โซนี่ไทยเปิดจอง Xperia 1 III สมาร์ทโฟนระดับเรือธง เริ่มวันที่ 1 ถึง 17 กันยายน ศกนี้ พร้อมรับหูฟัง WF-1000XM4

โซนี่ไทยเปิดจอง Xperia 1 III สมาร์ทโฟนระดับเรือธง เริ่มวันที่ 1 ถึง 17 กันยายน ศกนี้ พร้อมรับหูฟัง WF-1000XM4 Xperia 1 III สมาร์ทโฟนที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีถ่ายภาพระดับมืออาชีพ  พร้อมหน้าจอแบบ 4K HDR OLED อัตรารีเฟรชเรต 120Hz เทคโนโลยีเสียงสุดล้ำ ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่เหนือชั้น ฯลฯ

 

 • สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีเลนส์เทเลโฟโต้แบบปรับได้ โดยทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ DualPD ได้อย่างลงตัว
 • Real-time Eye AFสำหรับมนุษย์และสัตว์ ผสานการทำงานร่วมกับ Real-time Tracking และ AF ที่ต่อเนื่องและรวดเร็วแม่นยำในทุกเลนส์
 • โหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง 20เฟรมต่อวินาที พร้อมลดสัญญาณรบกวนในที่แสงน้อย ซึ่งขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลภาพอย่าง BIONZ X™
 • เทคโนโลยีการซูมที่มีความละเอียดสูงสุดด้วย AI Super Resolution Zoom ทำให้คุณสามารถปรับระดับการซูมให้เหมาะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ฟังก์ชั่น Photography Proที่ได้รับการปรับปรุงและได้รับการติดตั้งให้อยู่ใน “โหมดพื้นฐาน”
 • สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมจอแสดงผลแบบ 4K HDR120Hz โดยมาพร้อมกระจก Corning® Gorilla Glass Victus™
 • ลำโพงสเตอริโอฟูลสเตจที่ได้รับการปรับปรุงให้ดังกว่ารุ่นก่อนถึง 40%
 • ฟีเจอร์ Game Enhancer ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้เหมาะสม ทั้งในส่วนของ Audio Equaliserและ ไมโครโฟน VC รวมถึงคุณสมบัติการบันทึกในอัตราเฟรมสูง
 • สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่สร้างเสียง 360 Reality Audio ในลำโพง
 • เพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดด้วย 360 Spatial Sound ที่สามารถมิกซ์เสียงสเตอริโอให้เป็นประสบการณ์เสียงที่สมจริง
 • รองรับการเชื่อมต่อ 5G* และหน่วยประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 888
 • แบตเตอรี่ได้รับการปรับปรุงให้มีความจุ 4500mAh และความสามารถในการชาร์จได้ถึง 50% ภายในเวลา 30 นาที ด้วยเครื่องชาร์จ 30W ที่ติดตั้งไว้ โดยแบตเตอรี่จะมีอายุการใช้งานได้นานสูงสุดถึง ปี

 

         (กรุงเทพ ฯ – 30 ส.ค. 64) – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขอแนะนำ Xperia 1 III” (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย วัน มาร์ค ทรี) สมาร์ทโฟนระดับเรือธงของโซนี่ที่ผสมผสานความบันเทิงทุกรูปแบบเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น ความเชี่ยวชาญทางด้านการถ่ายภาพในระดับมืออาชีพ หรือ เทคโนโลยีทางด้านเสียงที่สมจริง และประสิทธิภาพการเล่นเกมอันเหนือชั้นที่ผนวกเข้ากับจอแสดงผล 4K HDR OLED ด้วยรีเฟรชเรตที่ 120Hz พร้อมตอบโจทย์ทุกความบันเทิงได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมเปิดจองวันที่ 1 ถึง 17 กันยายน ศกนี้ ในราคา 42,990 บาท พิเศษสุด สำหรับผู้สั่งจอง Xperia 1 III ล่วงหน้า จะได้รับหูฟังไร้สาย รุ่น WF-1000XM4 สีดำ มูลค่า 8,990 บาท

 

