รีวิว Honor MagicWatch 2 46 มม. ครบเครื่องเรื่อง Smartwatch พร้อมสุขภาพที่ดี

วันนี้จะมารีวิวเจ้า Honor MagicWatch 2  ขนาด 46 มม. เรียกว่าครบเครื่อง เรื่อง Smartwatch ก็ไม่ผิด มาด้วยราคาเปิดตัว 5990 บาท แต่ฟังก์ชั่นการทำงาน และการใช้งานนี่เกินราคา และคงหาซื้อกันได้ในราคาถูกกว่านี้ เห็นช่วงเปิดตัวมีโปรแถมหูฟังด้วย งานนี้ใครที่ยังตัดสินใจ มาดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้เลยขอรับครับกระผม ว่าเจ้า Honor MagicWatch 2 รองรับการใช้งานอะไรยังไง แค่ไหน คุ้มกับค่าตัวที่เสียไปไหม

Honor MagicWatch 2 ก็เรียกได้ว่า เป็นลูกพี่ลูกน้องของ Huawei Watch GT 2 ก็ไม่ผิดนัก เพราะโดยภาพรวมแล้ว Honor เองก็เป็นแบรนด์ลูกที่แยกตัวออกมา แต่ในแอปที่ต้องซิงค์กับ   Honor MagicWatch 2 ยังคงใช้ Health หรือสุขภาพของ Huawei อยู่เหมือนเดิม ซึ่งแฟนๆ Honor คงทราบดีอยู่แล้ว ด้านการใช้งานมีการพัฒนาตลอดมาตั้งแต่รุ่นแรก จนมาถึงรุ่นนี้ มีฟีเจอร์พร้อมใช้งานทั้งการออกกำลังกาย และสุขภาพ รวมถึงใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี

เอาล่ะมาดูเจ้า Honor MagicWatch 2 กันดีกว่าครับ สเปคจะเป็นไงบ้าง

 • ใช้งานได้ 14 วัน
 • ปรับเปลี่ยน Watch Faces เป็นภาพที่ต้องการได้
 • 15 โหมดการออกกำลังกาย และอีก 13 คอร์สสำหรับฝึกวิ่ง และมีเสียงเตือนระหว่างฝึก
 •  หน้าจอขนาด 1.39 นิ้ว แบบ AMOLED ใช้งานทัชสกรีน ความละเอียด 454 x 454 พิกเซลที่
 •  สูง : 45.9 มม. ยาว : 45.9 มม.  น้ำหนัก : 41กรัม
 •  กันน้ำลึก 5ATM
 • ตัวช่วยในการออกกำลังกาย Fitness Monitoring
 • มีระบบ GPS และรองรับการแทรคผ่านระบบ GLONASS
 • รองรับการตรวจสอบเรื่องสุขภาพ อัตราการเต้นของหัวใจ การนอนหลับ และความเครียด
 •  รองรับ Bluetooth Call สำหรับรุ่น 46มม. เท่านั้น
 •  เก็บเพลงได้สูงสุดถึง 500 เพลง

มาดูรูปร่างหน้าตากันนิดนึง

ตัวเรือนขนาด 46 มม. มีน้ำหนักก็พอประมาณนะ แต่วัสดุตัวเรือนเป็นโลหะ ดูสวยงาม


มีปุ่มกดสองปุ่ม สำหรับใช้เลือกเมนู และกดตกลง และสามารถใช้ทัชสกรีนรูดหน้าจอจากขวาไปด้านซ้ายเพื่อย้อนกลับไปเมนูก่อนหน้า

สายที่ให้มาคือสายหนังติดตัวเรือน แต่สายอีกเส้นคือสายแบบสปอร์ต สำหรับใส่ออกกำลังกาย ว่ายน้ำ วิ่งหรือปั่นได้หมด

ถอดเปลี่ยนสายง่ายๆ มีล็อคอยู่ทั้งสองข้างของตัวเรือน

ด้านหลังมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจอยู่ พร้อมหน้าสัมผัสสำหรับชาร์จ

