หัวเว่ยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อออฟฟิศอัจฉริยะ รองรับแผนการทำงานจากระยะไกล

หัวเว่ยเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ Huawei IdeaHub อุปกรณ์อัจริยะรุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อตอบโจทย์อีโคซิสเต็มของสำนักงานอัจฉริยะที่รองรับการทำงานในทุกสถานการณ์ มุ่งเป้ายกระดับประสิทธิภาพการทำงานขององค์กร โดยเฉพาะการทำงานร่วมกันจากระยะไกลในสถานการณ์ที่ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม (social distancing)

ภาพอุปกรณ์ชุด Huawei Ideahub ภายในพื้นที่สำนักงาน

 

Huawei IdeaHub เป็นอุปกรณ์เครื่องมือใหม่ล่าสุดสำหรับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ที่หัวเว่ยพัฒนาขึ้นเพื่อสร้าง “สำนักงานอัจฉริยะ” ที่รองรับการทำงานทุกสถานการณ์ในยุคแห่งเทคโนโลยี อุปกรณ์อัจฉริยะของคลาวด์นี้ ได้มีการผสมผสานหลากหลายฟังก์ชันเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์การใช้งานหลายหน้าจอร่วมกัน (multi-screen collaboration) ระหว่างโทรศัพท์มือถือและแล็ปท็อป ใช้เป็นกระดานไวท์บอร์ดแบบอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive) จอที่สามารถเขียนใช้การโต้ตอบกันได้ รองรับการทำงานร่วมกันจากการคุยงานทางไกล ใช้ประชุมทางไกลผ่านจอภาพที่แสดงผลภาพคมชัดด้วยความละเอียดระดับ Full HD และมี Huawei AppGallery ที่ติดตั้งมาให้พร้อมดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติม

 

Huawei IdeaHub สามารถติดตั้งบนขาตั้งแบบเคลื่อนที่ หรือติดตั้งตามผนังของสถานที่ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่า
จะเป็นห้องประชุมในบริษัท ในพื้นที่ออฟฟิศแบบเปิดโล่ง หรือแม้แต่ในโฮมออฟฟิศ ด้วยประสิทธิภาพอันเยี่ยมยอดและความยืดหยุ่นในการติดตั้ง Huawei IdeaHub จึงสามารถเป็นได้ทั้งออฟฟิศอัจฉริยะและเป็นตัวประสานการทำงานของทีม ซึ่งรองรับการทำงานในสำนักงานทุกรูปแบบ

 

ผลิตภัณฑ์และโซลูชันแบบเดียวกันนี้ได้รับการนำไปใช้ประโยชน์ในอีกหลากหลายสถานการณ์ เช่น การประชุมทางไกลผ่านจอภาพ และระบบ telemedicine หรือระบบสื่อสารทางไกลเพื่อการแพทย์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับ
การสื่อสารและการทำงานร่วมกันในระหว่างที่ยังมีโรคระบาดโควิด-19 และเพื่อปกป้องเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ในแนวหน้าจากความเสี่ยงในการติดเชื้อ

 

Huawei IdeaHub ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยอีกมากมายที่เพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรก เช่น หน้าจออัจฉริยะ, ระบบจดจำลายมืออัจฉริยะ, การดูดซับเสียง (acoustic baffle) และระบบตรวจจับเสียงผู้พูดอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังรองรับทั้ง
การประชุมแบบผ่านคลาวด์และการประชุมในสถานที่จริง รวมถึงยังติดตั้ง AppGallery สำหรับใช้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมมาให้ในตัว

 

ผลิตภัณฑ์ Huawei IdeaHub ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุดนี้มีประโยชน์ที่ครอบคลุมหลากหลาย ประการแรก เทคโนโลยีที่มากับ Huawei IdeaHub ทำให้สามารถสื่อสารและทำงานร่วมกันได้แบบข้ามภูมิภาคและข้ามองค์กร ประการที่สอง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้รับการออกแบบมาให้รองรับรูปแบบการใช้งานต่างๆ ในองค์กรไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในสำนักงานหรือในสายการผลิต ประการที่สาม ผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศการทำงานร่วมกันในองค์กร ในฝ่ายการวิจัยและพัฒนา หรือแม้แต่ในสายการผลิต และประการสุดท้าย ผลิตภัณฑ์นี้ใช้งานง่าย และราคาประหยัด ทั้งยังสะดวกในการติดตั้งอีกด้วย

นายพาน หย่ง รองประธานฝ่ายขายเชิงเทคนิค Intelligent Vision และ Intelligent Collaboration
กลุ่มธุรกิจคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของหัวเว่ย

 

นายพาน หย่ง รองประธานฝ่ายขายเชิงเทคนิค Intelligent Vision และ Intelligent Collaboration กลุ่มธุรกิจคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของหัวเว่ย เปิดเผยถึงกลยุทธ์ออฟฟิศอัจฉริยะที่รองรับการทำงานทุกสถานการณ์ โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

กลยุทธ์ 1+3+X จะมอบเครื่องมือการทำงานที่มีประสิทธิภาพแบบใหม่ในยุคแห่งเทคโนโลยี Cloud ให้กับผู้ใช้งานในระดับธุรกิจองค์กร รวมถึงการทำงานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ และเทคโนโลยี Cloud เพื่อให้เกิดเป็นออฟฟิศอัจฉริยะที่รองรับการทำงานได้ทุกสถานการณ์

 

ทั้งนี้ เลข 1 หมายถึงการเปลี่ยนออฟฟิศสู่ระบบดิจิทัลและการปรับปรุงโครงสร้างองค์กรบนบริการ Huawei Cloud Meeting ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการทำงานด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ให้บริการโดย Huawei Cloud

 

เลข 3 หมายถึงอุปกรณ์ปลายทาง 3 ประเภทที่ทำงานร่วมกันแบบอัจฉริยะ ประเภทแรกคืออุปกรณ์สำหรับประชุมทางไกลผ่านจอภาพ และหัวเว่ยก็มีบทบาท หลักในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประเภทที่สองคือชุดอุปกรณ์ IdeaHub ที่เพิ่งเปิดตัวนี้ ซึ่งออกแบบมาเพื่อการทำงานร่วมกันเป็นทีม ประเภทที่สามคือชุดอุปกรณ์เดสก์ท็อปอัจฉริยะ (Intelligent Desktop) ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

 

ส่วน X หมายถึงการร่วมมือแบบเปิดกว้างและการสร้างอีโคซิสเต็มให้ทั้งด้านซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ โดยหัวเว่ยกำลังทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ด้านอีโคซิสเต็มเพื่อยกระดับการบริการไปอีกขั้น ให้กับผู้ใช้ในกลุ่มธุรกิจองค์กรถูกใจบทความนี้  1