แฟลชไดร์ฟ 2-in-1 สำหรับ Smartphone และ PC – SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB-C สะดวก ง่าย เร็ว และขนาดใหญ่ 1TB

วันนี้จะพามารีวิวเจ้า 2-in-1 Flash Drive หน่วยเก็บข้อมูลตัวจิ๋วที่ปัจจุบันมีใช้งานแพร่หลาย และยิ่งตอนนี้เป็นยุคของ USB-C ด้วยแล้ว ยิ่งมีตัวเลือกมากขึ้น SanDisk เองก็ส่ง Dual Drive Luxe ที่รองรับทั้ง USB-C และ USB-A มาตรฐาน 3.1 ทำให้การส่งข้อมูลรวดเร็ว และสามารถใช้งานร่วมกับทั้ง Smartphone, Notebook รุ่นใหม่ในปัจจุบัน ซึ่งมีความเร็วสูงสุดในการอ่านข้อมูลถึง 150MB/s เลยทีเดียว ที่สำคัญมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก โอนถ่ายข้อมูลรวดเร็ว และใช้งานได้กับอุปกรณ์ส่วนใหญ่ในปัจจุบัน งานนี้มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 32 GB ไปจนถึง 1TB เลยทีเดียว มั่นใจว่าถูกใจคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ และชอบเก็บไว้บน Smartphone แบบที่ลืมเรื่องเมมโมรี่เต็มไปเลย เรียกว่าเป็นไอเท็มที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังหาซื้อของขวัญช่วงเทศกาลคริสต์มาสหรือปีใหม่ให้ตัวเองหรือคนรู้จัก แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดี มาดูกันครับว่าน่าสนใจยังไงบ้าง

 

เจ้า SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB-C เป็นอีกรุ่นนึงที่เรียกว่าน่าใช้งาน ไม่ใช่แค่ความจุมากถึง 1TB แต่ทว่ายังมีการดีไซน์ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานกับทุกอุปกรณ์ รวมถึงตัวของ SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB-C เองก็ทำมาจากโลหะทั้งหมด ดูสวยงาม และคุณภาพดี ไม่ใช่เกรดที่เป็นพลาสติกทั่วไปอีกด้วย

SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB-C มาพร้อมกับขนาด 1TB บรรจุมาในแพ็กเกจเดิมของ SanDisk ที่ดูสวยงามและมีบอกรายละเอียดเอาไว้ครบถ้วน

การออกแบบ จากรูปร่างที่เป็น flash drive ทั่วไป เราจะเห็นแค่ USB-C โผล่ออกมาใช่ไหมครับ แต่ทว่าตามชื่อเค้าล่ะว่าเป็น Dual Drive ดังนั้น สามารถใช้งานด้านนึงเป็น USB-C และอีกด้านนึงเป็น USB-A ที่ซ่อนเอาไว้ด้านหลัง

เมื่อเราต้องการใช้งาน USB-A เราก็หมุนไปอีกด้านนึง ง่ายๆ แค่นี้เอง และแน่นอนว่าการพกพาก็สะดวก เนื่องจากมีขนาดเล็ก เค้าออกแบบให้สามารถใส่ร่วมกับพวงกุญแจได้ อาจจะต้องระวังรอยขีดข่วนกันนิดนึงนะ คราวนี้เมื่อถึงเวลาอยากใช้งานแบ็คอัพข้อมูลแบบเร่งด่วน SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB-C  จะเป็นผู้ช่วยในยามฉุกเฉินติดตัวเราไปได้ทุกที่อย่างแน่นอน

การนำไปใช้งาน

สำหรับการนำไปใช้งานนั้นรองรับการใช้งานเรียกว่าทุกอุปกรณ์ที่มีทั้ง USB-C และ USB-A อาทิเช่น Smartphone Android ทั่วไปในปัจจุบัน ก็มีรองรับมากมาย สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และ iPad Pro ก็เช่นเดียวกัน รวมถึง Notebook ในตลาดทั่วไป ไม่ว่าจะซื้อแบบไหนมา SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB-C ก็รองรับการใช้งานทั้งหมด

เมื่อใช้งานร่วมกับ Smartphone ที่รองรับ OTG แต่ส่วนใหญ่ก็จะรองรับแทบทั้งหมดแล้ว ช่วยเหลือเวลาพื้นที่เต็ม และไม่สะดวกอัพโหลดบนคลาวด์ SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB-C ก็ช่วยให้เราแบ็คอัพข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

