Meizu เหม่ยซูเปิดตัว MX5 และ M2 สมาร์ทโฟนใหม่สองโมเดลล่าสุด วางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟผ่านลาซาด้า

    วันที่ 9 ธันวาคม 2558, กรุงเทพมหานคร – เหม่ยซู เทคโนโลยี บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำสัญชาติจีน ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนสองรุ่นล่าสุดอย่างเป็นทางการสู่ตลาดประเทศไทย โดยรุ่น M2 จะเจาะกลุ่มไปที่กลุ่มวัยรุ่น และ MX5 จะเน้นไปที่ผู้บริโภควัยทำงาน ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นจะวางขายแบบเอ็กซ์คลูซีฟบนเว็บไซด์ลาซาด้าเท่านั่น รุ่น M2 จะวางขายในสีขาว และสีเทา ในราคา 4,990 บาท ขณะที่ MX5 จะวางจำหน่ายในสีดำเงิน ขาวเงิน และเทา ในราคา 10,990 บาท


คุณจิน ฮวาง (ขวามือ) ผู้อำนวยการฝ่ายขาย เหม่ยซู เทคโนโลยี กล่าวว่า “เราเปิดตัว สมาร์ทโฟนรุ่น M2 ในเดือนกันยายน ในเฟลชเซลล์ที่ลาซาด้า และเรารู้สึกตื่นเต้นกับการตอบรับของลูกค้าเป็นอย่างมาก และด้วยเหตุผลนี้ทำให้เราได้เปิดตัวโมเดลสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นและเชื่อมั่นว่า จะสามารถสร้างความดึงดูดในตลาดได้เป็นอย่างดี เนื่องจากผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยราคาที่ น่าสนใจ”

คุณอเล็กแซนดรอ บิสชินี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัทลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้สานต่อความร่วมมือกับเหม่ยซู ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของลาซาด้าในการสร้างสุดยอดประสบการณ์ช้อปปิ้ง ให้กับลูกค้า โดยลูกค้าที่ซื้อสินค้าที่ลาซาด้าจะยังคงได้รับสิทธิพิเศษมากมาย ซึ่งถือเป็นการยืนยันว่าเราลูกค้าลาซาด้าจะสามารถซื้อสินค้าราคาพิเศษใน เทศกาลขายของออนไลน์อย่าง ออนไลน์ เฟสติวัล (Online Festival) ระหว่างวันที่ 10-12 ธันวาคม 2558 ผมมั่นใจว่าความเชี่ยวชาญของลาซาด้าและผลิตภัณฑ์ที่ดีของเหม่ยซู จะทำให้การร่วมมือครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี”


คีย์ฟีเจอร์หลักของ Meizu M2


และตามด้วยพี่ใหญ่ MX5

สมาร์ทโฟนรุ่น Meizu M2 มีดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาไม่แพ้รุ่น M2 Note โดยเป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดพร้อมด้วยตัวเครื่องแบบยูนิ บอดี้สร้างจากโพลีคาร์บอเนตตลอดทั้งตัวเครื่อง

 คุณสมบัติโดดเด่นของ Meizu MX5 and M2

ระบบปฏิบัติการประสิทธิภาพเยี่ยม: ด้วยระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดอย่าง Flyme OS 4.5 บนแอนดรอยด์ 5.1 ที่มาพร้อมกับ 64-bit CPU เพื่อมอบประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมีหน่วยความจำขนาดใหญ่ และฟีเจอร์ควบคุมการใช้แบตเตอรี่ที่เป็นเวอร์ชันล่าสุดจากแอนดรอยด์

 หน่วยประมวลผลทรง พลัง: สมาร์ทโฟนรุ่น Meizu M2 ยังรับเอาหน่วยประมวลผล 64-bit MT6735 Quad-core เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่มีประสิทธิภาพและทรงพลังให้กับผู้ใช้งาน

ขณะที่ MX5 รับเอา Mediatek helio X10 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยสร้างสมดุลของการใช้งานสมาร์ทโฟน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงานบนสมาร์ทโฟนมีความราบรื่นและประหยัด พลังงานไปในตัว

