“LeTV” มังกรผยองเดชสยายปีก ผนึก “วินวิน เน็ต” บุกตลาดมือถือในไทย เปิดตัวสมาร์ทโฟนสเปคแรงที่สุดในโลก

IMG_0166

ตลาดมือถือเดือดหลัง “LeTV” ผู้นำตลาดมือถืออันดับ 3 จากประเทศจีน จับมือ “วินวิน เน็ต คอร์ปอเรชั่น” บุกตลาดมือถือในประเทศไทย เปิดตัวสมาร์ทโฟน “LeMobile” หรือ “เลอโมบาย” 2 รุ่น เพรียวบางไร้ขอบ และเป็นเครื่องแรกที่ใช้ USB-C แทนพอร์ต microUSB คือ LeMobile Ls1s ด้วยหน้าขนาด 5.5 นิ้ว FHD In-Cell, 403 PPI Chipset Media Tek Helio X10 Turbo 2.2GHz, Octa-Core กล้องหลัง 13 MP กล้องหน้า 5 MP และรุ่น LeMobile Le Max ด้วยหน้าจอขนาด 6.33 นิ้ว 2560×1440, 464PPI Chipset Qualcomm Snapdragon 810, 2.0GHz, Octa-Core กล้องหลัง 21 MP กล้องหน้า 4 MP (2.0um Pix) พร้อมระบบเสียง HiFi ด้วยระบบปฏิบัติการ EUI 5.5 based on Android Lollipop ทั้งคู่ พร้อมเตรียมเปิดขายอย่างเป็นทางการเดือนมีนาคม 2559 ตั้งเป้าปีแรก 1 ล้านเครื่อง

 IMG_0195 IMG_0199 IMG_0504

มร.แฟค เช็ง (Mr.Feng Xing) ผู้บริหารสูงสุดของ Leshi internet information & Technology หรือที่รู้จักกันในวงการธุรกิจในนาม “Letv” เปิดเผยว่า บริษัทฯ เป็นผู้นำด้านโครงข่ายอินเตอร์เน็ตเพื่อความบันเทิงรายใหญ่ของประเทศจีน อีกทั้งยังเป็นผู้นำระบบ “Letv Ecosystem” รายแรกของจีน ที่ก้าวล้ำด้วยโครงข่ายอินเตอร์เน็ตยุคใหม่ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่ครอบคลุมทั้งความบันเทิง ภาคธุรกิจมากทีสุดในประเทศจีน ซึ่งขณะนี้ทางบริษัทฯ ได้ร่วมลงนามร่วมมือทางการลงทุนในการทำตลาดมือถือ แบรนด์ “LeMobile” หรือ “เลอโมบาย” เจ้าตลาดมือถืออันดับ 3 ของประเทศจีน ระหว่าง บริษัท เลอโมบาย และบริษัท วิน ไอพีทีวี จำกัด

IMG_0509

โดยในการทำตลาดดังกล่าว จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟน ทั้งหมดด้วยกัน 2 รุ่น คือ  LeMobile Ls1s ด้วยหน้าจอกว้าง 5.5 นิ้ว FHD In-Cell, 403 PPI ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต Media Tek Helio X10 Turbo 2.2GHz, Octa-Core แบบ 64 บิต ความเร็ว 2.2GHz, Ram 3GB, หน่วยความจำภายใน 16/32/64GB และแบตเตอรี่ 3,000 m ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหลังมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล+ระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) และไฟแฟลชคู่ LED ส่วนด้านหน้าเป็นกล้องเซลฟี่ 5 ล้านพิกเซล

IMG_0531

และรุ่น LeMobile Le Max จัดเต็มกับสเปคสุดๆกับหน้าจอขนาดยักษ์ 6.3 นิ้ว ความละเอียด QuadHD ขับเคลื่อนด้วย CPU Snapdragon 810 และ RAM 4GB LPDDR4 กล้อง 21 ล้าน f2.0 พร้อมระบบกันสั่น OIS (ใช้ Sensor ของ Sony IMX230) แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้นอีกเป็น 3,500 mAh นอกจากนั้น Le Max ยังมีเทคโนโลยีอื่นอย่าง ระบบสแกนลายนิ้วมือ, ชิพเสียง ESS Hi-Fi, ระบบส่งสัญญาณหน้าจอ WirelessHD, รองรับ 2 SIM LTE 4G, และ ตัวส่งคลื่นอินฟราเรดสำหรับใช้เป็นรีโมตทีวีได้อีกด้วย ซึ่งทุกรุ่นมีช่อง USB-C แทนพอร์ต microUSB อีกด้วย

LeTV 1s

ทั้งนี้ “LeMobile” จะเริ่มจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2559 เป็นต้นไป พร้อมกับเปิดตัว LeMobile PRO อีกรุ่นในกลางปี 2559 โดยให้ บริษัท วิน ไอพีทีวี จำกัด บริษัทในเครือ บริษัท วินวิน เน็ต คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่าย และทำตลาดในประเทศไทย

LeTV Max

ทางด้าน นายสิทธิชัย นวลมณี ประธานกรรมการ และผู้ก่อตั้ง บริษัท วินวิน เน็ต คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวถึงการร่วมมือในครั้งนี้ว่า บริษัทฯ มีทีมผู้บริหาร และทีมงานมากประสบการณ์ทางด้านโทรคมและเทคโนโลยีโครงข่ายพร้อมด้วยพันธมิตร และคณะที่ปรึกษาทางด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร จากบริษัทชั้นนำในต่างประเทศ โดยนำเอาเทคโนโลยีล่าสุด และดีที่สุดทางด้านโทรคมนาคมมาให้บริการ เพื่อตอบสนองความต้องการเชื่อมต่อถึงข้อมูลสารสนเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว จากประสบการณ์อันยาวนานและความมุ่งมั่นในการพัฒนาระบบเทคโนโลยีทางโทรคมนาคมที่ทันสมัย

“โดยในการร่วมมือกันในครั้งนี้ ทางบริษัทฯ ได้จัดตั้งบริษัท วิน ไอพีทีวี จำกัด ในการทำตลาดของ “LeMobile” ได้เป็นอย่างดี โดยคาดว่าในอนาคต จะสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย รวมถึงร่วมเป็นผู้ประกอบการโอเปอร์เรเตอร์หลัก โดยการทำตลาดในประเทศไทย บริษัทตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 1 ล้านเครื่อง ในปี 2559” นายสิทธิชัย กล่าวสรุปในตอนท้ายถูกใจบทความนี้  1