเงยมากยิ่งขึ้น

   และนี้ก็คือ 4 เหตุผลที่ควรซื้อโทรศัพท์มือถือมือสอง เพราะนอกจากจะช่วยให้ประหยัดมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังทำให้สะดวกสบาย และสามารถนำเงินที่เหลือไปลงทุนในด้านอื่นๆ ได้อีกด้วย

   4.มือถือมือสอง

Go To Topic Listing: เรื่องทั่วไป
กำลังดู 0 ความเห็น
 • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้
ผู้แวะเวียนเข้ามาเมื่อ 15 นาที ที่ผ่านมา: สมาชิก 6 ท่าน, Guests 192 ท่าน
jakarta88jp, mattiek2080, mickicarrillo55, aretha4641, Ana Scott, nildaedmunds
สมาชิกคนล่าสุด คือ คุณ jakarta88jp ยินดีต้อนรับครับ
สมาชิกออนไลน์พร้อมกันมากสุดเมื่อ 19 Jan 2022 06:49 น. จำนวน 12 ท่าน