 หน้าจอแสดงผลดี เยี่ยม: สมาร์ทโฟนรุ่น Meizu M2 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 720P Full-HD ซึ่งทำให้การแสดงผลบนหน้าจอมีความสวยงามและเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี GFF Full Lamination ซึ่งช่วยลดแสงสะท้อนและเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลได้ดียิ่งขึ้น

สมาร์ทโฟนรุ่น Meizu MX5 มาพร้อมกับหน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว เพื่อมอบการแสดงผลบนหน้าจอที่สว่าง มีความคมชัด และให้สีสมจริง นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี MiraVision ซึ่งสามารถปรับสมดุลสีบนหน้าจอได้ตามความสว่างรอบตัว และยังมีฟีเจอร์ที่สามารถปรับโทนสีหน้าจอได้ไม่ว่าจะเป็นสีโทนอุ่นหรือโทน เย็น เพื่อให้ผู้ใช้ปรับการแสดงผลหน้าจอได้ตามความต้องการ

 กล้อง Dual Flash พร้อมหลากหลากลูกเล่นเพื่อคนรักกล้อง: สมาร์ทโฟนรุ่น Meizu M2 มาพร้อมกับกล้อง Samsung CMOS 13MP ซึ่งมีความคมชัด และสามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน อีกทั้งยังมีเทคโนโลที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วอย่าง Zero-Delay Shooting ทำให้ไม่พลาดทุกช็อตสำคัญ

รุ่น MX5 เหนือขึ้นอีกระดับกับกล้อง SONY CMOS 20.7 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ช่วยโฟกัสยามถ่ายภาพ อีกทั้งยังมีแฟลชทูโทนในหนึ่งบอดี้สำหรับภาพถ่ายที่คมชดเหนือระดับทุกครั้ง

ทั้งรุ่น M2 และ MX5 มาพร้อมกับกล้องหน้าพร้อมความละเอียด 5.0 เมกะพิกเซลที่มีประสิทธิภาพการจับภาพแม้อยู่ในสภาพแสงน้อยก็ตาม และระบบ FotoNation ที่พัฒนาขึ้นกว่าเดิมนั้นจะช่วยให้การแชร์รูปภาพได้อย่างง่ายดาย

 ฟีเจอร์อื่นๆ ของรุ่น M2

สมาร์ทโฟนรุ่น M2 รองรับทั้งระบบ TD-LTE และ FDD-LTE 4G ทำให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนจับสัญญาณได้ทั้งสองระบบอย่างไร้ข้อจำกัด อีกทั้งยังสามารถใส่ นาโนซิม (Nano-SIM) ได้พร้อมกันสองซิมบนถาดใส่ซิมเพียงอันเดียว ตัวเครื่องยังรองรับ microSD ที่หน่วยความจำสูงสุดถึง 144 GB

สมาร์ทโฟนรุ่น Meizu MX5 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่สวยงาม สเปกที่ทรงพลัง ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง เป็นสมาร์ทโฟนดีไซน์ที่มอบความโดดเด่นให้กับผู้ใช้ แม้ในปัจจุบันการประกอบสมาร์ทโฟนขึ้นมาหนึ่งเครื่องจะเป็นเรื่องง่าย แต่การทำสมาร์ทโฟนให้มีประสิทธิภาพและเปี่ยมด้วยนวัตกรรมนั้น ถือเป็นเอกลักษณ์ของผู้ผลิตที่มากประสบการณ์เท่านั้น ด้วยตัวเครื่องที่เป็นโลหะที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการพ่นทรายแบบสามมิติ และการเคลือบที่ได้มาตรฐาน ทำให้ตัวสมาร์ทโฟนรุ่น MX5 มีผิวสัมผัสดีเยี่ยม

ฟีเจอร์อื่นๆของ MX5

รุ่น MX5 รองรับระบบสองซิมแบบนาโน โดยซิมหลักรองรับระบบ 4G ที่สามารถเล่นอินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ในขณะที่อีกซิมหนึ่งรองรับระบบ 2G และสามารถสลับซิมใช้ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ MX5 ยังมากับระบบใหม่อย่างระบบ mTouch 2.0 ซึ่งเป็นระบบสแกนลายนิ้วมือที่จะให้ท่านใช้งานได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย และสะดวกมากขึ้นกว่าแต่ก่อน นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีการชาร์ตรระดับโลกอย่าง mCharge ที่จะช่วยให้สมาร์ทโฟนของคุณชาร์ตได้เร็วยิ่งขึ้นถึง 25% ภายใน 10 นาที และสามารถชาร์ตได้ถึง 60% ภายในเวลาเพียง 40 นาที


