ข่าวประชาสัมพันธ์ เอชพี เปิดตัวนวัตกรรมทุกกลุ่มธุรกิจ ชูโซลูชั่นเสริมแกร่ง SMBs โน้ตบุ๊ค พีซีและโซลูชั่นการพิมพ์ล่าสุด ดีไซน์ล้ำสมัย มุ่งเน้นความปลอดภัย พร้อมทำงานได้ในทุกที่ทุกเวลา

กรุงเทพฯ, 24 กรกฎาคม 2561เอชพี อิงค์ ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ยกทัพนวัตกรรมเสริมแกร่งธุรกิจเครื่องพีซี โน้ตบุ๊ค เวิร์คสเตชั่น และนวัตกรรมการพิมพ์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ประกอบไปด้วยกลุ่ม HP Elite PC portfolio, HP ZBook workstations รวมถึงนวัตกรรมการพิมพ์ HP A3 PageWide Multifunction Printer  ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานในกระแสความเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของธุรกิจ ชูโซลูชั่นเสริมแกร่งSMBs ในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ล่าสุดของเอชพี ช่วยให้พนักงานที่ทำงานนอกสถานที่สามารถเชื่อมต่อได้อย่างปลอดภัยและง่ายดาย ทำงานร่วมกันได้แบบไร้รอยต่อ

 

ธุรกิจ SMBs ล้วนต้องการนวัตกรรม และโซลูชั่นการเชื่อมต่อทางเทคโนโลยีที่ปลอดภัย ปัจจุบันคนทำงานกว่าร้อยละ 94 เห็นว่าการทำงานร่วมกันเป็นสิ่งสำคัญ และยังใช้เวลาประมาณ 40% หรือ 700 ชั่วโมงต่อปี ในการประชุมทางไกล1 ผลิตภัณฑ์ของเอชพีจึงออกแบบมาเพื่อตอบสนองให้การทำงานร่วมกันแม้ต่างสถานที่เป็นไปอย่างลื่นไหลไม่สะดุด พร้อมสำหรับการเชื่อมต่อที่มากขึ้น ด้วยความสามารถอันชาญฉลาดและปลอดภัย

 

เพื่อยกระดับ SMBs ไทยต้องอาศัยนวัตกรรมทางไอที หรือเทคโนโลยีที่ปลอดภัยเข้ามาใช้ เพื่อให้การทำงานต่างๆ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สร้างผลผลิต สร้างงาน สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการได้

 

“การทำงานร่วมกันและความปลอดภัยเป็นพื้นฐานความสำเร็จของธุรกิจ SMBs และการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลของประเทศไทย” คุณปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ ประเทศไทย กล่าว “เราสรรค์สร้างความ สัมพันธ์ในการอยู่ร่วมกันของดิจิทัลไลฟ์สไตล์รวมถึงคำนึงถึงความปลอดภัยตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบไปจนถึงเมื่อสินค้าอยู่ในมือผู้ใช้ พร้อมส่งมอบนวัตกรรมที่ทำให้ชีวิตของทุกๆ คน ในทุกๆ ที่ดีขึ้น”

 

 

HP Elite พอร์ตฟอลิโอ: ขยายขีดความสามารถรอบตัว

กลุ่มผลิตภัณฑ์ HP Elite ที่เปิดตัววันนี้เป็นส่วนหนึ่งของพีซีที่มีความสามารถในการจัดการและมีความปลอดภัยมากที่สุด2 และได้รวมโซลูชั่นต่างๆ ไว้ครบถ้วน ซึ่งได้แก่ระบบรักษาความปลอดภัย HP Endpoint Security Controller,  HP Sure Start Gen43 และ HP Sure Run4.