เทคโนโลยีระดับมืออาชีพจากกล้อง Alpha™

Xperia 1 III ได้รับการพัฒนาร่วมกับวิศวกรผู้อยู่เบื้องหลังการผลิตกล้องในตระกูล Alpha Series ที่มีชื่อเสียงในด้านเทคโนโลยีการโฟกัสอัตโนมัติชั้นนำของวงการ ทำให้ Xperia 1 III มีระบบ Real-time Eye AF และ ระบบ Real-time Tracking ที่ต่อเนื่องและรวดเร็วแม่นยำในทุกเลนส์แม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายที่สุด ด้วยเทคโนโลยี AI-based ที่ผสานการทำงานร่วมกับ เซ็นเซอร์ 3D iToF จะสามารถจับภาพโดยที่ตัวแบบเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่งให้อยู่ในโฟกัสได้อย่างแม่นยำ หลังจากนั้นระบบจะยังคงจับโฟกัสอย่างต่อเนื่องแม้ว่าตัวแบบจะหลุดออกจากกล้องไปชั่วคราวแล้วก็ตาม หรือหากในระหว่างถ่ายภาพต้องการโฟกัสไปที่ตัวแบบเพียงแตะที่จอแสดงผลของ Xperia 1 III เพียงหนึ่งครั้ง ระบบจะทำการจับโฟกัสได้อย่างแม่นยำเช่นกัน

ในขณะเดียวกัน Xperia 1 III ยังจับภาพในช่วงเวลาที่ไม่ควรพลาด โดยการคำนวณระยะของระบบโฟกัส(AF) และระบบวัดแสง(AE) อยู่ที่ 60 ครั้งต่อวินาที ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 20 เฟรมต่อวินาที ด้วยความแม่นยำของระบบโฟกัสที่มีประสิทธิภาพที่สุดเทียบเท่ากล้องระดับมืออาชีพอย่าง Alpha 9  ขณะที่หน่วยประมวลผลภาพอย่าง BIONZ X™ สำหรับมือถือที่มีอยู่ใน Xperia 1 III จะช่วยลดสัญญาณรบกวนในที่แสงน้อย แม้จะใช้งานในโหมดถ่ายภาพต่อเนื่องก็ตาม

 

เหนือความคาดหมายด้วยเลนส์เทเลโฟโต้แบบปรับได้

Xperia 1 III นับเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีเลนส์เทเลโฟโต้แบบปรับได้ โดยทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ Dual PD ที่มีความยาวโฟกัสสูงสุด 105 ม.ม. ได้อย่างลงตัว อีกทั้งระบบโฟกัสอัตโนมัติที่

รวดเร็วจะช่วยให้คุณจับภาพที่กำลังเคลื่อนที่ได้อย่างแม่นยำแม้ในระยะไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความยาวโฟกัส 2 แบบ ที่รวมอยู่ในเลนส์ระยะไกลตัวเดียวและทำงานผสานกับเซ็นเซอร์ Dual PDAF ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้นเมื่อมีการสลับไปมาระหว่างเลนส์ 70 ม.ม. และ เลนส์ 105 ม.ม. ตัวเลนส์จะทำงานร่วมกันเพื่อให้การโฟกัสรวดเร็วยิ่งขึ้น

 

Xperia 1 III ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการถ่ายภาพขั้นสูง ด้วยเลนส์ 3 ตัวที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพ ประกอบด้วยเลนส์ความยาวโฟกัสอเนกประสงค์ 4 ขนาด 16 ม.ม. 24 ม.ม. 70 ม.ม. และ 105 ม.ม. เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ ภาพบุคคล หรือสัตว์  ผสานการทำงานกับเลนส์ ZEISS ที่ออกแบบมาสำหรับสมาร์ทโฟน Xperia พร้อมการเคลือบผิวเลนส์ด้วย ZEISS T* Coating   ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้ได้การแสดงผลและให้คอนทราสต์ที่สวยงาม รวมถึงสามารถลดแสงสะท้อนได้เป็นอย่างดี

 

