ทรูออนไลน์ ผสาน AI สร้างความแตกต่างเครือข่ายที่เข้าใจทุกความต้องการลูกค้าอย่างแท้จริง 

พลิกมิติใหม่บรอดแบนด์ 2024 สู่การเติมเต็มชีวิตอัจฉริยะในบ้าน ชู “หนุ่ม-กรรชัย ” ลูกค้าตัวจริง สะท้อนอัจฉริยะเน็ตบ้านอันดับหนึ่ง เชื่อมทุกวิถีชีวิตดิจิทัล

 

 • เผย 3 กลยุทธ์หลัก ขับเคลื่อนด้วย AI: 1) Smart Tech 2) Smart Service และ 3) Smart Solution & Privilege  
 • ครบครันทุกเทคโนโลยีอัจฉริยะ กับแพ็กเกจใหม่ PRO AI 799 บาท ทั้ง AI เน็ตเวิร์ค, AI เราท์เตอร์ และ AI WiFi   
 • ย้ำ No.1 Smart Home Fiber Internet in Thailand แรง เสถียรที่สุด การันตีด้วยรางวัลระดับโลก World Branding Award จากอังกฤษ 7 ปีซ้อน และรางวัลอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุด 4 ปีซ้อน จาก nPerf ประเทศฝรั่งเศส

 

กรุงเทพฯ 13 มีนาคม 2567 –  ทรูออนไลน์ ผู้นำนวัตกรรมเน็ตบ้านไฟเบอร์อันดับ 1 มุ่งยกระดับมาตรฐานบรอดแบนด์เพื่อคนไทย ทั้งเร็ว แรง เสถียร และเหนือกว่าด้วยพลังอัจฉริยะภาพ AI ที่สร้างความแตกต่างและโดดเด่น สู่การเป็นเครือข่ายที่เข้าใจทุกความต้องการลูกค้าอย่างแท้จริง เดินหน้าเปลี่ยนบรอดแบนด์สู่การเติมเต็มชีวิตอัจฉริยะในบ้าน (Broadband to Smart Living) ภายใต้แนวคิด “Your Everyday Connect Tech” ให้คนไทยเชื่อมโยงเทคโนโลยีเติมเต็มชีวิตดิจิทัลในทุกวัน   พร้อมพลิกมิติใหม่บรอดแบนด์ในปี 2024 ด้วย 3 กลยุทธ์หลัก คือ 1) Smart Tech สุดล้ำด้วยเทคโนโลยีเครือข่าย บรอดแบนด์อัจฉริยะ Smart AI ผ่านไฟเบอร์ใยแก้วนำแสง ยกระดับประสบการณ์ออนไลน์ไร้ขีดจำกัด พร้อมส่งตรงความแรง 1 Gbps. ถึงทุกห้องในบ้านและอาคารที่พักอาศัย (FTTR) และเราท์เตอร์ที่รองรับสปีดสูงสุดถึง 2 Gbps. 2) Smart Service ผนวกเทคโนโลยี AI เสริมศักยภาพบริการที่เข้าใจทุกความต้องการของลูกค้าในทุกช่องทาง แบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง และ 3) Smart Solution & Privilege ที่สุดของสิทธิประโยชน์เพื่อความสุขของลูกค้าคนสำคัญ ทั้งความบันเทิงด้วยกล่องทรูไอดีทีวีและ      ทรูวิชั่นส์นาว และโซลูชันอัจฉริยะ กล้อง CCTV ทั้งในและนอกบ้าน โซลูชั่นโซลาเซล์ พร้อมฟรีประกันภัยที่อยู่อาศัยและประกันชีวิต ตอกย้ำอัจฉริยะเน็ตบ้านอันดับหนึ่งเชื่อมทุกวิถีชีวิตดิจิทัล กับ  พรีเซ็นเตอร์ตัวท็อป ลูกค้าทรูออนไลน์ตัวจริง “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย”  ถ่ายทอดทุกความอัจฉริยะของทรูออนไลน์ที่การันตีด้วยรางวัลอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุดในไทย 4 ปีซ้อนจาก nPerf สถาบันตรวจสอบคุณภาพอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประเทศฝรั่งเศส และรางวัลระดับโลก World Branding Award จากอังกฤษ 7 ปีซ้อน

 

