True เปิดแถลงข่าวหลังคว้าสัมปทานคลื่น 900MHz มาครอง พร้อมพลักดัน 4G Advance รายแรกอย่างแท้จริง

20151221_124656

   กลุ่มทรูขอบคุณกำลังใจในการการประมูลคลื่น 900 MHz ตอกย้ำผู้นำ 4G อันดับหนึ่งด้วยจุดเด่นเคือข่ายที่ดีที่สุดและแบนด์วิธมากที่สุดในไทย เดินหน้านำคลื่นความถี่ 900 MHz ที่ชนะการประมูลล่าสุดผสานคลื่น 850 (ภายใต้กสท.) 1800 และ 2100 MHz เพิ่มศักยภาพบริการครอบคลุมทุกมิติ ทั้ง 2G,3G,4G และ สู่ 4G Advance รายแรกอย่างแท้จริง

20151221_131712

กรุงเทพฯ 21 ธันวาคม 2558 – กลุ่มทรู ขอขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับการประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz ประกาศนำคลื่นความถี่ 900 MHz ต่อยอดความเป็นผู้นำอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ไร้สาย (wireless hi-speed broadband) ชูจุดแข็งผู้ให้บริการที่มีเครือข่ายที่ดีที่สุดและมีแบนด์วิธมากที่สุดถึง 55 MHz เดินหน้านำคลื่น 900 MHz ผสานการให้บริการบนคลื่นความถี่ 850 (ภายใต้กสท.), 1800 และ 2100 MHz เพิ่มศักยภาพการให้บริการเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานครอบคลุมทุกมิติทั้ง 2G, 3G รวมทั้ง 4G

ซึ่งกลุ่มทรูนับเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียวที่มีความพร้อมในการมุ่งสู่บริการ 4G Advance รายแรก
อย่าง แท้จริง มั่นใจการประมูลครั้งนี้เสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ ลดความเสี่ยงในการประกอบการในระยะยาว และมีความคุ้มค่าในทุกด้าน ทั้งการขยายฐานลูกค้าของทรูมูฟ เอชที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และความสามารถในการให้บริการด้วยความครอบคลุมและสปีดที่เร็วแรงเหนือกว่า นอกจากนี้ คลื่นความถี่ 900 MHz ที่ประมูลได้ครั้งนี้ ยังลดภาระต้นทุนในการขยายโครงข่ายกว่า 45,000 ล้านบาท อีกทั้งยังมาพร้อมกับฐานลูกค้าที่ใช้คลื่นและอุปกรณ์มือถือ 900 MHz ทั่วประเทศ กลุ่มทรูในฐานะบริษัทคนไทย จะมุ่งมั่นทำดีที่สุด เพื่อผู้บริโภคชาวไทยและประเทศไทยตลอดไป

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น
เปิด เผยว่า กลุ่มทรูขอขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับการประมูลคลื่นความถี่ 900 MHz ซึ่งการประมูลในครั้งนี้ นับเป็นปรากฎการณ์ที่ดีของวงการโทรคมนาคมไทยที่มีผู้ประกอบการรายใหม่เพิ่ม เข้ามา ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น และยังเป็นก้าวที่สำคัญของกลุ่มทรูที่จะครองความเป็นผู้นำอินเทอร์เน็ต บรอดแบนด์ไร้สาย ด้วย
คลื่นความถี่ที่หลากหลาย เครือข่ายที่ดีที่สุด และแบนด์วิธที่มากที่สุดถึง 55 MHz พร้อมด้วยพันธมิตร
เชิงยุทธศาสตร์ที่มีประสบการณ์ด้านบริการ 4G ระดับโลกคือ ไชน่าโมบายล์ ที่จะร่วมสร้างความแข็งแกร่งและ
เสริม ศักยภาพการให้บริการของบริษัท โดยกลุ่มทรูจะนำความโดดเด่นของคลื่น 900 MHz ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษด้านความครอบคลุม และมีฐานลูกค้าที่ใช้บริการคลื่น 900 MHz อยู่แล้วทั่วประเทศ ผสมผสานกับคลื่นความถี่ที่กลุ่มทรูมีอยู่ทั้ง 850 (ภายใต้กสท.), 1800 และ 2100 MHz ต่อยอดทำให้ทรูมูฟ เอชเป็นผู้นำอินเทอร์เน็ต

บรอดแบนด์ไร้สาย (wireless hi-speed broadband) ซึ่งไม่เพียงแต่รักษาความเป็นผู้นำ 4G ในไทย แต่ยังสามารถรองรับและให้บริการครอบคลุมได้ทุกมิติ ทั้งบริการวอยซ์และดาต้าบน 2G, 3G และ 4G และยังทำให้ทรูมูฟ เอชเป็นผู้ประกอบการเพียงรายเดียวที่มีศักยภาพความพร้อมในการให้บริการ 4G Advance เป็นรายแรกในไทยได้อย่างแท้จริง