 

 • HP EliteOne 800 G4 23.8 Healthcare Edition AIO พีซี All-In-One ที่เพิ่มความสามารถสำหรับการทำงานในคลินิก ออกแบบมาเพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น ถูกหลักสุขอนามัย และยังสามารถเพิ่มความสามารถด้วยตัวเลือกการยืนยันลักษณะและการทำงานร่วมกับอุปกรณ์สำหรับการแพทย์ระยะไกล
 • HP EliteBook 840 G5 Healthcare Edition Notebook โน้ตบุ๊คตัวแรกที่ออกแบบมาเพื่อสุขอนามัย ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ HP Easy Clean สามารถทำความสะอาดเครื่องใช้กระดาษฆ่าเชื้อโรคเช็ดได้ แม้ในขนาดเครื่องยังคงทำงานอยู่ เป็นโน้ตบุ๊คที่บางเฉียบเครื่องแรกสำหรับกลุ่มงานเฮลท์แคร์ และได้รวมคุณสมบัติ RFID ไบโอเมตริกสำหรับความสามารถในการยืนยันตัวบุคคล พร้อมกับ HP Sure View Gen4  เพื่อป้องกันการขโมยข้อมูลด้วยการแอบมองหน้าจอ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วม ด้วย HP Audio Boost, HP Noise Cancellation และ IR / RGB camera เพื่อประสิทธิภาพในการรับชมภาพหรือวิดีโอ
 • HP EliteBook x360 1030 โน้ตบุ๊คธุรกิจเอนกประสงค์ที่เล็กที่สุด5 ด้วยน้ำหนักเริ่มต้นเพียง 76 ปอนด์ และบางเพียง 15.8 มิลลิเมตร อายุใช้งานแบตเตอร์รี่นานถึง 18 ชั่วโมง6 พร้อม 4G Cat9 LTE7 สำหรับการเชื่อมต่อระดับสูง มาพร้อมกับปากกาแอคทีฟ สำหรับพีซีธุรกิจ8 ที่สามารถแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อปากกาถูกวาง ทิ้งไว้ พร้อมตัวเลือกหน้าจอแสดงผลเอ้าท์ดอร์

 

นวัตกรรมเพื่อตอบสนองความคิดสร้างสรรค์ให้โลดแล่น ทุกที่ ทุกเวลา

HP ZBooks รุ่นล่าสุด ชวนดึงดูดด้วยวัสดุอะลูมิเนียม ดีไซน์สุดพรีเมี่ยม ออกแบบมาอย่างแม่นยำเพื่อเสริมสร้างองค์ประกอบโดยรวมทั้งความทนทานและน้ำหนักเบา ด้วยขอบข้างที่บางขึ้นทำให้มีพื้นที่สำหรับจอแสดงผลมากขึ้นแม้อยู่ในโครงขนาดเล็กกว่า นอกจากการออกแบบที่ไม่มีใครเทียบแล้ว HP ZBooks ยังเป็นเวิร์คสเตชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานแบบโมบิลิตี้ได้อย่างคล่องตัว มีความปลอดภัยและมีความสามารถในการจัดการได้มากที่สุด9

 • HP ZBook Studio x360 G5 คือพีซีคอนเวอร์ติเบิลที่ทรงพลังที่สุด10 มีความสามารถทำงานรอบด้านจากดีไซน์แบบแยกจอได้ พร้อมประสิทธิภาพระดับมืออาชีพที่สามารถในการทำงานหลายแอพพลิเคชั่นด้วยความเร็วและการตอบสนองที่ดีเยี่ยม ให้ผู้ใช้ปรับแต่งภาพความละเอียดสูงได้ไม่มีสะดุดด้วยการ์ดจอ NVIDIA® และระบบปฏิบัติการ Intel® Xeon®
 • HP ZBook 17 G5 ทรงพลังระดับเดสก์ทอปแต่ให้ความอิสระได้อย่างแล็ปท็อป HP ZBook 17 G5 เวิร์คสเตชั่น โน้ตบุ๊คทรงพลังที่สุด11 เพิ่มประสิทธิภาพของ core อีก 50% จากเจเนอเรชั่นรุ่นก่อนหน้าให้มีความจุมากถึง 10 TB12 พร้อมหน่วยความจำ 64 GB และการ์ดจอ Quadro® P5200 รวมถึงโซลูชั่นระบายความร้อนที่ดีขึ้นอีก 20% ทำให้เครื่องไม่ร้อนและมีความเงียบ

 

 

เทคโนโลยีที่การพิมพ์ปลอดภัยที่สุด ลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ

เอชพีนำเสนออีกหนึ่งนวัตกรรมจากพอร์ตฟอลิโอที่สมบูรณ์ที่สุดด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ สร้างความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพการทำงานกับเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุด ความปลอดภัยคือหัวใจสำคัญของนวัตกรรมการพิมพ์ของเอชพี และโซลูชั่นการพิมพ์ได้ช่วยเพิ่มผลิตผลให้การทำงาน ลดต้นทุน ลดความเสี่ยง และเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้กับ SMBs ไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่

 • HP Ink Tank Wireless 415 คือคำตอบของธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการพิมพ์สิ่งพิมพ์จำนวนมาก ใช้งานสะดวกในราคาประหยัด HP Ink Tank Wireless 415 ส่งมอบการพิมพ์คุณภาพสูง และด้วยระบบ Spill Free ทำให้การเติมหมึกง่ายไม่หกเลอะเทอะ พิมพ์สีได้มากถึง 8,000 หน้า หมึกดำกันน้ำพิมพ์ได้มากถึง 6,000 หน้า ในต้นทุนต่อแผ่นที่ต่ำมาก พร้อมเทคโนโลยีสั่งพิมพ์ไร้สายได้แม้อยู่นอกบ้าน สามารถใช้งานได้ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่หลากหลายรูปแบบ วางจำหน่ายทาง HP online store และตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน ในราคา   5,590 บาท
 • HP PageWide Managed Color MFP P77740z รองรับงานพิมพ์ขนาด A3 สำหรับธุรกิจขนาดกลางที่มีผู้ใช้งาน 20 – 30 คนขึ้น ด้วยเทคโนโลยี PageWide ที่เป็นลิขสิทธ์เฉพาะของ HP ทำให้ลูกค้ามีต้นทุนในการพิมพ์งานสีต่อแผ่นที่ถูกลงกว่าครึ่ง เมื่อเทียบกับเครื่องพิมพ์เลเซอร์สีในตลาด ทั้งยังเป็นเทคโนโลยีที่มีจำนวนอุปกรณ์สิ้นเปลืองจำนวนน้อยเมื่อเทียบกับเครื่องถ่ายเอกสารทั่วไป สามารถลดระยะเวลาในการดูแลรักษาเครื่องพิมพ์ เพิ่ม uptime ทั้งยังประหยัดพลังงานลงได้มากถึง 50% ตลอดจนระบบรักษาความปลอดภัย ของข้อมูลและเน็ตเวิร์คที่รัดกุม ซึ่งจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนของเอชพีอย่างเป็นทางการ Metro, OGA และ Poontana ในรูปแบบของการเช่าซื้อ หรือเช่าใช้ และสามารถเพิ่มเติมโซลูชั่น และรองรับการบริการที่หลากหลายในแต่ละกลุ่มลูกค้าได้

 

ราคาและการวางจำหน่าย

 • HP EliteOne 800 G4 Healthcare edition AIO พร้อมวางจำหน่ายเดือนสิงหาคม ราคาเริ่มต้นที่ 36,990 บาท
 • HP EliteBook 840 G5 Healthcare Edition Notebook วางจำหน่ายแล้ว ราคาเริ่มต้นที่ 42,490 บาท
 • HP Elitebook x360 1030 วางจำหน่ายแล้ว ราคาเริ่มต้น 49,390 บาท
 • HP Zbook studio x360 G5 พร้อมวางจำหน่ายเดือนสิงหาคม ราคาเริ่มต้น 121,900 บาท
 • HP ZBook 17 G5 วางจำหน่ายแล้ว ราคาเริ่มต้นที่ 82,000 บาท

 เกี่ยวกับเอชพีเอชพีอิงค์สร้างเทคโนโลยีที่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นสำหรับทุกคนทุกที่ ผ่านทางเครื่องพิมพ์พีซีอุปกรณ์เคลื่อนที่โซลูชันและบริการของเราเรามีประสบการณ์ในการสร้างความประหลาดใจ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพีอิงค์สามารถดูได้ที่ http://www.hp.com

 

