ลิงค์ เน็ตเวิร์ค เปิดตัว ซีโอโอมือโปร ส่งมือถืออาม่า รุ่นสมาร์ท ลิมิเต็ด อิดิชั่น ประเดิมตลาดส่งท้ายปี

    กรุงเทพฯ – 3 ธันวาคม 2558 : ลิงค์ เน็ตเวิร์ค ผู้ให้บริการจัดจำหน่ายสินค้าและบริการ ครอบคลุมตลาดธุรกิจค้าปลีกแบบดั้งเดิม หรือ Traditional Trade ทั่วประเทศ เปิดตัว ผู้บริหารระดับสูง พร้อมแถลงจุดยืน วิสัยทัศน์ และความแข็งแกร่ง ทั่งคู่ค้า และร้านค้า ประกาศจับมือ ‘มีเดีย อินฟินิตี้’ ภายใต้สโลแกน Together we go ร่วมทำตลาด ‘อาม่า รุ่นสมาร์ท ลิมิเต็ด อิดิชั่น


วิชัย ทองแตง ประธาน บริษัท ลิงค์ เน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “นับตั้งแต่เราได้มีการรวมนักธุรกิจภูธรให้เป็นหนึ่งเดียวเมื่อกลางปีที่ ผ่านมา เพื่อก่อตั้ง บริษัท ลิงค์ เน็ตเวิร์ค ขึ้นมา เรามีเจตนารมณ์ช่วยส่งเสริมการขายให้แก่คู่ค้าของเราให้ครอบคุลมกลุ่มเป้า หมายได้มากที่สุด จึงจำเป็นต้องมีผู้มีความสามารถ ในการบริหารทั้งธุรกิจ และช่องทางกระจายสินค้า และการตลาด รวมไปถึงความรู้ทางด้านเทคโนโลยี และเท่าทันเทรนด์ทางการค้าที่จะเกิดขึ้น เราจึงได้มีมติแต่งตั้ง คุณพนิดา วัฒนาปฐิมากุล ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ของเรา คุณพนิดา เป็นผู้บริหารมือดี สั่งสมประสบการณ์ทั้งด้าน งานขาย การตลาด และช่องทางกระจายสินค้า มากว่า 27 ปี เรามั่นใจว่าจะสามารถช่วยให้ลิงค์ เน็ตเวิร์ค ได้เพิ่มศักยภาพ และประสิทธิภาพ ให้กับคู่ค้าของเราได้อย่างยอดเยี่ยม”


พนิดา วัฒนาปฐิมากุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ “ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของลิงค์เน็ตเวิร์ค ซึ่งเป็นบริษัทที่มีการรวมตัวกันระหว่างคุณวิชัย ทองแตง และนักธุรกิจทั่วประเทศ ซึ่งแต่ละท่านล้วนมีความเชี่ยวชาญในพื้นที่ของตนเองอย่างดีเลิศมารวมตัวกัน เป็นหนึ่งเดียว ทำให้ลิงค์ เน็ตเวิร์ค กลายเป็นเครือข่ายที่ใหญ่ และแข็งแกร่งที่สุดในการกระจายสินค้าไปยังภูมิภาคต่างๆ มีคลังสินค้า  27 แห่ง มีช่องทางจำหน่าย ที่มีประสิทธิภาพ ครอบคลุม 77 จังหวัด มากกว่า 150,000 ร้านค้า ซึ่งครอบคลุม ทั้งร้านค้าปลีกโทรคมนาคมและ ร้านค้าโชว์ห่วย เรามีการพัฒนาระบบไอทีที่ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้เจ้าของสินค้ามีข้อมูลที่รวดเร็วและมากพอ ในการกำหนดกลยุทธ์การขายและการตลาดได้อย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนอง ได้ทันต่อความเปลี่ยนแปลงของตลาดภาพรวม และแต่ละพื้นที่” โดยบริษัท จะจัดทำระบบ ให้ข้อมูลทั้งจากบริษัทถึงร้านค้าปลีก และการขายสินค้าจากร้านค้าปลีกถึงผู้บริโภค ในเฟสต่อไป

