google-site-verification=67O1vr3Gi0H6DQzJB-lanRz28yyc_xaZyg2jXLbhq60

News

Oppo A2x และ A2m ปรากฎบน TENAA พร้อมเปิดเผยสเปค

Oppo เพิ่งจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่น A2 Pro ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเอง และยังไม่ทันไรเลยก็มีข่าวเกี่ยวกับสมาร์ตโฟนอีกสองรุ่นในตระกูล A2 ออกมาในโมเดลรหัส Oppo PJU110 และ PJS110 ซึ่งปรากฎบนฐานข้อมูล TENAA พร้อมระบุสเปคหลักและภาพตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่าสมาร์ตโฟนดังกล่าวจะมาในชื่อ Oppo A2m และ Oppo A2x

ลือ iPhone 16 Pro จะใช้งานกล้อง tetraprism periscope ในปีหน้า

หนึ่งในฟีเจอร์ชูโรงของไอโฟนรุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะวางจำหน่ายไปหมาดๆ ไปทั่วโลกหรือบน iPhone 15 Pro Max เลยก็คือกล้อง Periscope ที่มาพร้อมระยะ 5x optical zoom หรือมีระยะที่ 120มม. โดยเลนส์ตัวใหม่นั้นได้นวัตกรรม tetaprism ทำให้ได้ค่ารูรับแสง f/2.8 และขนาดพิกเซล 1.12µm ในขณะที่ยังคงมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลด้วยนั้น ล่าสุดทาง

OnePlus เผยว่าเตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ Pad Go

OnePlus ได้ออกมาเปิดเผยดีไซน์ของว่าที่แท็บเล็ตรุ่นใหม่ Pad Go ซึ่งจะตามหลังแท็บเล็ตรุ่นแรกอย่าง OnePlus Pad ที่เปิดตัวออกมาประมาณเจ็ดเดือน ซึ่่งดูเหมือนว่า Pad Go จะมีราคาที่ถูกกว่า

Huawei เตรียมเปิดตัว MatePad Pro 13.2 วันที่ 25 กันยายนนี้

Huawei กำลังเตรียมตัวปล่อยแท็บเล็ตรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการและจะเป็นรุ่นที่หน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดของบริษัทฯ กับ Huawei MatePad Pro 13.2 โดยมีกำหนดการเปิดตัววันที่ 25 กันยายนนี้ซึ่งได้รับการยืนยันผ่านทางทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา

Xiaomi Redmi Note 13 Pro ปรากฎบน Geekbench ยืนยันใช้ Snapdragon 7 Gen 2

Xiaomi เดินหน้าเตรียมปล่อยสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ใน Redmi Note 13 Series เร็วๆ นี้โดยจะมีด้วยกันทั้งหมดสามรุ่นประกอบด้วย Note 13, Note 13 Pro และ Note 13 Pro+ ซึ่งล่าสุดได้มีข้อมูลยืนยันเกี่ยวกับหน่วยประมวลผลของรุ่น Note 13 Pro ว่าจะมาพร้อมกับ Qualcomm Snapdragon 7 Gen 2 ที่เป็นหน่วยประมวลผลสำหรับ mid-range smartphone รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายมังกร

Oppo A2 Pro เปิดตัวด้วยหน้าจอ AMOLED ขอบโค้ง ขุมพลัง Dimensity 7050 พร้อมโปรแกรมเปลี่ยนแบตเตอรี่ฟรี

Oppo เปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ใน A-Series ในประเทศจีนอย่างเป็นทางการกับ A2 Pro ที่มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 120Hz refresh rate ทำงานด้วยหน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 7050 นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังให้คำมั่นเกี่ยวกับแบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh ยาวนานถึง 4 ปีว่าถ้าเกิดการเก็บไฟในแบตเตอรี่ลดต่ำลงกว่า 80% (battery health) นับตั้งแต่วันที่ซื้อจะมีการเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ฟรีเลย

เผยดีไซน์ Samsung Galaxy S23 FE แบบ 360 องศา

Samsung Galaxy S23 FE ปรากฎออกมาอีกครั้งโดยรอบนี้มาจากทาง Evan Blass ที่ได้ปล่อยคลิปสั้นเป็นภาพตัวเครื่องถูกหมุน 360 องศารอบทิศทาง ส่วนก่อนหน้านี้ได้ระบุว่ามีสีสันได้แก่ สีขาว, สีดำ, สีเขียวมินท์และสีม่วง

iPhone 15 ทุกรุ่นมีความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนเล็กน้อย

Apple ยังคงเป็นแบรนด์ที่ไม่ยอมเปิดเผยตัวเลขความจุของแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านสเปคชีทด้วยตนเองอย่างเป็นทางการซึ่งจะรู้ได้ก็ต่อเมื่อมีผู้คนเริ่มทำการแกะตัวเครื่องออกมานั่นเอง โดยเฉพาะกับไอโฟนนี่แหละ

ผลการทดสอบ Apple A17 Pro ผ่าน Geekbench เรียบร้อยแล้ว

Apple iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ก่อนและได้เปิดให้จองกันไปเรียบร้อยแล้วทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมระดับ 3 นาโนเมตร กับ Apple A17 Pro ที่มี 6 core processors แบ่งออกเป็น 2 performance cores (แกนแรง) + 4 efficiency cores (แกนใช้งานทั่วไป) ซึ่งทาง Apple เคลมว่าเร็วขึ้นจาก A16 Bionic ถึงสิบเปอร์เซ็นต์

เผยภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy A05s จาก CAD-based render

ซัมซุงไม่ค่อยจะขยายตลาดสมาร์ตโฟนกลุ่มเริ่มต้นมากนักแต่ล่าสุดได้มีข้อมูลว่าทางบริษัทฯ กำลังพัฒนา Galaxy A05s ซึ่งได้มีภาพเรนเดอร์ปรากฎออกมาจากทาง CAD-based renders เผยให้เห็นหน้าตาตัวเครื่องแบบครบทุกมุม

Apple iPhone 15 Pro และ 15 Pro Max มี RAM มากขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า

Apple ได้เปิดตัวไอโฟน 15 ออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วซึ่งมาพร้อมกันทีเดียว 4 รุ่นเป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ ซึ่งภายในงานเปิดตัวพูดถึงเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆ และการปรับปรุงต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับไอโฟน 15 และก็เป็นไปตามปกติที่ไม่เคยมีการกล่าวถึง RAM ที่ใส่มาในตัวเครื่อง แต่ล่าสุดทาง MacRumors และนักวิจัยซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับโค้ดในนาม aaronp613 ได้ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าว

Apple iPhone 15 สามารถจำกัดการชาร์จแบตเตอรี่ได้แล้ว

iPhone 15 ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วพร้อมกับพอร์ต USB-C ที่รอกันมาอย่างเนิ่นนาน ในขณะเดียวกันยังได้มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ซึ่งใน Source code ของ iOS 17 Beta ที่ปล่อยให้กับนักพัฒนานั้นได้ค้นพบว่าทาง Apple เพิ่มฟีเจอร์ให้สามารถจำกัดเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่สูงสุดที่จะสามารถชาร์จเข้าไปได้ด้วย ซึ่งอาจจะใช้งานได้เฉพาะบน iPhone 15 Series เท่านั้น

Samsung Galaxy A25 ผ่านการทดสอบ Geekbench ยืนยันใช้ Exynos 1280

ข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy A25 5G จริงๆ มีลือมานานพอสมควรแล้วนับตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นมาซึ่งก็ได้มีภาพเรนเดอร์ปรากฎออกมาด้วยกันนั้นได้ระบุสเปคว่าตัวเครื่องจะมีหน้าจอขนาด 6.44 นิ้ว และล่าสุดตัวเครื่องดังกล่าวได้ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพ Benchmark จากทาง Geekbench เรียบร้อยแล้วโดยได้ยืนยันหน่วยประมวลผลและหน่วยความจำตัวเครื่อง

Apple อัพเดท AirPods Pro 2 ด้วย USB-C, Lossless Audio และ IP54 Rating

นอกเหนือจากการที่ไอโฟนรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับพอร์ต USB-C และยังได้มีการวางจำหน่ายตัวแปลงหัวจาก Lightning เป็น USB-C แล้ว ทาง Apple ก็ได้อัพเดท AirPods 2 Pro มาพร้อมกันด้วยโดยหันไปใช้พอร์ตที่จัดว่าเป็น Universal และยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามาอีก

Apple เตรียมปล่อย iOS 17 วันจันทร์นี้หรือในวันที่ 18 กันยายน

ส่วนหนึ่งที่สำคัญในงานเปิดตัวไอโฟน 15 ทั้งสี่รุ่นที่ผ่านมาไม่นานนั้นได้แก่การเปิดตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่หรือ iOS ซึ่งกำลังจะมีการปล่อยให้อัพเดทกันอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

Lava Blaze 2 Pro เปิดตัวด้วยกล้องหลัก 50MP มี RAM มากขึ้น

Lava Blaze 2 เคยเปิดตัวออกมาในเดือนเมษายนแล้วมีค่าตัวที่ ₹9,000 หรือประมาณ 3,890 บาท ล่าสุดได้เปิดตัวรุ่นโปรซึ่งมีการอัพเกรดกล้องให้ดีขึ้น RAM มากขึ้นในขณะที่ราคาปรับเพิ่มเพียงเล็กน้อยที่ ₹10,000 หรือประมาณ 4,300 บาท

Apple iPhone 15 และ 15 Plus ได้หน้าจอ Dynamic Island, USB-C และกล้องใหม่

Apple ได้เปิดตัว iPhone 15 และ iPhone 15 Plus อย่างเป็นทางการเคียงข้างรุ่นโปรทั้งสองรุ่นซึ่งสำหรับรุ่นปกติเองก็มาพร้อมพอร์ต USB-C ด้วยเช่นเดียวกันจากการที่ทาง EU ได้กำหนดให้ใช้มาตรฐานเดียวกันทั้งหมด นอกจากนี้รอบนี้ยังได้หน้าจอดีไซน์ Dynamic Island ที่เริ่มใช้งานในไอโฟน 14 โปรด้วย

Apple iPhone 15 Pro เปิดตัวมาพร้อม USB-C ส่วน Pro Max ได้ Periscope Zoom เพิ่มเติม

iPhone 15 Pro และ 15 Pro Max นับเป็นอีกครั้งที่มีการอัพเกรดอย่างมากสำหรับรุ่น Pro Max ตั้งแต่ปี 2019 ที่มีความต่างระหว่างสองรุ่นนี้ และแน่นอนว่าในที่สุด iPhone ก็มาพร้อมกับพอร์ต USB-C เสียที

1 2 3 519

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า