มอบพลังสร้างสรรค์ที่ไร้ขีดจำกัด

ด้วยเทคโนโลยีการซูมที่มีความละเอียดสูงสุดด้วย AI Super Resolution Zoom ทำให้สามารถคืนค่ารายละเอียดต่างๆและให้ความคมชัดของภาพถ่ายได้เป็นอย่างดี โดยจะไม่เหมือนกับดิจิทัลซูมแบบเดิม อีกทั้งยังสามารถปรับระดับการซูมให้เหมาะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ในส่วนของฟังก์ชั่น Photography Pro ที่อยู่ใน Xperia 1 III ยังได้รับการปรับปรุงระบบอินเทอร์เฟซใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกล้อง Alpha  ให้สามารถควบคุมการตั้งค่าต่างๆเหมือนกับกล้องช่างภาพมืออาชีพ โดยสามารถเลือกการตั้งค่าการควบคุมด้วยตัวเองหรือแบบอัตโนมัติได้อีกด้วย อาทิ  การตั้งค่า ISOความเร็วชัตเตอร์การรองรับไฟล์ RAW และปุ่มชัตเตอร์เฉพาะ รวมถึงสามารถตั้งค่าฟังก์ชั่นอื่น  ได้ด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกโหมดพื้นฐานรูปแบบใหม่เพื่อให้เข้าถึงการถ่ายภาพจำนวนมากที่ใช้งานง่ายและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มชัตเตอร์แบบสัมผัส, การถ่ายภาพแนวตั้งฉากหลังโบเก้, การถ่ายภาพพาโนรามา ฯลฯ เท่านั้นยังไม่พอ Xperia 1 III ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Optical SteadyShot™ และ FlawlessEye™ รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะเพิ่มพลังคูณสองให้เซ็นเซอร์ภาพเข้ากับอัลกอริธึมแบบต้นฉบับของโซนี่ สำหรับป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล โดยผลลัพธ์คือการได้ฟุตเทจวิดีโอที่ลื่นไหลและไม่สั่นไหว

 

จอขนาดใหญ่ให้ประสบการณ์บันเทิงเต็มตา

ไม่ว่าคุณจะเดินทางหรืออยู่บ้าน Xperia 1 III ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับภาพยนตร์หรือรายการสุดโปรดด้วยจอแสดงผล 21:9 แบบ CinemaWide ขนาด 6.5 นิ้ว ด้วยความละเอียด 4K HDR OLED พร้อมมอบประสบการณ์การรับชมภาพและวิดีโอได้อย่างมีอรรถรสไปพร้อมกัน

ตัวเครื่องยังมาพร้อมฟังก์ชั่น Creator Mode by CineAlta ที่ให้ความแม่นยำของสีภาพอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน รวมถึงยังมีจอแสดงผลที่เทียบเท่ากับระดับ 10-bit โดยสามารถแสดงผลสีจำนวนมากได้โดยไม่ต้องมีแถบสีและยังสามารถรองรับพื้นที่สี BT-2020 ในขณะที่รีเฟรชเรตที่ 120Hz จะช่วยให้คุณท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย

ระบบ X1™ for mobile engine ที่ใช้เทคโนโลยี BRAVIA HDR Remaster จะมอบประสบการณ์ภาพและเสียงที่ไม่เหมือนใคร ด้วยเนื้อหาที่ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงาม และเนื้อหาที่สตรีมวิดีโอมีความสมจริงมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น คอนเทราสต์ สี ที่ให้ความคมชัดสมจริงมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังให้คุณสัมผัสกับการรับชมภาพยนตร์ด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos® ที่พัฒนาร่วมกับค่ายหนังอย่าง Sony Pictures Entertainment อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มประสบการณ์ความบันเทิงแบบเสียงเซอร์ราวน์หลายมิติได้อย่างเต็มอารมณ์ด้วยหูฟังหรือลำโพงสเตอริโอฟูลสเตจที่อยู่ในตัวสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี

 

เล่นเพื่อชนะ

          ด้วยจอแสดงผล 21:9 จะเปลี่ยนให้สมาร์ทโฟนกลายเป็นขุมพลังเกมบนมือถือที่จะนำคุณเข้าสู่โลกแอคชั่นสมจริง ประกอบกับรีเฟรชเรตที่สูงถึง 120Hz ที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นมาใหม่และอยู่ใน Xperia 1 III จะสามารถรองรับการเล่นเกมที่ต้องการความรวดเร็วเป็นพิเศษบนจอแสดงผลได้อย่างลื่นไหลไม่ติดขัดและการเคลื่อนไหวภาพจะไม่สะดุดเมื่อคุณท่องเว็บหรือไปยังเมนูโปรด รวมถึงเทคโนโลยี Motion Blur Reduction ที่ความถี่ 240Hz ยังช่วยลดความเบลอของภาพที่เคลื่อนไหวรวดเร็วได้เป็นอย่างดี  ในขณะที่จอแสดงผลจะทำการอัพเดตภาพถึง 240 ครั้งต่อวินาที ทำให้ภาพบนจอมีความคมชัด ตอบสนองคอเกมให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนได้อย่างตรงใจ ในขณะเดียวกัน Xperia 1 III ยังช่วยปรับสมดุลแสงขาวได้ ซึ่งจะทำให้คุณเห็นการเคลื่อนไหวในเกมได้ชัดเจนขึ้น ทั้งยังสามารถสังเกตเห็นฝ่ายตรงข้ามได้ง่ายและสบายตายิ่งขึ้น ทำให้สามารถเล่นเกมได้นานขึ้นโดยไม่ปวดตาอีกด้วย ขณะที่ฟีเจอร์ใหม่อย่าง L-y raiser (low gamma raiser) ยังให้คุณเห็นคู่ต่อสู้ได้ง่ายขึ้นแม้จะอยู่ในความมืด เมื่อปรับรายละเอียดภาพในพื้นที่มืด ก็จะเน้นความสว่างไปที่ศัตรูของคุณโดยไม่ทำให้พื้นที่สว่างของหน้าจอสว่างจ้าเกินไป ทำให้ได้เปรียบในการโจมตีศัตรูได้ก่อน

