อาร์ ที บี เปิดตัว ออดิโอ-เทคนิก้า รุ่นล่าสุดจากซี่รี่ย์โซลิด เบส (Solid Bass) สร้างประสบการณ์การฟังเพลงเปี่ยมพลังเบสและเสียงคมชัดเหนือระดับ

image017

  กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 23 กุมภาพันธ์ 2558 : อาร์ ที บี เทคโนโลยี จำกัด ผู้จัดจำหน่ายออดิโอ-เทคนิก้า ( Audio – Technica) ผู้ผลิตหูฟังที่ได้รับรางวัล อีกทั้งยังเป็นหูฟังที่สตูดิโอชั้นนำและนักดนตรีมืออาชีพไว้วางใจและเลือกใช้ เปิดตัวหูฟังอินเอียร์ (in – ear) ใหม่ 7 รุ่นและหูฟังครอบหู (over – ear) ใหม่อีกหนึ่งรุ่น ต่อยอดจากซีรี่ย์โซลิด เบส (Solid Bass) ยอดนิยม โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่นี้มาพร้อมกับนวัตกรรม Deep Motion High-Res Audio Drivers และ Dual Phase Push-Pull Drivers เพื่อประสบการณ์ใหม่ของการฟังดนตรีที่เหนือทุกระดับ 

 

หูฟังซีรีย์ Solid Bass เหมาะกับผู้ที่รักในเสียงดนตรี โดยเฉพาะเสียงเบสที่หนักแน่นและพร้อมกระตุกทุกจังหวะการเต้นของหัวใจ สามารถสัมผัสดนตรีอย่างชัดเจนในทุกท่วงทำนอง ไม่ว่าจะเป็น ร็อค, ฮิปฮอป, เมทัล จนถึงอิเล็กทรอนิค ในราคาที่สามารถจับต้องได้ แม้ว่าหูฟังรุ่น Solid Bass นี้จะถูกดีไซน์มาสำหรับโทนเสียงเบสโดยเฉพาะ แต่ออดิโอ-เทคนิก้าก็ไม่ลืมรักษามาตรฐานขององค์ประกอบระดับโทนเสียงสูง กลาง และต่ำได้เป็นอย่างดีและอย่างลงตัวยิ่งขึ้น

ดร. บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บ. อาร์ ที บี เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า “หูฟังในตระกูล Solid Bass นั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคุณภาพเสียงเบสอันทรงพลังและมาตรฐานที่คงที่ ซึ่งรุ่นใหม่ล่าสุดที่ Audio Technica ได้เปิดตัวในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ยังคงให้มาตรฐานเสียงอันโดดเด่นนี้เช่นเดิม แต่เพิ่มสมดุลของคุณภาพในราคาที่เหมาะสมและให้ประสบการณ์ผู้ใช้อย่างเหนือระดับยิ่งขึ้น สำหรับหูฟังทั้ง In – ear ไปจนถึง over- ear ซึ่งต่างสามารถสนองต่อความต้องการของผู้แต่บริโภคที่หลากหลายและประสบการณ์ที่แต่ละบุคคลต้องการ”

ดีไซน์สำหรับเสียงเบสที่ดีที่สุด

หูฟังทั้งเจ็ดรุ่นถูกดีไซน์มาเพื่อการสัมผัสถึงองค์ประกอบการดนตรีที่ลงตัวและเสียงที่หนักแน่นพร้อมเสียงเบสที่โดดเด่น

 

ไดรเวอร์สำหรับเสียงเบสที่หนักแน่นโดยเฉพาะเพื่อหูฟังแบบพกพา

 

