News

Samsung จะเปิดตัว Exynos chipset ปีนี้สามตัว

Ice Universe ทวีตออกมาว่าซัมซุงจะเปิดตัวชิปเซ็ต Exynos รุ่นใหม่สามรุ่นด้วยกันโดยจะเป็น mid-range 800-series chip, high-end 1200-series และ flagship 2200-series และด้าน GPU อาจไปใช้สถาปัตยกรรมของทาง AMD

เผยสเปค Realme GT จากโปสเตอร์ระบุใช้ Realme UI 2.0 (Android 11)

Realme GT จะเปิดตัวอยู่แล้วก็มีภาพโปสเตอร์ระบุสเปคออกมาหลากหลายเลยซึ่งยืนยันชัดเจนว่าตัวเครื่องจะมาพร้อม Realme UI 2.0 (Android 11) ทันทีที่แกะกล่อง

ผู้บริหาร Xiaomi ยืนยัน Redmi Note 10 series จะใช้หน้าจอ Super AMOLED

ผู้บริหารของ Xiaomi ชื่อ Manu Kumar Jain ตำแหน่ง VP ออกมายืนยันว่า Redmi Note 10 Series จะใช้งานหน้าจอ Super AMOLED ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะมาในทุกรุ่นหรือบางรุ่นก็ได้ อย่างไรก็ตามนี่จะกลายเป็นสมาร์ตโฟนราคาประหยัดที่ใช้หน้าจอราคาแพงเลย

Redmi K40 จะถูก Rebrand มาในชื่อ Poco F3 เพื่อวางจำหน่ายในตลาดทั่วโลก

Redmi K40 Series เพิ่งเปิดตัวไปได้เมื่อสัปดาห์ก่อนในจีน ล่าสุดมีข่าวว่าจะทำการ Rebrand มาขายในนาม Poco F3 เพื่อจำหน่ายทั่วโลก

มือถือ Realme ปริศนาปรากฎในวิดีโอเรนเดอร์ 3D

Realme GT มีข่าวลือมาอย่างต่อเนื่องซึ่งน่าจะใกล้เปิดตัวเต็มที ล่าสุดมีวิดีโอเรนเดอร์มือถือปริศนาออกมาแบบสามมิติจาก @OnLeaks 

DxOMark ให้คะแนน Samsung Galaxy S21 Ultra น้อยกว่า S20 Ultra

DxOMark ปล่อยผลทดสอบประสิทธิภาพกล้องของ Samsung Galaxy S21 Ultra ออกมากลับกลายเป็นว่ารุ่นใหม่ผลลัพธ์แย่กว่ารุ่นก่อนอย่าง S20 Ultra โดยทำคะแนนรวมไปได้ 121 คะแนน (รุ่นก่อน 126 คะแนน แต่ S20 Ultra มีการทดสอบทั้งหมดสี่รอบนะตามเฟิร์มแวร์ที่อัพเดท)

Huawei App Gallery มีผู้ใช้งานกว่า 530 ล้านคนแล้ว

Huawei เปิดเผยข้อมูลของ App Gallery ภายหลังอัพเดทล่าสุดว่ามีผู้ใช้งานที่กำลัง Active ในเดือนที่ผ่านมากว่า 530 ล้านคนซึ่งเติบโตในอัตราร้อยละ 83 เมื่อเทียบกับปีก่อนที่มีผู้ใช้งาน 384 ล้านคน

เผยดีไซน์ Xiaomi Redmi Note 10 ยืนยันมาพร้อม Snapdragon 678

Xiaomi เตรียมเปิดตัว Redmi Note 10 วันที่ 4 มีนาคมนี้โดยได้มีภาพกล่องและตัวเครื่องหลุดออกมาเผยรายละเอียดหลักหลายส่วน

เผยดีไซน์ vivo S9 จากภาพโปสเตอร์ทางการ ยืนยันใช้กล้องหน้า 44MP

vivo ปล่อยภาพโปสเตอร์ของรุ่น S9 ออกมาทาง Weibo เผยดีไซน์ด้านหลังตัวเครื่องดูคล้าย vivo S7 5G มีกล้องหลังสามตัว แต่ไมไ่ด้บอกสเปคกล้องหลัง

Realme เปรยเตรียมเปิดตัวสมาร์ตโฟนกล้อง 108MP วันที่ 2 มีนาคมนี้

Realme เปิดตัว Realme XT ศมาร์ตโฟนของแบรนด์รุนแรกที่ใช้กล้อง 64MP ไปเมื่อกันยายนปี 2019 ล่าสุดได้เผยรูปเปรยๆ มาว่าจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนกล้อง 108MP ในวันที่ 2 มีนาคมนี้

ลือ Huawei P50 Series จะใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX800 ขนาดใหญ่ 1 นิ้ว

รายงานจากทวิตเตอร์ @RODENT950  ระบุสมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่จะมาพร้อมเซ็นเซอร์กล้องขนาด 1 นิ้วจาก Sony คือ Huawei P50 ซึ่งจะเปิดตัวช่วงเดือนเมษายนนี้

Xiaomi Mi 11 Ultra จะมาพร้อมเซ็นเซอร์ GN2 50MP

เปิดตัวได้ไม่ทันไรก็มีข่าวว่ามีคนใช้ซะแล้วกับ Samsung GN2 Sensor ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์กล้องสำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่มีความละเอียด 50MP เซ็นเซอร์ขนาด 1/1.2 นิ้ว

Oppo จะปล่อยสิทธิบัตร VOOC Charging ให้แก่ผู้ผลิตอุปกรณ์รายอื่น

Oppo ได้เปิดตัว VOOC Charging ตั้งแต่ปี 2014 และได้พัฒนาต่อเนื่องเรื่อยมา เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการชาร์จเร็วอย่างแท้จริงซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยมีผู้ผลิตอุปกรณ์รายไหนสามารถผลิตอุปกรณ์เสริมได้เลย แต่ล่าสุดมีข่าวว่าทางแบรนด์จะปล่อยให้แก่ผู้ผลิตอุปกรณ์แล้ว

1 2 3 424