จากการทดลองใช้งานถ่ายข้อมูลจาก Smartphone จะพบว่าความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 2x MB/s ก็ถือว่าเร็วใช้ได้เลย ข้อมูลระดับ GB นี่ไม่ถึงนาทีก็เสร็จแล้ว

ส่วนการใช้งานร่วมกับ Notebook ก็ใช้งานได้สะดวกไม่แพ้กัน และความเร็วที่โอนถ่ายข้อมูลก็ถือว่าเร็วมากเลยล่ะ ถ่ายข้อมูลประมาณเกือบ 3GB ใช้เวลารอไม่นาน ประมาณไม่ถึงนาที ซึ่งถือว่าทำเวลาได้ดี

 ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้นด้วย  Sandisk Memory Zone

สำหรับ SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB-C ยังสามารถใช้งานร่วมกับแอพอย่าง SanDisk Memory Zone ที่เป็นตัวช่วยในการจัดการไฟล์ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว บน Smartphone ซึ่งงานนี้อาจจะต้องเป็น Android มีตัวติดตั้งเป็น .apk อยู่ในตัว สามารถเสียบกับ Smartphone และกดติดตั้งแอพได้เลย

ตัวแอพก็ใช้งานง่าย เหมือน File Explorer ทั่วไป แต่ก็จะมีความพิเศษตรง สามารถเพิ่ม cloud service เข้ามาเพื่อให้เราจัดการได้ง่ายขึ้น เช่นการแบ็คอัพจาก SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB-C ขึ้น Cloud Storage เลยก็ทำได้ รองรับทั้ง Google, Onedrive, Box.net และ Dropbox

และยังมีเครื่องมือเพิ่มเติม เช่นการแบ็คอัพข้อมูล การจัดการกับไฟล์ขยะใน Smartphone และการจัดการแอพต่างๆ ที่ติดตั้งบน Smartphone ก็นับว่าเป็นแอพที่จัดการไฟล์ได้ครอบคลุมจริงๆ สำหรับ SanDisk Memory Zone

สรุปการใช้งาน SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB-C 

สำหรับความจุ 1TB ถือว่าจัดเต็มในปัจจุบัน เพราะ Smartphone ปัจจุบันความจุต่างๆ ก็ขั้นต่ำ 64GB แล้ว และไม่รวมการใช้งานกับอุปกรณ์อื่นอีก การโอนถ่ายก็รวดเร็ว พกพาก็ง่าย ใช้งานสะดวกด้วยการหมุนเลือกว่าจะใช้งาน USB-C หรือ USB-A อีกด้านนึงจะถูกเก็บเข้าด้านในเพื่อปกป้องขั้วต่อเอาไว้ แน่นอนว่าขณะพกพาก็จะเซฟไปได้ในระดับนึง จากการโอนถ่ายข้อมูลผมถือว่าเร็วนะ ในระดับความจุนี้ เรียกว่าเหมาะกับการใช้งานในปัจจุบันที่มีไฟล์ขนาดใหญ่ขึ้นไม่ว่าจะเป็นรูปถ่าย วีดีโอ หรือจะเอกสารต่างๆ ก็ตามที นอกจากนั้น ยังทำงานร่วมกับ Memory Zone แอพที่มีความสามารถและช่วยให้เราแบ็คอัพข้อมูลได้อย่างสะดวก แค่เสียบอุปกรณ์เท่านั้น ไม่ต้องกลัวข้อมูลสูญหาย และแน่นอนว่าใช้งานได้กับ Smartphone ฝาก Android ได้ รวมถึง iPad Pro และ Notebook ทุกรุ่นเลยนะ ตอนนี้สนนราคาอยู่ที่ 4850 บาท หาซื้อได้ที่ https://bit.ly/THSanDiskDDLuxe หรือตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป เลยครับ และที่สำคัญ รับประกัน 5 ปียาวๆ กันไปเลยถูกใจบทความนี้  8

3 thoughts on “แฟลชไดร์ฟ 2-in-1 สำหรับ Smartphone และ PC – SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB-C สะดวก ง่าย เร็ว และขนาดใหญ่ 1TB

ใส่ความเห็น