ATH-CKS1100iS

CKS1100iS

รุ่น ATH – CKS1100iS ใช้ไดรเวอร์ Dual Phase Push-Pull สองหน้าขนาด 12.5 มิลลิเมตร ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพการตอบสนองเชิงเส้นตรงทำให้ยกระดับการผลิตเสียงอะคูสติก และลดการเกิดเสียงผิดเพี้ยนในทำนองและความถี่ที่หลากหลาย เพื่อเสียงดนตรีดีโดดเด่นที่สุด CKS1100iS ให้เสียงที่มีความละเอียดสูง ซึ่งถือว่าเป็นหูฟัง Solid Bass     ตัวแรกที่มีคุณสมบัติดังกล่าว อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบระบายอากาศเสียงเบสสองช่องทาง (Dual Air Flow Venting Description: Description: X:\Accounts\Audio Technica\Solid Bass Images 2015\ATH-CKS1100iS.jpgSystem) ที่ช่วยการควบคุมเสียงและการเคลื่อนไหวของแผ่นรองหูฟังเป็นไปอย่างแม่นยำ เพื่อพัฒนาคุณสมบัติของคุณภาพของเสียงระดับสูงแล้ว รุ่น CKS1100iS ยังมี DLC (diamond-like carbon) ที่มีความแข็งแรงเปรียบดั่งเพชรครอบตัวแผ่นรองหูฟังไว้

CKS1100iSการเพิ่มตัวครอบอลูมิเนียมช่วยลดการสั่นสะเทือนที่ไม่จำเป็นจากตัวไดรเวอร์ขณะที่ผลิตเสียงในความถี่ระดับกลางถึงสูง สายเคเบิ้ล 1.2 มิลลิเมตรประเภท A2DC (Audio Designed Detachable Coaxial) ที่สามารถถอดออกได้ช่วยเสริมสร้างความต้านทานและผลิตเสียงอันคงที่ทุกครั้งที่ใช้งาน

 

CKS1100iS

รุ่นนี้ผลิตมาสำหรับเสียงเบสที่นุ่มลึกโดยเฉพาะ โดยยังคงไม่ละเลยในคุณภาพของเสียงในความถี่กลางไปจนถึงสูง รุ่นหูฟัง in–ear CKS990iS, CKS770iS และ CKS550iS ได้รับการรังสรรค์มาให้มีคุณลักษณะเพื่อให้ประสบการณ์เสียงเบสเหนือจากจินตนาการของผู้ใช้ รุ่นหูฟัง in-ear จากซีรี่ย์ Solid Bass มาพร้อมกับไดรเวอร์ Dual Magnetic-Field เพื่อคุณภาพเสียงอันทรงพลังและให้ความแม่นยำในทั้งสามรุ่น นอกจากนี้ ตำแหน่งของแผ่นแม่เหล็กเสริมด้านหน้ายังช่วยในการผลิตเสียงเบสที่แน่นและแม่นยำทุกครั้ง
เช่นเดียวกับรุ่น CKS1100iS และ CKS990iS ที่มาพร้อมกับระบบระบายอากาศเสียงเบสสองช่องทาง (Dual Air Flow Venting System) เพื่อการควบคุมการเคลื่อนของแผ่นเสียงที่แม่นยำเพื่อคุณภาพเสียงที่มีความละเอียดสูง รุ่น CKS990iS ก็ได้มีการเคลือบ DLC เช่นเดียวกันเพื่อรักษาคุณภาพและมาตรฐานระดับสูงเอาไว้ รุ่น CKS770iS และ CKS550iS ยังคงคุณลักษณะระบบการระบายอากาศของเสียงเบส (Airflow-Bass Venting System) ซึ่งคงความชื้นในอากาศได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้รุ่น CKS770iS ยังมาพร้อมกับตัวครอบอลูมีเนียมเพื่อการใช้งานของเสียงที่มีความถี่กลางไปจนถึงสูงได้อีกด้วย

 

image024image026

 