นอกจากนี้ Xperia 1 III ยังช่วยให้เหล่าบรรดาเกมเมอร์สามารถเชื่อมต่อกับหูฟังตัวโปรดผ่านหูฟังแบบที่มีสายแจ็ค 3.5 ม.ม. ในขณะเล่นเกมได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงในเกมสลับกับการพูดคุยโดยไร้การหน่วงของเสียง อีกทั้ง Audio Equaliser จะช่วยควบคุมเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ เสียงฝีเท้าหรือเสียงปืน ทำให้คุณได้ยินเสียงฝ่ายตรงข้ามที่ใกล้เข้ามา เพื่อให้คุณได้เปรียบในการเป็นฝ่ายตอบโต้คู่ต่อสู้ได้ก่อน ในขณะที่ไมโครโฟน Optimize V.C. จะช่วยลดเสียงรบกวน ทั้งยังช่วยให้การสื่อสารในระหว่างเล่นเกมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังรองรับการบันทึกแบบกรอย้อนกลับ (R.T. Record) โดยสามารถบันทึกฟุตเทจเกมล่วงหน้า 30 นาทีได้อัตโนมัติ ทำให้คุณสามารถย้อนกลับไปดู และจับภาพช่วงเวลาสำคัญได้อย่างง่ายดาย รวมถึงประสิทธิภาพของฟีเจอร์การควบคุมพลังงานเพื่อลดความร้อน จะช่วยให้การเล่นเกมยังดำเนินต่อไปโดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพ ด้วยการให้พลังงานแก่ระบบโทรศัพท์โดยตรงแทนการชาร์จเข้าไปในแบตเตอรี่ ซึ่งจะเป็นการลดความร้อนในตัวเครื่อง และช่วยคงประสิทธิภาพในการเล่นเกม รวมถึงช่วยถนอมแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้น

 

สร้างสรรค์ภาพยนตร์อย่างมืออาชีพ

Xperia 1 III ยังมาพร้อมกับ Cinematography Pro “powered by CineAlta” ที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างภาพยนตร์สโลว์โมชั่นที่ 4K HDR 120fps ซึ่งสามารถบันทึกและเล่นภาพแบบสโลว์โมชั่นได้ถึง เท่า เมื่อบันทึกภาพที่ 24fps ในขณะที่ยังสามารถบันทึกภาพในอัตราส่วน 21:9 ที่ 24/25/30/60fps จะช่วยเสริมการแสดงออกทางอารมณ์ของภาพยนตร์ อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งสีได้ถึง รูปแบบ เพื่อสร้างสรรค์อารมณ์ของแต่ละฉากได้อย่างสมบูรณ์ โดยใช้สไตล์ภาพยนตร์ที่แตกต่างกัน จึงนับว่าเป็นเครื่องมือสำคัญในการดำเนินเรื่องขั้นสูง รวมถึงเทคโนโลยีกรองลมอัจฉริยะที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโซนี่ จะทำหน้าที่แยกเสียง และลดเสียงรบกวนของลม ทำให้เสียงที่บันทึกมีความชัดเจนยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ UI ที่อยู่ใน Xperia 1 III ยังถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงผู้สร้างภาพยนตร์เป็นสำคัญ อีกทั้งช่วยตรวจสอบการตั้งค่าต่างๆที่ใช้กับคลิปได้อย่างง่ายดาย โดยที่คุณสามารถนำงานดังกล่าวไปใช้กับงานอื่นได้อีกด้วย ทั้งนี้รายละเอียดการตั้งค่าของแต่ละคลิปประกอบด้วย ความละเอียด, FPS, รูปลักษณ์, เลนส์ ระบบป้องกันการสั่นไหว, WB, ISO, มุม/ความเร็วชัตเตอร์โฟกัส และระดับเสียง ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเข้าถึงและเล่นคลิปได้ง่ายๆ เพียงปัดบนหน้าจอโทรศัพท์ ก็สามารถตรวจสอบและจัดระเบียบฟุตเทจของคุณได้แล้ว

