รายชื่อสมาร์ททีวีที่ Netflix แนะนำประจำปี 2018

หากคุณกำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่ แต่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มพิจารณาจากอะไรดี เรามีข่าวดีมาบอก วันนี้เราพร้อมให้ความช่วยเหลือจากการค้นหาข้อมูลมากมายเพื่อประกอบการตัดสินใจของคุณ (พร้อมนาฬิกาจับเวลาด้วย) และขอประกาศรายชื่อสมาร์ททีวีที่แนะนำประจำปี 2018ซึ่งใช้งานง่ายและรวดเร็วกว่าที่เคย

ข้อมูลแบบสำรวจที่จัดทำกับสมาชิกของเราเผยว่าผู้ซื้อสมาร์ททีวีพิจารณาราคา คุณภาพของภาพ ขนาดหน้าจอ และการใช้งานที่ง่ายดายเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด แม้ข้อมูลบางอย่างจะค้นหาได้ง่าย แต่ปัจจัยบางอย่างกลับวัดได้ยาก เช่น ประสิทธิภาพของอุปกรณ์และความง่ายในการใช้งาน วันนี้เราจะมาเผยข้อมูลในด้านที่สำคัญเหล่านี้ให้ทุกคนได้พิจารณากัน

หากคุณเห็นโลโก้ “Netflix Recommended TV” (ทีวีที่ Netflix แนะนำ) นั่นหมายความว่าทีวีเครื่องนั้นผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมและเข้าใช้งาน Netflix และบริการอื่นๆได้ง่าย อันประกอบด้วยคุณสมบัติต่างๆ ต่อไปนี้

  • เปิดใช้งานได้ทันทีและเข้าใช้งาน Netflix (หรือบริการทีวีออนไลน์แบบอื่นๆ) ได้ภายในไม่กี่วินาที
  • ผู้ใช้สลับใช้แอปต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
  • ติดตั้ง Netflix เวอร์ชันล่าสุดไว้แล้ว
  • รองรับประสบการณ์การใช้งาน Netflix เวอร์ชันใหม่และให้ประสบการณ์ในการรับชมที่ดียิ่งขึ้น เช่น รับชมตัวอย่างวิดีโอ (Video Previews) ได้

ทีวีรุ่นนั้นจะต้องมีคุณสมบัติตามที่กำหนด 5 ข้อจากทั้งหมด 7 ข้อ (ในลิงก์นี้) จึงจะได้ตราโลโก้นั้น

นอกจากนี้ รีโมทคอนโทรลของทีวีทุกรุ่นที่มีตราโลโก้นี้จะมาพร้อมปุ่ม Netflix เพื่อให้ผู้ชมเริ่มรับชมเนื้อหาได้ทันใจเพียงกดปุ่มเดียว อีกทั้งยังมีนาฬิกาจับเวลาด้วยเพื่อให้เปิดทีวีและเริ่มรับชมได้เลยภายในไม่กี่อึดใจ

ภาพวิดีโอทีวี Sony รุ่นปี 2018 แสดงระยะเวลาที่ใช้ในการเปิดเครื่องและเริ่มรับชม

รายชื่อทีวีชุดแรกที่ Netflix แนะนำประจำปี 2018 มีดังนี้

  • ทีวี LG 4K UHD พร้อม webOS 4.0
  • ทีวี Android ของ Sony รุ่น W800F / WF800

เราทดสอบทีวีทุกเครื่องที่รองรับการใช้งาน Netflix และจะทยอยแจ้งรายชื่อทีวีรุ่นใหม่ๆ ที่มีตราโลโก้ของ Netflix ตลอดทั้งปีเมื่อมีการออกรุ่นใหม่หรือมีการอัปเดตรุ่น ทั้งนี้ ระยะเวลาการเปิดตัวทีวีที่ Netflix แนะนำอาจต่างกันไปในแต่ละประเทศ และอาจไม่มีบางรุ่นให้บริการในบางภูมิภาค โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บไซต์ทีวีที่ Netflix แนะนำ

เบรดี้ กันเดอร์สันและเดวิด ฮอลแลนด์

เบรดี้ กันเดอร์สันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ของ Netflix

เดวิด ฮอลแลนด์ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Netflix

###

เกี่ยวกับ Netflix

Netflix คือผู้นำบริการด้านความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลกที่มีสมาชิกถึง 125 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมรายการทีวีและภาพยนตร์ รวมถึงซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์เรื่องยาวทาง Netflix คิดเป็นจำนวนชั่วโมงมากกว่า 140 ล้านชั่วโมงในแต่ละวัน สมาชิกสามารถรับชมได้มากตามต้องการ รับชมได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านทางหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต สมาชิกสามารถเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใดๆถูกใจบทความนี้  4