สำเร็จ! OPPO สามารถ Video Call แบบกลุ่มผ่านสัญญาณ 5G บนสมาร์ทโฟนได้เป็นครั้งแรกของโลก

เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน – OPPO ประสบความสำเร็จในการ Video Call แบบกลุ่มบนสมาร์ทโฟนโดยผ่านสัญญาณ 5G ได้เป็นครั้งแรกของโลก เมื่อเวลา 00.57 น. ตามเวลาท้องถิ่น วิศวกรจากสถาบันวิจัยและพัฒนาของ OPPO ทั้ง 6 แห่งทั่วโลกเข้าร่วม Video Call แบบกลุ่มผ่านแอปพลิเคชั่น WeChat ซึ่งเป็นแอปโซเชียลมีเดียที่เป็นที่นิยมในประเทศจีน โดยมีข้อความเปิดว่า “Hello OPPO, Hello 5G”

สำเร็จ! OPPO สามารถ Video Call แบบกลุ่มผ่านสัญญาณ 5G บนสมาร์ทโฟนได้เป็นครั้งแรกของโลก วิศวกรจากสถาบันการวิจัยและพัฒนาของ OPPO ทั้ง 6 แห่งจากทั่วโลกพบกันผ่าน Video Call ด้วยข้อมูลที่รวดเร็วบนสัญญาณ 5G

เจ้าหน้าที่ด้านการวิจัยและพัฒนาของ OPPO ทั่วโลกได้สร้างการ Video Call แบบกลุ่มครั้งแรกของโลกผ่านเครือข่าย 5G

วิดีโอที่เผยแพร่โดย OPPO เป็น Video Call บน OPPO R15 Pro โดยผ่านสัญญาน 5G แบนด์วิดท์ 100 เมกะเฮิรตซ์ นานกว่า 17 นาที วิศวกรงานจากสถาบันวิจัยและพัฒนาของ OPPO ทั้ง 6 แห่งทั่วโลก รายงานว่าการเชื่อมต่อที่ราบรื่นและมีความหน่วงต่ำในระหว่างการสนทนาทางวิดีโอ สำหรับการทดสอบ 5G OPPO ได้ใช้ชุดทดสอบ Keysight’s UXM และ การจำลองเครือข่ายแบบ New Radio (NR) 5G สำหรับตรวจสอบประสิทธิภาพโปรโตคอล และการตรวจสอบการใช้งานของวิธี RF ในคลื่นความถี่ย่อย 6GHz (FR1)

Video Call OPPO 5G เกิดขึ้นบนเครือข่าย 5G ที่มีความเสถียรภาพของแบนด์วิดท์ 100 MHz

ในฐานะผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยี 5G OPPO ได้สร้างการเชื่อมต่อข้อมูลและการเชื่อมต่อสัญญาณ 5G บนสมาร์ทโฟนสำเร็จเป็นครั้งแรกของโลกในเดือนสิงหาคม และกลายมาเป็นบริษัทแรกที่ดำเนินการทดสอบการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต 5G ในสมาร์ทโฟนได้สำเร็จในเดือนตุลาคม ความสำเร็จครั้งล่าสุดกับการสนทนาทางวิดีโอแบบกลุ่มครั้งแรกของโลก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของ OPPO ในการพัฒนาสมาร์ทโฟน 5G และนำบริษัทให้เข้าใกล้กับการเป็นผู้ผลิตรายแรกที่จะปล่อยโทรศัพท์มือถือ 5G สู่ตลาดในปี 2562

OPPO มีความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละที่จะพัฒนาเทคโนโลยีฟรอนเทียร์ เช่น 5G “เทรนด์ 5G คือสิ่งที่ OPPO ต้องคว้าไว้นอกเหนือจากการมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ผลิตรายแรกในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G OPPO ยังค้นหาโอกาสในการประยุกต์ใช้แอปพลิเคชั่นในยุค 5G+ เพื่อให้เกิดคุณค่าอย่างสูงสุด” Tony Chen ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ OPPO กล่าวย้ำในงาน OPPO Technology Exhibition ปี 2561 ซึ่งจัดขึ้นในเมืองเซินเจิ้น “OPPO จะรวมเทคโนโลยี 5G เข้ากับแอปพลิเคชั่นและข้อมูลเชิงลึกของผู้ใช้ รวมถึงสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆที่ล้ำสมัย ตอบสนองความต้องการ และความสะดวกสบายของผู้ใช้”ถูกใจบทความนี้  4