ซึ่งแท่นชาร์จหน้าตาแบบนี้ล่ะครับ แค่วางลงไปก็ชาร์จได้ละ กับพอร์ทแท่นชาร์จเป็นแบบ USB-C ด้วยนะ

การใช้งานหากไม่ได้ซิงค์กับแอพสุขภาพ หรือ Health ล่ะก็ ใช้งานได้เหมือนกัน แต่บางโหมดอาจจะต้องไปเปิดในแอพช่วย เช่นการแทรคงีบ การแทรคเรื่องอัตราการเต้นของหัวใจต่อเนื่อง  และความเครียด ใครที่สนใจซื้อมาเพื่อใช้งานอย่างเดียวก็ยังไหว

มาดูเรื่องแอพกันหน่อย

ภาพรวมของแอพคือมีบอกรายละเอียดครบนะ  หลักๆ ก็ก้าวเดิน แอคทีไปกี่นาที ระยะทางที่เดิน แคลลอรี่ที่เผาผลาญไป ความสูงที่เดินขึ้นอะไรแบบนี้

 

ส่วนตัวเรือนหากเราเชื่อมต่อแล้ว ตามขั้นตอนที่ไม่ยาก ส่วนการตั้งค่าที่สำคัญจะอยู่ตรงนี้ทั้งหมด ปรับแต่งได้เยอะเหมือนกัน

อัตราการเต้นของหัวใจแทรคได้ทั้งวัน สามารถเปิดให้แทรคตลอดหรือเฉพาะบางเวลาก็ได้ ถ้าไม่ได้แทรคทั้งวันก็จะประหยัดแบตขึ้นไปอีก ความเครียดก็มีส่วนสัมพันธ์กับอัตราการเต้นของหัวใจ และการนอนที่มีการแทรคงีบหลับระหว่างวันได้ด้วย

 

การออกกำลังกายครบๆ ที่น่าทึ่งก็คือว่ายน้ำ สามารถบอกได้ว่าท่าไหนที่เราว่ายมากที่สุดในรอบนั้นๆ และยังสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะว่ายน้ำได้อีกด้วย

การวิ่งเองก็มีรายละเอียดครบ มี VO2Max ด้วยนะ และยังบอกได้อีกว่าเราควรพักฟื้นกี่ชั่วโมง นับว่าเก็บรายละเอียดเกี่ยวกับการวิ่งสำคัญๆ ได้แทบครบทุกเรื่องเลย

 

ที่เหลือก็เอาตัวอย่างหน้าจอมาฝากกันครับ

สรุปการใช้งาน Honor MagicWatch 2

ด้านแบตเตอรี่อึดตามสเปคที่อ้างอิงไว้ ใช้งานสบายเป็นสัปดาห์ ด้านสุขภาพแทรคครบถ้วน อาจจะมีเรื่องของความเครียดที่อาจจะใช้งานบน iOS ไม่ได้ ส่วนบน Android ทั้งบน Honor Smartphone เอง หรือจะเป็น Huawei ก็โอเค หรือจะใช้งานกับค่ายอื่นๆ ก็ได้นะ ไม่มีปัญหา ฟังก์ชั่นด้าน Smartwatch การเตือน การโทร รับสายต่างๆ ครบถ้วน รองรับภาษาไทย มี Bluetooth ในตัว สามารถเชื่อมต่อหูฟังได้ไม่ต้องพก smartphone เพื่อฟังเพลง เพราะในตัวเรือนมีเมมให้ 4GB เก็บเพลงได้เยอะอยู่นะ ด้านดีไซน์คงไม่ต้องบอกซะล่ะมั้งว่าสวยงามจริงๆ สายเปลี่ยนง่ายอีกด้วย ราคาค่าตัวถือว่าคุ้มค่ากับราคา ได้ทั้งสุขภาพที่ดี ออกกำลังกาย ใส่ไปได้ทุกที่ เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์จริงๆถูกใจบทความนี้  47