WS550iS สีขาว

หูฟัง ATH-WS1100iS รุ่น Solid Bass มีขนาดกว้างถึง 53 มิลลิเมตร Deep Motion Hi-Res Audio Drivers ได้รับการออกแบบเฉพาะกับวงจรแม่เหล็กสุดเอ็กครูซีฟที่มีประสิทธิภาพสูง และยังมีการใช้อลูมิเนียมคู่ที่ช่วยให้มีการระบายอากาศที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อให้ได้ยินเสียงเบสได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเหมือนกับหูฟังรุ่น CKS1100iS หูฟังรุ่น WS1100iS นี้มาพร้อมกับคุณภาพเสียงระดับไฮเรสออดิโอที่เป็นรุ่นแรกของ Solid Bass ซึ่งจะได้ความละเอียดมากกว่าเสียงทั่วไปผ่านการจับความแตกต่างของเพลงอะนาล็อกในรูปแบบความละเอียดที่สูงขึ้น เปรียนเหมือนกับรูปภาพที่มีความละเอียดสูงหรือไฮเรสจะให้ภาพที่คมชัดมากกว่า

หูฟังรุ่น ATH-WS1100iS มีแผ่นหูฟังสองชั้นเพื่อให้การรับฟังมีอรรถรสและสะดวกในการเก็บเพราะมีผู้บริโภคที่ชอบพกพาจำนวนมากขึ้น

WS1100iSWS770iS and WS550iS

Description: Description: X:\Accounts\Audio Technica\Solid Bass Images 2015\WS1100iS.pngรุ่นหูฟังแบบ Over Ear ในซีรีย์ Solid Bass ATH-WS770iS และ ATH-WS550iS ทั้งสองรุ่นนี้ประกอบไปด้วยไดรเวอร์ที่ผลิตเสียงเบสอันทรงพลัง เสียงระดับกลางและแหลมที่แม่นยำ สำหรับผู้ที่ต้องการฟังเพลงที่หนักแน่น นอกจากนี้ WS770iS มาพร้อมกับตัวปิดอลูมีเนียมคู่อันทรงพลัง, โครงอลูมีเนียม และดีไซน์เพื่อป้องกันการสั่นสะเทือน เพื่อการผลิตเสียงที่มีความคงที่และแม่นยำตลอดการใช้งานสะดวกสบายด้วยการควบคุมจากสมาร์ทโฟน

ซีรี่ย์ Solid Bass ทุกรุ่น มีฟีเจอร์ที่สามารถควบคุมได้จากทั้งสมาร์ทโฟนของแอปเปิ้ลและแอนดรอยด์ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการเพิ่มหรือลดเสียง การเล่น การหยุดพัก การเร่งและย้อนกลับเพลง นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถรับโทรศัพท์ผ่านหูฟังได้

 

ดีไซน์เรียบหรูสำหรับผู้ที่รักความเรียบง่าย

หูฟังของออดิโอ เทคนิก้า ซีรี่ย์ Solid Bass ถูกดีไซน์เพื่อให้เกิดความหรูหรา โดยมาพร้อมกับตัวหูฟังแบบ L-Shape สีทองขนาด 3.5 มม. และมาพร้อมกับหลากหลายสี ดังนี้

 

หูฟังซีรี่ย์ Solid Bass แบบ In-Ear

·        ATH-CKS1100iS สีดำ

·        ATH-CKS990iS สีดำ

·        ATH-CKS770iS สีดำ สีแดง และสีขาว

·        ATH-CKS550iS สีดำทอง สีดำ สีฟ้า สีแดง และสีขาว

 

หูฟังซีรี่ย์ Solid Bass

·        ATH-WS1100iS สีดำ

·        ATH-WS770iS สีดำแดง และสีเงิน

·        ATH-WS550iS สีดำทอง สีดำแดง และสีขาว

 

การันตีด้วยรางวัล Visual Grand Prix (VGP) 2016 Lifestyle Award

รางวัล VGP ถือเป็นรางวัลที่ได้รับการยอมรับ และมีชื่อเสียงในหมู่เครื่องอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศญี่ปุ่น โดยตัดสินจากดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ คุณภาพและการใช้งาน และนวัตกรรมที่นำมาปรับใช้

