องค์กรธุรกิจชั้นนำทั่วโลกตบเท้าเข้าร่วมงาน SAPPHIRE NOW งานจัดแสดงนวัตกรรมล้ำสมัยของเอสเอพี


องค์กรธุรกิจชั้นนำทั่วโลกตบเท้าเข้าร่วมงาน SAPPHIRE NOW งานจัดแสดงนวัตกรรมล้ำสมัยของเอสเอพี  พร้อมขับเคลื่อนองค์กรสู่การเป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์

  • เอสเอพี และ Qualtrics เปิดตัว 10 ข้อเสนอใหม่สามเดือนหลังจากการควบกิจการ Qualtrics
  • เอสเอพี จับมือกับพันธมิตรระดับโลก เปิดโปรเจ็คใหม่ดันลูกค้าระดับองค์กรขึ้นคลาวด์

 

เมื่อเร็วๆ นี้ เอสเอพี ได้จัดงาน SAPPHIRE NOW งานแสดงเทคโนโลยีประจำปีสำหรับลูกค้า ที่เมืองออร์แลนโด ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 30 ภายในงานมีลูกค้าระดับโลก ผู้นำทางธุรกิจระดับสูง รวมถึงผู้เชี่ยวชาญและคู่ค้าของเอสเอพี เข้าร่วมงาน เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่จะช่วยให้องค์กรสามารถพลิกโฉมสู่การเป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์

 

จากผลวิจัยพบว่า 80% ของซีอีโอคิดว่าพวกเขากำลังมอบประสบการณ์ที่เหนือระดับแก่ลูกค้า แต่มีเพียง 8% เท่านั้นที่ลูกค้าเห็นด้วย ในวันนี้ ประสบการณ์ที่ดีคือการเดิมพันที่สำคัญ และประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเท่านั้นที่จะสร้างความแตกต่าง ผลกำไรและการเติบโตที่ยั่งยืนแก่องค์กร ด้วยเหตุนี้เอสเอพีจึงนำเสนอผลิตภัณฑ์เรือธงล่าสุดภายในงาน ไม่ว่าจะเป็น SAP HANA แพลตฟอร์มข้อมูลธุรกิจ, ชุดซอฟต์แวร์ SAP S/4HANA สำหรับจัดการแบ็คออฟฟิศ และ SAP C/4HANA สำหรับจัดการฟร้อนท์ออฟฟิศ รวมถึงโซลูชั่นต่างๆ จากการควบรวมกิจการกับ Qualtrics โดยเน้นย้ำถึงการใช้นวัตกรรมเพื่อสร้างความได้เปรียบในยุคสมัยแห่ง Experience Economy ทั้งนี้ภายในงานมีวิทยากรและลูกค้ามากกว่า 720 รายรวมถึง Tapestry, VINCI Energies, Topcon, Uber Freight, Verizon, NHL, American Airlines, San Francisco 49ers และ Daimler AG และมีผู้ร่วมงานมากกว่า 22,000 คน

เอสเอพี และ Qualtrics  เปิดตัว 10 ข้อเสนอใหม่ ในยุคที่ประสบการณ์สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด

เพียงสามเดือนหลังจากการควบกิจการ Qualtrics เสร็จสิ้น เอสเอพี ได้เปิดตัวบริการใหม่ 10 รายการ ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถผนวกข้อมูลด้านประสบการณ์ (Xdata) กับข้อมูลการดำเนินงาน (Odata)  ขององค์กรเข้าด้วยกัน เพื่อนำไปปรับปรุงประสบการณ์ที่มีต่อธุรกิจในสี่ด้าน ได้แก่ ลูกค้า พนักงาน ผลิตภัณฑ์ และแบรนด์ การเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ในตลาดซอฟต์แวร์องค์กร เพราะช่วยให้องค์กรสามารถเข้าใจ ความเชื่อ อารมณ์ และความตั้งใจ ของ ลูกค้า พนักงาน ซัพพลายเออร์ และ พาร์ทเนอร์ ได้อย่างละเอียดและต่อเนื่อง ทั้งนี้บริการใหม่ ประกอบด้วย 4 บริการสำหรับการสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้า (CX), 3 บริการสำหรับการสร้างประสบการณ์ให้พนักงาน และ 3 บริการสำหรับการวิจัยตลาด โดยข้อมูลด้านประสบการณ์ (Xdata) จะถูกฝังลงในแอพพลิเคชั่นขององค์กร เช่น CRM, ERP หรือระบบ HCM โดยตรง เพื่อขับเคลื่อนให้เกิดการปรับปรุงองค์กรอย่างต่อเนื่อง

เราอยากให้ทุกๆ องค์กรหันมาเข้าใจและเข้าถึงข้อมูลด้านประสบการณ์ (Xdata) กับข้อมูลการดำเนินงาน (Odata) ขององค์กรตนบิล แม็คเดอร์ม็อทท์ ซีอีโอ ของ เอสเอพี กล่าวในการประชุม การจัดการประสบการณ์ หรือ Experience Management เป็นพรมแดนใหม่ที่องค์กรธุรกิจให้ความสำคัญ เอสเอพี พร้อมที่จะช่วยเป็นพลังขับเคลื่อน การเติบโตของนวัตกรรม และการมองโลกในมุมมองใหม่ๆ ให้กับลูกค้าทั่วโลก