Hand On ลองจับตัวจริงของ M2 ภายในงานครับ สำหรับ Meizu M2 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD 720P


วัสดุ หลักเป็นโพลีคาร์บอเนต หรือพลาสติกนี่แหละ แต่งานประกอบดูแน่นหนาและเรียบร้อยดี ในแง่ของดีไซน์จะเน้นความเป็นเหลี่ยมโค้งมน และต้องบอกว่าดีไซน์ของค่ายนี้ในแต่ละรุ่นไม่ได้ฉีกแนวไปจากกันมากนัก


กล้องหน้าให้ความละเอียดมาที่ 5 ล้านพิกเซล


ด้านล่างจะมีเพียงปุ่มโฮมอย่างเดียว โดยทำหน้าที่ทั้งเป็นปุ่ม Back ด้วย


ส่วนกล้องหลังจะใช้เซ็นเซอร์ของ Samsung CMOS ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล


ด้านซ้ายเป็นที่อยู่ของช่องถาดซิม


ส่วนด้านขวาจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่ม Power


ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. อยู่ที่ด้านบน


ด้านล่างประกอบไปด้วย ไมค์สนทนา, พอร์ตไมโครยูเอสบี, และช่องลำโพงหลักของตัวเครื่อง


ดูกันต่อที่พี่ใหญ่ MX5

สำหรับ MX5 จะจัดเต็มกว่า ทั้งในแง่วัสดุและสเปคโดยรวม แน่นอนว่ารวมไปถึงราคาด้วยครับ


โครงสร้างและวัสดุหลักจะเป็นโลหะ และเป็นแบบยูนิบอดี้ครับ ในเรื่องของดีไซน์ยังคงสไตล์เดิมของทางค่ายเลยครับ


กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล เหมือน M2 แต่จอจะใหญ่กว่า คือมีขนาด 5.5 นิ้วและใช้พาเนล AMOLED


สำหรับปุ่มโฮมรูปทรงและการใช้งานก็เหมือน M2 เช่นกัน เพียงแต่บน MX5 จะเจ๋งกว่าตรงที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้ใช้งานกันด้วย


ด้านบนมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และไมค์ตัดเสียงรบกวน รวมถึงเป็นไมค์ที่ใช้ในการบันทึกเสียงอีกด้วย


ด้านล่างไม่แตกต่างไปจาก M2 ครับ คือมีช่องลำโพง พอร์มไมโครยูเอสบี และไมค์สนทนา


ตัว กล้องหลักนั้นทางฝั่ง MX5 ดีกว่า เพราะใช้เซ็นเซอร์จากทาง Sony และให้ความละเอียดมาถึง 20.7 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชทูโทนและเลเซอร์โฟกัส แต่ทว่าตัวเลนส์กล้องนั้นจะนูนออกมาจากตัวฝาหลัง ทำให้ในการใช้งานต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นครับ


ในส่วนอื่น ๆ ทังดีไซน์และการจัดวางพอร์ตก็ไม่แตกต่างไปจาก M2 สักเท่าไหร่

 ราคาและช่องทางการจำหน่าย

สมาร์ทโฟนรุ่น Meizu MX5 จะวางจำหน่ายในรุ่น 32GB ด้วยสีเทา สีขาวเงิน สีดำเงิน สมาร์ทโฟนรุ่น Meizu M2จะวางจำหน่ายในรุ่น 16GB ด้วยสีเทา และสีขาว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.lazada.co.th/meizu-m2-note

เพื่อเป็นการฉลองเทศกาลออนไลน์ เฟสติวัล บนเว็บไซต์ลาซาด้า สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นจะถูกวางจำหน่าในราคาสุดพิเศษ ระหว่างวันที่ 10-12 ธันวาคม 2558

M2: 3,990 บาท

MX5: 9,900 บาท
ราคาหลังเทศกาลออนไลน์ เฟสติวัล

M2: 4,990 บาท

MX5: 10,900 บาท

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.com

 ถูกใจบทความนี้  0