เอชทีซี เผยภาพถ่ายจากกล้องREกล้องตัวจิ๋วที่จะเปิดโลกความสนุกที่ไร้ขอบเขตในแบบของคุณด้วยตัวคุณเอง และ HTC Desire EYE สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพเซลฟี่ได้ดีที่สุด

เอชทีซีผู้นำด้านนวัตกรรมการออกแบบเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนเผยนวัตกรรรมและเส้นทางการดำเนินธุรกิจในทิศทางใหม่อันน่าตื่นเต้นด้วยการเปิดตัว ‘RE’ กล้องขนาดเล็กกะทัดรัดที่ทางเอชทีซีนำนวัตกรรมการสัมผัสและปรัชญาการออกแบบที่สวยงามมาผสมผสานอย่างลงตัว เจาะตลาดสินค้าประเภทใหม่ที่เข้าถึงผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพในมุมที่แตกต่างและสร้างสรรค์ผลงานที่ตอบสนองเทรนในปัจจุบันและอนาคต

Photo from RE-2-500

 

[dropcap font=”1″]มร.[/dropcap]ปีเตอร์ โจว ซีอีโอ บริษัท เอชทีซี คอร์ปอเรชัน กล่าว“เอชทีซีได้สร้างมาตรฐานในวงการสมาร์ทโฟนมานานหลายปี วันนี้เรามุ่งเน้นไปที่การตีโจทย์และการสร้างนิยามแนวคิดแบบใหม่ให้กับวงการการถ่ายภาพในฐานะผู้นำการพัฒนาโทรศัพท์มือถือ

Photo from RE_4-500

เราไม่หยุดนิ่งที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งการอุทิศในด้านการพัฒนาวงการการถ่ายภาพในครั้งนี้ได้ชี้นำให้เห็นถึงมุมมองและแนวทางการดำเนินธุรกิจและลูกค้าของเราก้าวต่อไป หาก RE มีโอกาสอยู่ในมือของคุณ คุณจะไม่สามารถวางมันลงได้เพราะว่า RE จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้คุณด้วยการเปิดโลกความสนุกที่ไร้ขอบเขตในแบบของคุณด้วยตัวคุณเอง real-time แบบสดๆ ซึ่งทำให้คุณเหมือนอยู่ในห่วงเวลานั้นอีกครั้ง”

 

ใช้ชีวิตในมุมมองแบบไร้ขีดจำกัด

ด้วยการออกแบบรูปทรงกระบอกที่สวยงามแต่เรียบง่าย ทำให้ ‘RE’ เป็นอุปกรณ์ที่จับสะดวกกระชับมือและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย โดยที่จะทำให้คุณไม่พลาดทุกช่วงเวลาสำคัญของชีวิตเพราะด้ามจับของ RE มีการติดตั้งเซนเซอร์ ซึ่งออกแบบมาให้ทำงานได้ทันทีที่ถือกล้อง โดยปราศจากการใช้ปุ่มเปิด-ปิด ปุ่มชัตเตอร์ขนาดใหญ่ของ RE นั้นจะสามารถถ่ายภาพด้วยการแตะเพียงครั้งเดียวและถ่ายวีดีด้วยการกดค้างให้นานขึ้น ซึ่งสร้างความสนุกสนานที่ให้กับผู้ใช้งานและเป็นเรื่องง่ายหากคุณต้องการถ่ายภาพที่มีคุณภาพสูง สร้างสรรค์ภาพหรือวีดีในมุมมองที่แปลกใหม่

Photo by HTC Desire EYE-500

ในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด สิ่งที่คุณต้องการคือการเป็นคนที่โดดเด่นที่สุด ไม่ใช่ผู้ที่ถูกมองผิวเผินผ่านเลนซ์กล้อง ต้องขอบคุณ RE ที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์แบบ CMOS, การบันทึกวีดีโอแบบ Full HD 1080p และกล้อง 146 องศาเลนส์มุมกว้าง ที่จะทำให้คุณไม่พลาดทุกช่วงเวลาสำคัญไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อนๆ วันสำคัญของครอบครัวหรือวันไหนๆก็ตาม