“ในส่วนของการดำเนินงานจากนี้ไป เรามีแผนในการเพิ่มศักยภาพร้านค้าปลีกโทรคมนาคม และร้านค้าโชว์ห่วย แบบดั้งเดิม ให้เป็น จุดรับชำระ บัตรเครดิต ค่าน้ำ ค่าไฟ  “Link Pay Point”  โดยตั้งเป้าไว้ที่ 10%  ของจำนวนร้านค้าที่เราครอบคลุม  รวมถึงการต่อยอดถึงอีคอมเมิร์ซ โดย กลุ่มเป้าหมาย สามารถสั่งซื้อของออนไลน์จาก เว็บไซต์ ที่ร่วมกับทางเรา และรับสินค้า พร้อมชำระเงินได้ที่จุดบริการ “Link Pay Point” ในอนาคต นับเป็นการต่อยอดรับเทรนด์ อีคอมเมิร์ช ที่มีแรงสนับสนุนจากภาครัฐในขณะนี้ และเป็นการเพิ่มศักยภาพ SME ไทย ให้มีช่องทางการขายได้มากขึ้น กลยุทธ์ทั้งหมดของเรามีเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียว คือ ลิงค์ เน็ตเวิร์ค เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าและบริการ ที่จะสร้างการเติบโต ให้กับเจ้าของสินค้า  พร้อมทั้ง พัฒนา คู่ค้า ร้านค้าปลีก ไทย ให้มีที่ยืน และ เราจะเป็นองค์กรที่พร้อมจะเติบโตและเดิน ไปด้วยกันกับคู่ค้าของเราดังสโลแกนที่ว่า Together we go
และในวันนี้ บริษัท  ลิงค์ เน็ตเวิร์ค รู้สึกยินดีที่ได้รับเกียรติจากทางบริษัท มีเดีย อินฟินิตี้ จำกัด ที่ให้เราเป็นผู้จัดจำหน่าย อาม่า สมาร์ทโฟน แต่เพียงผู้เดียว ในประเทศไทย โดยจะเปิดตัวด้วยรุ่น  ลิมิเต็ด อิดิชั่น ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรก ของ อาม่า ในตลาดเทเลคอม เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยศักยภาพที่เรามี จะช่วยกระจายสินค้าไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ครอบคลุมอย่างแน่นอน ” พนิดากล่าว


นาย สุรินทร์ อมรชัชวาลกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดีย อินฟินีตี้ จำกัด เผยว่า “บริษัท มีความมั่นใจในนโยบาย และศักยภาพของ ลิงค์ เน็ตเวิร์ค ในการช่วยกระจายสินค้าเข้าสู่พื้นที่ได้อย่างครอบคลุม รวมถึงวิสัยทัศน์ในการมองเกมการแข่งขันในตลาดได้อย่างเท่าทัน ที่จะช่วยให้ทั้งคู่ค้า และร้านค้าสามารถต่อยอดความสำเร็จทางธุรกิจได้ยิ่งขึ้น ไป ทำให้เรามั่นใจว่าลิงค์ฯ มีความตั้งใจที่จะก้าวไปด้วยกัน ไม่ใช่ในฐานะคู่ค้า แต่ในฐานะมิตรสหาย”
“สำหรับความร่วมมือที่เกิดขึ้นในวันนี้ นับเป็นก้าวสำคัญของมีเดีย อินฟินิตี้ ในการเปิดตัว อาม่า สมาร์ท รุ่น ลิมิเต็ด อิดิชั่น เป็นมือถือสมาร์ทโฟนรุ่นแรก ของเรา และเรามั่นใจที่จะให้ลิงค์ เน็ตเวิร์ค นำลงสู่ตลาดแต่เพียงผู้เดียว เราตั้งใจส่งต่อเทคโนโลยี ที่ใช้ง่ายเหมาะกับผู้สูงอายุ โดยได้พัฒนาแพลตฟอร์มหน้าจอหลักให้แสดงหน้าแอพพลิเคชั่นที่ใหญ่ ช่วยให้ง่ายในการมองเห็น สามารถกำหนดแอพพลิเคชั่นที่จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุ หรือใช้บ่อย ให้สามารถสั่งงานได้ทันทีเพียงสัมผัสเดียว ปุ่มเลขหมายระบบสัมผัสก็ใหญ่ตามเอกลักษณ์ของเราเช่นเดิม ข้อความต่างๆ ที่ปรากฏบนมือถือก็ใหญ่ อ่านง่ายสบายตา แอพฯ เตือนรับประทานยา เราก็นำมาช่วยในการเตือนความจำของผู้ใช้งาน พร้อมฟังก์ชั่น SOS ที่สามารถบันทึกหมายเลขที่ต้องการลงไปได้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ผู้ใช้กดเพียงครั้งเดียวจะขอความช่วยเหลือจากเลขหมายนั้นๆ ได้เลย พร้อมระบุตำแหน่งพิกัดด้วยระบบ GPS ของมือถือให้ด้วย ซึ่งทั้งหมดเราพัฒนาขึ้นมาตามคอนเซ็ปต์เดิม ‘ไม่เน้นลูกเล่น เน้นพ่อแม่เล่น’ เรามั่นใจอย่างสูงสุดว่าการเปิดตัว อาม่า สมาร์ท รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ครั้งแรกนี้ ทางลิงค์ฯ จะสามารถช่วยในการกระจายสินค้าให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้แน่นอน Together we go” นายสุรินทร์ กล่าวทิ้งท้าย