 

ถ่ายทอดสุนทรียภาพทางดนตรีสมจริงดั่งที่ศิลปินตั้งใจ

ด้วยการปรับแต่งเสียงร่วมกับ     Sony Music Entertainment จึงทำให้ Xperia 1 III สามารถมอบประสบการณ์การฟังเสียงที่สมจริง อีกทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟน เครื่องแรกของโลกที่สร้างเสียง 360 Reality Audio ให้คุณดื่มด่ำไปกับเสียงรอบตัวคุณที่สมจริงราวกับอยู่ในคอนเสิร์ตแสดงสดหรืออยู่ในห้องอัดสตูดิโอ รวมถึงให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงผ่านลำโพงสเตอริโอในตัวเครื่องหรือหูฟังทั้งแบบมีสายและไร้สายได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันยังรองรับระบบเสียงรูปแบบใหม่กับ 360 Spatial Sound  ที่จะช่วยให้ Xperia 1 III สามารถมิกซ์เสียงสเตอริโอให้เป็นประสบการณ์เสียงที่สมจริงได้แบบเรียลไทม์ ด้วยเทคโนโลยีการทำงานร่วมกับไฟล์เสียงในเครื่องเพื่อยกระดับประสบการณ์การฟังให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังให้คุณเพลินเพลิดไปกับเสียงเพลงคุณภาพสูงผ่านลำโพงฟูลสเตจหรือใช้ร่วมกับหูฟังแบบที่มีสายแจ็ค 3.5 ม.ม. รวมถึงลำโพงสเตอริโอแบบเต็มขั้นในตัวที่ด้านหน้าของโทรศัพท์ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่ารุ่นก่อน ไม่ว่าจะรับชมวิดีโอหรือเล่นเพลง ก็สามารถดื่มด่ำไปกับเสียงคุณภาพสูงได้ทันที เท่านั้นยังไม่พอระบบ DSEE Ultimate ที่มีอยู่ใน Xperia 1 III จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการฟังเพลงดิจิทัลทั้งหมดโดยใช้ AI เป็นตัวปรับปรุงความถี่เสียงและช่วงเสียงแบบเรียลไทม์โดยอัตโนมัติ ทำให้แต่ละเพลงใกล้เคียงกับเสียงความละเอียดสูงอีกด้วย

 

ทุกความเร็วที่คุณต้องการ

          ด้วยการเชื่อมต่อ 5G* และ Wi-Fi ที่รวมเข้ากับหน่วยประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 888 5G Mobile Platform รุ่นล่าสุด จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งนี้ต้องขอบคุณ Qualcomm® Kryo™ 680 CPU ที่ช่วยให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น 25% และ Qualcomm® Adreno™ 660 GPU ที่ให้การเรนเดอร์กราฟิกเร็วขึ้น 35% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน รวมถึงการเชื่อมต่ออัจฉริยะทำให้เทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกของ Xperia ใช้ประโยชน์จาก Neural Network Libraries ของโซนี่ ทั้งยังช่วยวิเคราะห์สัญญาณ Wi-Fi เพื่อคาดการณ์ปัญหาการเชื่อมต่อที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย Xperia 1 III จะประเมินคุณภาพของ Wi-Fi ที่พร้อมใช้งานก่อนเชื่อมต่อ หากระบบคาดการณ์ว่าการเชื่อมต่อ Wi-Fi อาจมีคุณภาพที่ไม่ดีพอ ระบบก็จะสลับมาใช้อินเตอร์เน็ตมือถือแทน โดย Xperia จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่พร้อมใช้งานที่ดีที่สุดเสมอ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีความจุ 4500 mAh และความสามารถในการชาร์จได้ถึง 50% ภายในเวลา 30 นาที ด้วยเครื่องชาร์จ XZQ-UC1 ที่ให้มาได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้น Xperia Adaptive Charging ยังช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้นานถึง ปีเลยทีเดียว โดย Xperia Adaptive Charging จะทำการตรวจสอบโทรศัพท์ขณะชาร์จ เพื่อให้แน่ใจว่าแบตเตอรี่จะไม่ทำงานหนักเกินไป เท่านั้นยังไม่พอ Xperia 1 III มาพร้อมฟังก์ชั่นการชาร์จแบบไร้สายและแชร์แบตเตอรี่ ทำให้อุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อกับที่ชาร์จแบบไร้สายเพื่อเติมแบตเตอรี่ได้อย่างสะดวก โดยฟังก์ชั่นแชร์แบตเตอรี่จะทำหน้าที่เสมือนแท่นชาร์จสำหรับอุปกรณ์อื่นได้เป็นสองเท่าอีกด้วย