 

สำหรับการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้า (Customer Experience)     เอสเอพี ได้ผนวก Experience Management เข้ากับชุดซอฟต์แวร์ SAP® C/4HANA ชุดซอฟต์แวร์ที่จัดการการทำงานของฟร้อนท์ออฟฟิศ (front-office suite) เดิมที่มี เพื่อสร้างโซลูชั่นคลาวด์ที่ทรงพลังสำหรับ ฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด การทำคอมเมิร์ซ และการบริการ ทำให้เกิดแพลตฟอร์มสำหรับจัดการประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าที่ครบวงจรที่สุดในอุตสาหกรรม โดยช่วยให้องค์กรสามารถ รับฟัง เข้าใจ และดำเนินการ ตามข้อมูลเชิงลึก ที่ได้มาเพื่อขับเคลื่อนการตัดสินใจซื้อและสร้างความภักดีของลูกค้าต่อแบรนด์

สำหรับการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับพนักงาน (Employee Experience) เอสเอพี ได้เปิดตัวโซลูชั่นซึ่งเปลี่ยนแพลตฟอร์มของ HR ที่มีอยู่ให้เป็นระบบที่ทำให้เกิดการทำงานทั่วทั้งองค์กร (systems of action) โซลูชั่นเหล่านี้จะถูกฝังใน ระบบ HR ที่มีอยู่ รวบรวมข้อมูลประสบการณ์จากพนักงานตลอดวงจรชีวิตของพนักงาน และช่วยให้ผู้นำและผู้จัดการในฝ่ายทรัพยากรบุคคลสามารถรับฟังทำความเข้าใจและดำเนินการตามข้อมูลเชิงลึก เพื่อที่จะดึงดูด เพิ่มการมีส่วนร่วม และรักษาพนักงานที่มีคุณภาพขององค์กรไว้

 

เอสเอพี จับมือกับพันธมิตรระดับโลก เปิดโปรเจ็คใหม่ สนับสนุนลูกค้าระดับองค์กรขึ้นคลาวด์

พร้อมกันนี้ เอสเอพี ได้เปิดตัวโครงการใหม่ล่าสุดที่ชื่อ  EMBRACE โดยผสานความร่วมมือระหว่าง เอสเอพี กับผู้ให้บริการคลาวด์ระดับไฮเปอร์สเกลอย่าง Microsoft Azure, Amazon Web Services (AWS) และ Google Cloud  รวมถึงเหล่าพาร์ทเนอร์ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเชิงกลยุทธ์ระดับโลก (Global Strategic Service Partners GSSPs) ในการคัดสรรและรวบรวมชุดโซลูชั่นและบริการต่างๆ เฉพาะสำหรับลูกค้าที่ใช้งานแอพ SAP S/4HANA บนคลาวด์ โดย EMBRACE จะช่วยแนะนำ แพลตฟอร์ม ซอฟต์แวร์ บริการต่างๆ และโครงสร้างพื้นฐาน จากเอสเอพี องค์กรระดับไฮเปอร์เสกล และผู้ให้บริการคลาวด์ ให้กับลูกค้าตามที่ต้องการได้ ทำให้องค์กรที่มีความต้องการในการใช้งานที่แตกต่างในแต่ละอุตสาหกรรม สามารถเปลี่ยนมาใช้ SAP S/4HANA บนคลาวด์ได้ในรูปแบบที่เหมาะสมที่สุด  ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของเอสเอพีในการช่วยให้องค์กรก้าวสู่การเป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชม  SAP News Center  และติดตาม เอสเอพี บนทวิตเตอร์ได้ที่  @sapnews.

 

 

 

เกี่ยวกับ เอสเอพี (SAP)

ในฐานะบริษัทด้านคลาวด์ที่ขับเคลื่อนด้วย SAP HANA® เอสเอพี เป็นผู้นำตลาดซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่นระดับองค์กร ที่ได้ช่วยเหลือองค์กรขนาดต่างๆในทุกอุตสาหกรรมให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น โดย 77% ของรายได้จากการทำธุรกรรมของโลกนั้นเกิดขึ้นบนระบบของเอสเอพี นอกจากนี้เทคโนโลยีแมชชีน เลิร์นนิ่ง อินเตอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูงของเอสเอพี ช่วยเปลี่ยนธุรกิจของลูกค้าให้เป็นอินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เอสเอพีช่วยให้ผู้คนและองค์กรเข้าใจในธุรกิจอย่างลึกซึ้ง รวมถึงส่งเสริมการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจ เราลดความซับซ้อนของเทคโนโลยีเพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้ซอฟต์แวร์ของเราได้อย่างที่ต้องการและต่อเนื่อง ชุดแอพพลิเคชั่นและบริการครบวงจรของเอสเอพี ช่วยให้ลูกค้าธุรกิจและภาครัฐกว่า 437,000 ราย สามารถทำกำไร ปรับตัว และสร้างความแตกต่างได้ ด้วยเครือข่ายลูกค้าพาร์เนอร์ พนักงาน และผู้นำทางความคิดที่มีอยู่ทั่วโลก เอสเอพีช่วยให้โลกดำเนินงานได้ดีขึ้นและปรับปรุงชีวิตของผู้คน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sap.comถูกใจบทความนี้  1