สเปคเบื้องต้นของ R’Ma Smart ในภาพรวมต้องบอกว่าบ้าน ๆ เลย ไม่ได้มีความโดดเด่นอะไร


แต่จะมาเน้นในส่วนของฟีเจอร์ และจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์มาอย่างยาวนาน ก็คือปุ่มกดใหญ่ ๆ


แม้จะไม่ใช่ Hardward button แต่ทางค่ายก็นำจุดขายเรื่องปุ่มใหญ่มาใส่แทนในส่วนของตัว Software ครับ


ไล่ เรียงฟีเจอร์ของ R’Ma Smart  ที่เปิดตัวในงานวันนี้กันสักเล็กน้อย เริ่มจากฟีเจอร์แรก เป้นฟีเจอร์ที่ช่วยให้เหล่าอาม่าหรือผู้สูงอายุ สามารถขอความช่วยเหลือจากลูกหลานได้ง่าย ๆ ด้วยฟีเจอร์ SOS ที่จะส่งข้อความพร้อมพิกัดจีพีเอส ให้รู้ว่าตอนนี้เจ้าของเครื่องกำลังประสบปัญหา และต้องการความช่วยเหลืออยู่นะขณะนี้


ตาราง กินยา อันนี้แจ่มนะ เพราะผู้สูงอายุกับการกินยาเป็นของคู่กัน ซึ่งผู้สูงวัยมักจะมีอาการหลง ๆ ลืมไปบ้าง ฟีเจอร์นี้จึงตอบโจทย์และน่าจะโดนใจทุก ๆ ฝ่าย


ไม่ ได้มีจุดขายเฉพาะเรื่องปุ่มกดใหญ่ ๆ เพียงอย่างเดียว ฝั่ง Software ก็ใส่ใจเพื่อผู้สูงวัยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น SMS ข้อความก็ถูก Fix ตัวอักษรให้มีขนาดใหญ่ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเหล่าผู้สูงวัยนั้นเอง


อีกหนึ่งฟีเจอร์ ที่ทางค่ายเขาบอกว่าขอนำเสนอ


ก็ คือเมนูชอบใช้นี่เอง เอาง่าย ๆ เป็น UI ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ฟีเจอร์นี้เหมาะกับ สว. และเด็ก ๆ หรือจะบอกว่าเป็น Easy Mode ก็ย่อมได้ครับ


Hand On ลองสัมผัสเครื่องจริงกันหน่อย


กล้องหน้ามาพร้อมความละเอียด 2 ล้านพิกเซล


สามปุ่มเนวิเกเตอร์ โดยปุ่มโฮมจะเป็นแบบ Hardware Button


กล้องหลักความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ตัวฝาหลังเป็นสีทองตามชื่อรุ่นที่เขาบอกว่ามันคือ ลิมิเต็ด อิดิชั่นนะครับ


ด้านล่างจะเป็นที่อยู่ของลำโพงมีเดียและมีโลโก้ชื่อรุ่นแปะไว้ด้านบน


ด้านซ้ายจะเป็นที่อยู่ของปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง


ด้านล่างมีเพียงไมค์สนทนาเท่านั้น


ปุ่ม Power จะอยู่ที่ด้านขวามือของตัวเครื่อง


สำหรับด้านบนจะจัดเต็ม ประกอบไปด้วย ไมค์ตัดเสียงรบกวน ช่องเสียบหูฟัง 3.5มม. และพอร์ตไมโครยูเอสบี ซิงค์และชาร์ตไฟ


สเปค โดยรวม และตัวของเวอร์ชั่นโอเอสค่อนข้างน่าเป็นห่วงอยู่นะ อันนี้พูดจากใจเพราะ แอนดรอยด์ 4.4.2 นี่เก่าไปแล้ว และ Roadmap ที่จะไปต่อก็ไม่มีความชัดเจน ตรงนี้จึงน่าจะเป้นจุดอ่อนของ R’Ma Smart ที่ผมเป็นห่วงครับ

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ บริษัท ลิงค์ เน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด ที่เชิญไปร่วมงานครับ

 

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ pdamobiz.com

 ถูกใจบทความนี้  0