สามารถเทลคอม ภูมิใจเสนอ “ซอฟต์แวร์ระดับโลก” บูรณาการเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย

 10 ก.ย.58  :  กลุ่มสามารถเทลคอม สยายปีกรุกธุรกิจเทคโนโลยีรอบด้านต่อเนื่อง ประกาศลุยธุรกิจด้านระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจร โดยจับมือ NICE Systems บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์จากอิสราเอล เปิดตัว 2 สุดยอดซอฟต์แวร์ระดับโลก Nice Situator และ Suspect Search ที่ช่วยบริหารจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินในรูปแบบบูรณาการ  เพื่อให้สามารถดึงและวิเคราะห์ข้อมูลภาพจากกล้อง CCTV ของหน่วยงานต่างๆได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ ส่งเสริมการเป็นเมืองแห่งความปลอดภัย

 


วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.สามารถเทลคอม เปิดเผยว่า “ด้วยสถานการณ์ความรุนแรง และความไม่สงบที่อาจเกิดขึ้นได้ในทุกเวลา และทุกสถานที่ ส่งผลให้ภาครัฐและเอกชนตื่นตัวในการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น เพื่อที่จะสร้างความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินให้แก่ประชาชนเป็นสำคัญ รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนและนักท่องเที่ยวด้วย ด้วยเหตุนี้นับเป็นปรากฎการณ์ครั้งสำคัญในการยกระดับเทคโนโลยีด้านความ ปลอดภัย ด้วยการนำซอฟต์แวร์บริหารจัดการสถานการณ์มาตรฐานโลกมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ในการป้องกันและรักษาความปลอดภัย … บมจ.สามารถเทลคอม , บริษัทวิชั่น แอนด์ ซีเคียวริตี้ ซิสเต็ม จำกัด และ บริษัท NICE จากประเทศอิสราเอล จึงได้จับมือกันเปิดตัว 2 ซอฟต์แวร์ คือ Nice Situator และ NICE Suspect Search ที่เป็นเทคโนโลยีทันสมัยช่วยบริหารจัดการสถานการณ์ต่างๆอย่างชาญฉลาด ทั้งนี้บริษัท วิชั่น แอนด์ ซีเคียวริตี้ ซิสเต็ม จำกัด ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท Nice Systemมอบสิทธิในการจัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ NICE Security  เพียงรายเดียวในประเทศไทย
“สำหรับซอฟต์แวร์ NICE Suspect Search เป็นระบบค้นหาบุคคลเป้าหมายอย่างรวดเร็ว จากหลายชั่วโมงเหลือเพียงไม่กี่นาที เพื่อระบุตำแหน่งสถานที่ วันเวลา และเส้นทางการเดินของบุคคลนั้น โดยจะมีการดึงข้อมูลจากระบบกล้องวงจรปิด มาวิเคราะห์และตรวจสอบบุคคลเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ซึ่งนอกจากประโยชน์ด้านความปลอดภัยแล้วยังมีประโยชน์ต่องานด้านบริการและการ บริหารสถานที่ตลอดจน facility ต่างๆ ให้พร้อมรองรับผู้ใช้บริการจำนวนมาก เช่น สนามบิน ห้างสรรพสินค้า ธนาคาร ฯลฯ ปัจจุบัน NICE Suspect Search มีการใช้แล้วในสนามบิน LA และเมือง Glasgow ประเทศสกอตแลนด์ ส่วนซอฟต์แวร์ NICE Situator เป็นระบบบริหารจัดการเหตุการณ์ โดยสามารถรวมศูนย์รับแจ้งเหตุจากทุกระบบ อาทิ Call Center, CCTV, Intrusion & Fire Alarm, Access Control, ระบบตรวจจับป้ายทะเบียนและบัตรประชาชน เป็นต้น แล้วนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อส่งต่อไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้อย่างรวดเร็ว ชัดเจน พร้อมกัน ส่งผลให้ สามารถป้องกันและลดความเสียหายจากเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น ล่าสุดบริษัทให้บริการทางการเงินและการลงทุนระดับโลกอย่าง JP Morgan ได้นำไปใช้แล้ว”
“เหตุผลที่ทำให้กลุ่มสามารถเทลคอม ประกาศรุกธุรกิจด้าน Security Technology อย่างเต็มตัว ก็เพราะเราเชื่อมั่นในศักยภาพที่สามารถนำเสนอสินค้าและบริการครบวงจร ตามความต้องการของลูกค้า หรือ “End-to-End Solutions” ด้วยการผสานความเชี่ยวชาญของทั้ง 3 พันธมิตร คือ บมจ.สามารถเทลคอม ผู้นำด้าน System Integrator พร้อมหน่วยบริการซ่อมบำรุงด้วยมาตรฐาน ISO 20000 ถึง 38 ศูนย์ทั่วประเทศ บริษัทวิชั่น แอนด์ ซีเคียวริตี้ ซิสเต็ม จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัทสามารถ ที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์นานกว่า 10 ปี ในการติดตั้งและดูแลระบบกล้องวงจรปิดในสถานที่สำคัญๆ ของประเทศ เช่น สนามบินสุวรรณภูมิ , 5 จังหวัดชายแดนใต้ , ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ, กระทรวงกลาโหม , เทศบาลต่างๆ ในจังหวัดชลบุรี ฯลฯ และบริษัท NICE Systemsที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ วิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยระดับโลกมาเกือบ 30 ปี มีลูกค้ามากกว่า 25,000  รายใน 150 ประเทศ มีผลงานมากมาย เช่น ระบบรักษาความปลอดภัยในนิวยอร์คซิตี้, สนามบิน LA ,สนามบินไมอามี่ ,รถไฟใต้ดินที่ปักกิ่ง และอื่นๆ”