 

ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวมาพร้อมฟังก์ชั่นการทำงานที่ตรงใจ

          Xperia 1 III ได้รับการออกแบบมาจากวัสดุคุณภาพสูงให้เข้ากับดีไซน์ที่ทนทานและโดดเด่น ตั้งแต่ตัวเครื่อง, กระจกฝ้าที่ด้านหลังไปจนถึงกรอบโลหะขัดเงารอบตัวเครื่อง ซึ่งถือเป็นการผสมผสานระหว่างรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกระจก Corning® Gorilla Glass Victus™ บนหน้าจอแสดงผล ทั้งยังเป็นกระจก Gorilla Glass ที่มีความแข็งแรงทนทานที่สุด  อีกทั้งยังได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพในการป้องกันการตกหล่นและรอยขีดข่วนได้ดียิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันยังมาพร้อมกระจก Corning® Gorilla Glass 6™ ที่บริเวณด้านหลังเครื่องและจอแสดงผลที่มีผิวกระจกเงาและกรอบโลหะที่ทนทาน ยิ่งไปกว่านั้นยังมีคุณสมบัติในการกันน้ำได้ระดับ IP65/IP68 และยังสามารถป้องกันฝุ่นละอองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขณะเดียวกัน Xperia 1 III ยังได้รับการอัพเกรดให้มีฟังก์ชั่นการทำงานแบบ Multi-Taskers โดยได้ทำการปรับปรุงให้มีฟีเจอร์หน้าต่าง POP-UP แบบใหม่ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน โดยผู้ใช้สามารถวาง Pop-Up สองหน้าต่างซ้อนกันได้ ทำให้สามารถจัดการกับงานต่างๆได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการตอบกลับข้อความระหว่างการเล่นเกมหรือกลับไปยังเว็บไซต์ที่กำลังเรียกดูอยู่ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย เมื่อจับคู่กับหูฟังของโซนี่ ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชั่น Sony Headphones Connect ได้อย่างง่ายดาย โดยใช้เมนู Side Sense เพื่อการเชื่อมต่อที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

 

กำหนดเปิดสั่งจอง Xperia 1 III

สำหรับ “Xperia 1 III” พร้อมวางจำหน่ายในตลาดเมืองไทย กันยายน ศกนี้ ในราคา 42,990 บาท โดยตัวเครื่องมีสีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือ สีดำ Frosted Black และ สีม่วง Frosted Purple มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองซื้อเครื่อง ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 17 กันยายน  ศกนี้ โดยผู้สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับ หูฟังไร้สาย WF-1000XM4 Wireless Noise Cancelling Headphone สีดำ มูลค่า 8,990 บาท เพื่อรับประสบการณ์บันเทิงได้อย่างเต็มอิ่ม โดยสามารถสั่งจองได้ที่ https://store.sony.co.th/collections/xperia-1

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟน “Xperia 1 III” ได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ทุกสาขา ได้แก่ สาขาไอคอนสยาม เซ็นทรัลพระรามเก้า สยามพารากอน เอ็มควอเทียร์ เดอะมอลล์บางแค และเดอะมอลล์บางกะปิ ร้านโซนี่เซ็นเตอร์โดยบูรพวัฒน์ รวมถึงช่องทางออนไลน์ของโซนี่สโตร์ ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sony.co.th  

*การใช้งานบนระบบ 5G ขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้ให้บริการเครือข่ายช่องสัญญาณ รวมถึงการอัพเดทซอฟต์แวร์ของเครื่อง

 ถูกใจบทความนี้  0