เอชพี ตั้งเป้าใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน 100 เปอร์เซ็นต์ เข้าร่วม RE100 Global Initiative โครงการระดับโลกที่เร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในตลาดพลังงานโลก

2

  มาเก๊า, 11 เมษายน 2559 — เอชพี อิงค์ส่งเสริมพันธกิจด้านความยั่งยืนที่มีมายาวนาน โดยปฏิญาณจะใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนร้อย เปอร์เซ็นต์ในการปฏิบัติงานทั่วโลก ด้วยเป้าหมายนี้ เอชพีได้เข้าร่วม RE100 ซึ่งเป็นโครงการระดับโลกนำโดยกลุ่มธุรกิจชั้นนำที่มุ่งมั่น

 

1

จะใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็นต์​ในการดำเนินธุรกิจ โดย RE100 เกิดจากความร่วมมือของ The Climate Group ร่วมกับ CDP และได้ทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆ เช่น เอชพี เพื่อช่วยให้ธุรกิจเหล่านั้นเปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียน และเร่งให้ตลาด พลังงานโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยใช้คาร์บอนต่ำ

ในย่างก้าวสำคัญเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ท้าทาย เอชพีได้วางแผนเพิ่มการใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนในการปฏิบัติงานทั่วโลกให้ได้ถึง 40 เปอร์เซ็น ในปี 2563 เป้าหมายใหม่นี้ตอกย้ำความทุ่มเทของเอชพีเพื่อผสานความยั่งยืนเข้ากับกลยุทธ์หลักของธุรกิจ
“เทคโนโลยีและความยั่งยืนสามารถผนวกรวมกันเป็นแรงผลักดันอันทรงพลังที่ก่อให้เกิดนวัตกรรม ซึ่งช่วยเปลี่ยนรูปแบบการเติบโตของธุรกิจ ชุมชน และปัจเจกบุคคล” ริชาร์ด เบย์ลีย์ ประธาน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เอชพี อิงค์กล่าว “เรายังคงสร้างธุรกิจและสังคมที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงด้วยการใช้เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานที่ล้ำหน้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการก้าวไปสู่การเป็นธุรกิจที่ใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนทั้งหมดด้วย
เอชพี อิงค์ จะใช้กลยุทธ์ 3 ขั้นต่อไปนี้ เพื่อก้าวไปสู่จุดหมาย

1.     ลดการบริโภคพลังงานด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน / การใช้งานอาคาร และการดำเนินงานโครงการใหม่ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

2.     เพิ่มการใช้พลังงานหมุนเวียน ณ แหล่งกำเนิด (on-site)

3.     สร้างพลังงานหมุนเวียนภายนอกสถานที่ (off-site) เพื่อสร้างสมดุลให้กับการปล่อยพลังงานสีน้ำตาล รวมถึงการใช้เครดิตการผลิตพลังงานหมุนเวียน (RECs) และสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (PPAs)

 

เอชพี เป็นหนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยีกลุ่มแรกๆ ที่มีการวัดและพิมพ์สลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ และตั้งเป้าลดการปล่อยคาร์บอนตลอดทั้งห่วงโซ่ value chain ซึ่งรวมถึงการปฏิบัติงาน ผลิตภัณฑ์ และห่วงโซ่อุปทาน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hp.com/sustainability

 
เกี่ยวกับเอชพี อิงค์ (HP Inc.)

เอชพี อิงค์ สร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ทำให้คุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น สำหรับทุกคน และทุกที่ เราสร้างประสบการณ์ที่น่าทึ่ง ด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล โทรศัพท์มือถือ โซลูชั่น และบริการต่างๆ ของเรา อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) ได้ที่ http://www.hp.com

 ถูกใจบทความนี้  0