Share Today: เคส iPhone ใช้ไม่ถึงเดือน COM7 เปลี่ยนให้?

 

iPhone-Case-Fix1

วันนี้มีเรื่องราวมาแชร์กันนะครับ วันไหนเจนเรื่องดีๆ แจ่มๆ น่าสนใจ เกี่ยวกับ Smartphone, Gadget หรือด้าน IT จะพยายามหามาแชร์กัน เพื่อเป็นทั้งกรณีศึกษา และข้อควรรู้ที่ เพื่อนๆ สมาชิกหรือ ผู้คนที่ไปพบเจอมาพร้อมเป็นประโยชน์กับเรา ในอนาคตเผื่อเราจะได้พบเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเองนะครับ ซึ่งวันนี้ผมขอหยิบเอาเรื่องของ Case สำหรับใส่กันรอยของ iPhone ที่ซื้อจากร้านมีชื่อ ที่เราๆ ท่านๆ รู้จักดีมาแชร์นะครับ ติดตามกันได้เลย

สำหรับเรื่องที่หยิบมาแชร์ในวันนี้คือเรื่องราวจากสมาชิกเว็บ PDAMobiz ของเรานี่ล่ะครับ มาโพสต์บนบอร์ดกระดานซื้อขาย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากอย่างนึง ซึ่งจริงๆ ผมก็ไม่รู้นะว่า Case iPhone ที่เราซื้อมาและเป็นรอยหรือลอกเนี่ยเปลี่ยนได้? ลองมาอ่านข้อมูลที่นำมาแชร์ให้เพื่อนๆ รับทราบกันนะ

ShareToday-PDAMobiz-iPhone-Case-Claim

 

 

โดยได้แชร์ภาพ ตามด้านล่างนี่เองครับ อาจจะเห็นไม่ค่อยชัดนัก อันนี้ขยายภาพมาแล้วนะ

iPhone-Case-Fix

จากที่มีข้อมูลตามด้านบน นั่นแสดงว่าบริษัทอาจจะรับผิดชอบ ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะใช้เป็นมาตรฐานในการเปลี่ยนสินค้าได้อีกแบบนึง ไม่ใช่แค่ เดินออกจากหน้าร้านค้าแล้ว วันต่อมาก็นำไปเคลมไม่ได้ ซึ่งแน่นอนครับ เวลาจะซื้อสินค้า ไม่เฉพาะแต่เคส iPhone เท่านั้น ควรเลือกซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ มั่นใจได้ในเรื่องของการบริการหลังการขาย ซึ่งหากเคสนี้เกิดขึ้นกับการซื้อจากร้านค้าที่เป็นผู้หิ้ว หรือนำเข้ามาจำหน่ายอย่างไม่ถูกต้องล่ะก็ ถึงแม้ว่าจะได้ราคาที่ถูกกว่าก็จริง แต่ทว่าหากเกิดปัญหาเช่นนี้แล้ว ก็เชื่อแน่ว่า จะไม่สามารถเปลี่ยนตัวใหม่ให้ได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เคสแบบนี้ เราผู้ใช้งานทั่วๆ ไปก็อย่าหัวหมอที่จะพยายามเอาเหตุที่เกิดจากการใช้งานผิดประเภทไปเคลมล่ะ สำหรับเคสนี้ก็ต้องขอชมเรื่องการรับผิดชอบต่อการขายสินค้า เมื่อสินค้ามีปัญหาจริง โดยเกิดจากการใช้งานปกติ แม้เวลาจะผ่านไปร่วมเดือนแล้ว ก็ยังรับเปลี่ยนคืน พร้อมทั้งได้ของใหม่มาใช้เลย

สิ่งที่ต้องเก็บไว้ให้ดีคือ ใบเสร็จที่ซื้อ พร้อมทั้งบรรดากล่องหรือบรรจุภัณฑ์ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีรายละเอียดทั้งผู้ผลิตและร้านค้าที่จำหน่ายครบ เวลามีปัญหาเราจะได้เอาหลักฐานเหล่านี้ไปอ้างอิงกับร้านค้าหรือแบรนด์ที่ซื้อได้

อ้างอิง กระดานซื้อขาย และเปลี่ยนทั่วไป pdamobiz.comถูกใจบทความนี้  0