Photo from RE_1-500

RE มาพร้อมกับฟังก์ชั่นฟังก์ชั่นการถ่ายภาพแบบสโลว์โมชั่นและฟังก์ชั่นการตั้งเวลาถ่ายภาพ (time-lapse) ที่จะช่วยให้คุณค้นพบมุมมองที่แปลกใหม่และแตกต่าง หรือแม้กระทั้งการจับภาพใต้น้ำ เพราะ RE เป็นอุปกรณ์กันน้ำที่สามารถอยู่ใต้น้ำได้ 1 เมตรและนานถึง 30 นาที โดยที่ไม่จำเป็นต้องใส่เคสกันน้ำแต่อย่างใด RE ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างง่ายดายโดยคุณไม่จำเป็นจะต้องเป็นมืออาชีพแค่เพียงพร้อมปลดปล่อยจินตนาการในตัวคุณแค่นั้นก็พอ

Photo by HTC Desire EYE_4-500Photo by HTC Desire EYE_5-500

แบ่งปันภาพถ่ายสุดพิเศษเพียงปลายนิ้ว

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ภาพถ่ายหรือวีดีโอของคุณมีความพิเศษ สวยงาม คุณก็ไม่ควรที่จะเก็บความประทับใจเหล่านั้นไว้เพียงคนเดียว RE สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณด้วย RE Application ที่ทำการ sync ภาพถ่าย, วิดีโอ และการบันทึกวิดีโอเร่งความเร็วหรือ time-lapse ผ่านระบบ WIFI ซึ่งหมายความว่า คุณจะสามารถบันทึกและส่งต่อช่วงเวลาพิเศษของคุณได้ง่ายๆเพียงแค่สัมผัสปุ่ม

 

RE สามารถใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Android และระบบปฏิบัติการ IOS โดยไม่จำเป็นต้อง Sync ภาพถ่ายของคุณเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะ RE Application ได้สำรองภาพในช่วงเวลาสำคัญส่งตรงเข้าโทรศัพท์ หรือคลาวด์ของคุณ โดยทำงานสอดคล้องผ่าน Zoe app ที่สามารถแชร์วิดีโอได้ทันทีเสมือนการตัดต่ออย่างมืออาชีพ คุณยังสามารถควบคุมระบบการทำงานทั้งหมดผ่านแอพลิเคชั่นบนมือถือของคุณ โดยสมาร์ทโฟนของคุณจะแสดงผลจากกล้อง ผ่านไปยังหน้าจอโทรศัพท์และกดถ่ายภาพได้จากระยะไกล ทำให้การใช้งานทุกอย่างง่ายขึ้น
โอกาสที่ไร้ขีดจำกัด

Photo by HTC Desire EYE_2-500

RE ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของกล้อง เป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถเปิดโลกใหม่ของความคิดสร้างสรรค์ และเป็นหนึ่งสิ่งที่จะมีวิวัฒนาการอย่างไม่หยุดนิ่ง RE เพิ่มขีดความสามารถและประสิทธิภาพของ API/SDK ซึ่งจะช่วยให้พันธมิตรของ HTC สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่สู่อุปกรณ์เหล่านี้และสู่โซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค อย่าง Tencent และ Instagramได้อย่างง่ายดาย เร็วๆนี้ RE จะนำเสนอเรียลไทม์วิดีโอที่จะสตรีมมิ่งผ่าน Youtube คุณจะรู้สึกถึงการเป็นหนึ่งในส่วนร่วมของช่วงเวลานั้นๆ และยังสามารถแชร์การถ่ายทอดสดผ่าน YouTube channel ได้อีกด้วย

Photo by HTC Desire EYE_2-500

RE พร้อมที่จะออกวางตลาดสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายเดือนตุลาคม ส่วนประเทศอื่นๆ จะตามมาในอีกไม่ช้า หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดจำหน่าย คุณสมบัติการทำงาน ฟีเจอร์ต่างๆ และอุปกรณ์เสริม สามามารถติดต่อได้ที่ www.recamera.com

Slow Motion mode

[mom_video type=”youtube” id=”xtP2aJ1aJUQ”]

###

เกี่ยวกับ เอชทีซี

เอชทีซี คอร์ปอเรชัน หรือ เอชทีซี ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1997 หนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือ โดยมุ่งเน้นให้คนเป็นศูนย์กลางในการใช้งาน เอชทีซีสร้างสรรค์นวัตกรรมสมาร์ทโฟน ที่ตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตและความต้องการส่วนบุคคลให้ดีขึ้น เอชทีซีมีทั้งผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตภายใต้ระบบปฏิบัติการ HTC SenseTM เอชทีซีจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของไต้หวันภายใต้หมายเลข 2498 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเรียกดูได้จาก www.htc.com/th

 ถูกใจบทความนี้  0