สำหรับมูลค่าการ ประมูลคลื่น 900 MHz ในครั้งนี้ บริษัทได้ทำการศึกษาอย่างรอบคอบ พร้อมกับมีบริษัทที่ปรึกษาช่วยพิจารณาประเมินราคาที่เหมาะสมทางธุรกิจ โดยบริษัทไม่ได้พิจารณาเพียงมูลค่าและประสิทธิภาพที่
สูงกว่าของคลื่น 900 MHz เท่านั้น แต่ยังคำนวณถึงฐานลูกค้าที่ใช้บริการคลื่น 900 MHz ที่มีอยู่ทั่วประเทศเป็นจำนวนมากกว่า 50% ของตลาดมือถือในปัจจุบัน ถือเป็นโอกาสทางธุรกิจที่กลุ่มทรูจะได้ขยายฐานสู่กลุ่มลูกค้าดังกล่าว อีกทั้งยังเป็นความคุ้มค่าในทุกๆด้านสำหรับทรูมูฟ เอชที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องตามแนวโน้มความต้องการของตลาดบริการสื่อสาร ข้อมูลแบบไร้สาย นอกจากนี้ การได้คลื่นความถี่เพิ่มและมีความหลากหลาย ยังเป็นปัจจัยที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจ ที่จะต้องเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายที่เหนือกว่า โดยเฉพาะคุณสมบัติพิเศษของคลื่น 900 MHz ที่ทะลุทะลวงและไปได้ไกลกว่าคลื่นความถี่ย่านที่สูงกว่าถึง 3 เท่า จึงช่วยลดภาระต้นทุน 45,000 ล้านบาท ในการลงทุนขยายโครงข่ายเพื่อให้บริการ 4G ครอบคลุม 97% ทั่วประเทศ

นอกจากนี้ เงื่อนไขในการชำระเงินค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 900 MHz ในครั้งนี้ ถือว่ามีความยืดหยุ่นมากและ
เอื้อ ต่อการจัดการกระแสเงินสดของบริษัท โดยกลุ่มทรูมีช่องทางในการจัดสรรแหล่งเงินทุนเพื่อใช้ในการชำระค่าใบอนุญาต และเพื่อพัฒนาเครือข่าย 4G ทั้งจากกระแสเงินสดของบริษัท เงินกู้หรือสินเชื่อจาก
สถาบันการเงิน การจำหน่ายสินทรัพย์เพิ่มเติมเข้ากองทุนและหน่วยลงทุนในกองทุนรวมโครงสร้าง พื้นฐานโทรคมนาคมดิจิทัล (DIF) อีกทั้งยังได้รับเครดิตจากกลุ่มผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ (Vendor Financing) จึงมั่นใจได้ว่าบริษัทมีความแข็งแกร่งและพร้อมเดินหน้าพัฒนาเครือข่ายและ คุณภาพการให้บริการต่อเนื่องอย่างแน่นอน

“กลุ่มทรู ขอย้ำว่า การประมูลคลื่น 900 MHz ที่ได้มาในครั้งนี้ เป็นก้าวที่สำคัญและเป็นโอกาสเดียวที่จะเพิ่มศักยภาพในการเติบโตอย่างก้าว กระโดดของทรูมูฟ เอช ขึ้นเป็นผู้นำอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ไร้สาย(wireless hi-speed broadband) เสริมความแข็งแกร่ง และช่วยลดความเสี่ยงในการประกอบการในระยะยาว โดยกลุ่มทรูยังคงมุ่งมั่นยกระดับการให้บริการและมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด สำหรับลูกค้า ภายใต้ยุทธศาสตร์
คอนเวอร์เจนซ์ เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ใช้บริการที่ดีที่สุด กลุ่มทรูขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้การสนับสนุนทั้งกลุ่มผู้ถือหุ้น กลุ่มผู้ให้การสนับสนุนบริษัท รวมทั้งคณะผู้บริหาร พนักงาน และที่สำคัญคือผู้ใช้บริการทุกท่านที่มอบความไว้วางใจและมีส่วนสำคัญในการ ผลักดันให้กลุ่มทรูสามารถเติบโตต่อเนื่องอย่างแข็งแกร่ง และเราจะเดินหน้าสร้างสรรค์บริการที่มีคุณภาพและเครือข่ายที่ดีที่สุด เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารและสาระบนโลกออนไลน์ได้ อย่างทั่วถึง และร่วมพัฒนาอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมของไทยให้ทัดเทียมนานาประเทศต่อไป” นายศุภชัย กล่าวสรุป

 

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.comถูกใจบทความนี้  0