เมื่อ ASUS ยกครัว เปิดตัว Zenfone 2 Deluxe, Laser และ Max ต่อยอดในครึ่งปีหลัง


asus-zenfone-2-deluxe-1

ASUS ปีนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ จากกระแสของ Zenfone 2 ที่เรียกเสียงแฟนๆ ได้ในครึ่งปีแรก มาถึงครึ่งปีหลัง ก็เปิดตัว Zenfone 2 Deluxe, Zenfone 2 Laser และ Zenfone  Max มาลุยตลาดอีกระลอก โดยแต่ละรุ่นก็ไม่ธรรมดามีจุดเด่นที่ บางทีต้องบอกว่ายากจะปฎิเสธได้ ปีของ ASUS ที่ยังคงใช้วิถีแห่ง Zen นำหน้า ยังคงได้ผล

ในซีรีส์ Zenfone ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว เมื่อปีที่แล้ว และปีนี้เมื่อ Zenfone 2 ถูกต่อยอด ซอยย่อยเป็นรุ่นต่างๆ มากมาย ถึงเวลาแล้วที่จะเปิดตัวรุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ Zenfone 2 Deluxe, Zenfone 2 Laser และ Zenfone 2 Max

โดย Zenfone 2 Deluxe มีดีไซน์ฝาหลังที่งดงาม รวมถึง theme ในเครื่องก็เช่นกัน สเปคหน้าจอ 5.5 นิ้วเป็น Full HD และใช้ Gorilla glass 3  รองรับการใช้งาน 2 ซิม และ CPU ที่ใช้ไม่พลาดด้วย Intel Atom อาจจะเป็น Z3560 หรือ Z3580 แล้วแต่รุ่น แน่นอนว่าทั้งสองรหัส หรือสองรุ่นนี้จะมี RAM ที่ 4GB ส่วนเวอร์ชั่นอาจจะแบ่งคล้ายๆ Zenfone 2 เมื่อต้นปี ด้วยความจุ 64GB/128GB  กล้องด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล กล้องด้านหลัง 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ Android 5.0 Lollipop และแบต 3000 mAh
asus-zenfone-2-laser

ส่วน Zenfone 2 Laser ก็คล้ายกับรุ่น ZE500CL เพียงแต่มีกล้องที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อม F/2.0 และมาพร้อมกับเลนส์ 5 ชิ้น เน้นเรื่องการถ่ายภาพนั่นเอง หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ HD  กล้องด้านหน้า 2 ล้านพิกเซล ถ่ายแบบ wide ได้ CPU เป็น Qualcomm Snapdragon 410 ให้ RAM มา 2GB รองรับ LTE แน่นอนว่ามาพร้อมกับ Android 5.0 Lollipop

ASUS-ZenFone-Max

สุดท้าย Zenfone  Max  จะมาพร้อมกับแบตขนาดใหญ่ 5000 mAh  และสามารถเป็น powerbank ชาร์จให้กับอุปกรณ์อื่นได้ด้วย รุ่นนี้ได้กล้องที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อม F/2.0 ออโต้โฟกัสและแฟลช 2 ดวง แต่กล้องด้านหน้าได้มา 5 ล้านพิกเซล เน้นหน้าจอที่ 5.5 นิ้ว แต่ดีกว่ารุ่นอื่นๆ ที่ Gorilla glass มาเป็นเวอร์ชั่น 4 แล้ว จะปกป้องได้ดียิ่งขึ้นและ CPU Snapdragon 410 64bit RAM 2GB

ทั้งสามรุ่นยังไม่มีราคาออกมาอย่างชัดเจน แต่ทว่าดูจากสเปคแล้วคงไม่เกินพี่น้องที่อยู่ในท้องตลาดสักเท่าไหร่ เตรียมตัวกันไว้ให้พร้อม

อ้างอิง gsmdome

 

 

 ถูกใจบทความนี้  0

One thought on “เมื่อ ASUS ยกครัว เปิดตัว Zenfone 2 Deluxe, Laser และ Max ต่อยอดในครึ่งปีหลัง

  1. At its ZenFestival in Delhi, India, Asus showed off the latest additions to its ZenFone family of Android handsets. These are the stylish Zenfone 2 Deluxe, the camera-centric Zenfone 2 Laser and Zenfone Selfie, along with the long-lasting Zenfone Max.

Comments are closed.