เป๊ก ผลิตโชค คือศิลปินที่ผู้ฟังชาวไทยเลือกฟังเพลงช่วงอินเลิฟมากที่สุด ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองความรักนี้

กรุงเทพฯ 13 กุมภาพันธ์ 2561 – เนื่องในโอกาสวันแห่งความรัก Spotify บริการมิวสิคสตรีมมิ่งที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้เปิดเผยสุดยอดเพลงรัก เพลงสุดเซ็กซี่ และ เพลงรักร้าวปวดใจ ที่ไม่ว่าพวกคุณจะอยู่ในสถานะไหน “ซับซ้อน” เพียงใด จะอินเลิฟ เกลียดชัง โสดสนิท เดทกับใครอยู่ หรือว่ากำลังอยู่ในช่วงร้างรา เสียงเพลงก็จะอยู่เคียงข้าง ให้คุณได้แสดงความรู้สึกอยู่เสมอ โดยในช่วงวันแห่งความรักนี้ ศิลปินชื่อดังอย่าง Ed Sheeran, The Weeknd และ Sam Smith เป็นหนึ่งในหลายๆ ศิลปินตัวอย่างที่ผู้ใช้ Spotify เลือกฟังในช่วงเวลาที่แตกต่างกันออกไป

 

ช่วงเวลาอินเลิฟ: ไม่ผิดจากที่คาดไว้ Ed Sheeran ที่เพิ่งหมั้นไปหมาดๆ คือราชาแห่งเพลงรักร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นเพลง “Perfect,” “Photograph,” หรือ “Thinking Out Loud” ในประเทศไทย ศิลปินชื่อดังอย่างเป๊ก ผลิตโชค กับเพลง “นี่แหละความรัก” คือเพลงที่ผู้ใช้เลือกฟังมากที่สุดเมื่อพวกเขามีความรัก ด้านเพลง “คุกกี้เสี่ยงทาย” จาก BNK48 ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเพลงที่แรงและเข้ามาอยู่ใน 5 อันดับเพลงอินเลิฟได้อย่างน่ารัก น่าเอ็นดู

ช่วงเวลาโรแมนติก: เมื่อถึงเวลาแห่งความโรแมนติกยามค่ำคืน แฟนๆ Spotify ต่างเห็นพ้องกันว่า The Weeknd สร้างบทเพลงช้า เย้ายวนใจ และปลุกอารมณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเพลง “Earned It,” “Often” และ “The Hills” ส่วนเพลง “Make You Feel My Love” ของ Adele คือเพลงที่ผู้ใช้ชาวไทยเลือกฟังมากที่สุดเมื่อพวกเขาต้องการจะมีช่วงเวลาสุดพิเศษกับคนรักยามค่ำคืน

ช่วงเวลาเจ็บปวดใจ: เรื่องราวดีๆ ต่างก็ต้องจบลง วิธีการรับมือกับอาการอกหักที่นิยมกันมากที่สุด คือการปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความทุกข์ด้วยการฟังทุกเพลงเศร้าที่มี โดยในช่วงเวลาที่แสนลำบากนี้ ผู้ฟัง Spotify เลือกเพลงที่ใกล้ตัวและสะเทือนอารมณ์ที่สุดจาก Sam Smith อย่าง “Too Good At Goodbyes” เพื่อปลอบใจในช่วงอกหัก และที่น่าสนใจสำหรับผู้ฟังชาวไทยคือ เพลงดังจากศิลปินชาวจีนอย่าง Nina, JC และ Candy Lo คือเพลงที่พวกเขาเลือกฟังในช่วงเวลาขมขื่นนี้

และไม่ว่าคุณจะเฉลิมฉลองวันวาเลนไทน์ด้วยความรัก หรือตั้งใจจะหลีกหนีเทศกาลนี้ไป อย่างไรก็ดี ลองมาฟังเพลงเหล่านี้ และสัมผัสประสบการณ์ทุกอารมณ์ ทุกความรู้สึกในวันแห่งความรักปีนี้ดูสิ