1 อ้างอิงจาก HP’s Office of the Future desk

2 อ้างอิงจากเอกลักษณ์เฉพาะและความสามารถด้านความปลอดภัยของ เอชพี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ด้านการบริหาร HP Manageability Integration Kit ในทุกๆ ส่วนของพีซี รวมถึงฮาร์ดแวร์ BIOS และการบริหารซอฟต์แวร์โดยใช้ Microsoft System Center Configuration Manager ผ่านเวนเดอร์ที่ >1M หน่วย ยอดขายประจำปี เมื่อเดือน มกราคม 2561 ของ HP Elite PCs ระบบปฏิบัติการ 7th Gen และสูงกว่า Intel® Core® Processors, Intel® พร้อมการ์ดจอออนบอร์ด และ Intel® WLAN.8

3 HP Sure Start Gen4 มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ HP Elite and HP Pro 600 ที่มีระบบปฏิบัติการ Intel® 8th generation

4 HP Sure Run มีแอยู่ในผลิตภัณฑ์ HP Elite ที่มีระบบปฏิบัติการ 8th generation Intel® หรือ AMD®

5 อ้างอิงจากคู่แข่งในเดือนเมษายน 2561 ของแล็ปท็อปเอนกประสงค์แบบไม่สามารถถอดได้ ที่มีระบบปฏิบัติการ Windows Pro OS และ 8th Gen U series Intel® Core™ vPro™ โดยขนาดเล็กที่สุดดูจากหน่วยความจำ

6 แบตเตอรี่ของ Windows 10/ MM14 battery life แตกต่างกันไปตามแต่ละปัจจัยต่างๆได้แก่ รุ่น การปรับแต่ง แอพพลิเคชั่น ลูกเล่น การใช้งาน การใช้งานไร้สาย และการตั้งค่าการจัดการพลังงาน โดยความจุสูงสุดของแบตเตอรี่จะลดลงตามธรรมชาติจากเวลาและการใช้งาน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bapco.com

7 อ้างอิงจากแล็ปท็อปเอนกประสงค์แบบไม่สามารถถอดได้ ที่มีระบบปฏิบัติการ Windows Pro OS และ 8th Gen Intel® Core™ i U series vPro™ ในรุ่น Category 9 4G LTE WWAN เดือน เมษายน 2561

8 อ้างอิงจาก ปากกา แอคทีฟไร้สายที่มีการจ้างเตือนระยะใกล้ที่ขายพร้อมพีซีและมีการติดตั้งการเข้ารหัสไว้ พร้อมการยืนยันตัวตน การป้องกันมัลแวร์ และการป้องในระดับ BIOS ที่ผ่านการทดสอบMIL-STD 810G แล้ว พร้อมตัวเลือกอุปกรณ์เสริมเชื่อมต่อกับแหล่งพลังงาน เดือน เมษายน 2561

9 อ้างอิงจากเอกลักษณ์เฉพาะและความสามารถด้านความปลอดภัยของ เอชพี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ด้านการบริหาร HP Manageability Integration Kit ในทุกๆส่วนของพีซี รวมถึงฮาร์ดแวร์ BIOS และการบริหารซอฟต์แวร์โดยใช้  Microsoft System Center Configuration Manager ผ่านเวนเดอร์ เมื่อเดือนกันยายน 2560 ของ HP Mobile เวิร์คสเตชั่นใน ระบบปฏิบัติการ 7th Gen และสูงกว่า Intel® Core® Processors, Intel®

10 อ้างอิงจาก บทวิเคราะห์ภายในของเอชพี เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ 2561 เรื่อง แล็ปท็อปเอนกประสงค์แบบไม่สามารถถอดได้ โดยพลังงานอ้างอิงจาก การประมวลผลขั้นสุด การ์ดจอ และหน่วยความจำ

11 อ้างอิงจาก บทวิเคราะห์ภายในของเอชพี เรื่อง ISB เวิรค์สเตชั่นแบบเคลื่อนที่ได้ที่ได้รับการรับรอง เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 โดยพลังงานอ้างอิงจาก การประมวลผลขั้นสุด การ์ดจอ และหน่วยความจำ

12หน่วยความจำในไดร์ฟ GB = 1 ล้านไบต์ TB = 1 พันล้านไบต์ โดยความจำจริงที่จัดเรียงแล้วจะน้อยกว่า และกว่า35 GB ในระบบ(สำหรับ Windows 10) สงวนไว้เพื่อซอฟต์แวร์กู้คืนระบบ

 ถูกใจบทความนี้  1