หูฟังที่มาพร้อมกับเสียงคุณภาพสูง

หูฟังของออดิโอ เทคนิก้าได้รับโลโก้ Hi-Res Audio ซึ่งเป็นโลโก้จาก Japan Audio Society (JAS) ที่มอบให้กับ “อุปกรณ์ที่มีคุณภาพเสียงความละเอียดสูง” โดยต้องเป็นอุปกรณ์ที่สามารถรองรับความละเอียดเสียงได้ที่ 40kHz หรือสูงกว่า

ราคาและช่องทางการจำหน่าย

หูฟังซีรี่ย์ใหม่จะถูกวางจำหน่ายผ่านร้านค้าที่ได้รับรองจาก ออดิโอ เทคนิก้า โดยมีราคา ดังนี้

 

·   ATH-CKS1100iS ซีรี่ย์ Solid Bass แบบ In Ear: ราคา 7,690 บาท

·   ATH-CKS990iS ซีรี่ย์ Solid Bass แบบ In Ear: ราคา 3,990 บาท

ATH-CKS550iS ซีรี่ย์ Solid Bass แบบ In Ear: ราคา 1,490 บาท
ATH-WS1100iS ซีรี่ย์ Solid Bass แบบ Over Ear: ราคา 7,690 บาท
ATH-WS770iS ซีรี่ย์ Solid Bass แบบ Over Ear: ราคา 4,690 บาท
ATH-WS550iS ซีรี่ย์ Solid Bass แบบ Over Ear: ราคา 2,990 บาท

 

เกี่ยวกับออดิโอ-เทคนิก้า

ออดิโอ-เทคนิก้า เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ 2505 ที่ประเทศญี่ปุ่นและได้รับการตอบรับที่ดีและประสบความสำเร็จในผลิตภัณฑ์จำพวกหัวเข็ม (Phonograph Cartridge) สิบปีต่อมาบริษัทได้ขยายใหญ่ขึ้นและหันมาผลิตสินค้าที่มีความเชี่ยวชาญอย่างอุปกรณ์เฉพาะทางเกี่ยวกับเสียง ในปี พ.ศ. 2537 ออดิโอ-เทคนิก้า ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องและหาโอกาสในการตลาดใหม่ๆไปพร้อมกับมั่นคอยศึกษาความต้องการของลูกค้าและเทคโนโลยีที่ทันสมัยและก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจในการผลิตอุปกรณืที่มีคุณภาพและหลากหลายตั้งแต่ไมโครโฟนและหูฟังแบบมีสายและไร้สาย

เป้าหมายหลักของ ออดิโอ-เทคนิก้า คือการสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่พึงพอใจของลูกค้าและมีประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม บริษัทพยายามที่จะใช้ในแนวทางใหม่ในการพัฒนาสินค้า ใช้เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและการทำการตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้แก่แบรนด์

ปัจจุบัน ออดิโอ-เทคนิก้าภูมิใจที่ได้ต่อยอดและขยายธุรกิจให้ครอบคลุมตั้งแต่สำหรับผู้บริโภคทั่วไปจนถึงการใช้งานอุปกรณ์เครื่องเสียงและวิดีโอในระดับมืออาชีพของ การสื่อสารโทรคมนาคม อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ผลิตภัณฑ์จำพวกออปโตอิเล็กทรอนิกส์ (optoelectrics)และอุปกรณ์การผลิตอาหาร บริษัทมีเป้าหมายที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีบทบาทสำคัญในความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเกี่ยวกับคุณภาพเสียงที่ดีด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงที่ผลิตโดย ออดิโอ-เทคนิก้า

สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ออดิโอ-เทคนิก้า ได้ที่ http://sea.audio-technica.comถูกใจบทความนี้  0