กลุ่มทรู ร่วมเปิดโครงการ CU TOYOTA Ha:mo สนับสนุนนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้า(EV) ขับเคลื่อน Smart City ในประเทศไทย

กลุ่มทรู โดย นายขจร เจียรวนนท์ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการบริหาร ด้านกิจการองค์กร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วย มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ (ที่ 3 จากขวา) เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ นายนินนาท ไชยธีรภิญโญ (ที่ 2 จากขวา) ประธานคณะกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมเปิดโครงการ CU TOYOTA Ha:mo

 

 

 โดยกลุ่มทรู ในฐานะ Platinum Sponsor จะสนับสนุนงบประมาณและมีผู้แทนใน Steering Committee ของโครงการ เพื่อแบ่งปันองค์ความรู้ และข้อเสนอแนะในธุรกิจโทรคมนาคมและการสื่อสารที่เป็นประโยชน์ต่อโครงการ พร้อมทั้งจะนำความเชี่ยวชาญและความเป็นผู้นำIoT และ Telemetric รวมทั้งการนำเทคโนโลยีการสื่อสาร และ Digital Innovation เข้ามาเชื่อมโยงกับการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์และอุตสาหกรรมการขนส่ง โดยเฉพาะนวัตกรรมเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า ระบบ Telemetric ในรถยนต์ เพื่อร่วมขับเคลื่อนและผลักดัน Smart City ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย สอดคล้องกับเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของกลุ่มทรู

โครงการ CU TOYOTA Ha:mo จัดทำขึ้นในโอกาสฉลองครบรอบ 55 ปี บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ 100 ปี แห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อเพิ่มทางเลือกใหม่ในการเดินทางเชื่อมต่อระยะสั้นจากระบบขนส่งสาธารณะไปยังจุดหมายปลายทาง และเป็นการริเริ่มให้มีการแบ่งปันการใช้รถ หรือ Car Sharing ด้วยรถยนต์ EV ขนาดเล็ก ที่มีความคล่องตัวและใช้พลังงานไฟฟ้าไม่มาก ซึ่งจะสามารถพัฒนาเป็นรูปแบบธุรกิจที่ยั่งยืน  เพื่อรองรับนโยบาย Thailand 4.0 และ Thailand Smart Cities ของประเทศไทยต่อไปถูกใจบทความนี้  1