“การนำเสนอ Security Solutions ของบริษัทฯ จะครบถ้วนทั้งการออกแบบ ติดตั้ง และการดูแลรักษาอุปกรณ์ทั้ง Hardware Software ให้พร้อมใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง โดยลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการในรูปแบบ Turn Key ครอบคลุม การออกแบบ ติดตั้ง และบริการซ่อมบำรุงรักษา หรือถ้าไม่ต้องการลงทุนเอง ก็สามารถเลือกใช้บริการในรูปแบบ Outsourced Services ซึ่งครอบคลุมทั้งการให้เช่าใช้ระบบ อุปกรณ์ ตลอดจนเจ้าหน้าที่บริหารจัดการและบริการซ่อมบำรุง โดยบริษัทฯ คาดว่าธุรกิจ Security Solutions จะมีการเติบโตเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 10-15 เปอร์เซนต์ต่อปี โดยปัจจุบันมูลค่าตลาดรวมในแต่ละปีไม่ต่ำกว่า 15,000 ล้านบาท”

วัฒน์ชัย กล่าวทิ้งท้ายว่า “นโนบายการรักษาความมั่นคงเป็นสิ่งเร่งด่วนที่ภาครัฐให้ความสำคัญเพื่อลด ปัญหาอาชญากรรมทุกรูปแบบ กลุ่มบริษัทสามารถในฐานะองค์กรภาคเอกชนที่พร้อมสนับสนุนนโยบายของภาครัฐใน การนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัย คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อสร้างเมืองแห่งความปลอดภัยอย่างแท้จริง” 

บมจ.สามารถเทลคอม หนึ่งในผู้นำในการให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแบบครบวงจร โดยการผสานความแข็งแกร่งของธุรกิจในเครือ (Synergy) เพื่อให้บริการเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้มาตรฐานระดับสากล (Standard) ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า อันนำไปสู่ความไว้วางใจและความพึงพอใจสูงสุด (Satisfaction)

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ pdamobiz.com

 ถูกใจบทความนี้  0