ดีแทคเผยข้อมูล 4G สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ดันไทยสู่ยุคดิจิทัล

dtac1

ดีแทคเผยข้อมูลและสถิติน่าสนใจ 4G กำลังนำไทยสู่ดิจิทัล และการพัฒนาประเทศในระยาว โดยดีแทคนำข้อมูลที่ได้จัดทำในรูปแบบอินโฟกราฟิก(Infographic) เข้าใจง่าย พร้อมดีแทคได้นำข้อมูลวิเคราะห์เร่งขยายบริการ 4G ต่อเนื่องตอบสนองการใช้งานลูกค้า ข้อมูลที่ได้จากการประมวลผลข้อมูลแสดงให้เห็นปรากฏการณ์ใหม่ของการที่เทคโนโลยี 4G กำลังจะนำไทยเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัลในทุกสังคม และจะทำให้ปีนี้เป็นปีที่ 4G จะมีบาทสำคัญ คือ

dtac2 dtac3 dtac4

  1. 4G ตอบสนองความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือ พร้อมทั้ง4G ได้เร่งการใช้งานดาต้าแบบก้าวกระโดดในสังคมไทย และมีการใช้งานดาต้าบน 4G ด้วยจำนวนปริมาณดาต้าที่มากกว่าการใช้งาน 3G ทั้งในธุรกิจและชีวิตประจำวัน
  2. ประเทศไทยพร้อมเข้าสู่ยุค 4G ด้วยความพร้อมของอุปกรณ์ 4G หรือสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งาน และทิศทางตลาดที่ตอบรับผลิตภัณฑ์ใหม่จาก 4G โดยปีนี้จะเป็นการวางรากฐานและขยายโครงข่าย 4G ของประเทศไทยและจะมีการนำเทคโนโลยีที่เพิ่มศักยภาพ 4G มาเปิดให้บริการ
  3. การใช้งาน 4G สนับสนุนความต้องการชมคอนเทนท์ในรูปแบบวิดีโอเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเชื่อมต่อของอินเทอร์เน็ตบนมือถือ ทำให้แอปพลิเคชั่นในการรับชมวิดีโอคลิปได้รับความนิยม และแอปพลิเคชั่นถ่ายทอดสดผ่านทางอินเตอร์เน็ต Streaming จะมีบทบาทและเติบโตมากขึ้นในยุค 4G

dtac5 dtac6 dtac7 dtac8

ทั้งนี้ ดีแทคมั่นใจในการให้บริการ 4G เพื่อลูกค้า และรวมถึงทุกคลื่นที่นำมาให้บริการในปัจจุบันรวมทั้งสิ้น 50 MHz จากคลื่น 850 MHz จำนวน 10 MHz, 1800 MHzจำนวน 25 MHz, 2100 MHz จำนวน 15 MHz โดยดีแทคอยู่ในตำแหน่งที่แข็งแกร่งในตลาดโทรคมนาคม ด้วยการให้บริการจากการถือครองคลื่นความถี่ที่มีอยู่ทั้งหมด พร้อมทั้ง ดีแทคยังมุ่งมั่นสู่ความเป็นผู้นำในการให้บริการอินเทอร์เน็ตบนมือถือในประเทศไทย ด้วยการเร่งขยายให้บริการ 4G จากคลื่น 1800 MHz และ 2100 MHzอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศไทย โดยมีแผนขยาย 4G ทุกสถานีฐานประมาณไตรมาส 3ปีนี้ พร้อมทั้งรุกตลาดด้วยโปรโมชั่นสมาร์ทโฟน 4G และแพ็กเกจ 4G ที่น่าสนใจอีกมากมายในเร็วๆ นี้

สอบถามเพิ่มเติมถูกใจบทความนี้  1