เพลงรักสุดฮิตจากผู้ฟังชาวไทย

1.      Peck Palitchoke – นี่แหละความรัก (This is Love)

2.      Jasper Bones – What’s Your Secret

3.      Muzu – สมการ

4.      Bruno Mars – Versace On The Floor

5.      BNK48 – Koisuru Fortune Cookieคุกกี้เสี่ยงทาย

6.      iKON – LOVE SCENARIO

7.      Ed Sheeran – Perfect

8.      Dua Lipa – IDGAF

9.      Red Velvet – Bad Boy

10.  Kesha – Praying

เพลงสุดเซ็กซี่ที่ผู้ใช้ชาวไทยเลือกฟัง

1.      Adele – Make You Feel My Love

2.      O3ohn – Down

3.      Tae Hyun Nam – Take Me Out

4.      South Club – Hug Me

5.      Nam Tae Hyun – Boy and Girl

6.      Cigarettes After Sex – Sweet

7.      O3ohn – Kalt (feat. Joonie)

8.      HNNY – Sunday

9.      America – A Horse with No Name

10.  José James – Trouble

เพลงปวดใจของผู้ใช้ชาวไทย

  1. Nina – Someday
  2. JC – 好心分手
  3. The Madison Letter – I Can’t Make You Love Me
  4. Candy Lo – 好心分手
  5. Regine Velasquez – You’ve Made Me Stronger
  6. Yohan Hwang – You’ve Made Me Stronger
  7. James Morrison – Broken Strings
  8. Carol Banawa – Ti’ll My Heartaches End
  9. Yohan Hwang – 안녕 Annyeong – “you’ve Made Me Stronger” Korean Version
  10. Regine Velasquez – If Ever You’re In My Arms Again

 

นอกเหนือจากนั้นแล้ว Spotify ยังได้รวบรวมเพลย์ลิสต์มาให้พวกคุณฉลองวันแห่งความรักกันเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น เพลย์ลิสต์ รัก…ดีต่อใจ ที่จะช่วยให้คุณรู้สึกอินเลิฟไปทั้งวัน หรือ ความคิดถึงที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกคิดถึงใครขึ้นมาซักคนได้อย่างจับใจเลยก็ว่าได้

###

 

เกี่ยวกับ Spotify

หลังจากที่ได้เปิดตัวในประเทศสวีเดนในปี 2551 Spotify ได้เปลี่ยนวิธีการฟังเพลงไปตลอดกาล ในปัจจุบันเรายังคงยึดมั่นเป้าหมายเดิม คือการช่วยให้ผู้คนจำนวนมากเข้าถึงเพลงอันหลากหลายและดนตรีคุณภาพ ผ่านการส่งมอบประสบการณ์ดนตรีที่เหนือชั้นให้กับแฟนเพลงและศิลปินทั่วโลก ทุกสิ่งที่เราทำถูกขับเคลื่อนด้วยความรักในเสียงเพลงของเรา

เตรียมค้นพบ จัดการ และแบ่งปันกว่า 30 ล้านเพลงได้ฟรี หรืออัพเกรดแพ็คเกจเป็น Spotify Premium เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์เอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งรวมถึง โหมดออฟไลน์ คุณภาพเสียงที่คมชัดขึ้น ฟีเจอร์ Spotify Connect และการฟังเพลงแบบไร้โฆษณา

ปัจจุบัน Spotify คือบริการมิวสิคสตรีมมิ่งที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้ถึง 140 ล้านคน ซึ่งรวมไปถึงสมาชิกกว่า 70 ล้านคน ใน 61 ประเทศทั่วโลก เราคือผู้ขับเคลื่อนรายได้ที่ใหญ่ที่สุดในธุรกิจดนตรีในปัจจุบัน https://press.spotify.comถูกใจบทความนี้  2