นายฐานพล มานะวุฒิเวช หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “หัวใจสำคัญที่ทำให้ทรูออนไลน์ครองใจลูกค้าชาวไทยมาโดยตลอด คือ ความเข้าใจพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา นำไปสู่การพัฒนานวัตกรรมบริการที่สามารถตอบโจทย์ตรงใจ เชื่อมโยงไลฟ์สไตล์ชีวิตดิจิทัลของคนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว ล่าสุดในปี 2567 นี้ ทรูออนไลน์ พร้อมพลิกมิติใหม่บรอดแบนด์ไทยอีกครั้ง โดยดึงอัจฉริยภาพของ AI สร้างความแตกต่างของเครือข่ายบรอดแบนด์ให้โดดเด่นด้วยความสามารถในการเข้าใจทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง อีกทั้งยังนำเทคโนโลยีดิจิทัลเปลี่ยนบรอดแบนด์เป็นการเติมเต็มชีวิตอัจฉริยะในบ้าน ซึ่งเป็นความตั้งใจของทรูออนไลน์ที่จะสร้างคุณค่าเพิ่มของบริการบรอดแบนด์ให้แก่ลูกค้าชาวไทย สอดคล้องกับความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นในการใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฮมและระบบบ้านอัจฉริยะ ตามรายงานของ Statista* ที่ระบุถึงแนวโน้มผู้ใช้งานอุปกรณ์สมาร์ทโฮมในประเทศไทยที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันมีประมาณ 10.8 ล้านราย และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 18.7 ล้านรายในอีก 3 ปี ข้างหน้า โดยอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนไทย 3 อันดับแรก คือ อุปกรณ์ด้านความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และความบันเทิง  เราจึงยกระดับประสบการณ์ลูกค้า ภายใต้แนวคิด “Your Everyday Connect Tech” ที่จะเชื่อมโยงคนไทยกับเทคโนโลยี เพื่อเติมเต็มชีวิตดิจิทัลในทุกวัน ผ่าน 3 กลยุทธ์หลัก คือ Smart Tech – Smart Service – Smart Solution & Privilege  ที่จะตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมเน็ตบ้านไฟเบอร์ตัวจริง นอกจากนี้ ยังนำเสนอความเป็นอัจฉริยะของเน็ตบ้านอันดับหนึ่งที่เชื่อมทุกวิถีชีวิตดิจิทัลผ่านพรีเซนเตอร์ที่เป็นลูกค้าผู้ใช้งานจริง “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรอันดับ 1 มากความสามารถ ด้วยโฆษณาชุดใหม่ที่ถ่ายทอดการเชื่อมโยงทุกเทคโนโลยียุคดิจิทัลเพื่อเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์เต็มรูปแบบ สะท้อนความเร็ว แรง เสถียรอย่างแท้จริง มั่นใจว่า       ทรูออนไลน์ จะเป็นแบรนด์ที่ยังคงครองความเป็นที่หนึ่งในใจลูกค้า และเป็นเน็ตบ้านไฟเบอร์อัจฉริยะอันดับหนึ่งในไทย (No.1 Smart Fiber Broadband in Thailand) ด้วยเครือข่ายบรอดแบนด์ที่เร็ว แรง และเสถียรที่สุด ครอบคลุม 77 จังหวัด สามารถรองรับการให้บริการได้มากกว่า 19 ล้านครัวเรือนทั่วไทย”

 

นายสกลพร หาญชาญเลิศ หัวหน้าสายงานออนไลน์คอนเวอร์เจนซ์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ด้วยจุดเด่นของเครือข่ายบรอดแบนด์ ผสานพลังของ AI ทำให้ทรูออนไลน์มีศักยภาพในการยกระดับบริการที่เหนือกว่าและตอบโจทย์ตรงใจลูกค้าผู้บริโภคชาวได้มากยิ่งขึ้น โดยเราวางแผนขยายบริการให้เป็นมากกว่าแค่การใช้งานสื่อสารผ่านบรอดแบนด์ แต่สร้างความแตกต่างด้วยการต่อยอดการใช้งานที่ตอบโจทย์ชีวิตอัจฉริยะของทุกคนในบ้าน และเปลี่ยนบ้านธรรมดาๆ ให้เป็นบ้านอัจฉริยะ โดยดำเนินการตามแนวกลยุทธ์ 3 ด้าน คือ

SMART TECH – ขีดสุดของเทคโนโลยีบรอดแบนด์ที่ผสานพลัง AI ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้เน็ตบ้าน ครอบคลุม

