เอไอเอส ร่วมกับ จส.100 เปิดตัวโครงการ “ปันฝัน” ระดมทุนจากสาธารณชนร่วมบริจาครถวีลแชร์ให้ผู้พิการและผู้สูงอายุที่ยากไร้

ais2

  เอไอเอส ร่วมกับ จส.100 เปิดตัวโครงการ “ปันฝัน” ระดมทุนจากสาธารณชนร่วมบริจาครถวีลแชร์ให้ผู้พิการและผู้สูงอายุที่ยากไร้ผ่าน www.punfun.org  เอไอเอส จับมือ จส.100 จัดโครงการ “ปันฝัน” นำแนวคิดการระดมทุนจากสาธารณชน หรือ Crowdfunding มารวมกับระบบอินเทอร์เน็ต จัดทำ www.punfun.org เชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ ร่วมบริจาคเงินเพื่อซื้อรถวีลแชร์ให้ผู้พิการและผู้สูงอายุที่ยากไร้ 

 

ais3

เอไอเอส จับมือ จส.100 จัดโครงการ “ปันฝัน” นำแนวคิดการระดมทุนจากสาธารณชน หรือ Crowdfunding มารวมกับระบบอินเทอร์เน็ต จัดทำ www.punfun.org เชิญชวนคนไทยทั่วประเทศ ร่วมบริจาคเงินเพื่อซื้อรถวีลแชร์ให้ผู้พิการและผู้สูงอายุที่ยากไร้

 

ais1

          นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “นอกเหนือจากการดำเนินธุรกิจภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดีตามหลักบรรษัทภิบาล และจริยธรรมทางธุรกิจแล้ว เอไอเอสยังให้ความสำคัญเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคม หรือ CSR (Corporate Social Responsibility) มาโดยตลอด ด้วยการมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมและประเทศไทย ให้มีคุณภาพและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “ครอบครัวไทยแข็งแรง ประเทศไทยแข็งแรง” ด้วยแนวทางสานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัว, สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง, สานรักสานสังคมไทย และสานรักหัวใจอาสา อาสา โดยเฉพาะในแนวทางสานรัก สานสังคมไทย ซึ่งถือได้ว่าสังคมหนึ่งประกอบด้วยสมาชิกจากหลายๆ ครอบครัว ซึ่งประกอบไปด้วยประชาชนหลากหลายประเภท หนึ่งในนั้นคือผู้สูงอายุ และคนพิการที่เอไอเอสได้ดูแลมาโดยตลอด อาทิ การจัดตั้ง “กองทุน เอไอเอส เพื่อผู้สูงอายุ ในมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ” ซึ่งขณะนี้กองทุนฯ มีมูลค่า 75 ล้านบาท หรือการสร้างอาชีพแด่ผู้พิการ ตั้งแต่ปี 2550 ในโครงการ “เอไอเอส สร้างอาชีพ คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ” ที่ปัจจุบันมีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการ คอลล์ เซ็นเตอร์ แด่ผู้พิการ แล้ว จำนวน 11 แห่งทั่วประเทศ มีพนักงานรวม 104 คน ดังนั้น หากเราดูแลสังคม ก็ย่อมทำให้ทุกๆ ครอบครัวในสังคมแข็งแรงไปด้วยเช่นกัน

จากการดำเนินโครงการ ยังพบว่ามีผู้พิการและผู้สูงอายุที่ยากไร้ ต้องการรถวีลแชร์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการดำรงชีวิตเพิ่มมากขึ้น เอไอเอส จึงร่วมกับ จส. 100 จัดทำโครงการ “ปันฝัน” ด้วยแนวคิดการระดมทุนจากสาธารณชนหรือที่เรียกว่า Crowdfunding มาบูรณาการเข้ากับระบบอินเทอร์เน็ต เพื่อให้โครงการ “ปันฝัน” สามารถเข้าถึงกลุ่มคนในวงกว้างยิ่งขึ้นได้ ด้วยการจัดทำเว็บไซต์ www.punfun.org โดยมี Dreamaker ซึ่งเป็น AIS The StartUp ปี 2015 เป็นผู้สร้างสรรค์แพลตฟอร์มสำหรับ Crowdfunding เพื่อเป็นสื่อกลางสำหรับบริจาคเงินในโลกออนไลน์”

            โดยประชาชนผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคเงินได้อย่างง่ายๆ สะดวกสบาย ผ่านช่องทางชำระเงินถึง 3 ช่องทาง ได้แก่ บัตรเครดิต,  บัญชีธนาคาร และกระเป๋าเงินสด mPAY  เริ่มตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไป (รถวีลแชร์ราคา 3,000 บาท) โดยหน้าเว็บไซต์ www.punfun.org จะอัพเดทจำนวนยอดเงิน, จำนวนรถวีลแชร์ที่มีผู้บริจาคเข้ามา พร้อมทั้งแจ้งชื่อและจำนวนเงินของผู้บริจาคแบบ Real Time  โดยผู้บริจาคสามารถติดตามภาพการมอบรถวีลแชร์ให้กับผู้พิการและผู้สูงอายุที่ยากไร้ได้ด้วย

ทางด้าน คุณหญิงสุวิมล ผึ่งประเสริฐ กรรมการบริหารบริษัท แปซิฟิค กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “โครงการบริจาครถวีลแชร์ กับ จส.100 เกิดจากการที่คุณปีย์ มาลากุล
ณ อยุธยา ประธานบริษัทฯ เห็นข้อมูลตัวเลขของทั้งผู้พิการ และผู้สูงอายุที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี มองว่าการขาดแคลนอุปกรณ์ช่วยดำเนินชีวิต เช่น รถวีลแชร์ที่จะช่วยให้คนเหล่านั้นอยู่อย่างไม่ลำบาก ก็คงจะเป็นปัญหาที่หนักขึ้นด้วย ประกอบกับตลอดเวลาที่ผ่านมา สถานีวิทยุ จส.100 เราก็ทำหน้าที่สื่อกลางส่งต่อน้ำใจของผู้คนในสังคมอยู่แล้ว โครงการฯ นี้ ก็คงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะเชื่อมต่อให้ผู้คนที่มีน้ำใจบริจาครถวีลแชร์ และไม่ได้หมายถึงต้องรถทั้งคัน เงิน 10 บาท 100 บาทของคุณ ทาง จส.100 ก็จะนำมารวมไว้เป็นกองทุนเติมจนครบเป็นรถเต็มคัน ส่งต่อให้ถึงผู้พิการและผู้สูงอายุที่เขาขาดแคลนต่อไป

สำหรับวันนี้ก็ถือเป็นโอกาสดีที่เอไอเอสได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้พิการ ผู้สูงอายุยากไร้ โดยได้มาร่วมสานต่อโครงการนี้กับเรา และหวังว่า โครงการ “ปันฝัน” บริจาครถวีลแชร์เพื่อผู้ป่วย ผู้พิการ และผู้สูงอายุที่ยากไร้ ผ่านเว็บไซต์ “ปันฝัน” ของ         เอไอเอส จะเป็นอีกสายใยหนึ่งที่เชื่อมโยงน้ำใจของผู้บริจาค ไม่ใช่แค่ในกรุงเทพฯ หรือประเทศไทย แต่อาจขยายไปถึงน้ำใจจากคนไทยที่อยู่ต่างแดน และคนต่างชาติ ให้เข้ามาร่วมกับเรามากขึ้น”

“เอไอเอส เชื่อมั่นว่า ด้วยรูปแบบการระดมทุน ภายใต้แนวคิด Crowdfunding ซึ่งเป็นการใช้เทคโนโลยีบนอินเทอร์เน็ตที่ทรงพลังมากที่สุด มาใช้ในโครงการ “ปันฝัน” ในครั้งนี้ จะสามารถช่วยเหลือผู้พิการและผู้สูงอายุที่ยากไร้ ซึ่งถือเป็นหนึ่งสมาชิกของครอบครัวไทย สังคมไทยได้เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ครอบครัวไทยแข็งแรง ประเทศไทยแข็งแรง อย่างยั่งยืนต่อไป” นายสมชัย กล่าวสรุปถูกใจบทความนี้  0