 • เทคโนโลยี Smart AI ที่มี  PRO AI Network ใช้ AI ตรวจสอบ วิเคราะห์และควบคุมเครือข่าย PRO AI Router ใช้ AI จัดสรรปริมาณการใช้งาน พร้อมจับคู่ช่องทาง VIP Priority ที่มีลำดับความสำคัญตรงกับโหมดการใช้ชีวิต และ PRO AI WiFi ใช้ AI วิเคราะห์ข้อมูลการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ ลดความหน่วงทำให้ค่าปิงลดลงกว่าเดิมถึง 40% พร้อมมอบความคุ้มค่ายิ่งขึ้นกับ PRO AI Package 799 บาท แพ็กเกจใหม่ อัจฉริยะระดับโปรที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ ไลฟ์สตรีมมิ่ง และประชุมออนไลน์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 • เครือข่ายไฟเบอร์บรอดแบนด์ที่เร็ว แรง พร้อมมี AI Detector and Monitoring ระบบตรวจสอบคุณภาพสัญญาณ และการแจ้งเตือนความผิดปกติของการใช้งานได้อัตโนมัติ เพิ่มความมั่นใจในความเสถียรของสัญญาณในทุกพื้นที่
 • เทคโนโลยี Fiber to the Room (FTTR) ส่งเน็ตบ้านเร็วแรง 1 Gbps เท่ากันทั่วถึงทุกห้องในบ้านและอาคารพักอาศัย ผ่านเครือข่ายไฟเบอร์โปร่งใส
 • เราเตอร์ที่รองรับไฟเบอร์ความเร็ว 2 Gbps และอุปกรณ์ขยายสัญญาณไวไฟอัจฉริยะ Mesh WiFi ทะลุ ทะลวง แรงทุกจุด เร็วทุกห้อง

 

SMART SERVICE – ผนวกเทคโนโลยี AI ยกระดับประสบการณ์ระดับเวิลด์คลาส ด้วยความเข้าใจทุกความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง

Seamless Customer Experience

 • บริการก่อนและหลังการขายครบวงจรผ่านแอปพลิเคชัน True iService ครอบคลุมทั้งการติดตามการทำงานของช่างได้แบบเรียลไทม์ การตรวจสอบค่าบริการและคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นในการใช้งาน บริการปรับสปีดตามความต้องการ รวมถึงการซื้ออุปกรณ์สมาร์ทโฮมเพื่อติดตั้งในบ้าน ตลอดจนแลกรับสิทธิพิเศษต่างๆ
 • QR Code บนอุปกรณ์เราท์เตอร์ สำหรับช่วยให้ลูกค้าดูข้อมูลสมาชิก และช่วยแนะนำการแก้ปัญหาเบื้องต้น ทั้งยังสามารถจ่ายค่าบริการรายเดือนได้เลย แบบสะดวกสบาย

Seamless Connectivity  

 • เสริมความมั่นใจให้ออนไลน์ได้ไม่สะดุด ด้วยบริการฟรีอินเทอร์เน็ตมือถือ *10GB นาน 3 วัน ในกรณีเกิดเหตุขัดข้องชั่วคราว เช่น ภัยพิบัติต่างๆ เป็นต้น

SMART SOLUTION & PRIVILEGE – สิทธิประโยชน์และโซลูชันอัจฉริยะ เพิ่มความสุขกับชีวิตดิจิทัลสุดล้ำ

 • โซลูชันอัจฉริยะช่วยดูแลความปลอดภัยทั้งในและนอกบ้าน ด้วยกล้อง CCTV ที่สามารถตรวจจับได้ทุกความเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์ และดูภาพบันทึกย้อนหลังผ่าน Cloud Service บนแอปพลิเคชัน TrueX
 • ส่งตรงความบันเทิงสำหรับทุกคนในบ้าน ด้วยคอนเทนต์หลากหลายผ่านกล่องทรูไอดีทีวีและทรูวิชั่นส์นาว
 • สิทธิประโยชน์ที่คัดสรรอย่างดีที่สุด มอบความสุขทั้งในบ้านและนอกบ้าน เพียงใช้ทรูพอยท์แลกรับสิทธิพิเศษที่ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ บริการล้างแอร์ จาก Home Service by HomePro พร้อมส่วนลดมากมายให้อิ่มและช้อปเพลินจากพาร์ทเนอร์ชั้นนำทั่วประเทศ
 • ฟรี ประกันภัยที่อยู่อาศัย จาก FWD
 • ตอบโจทย์บ้านยุคใหม่ กับแพ็กเกจ Solar Cell ที่ให้ความคุ้มค่าถึง 3 ต่อ คือ 1. ส่วนลดค่าบริการรายเดือนสูงสุด 3,600 บาท 2. ฟรีอุปกรณ์ Power Optimizer มูลค่าสูงสุด 54,000 บาท และ 3. ผ่อน 0% นาน 10 เดือน ผ่านธนาคารที่ร่วมรายการ

 

พบ โปรเน็ตบ้านที่คุ้มที่สุด เริ่มต้นเพียง 599 บาทต่อเดือน  ครบครันด้วยอุปกรณ์อัจฉริยะ รวมถึงได้รับชมคอนเทนต์ต่างๆ ฟรี ไม่มีสะดุด พร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆอีกมากมาย  ผู้ที่สนใจสามารถสมัครบริการทรูออนไลน์ได้ที่ ทรูช็อป ดีแทคช็อปทุกสาขา และตัวแทนจําหน่ายทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.true.th/trueonline หรือโทร 02-700-8000ถูกใจบทความนี้  0