อะโดบีจับมือบ็อกซ์ (Box) ช่วยให้องค์กรธุรกิจทำงานอย่างไร้รอยต่อบนระบบคลาวด์

Adobe Box

  กรุงเทพฯ ประเทศไทย — 13 พฤษภาคม 2559 —อะโดบี (Nasdaq:ADBE) และบ็อกซ์ (NYSE:BOX) ผนึกกำลังร่วมกันเพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่องค์กรต่างๆ ในการใช้งานเอกสารดิจิตอล โดยบริษัททั้งสองเปิดตัวชุดการผนวกรวมที่เชื่อมต่อเวิร์กโฟลว์ระหว่าง Adobe Document Cloud, Adobe Sign และแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันอย่างปลอดภัยสำหรับคอนเทนต์ระดับองค์กรของ Box เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ  

 

Adobe Box

อะโดบีจับมือบ็อกซ์ (Box) ช่วยให้องค์กรธุรกิจทำงานอย่างไร้รอยต่อบนระบบคลาวด์ ผู้นำอุตสาหกรรมนำเสนอการทำงานร่วมกันบนคอนเทนต์ระดับองค์กร รองรับการใช้งานไฟล์ PDF และลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์

การปฏิรูประบบดิจิตอลกลายเป็นภารกิจสำคัญในเกือบทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ส่งผลให้องค์กรต่างๆ จำเป็นที่จะต้องปฏิรูประบบงานธุรกิจ และเปลี่ยนแปลงวิธีการเชื่อมต่อกับลูกค้า คู่ค้า และพนักงาน  นั่นหมายถึงการจัดการคอนเทนต์และไฟล์ดิจิตอลจำนวนมหาศาล ซึ่งรองรับการจัดเก็บข้อมูลและทรัพย์สินทางปัญญาที่สำคัญอย่างมากต่อการดำเนินงาน  ด้วยไฟล์ PDF มากกว่า 2 พันล้านไฟล์ที่เก็บไว้ในระบบ Box ในปัจจุบัน การผนวกรวมใหม่ๆ เหล่านี้จากอะโดบีและบ็อกซ์จะช่วยให้องค์กรต่างๆ ทั่วโลกสามารถจัดระเบียบ จัดการ และประสานงานร่วมกันบนเนื้อหาคอนเทนต์ที่มีค่ามากที่สุด

 นาย ไบรอัน แลมคิน รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายดิจิตอลมีเดียของอะโดบี กล่าวว่า“องค์กรทั่วโลกพึ่งพา Adobe Document Cloud ในการนำเสนอความเร็วและประสิทธิภาพสำหรับกระบวนการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเอกสารดิจิตอล ภารกิจของเราคือ การเพิ่มความสะดวกและปรับปรุงกระบวนการให้ทันสมัยสำหรับองค์กรธุรกิจและบุคลากร เพื่อรองรับการทำงานทุกที่ในทุกรูปแบบ  ความร่วมมือของเรากับบ็อกซ์จะช่วยพัฒนาภารกิจดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการตรวจทานคู่มือสวัสดิการของพนักงานร่วมกับฝ่าย HR การแชร์ผลงานครีเอทีฟล่าสุดกับบริษัทโฆษณาระดับโลก หรือการส่งสัญญาขายให้แก่ซีอีโอเพื่อให้เซ็นชื่อรับรอง”

นายแอรอน เลวี ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของบ็อกซ์ กล่าวว่า “องค์กรธุรกิจทั่วโลกไว้วางใจเลือกใช้เทคโนโลยีของบ็อกซ์และอะโดบี เพื่อช่วยให้พนักงานทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  การสร้างการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งระหว่างบริการของทั้งสองบริษัทนับเป็นพัฒนาการก้าวสำคัญในการช่วยให้ลูกค้าแบ่งปัน เข้าถึง และจัดการเนื้อหาคอนเทนต์สำคัญได้อย่างปลอดภัย เพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจ บริษัทฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันและระบบรักษาความปลอดภัยระดับองค์กรของเราเข้ากับ Adobe Document Cloud”

การผนวกรวมระบบที่ว่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้บริการของอะโดบีและบ็อกซ์สามารถ:

·         เข้าถึงและบันทึกไฟล์จากแอพของอะโดบีได้อย่างรวดเร็ว ผู้ใช้จะสามารถเปิดและทำงานสำคัญๆ บนไฟล์ PDF ใน Box โดยใช้ Adobe Acrobat DC และโปรแกรมฟรี Acrobat Reader  คำอธิบายประกอบและการแก้ไขถูกบันทึกกลับไปที่ Box ในแบบเรียลไทม์ ช่วยให้แน่ใจว่าผู้ใช้สามารถเข้าถึงเอกสารเวอร์ชั่นล่าสุด และหลีกเลี่ยงปัญหาในการควบคุมเวอร์ชั่น  นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเลือก Box เป็นผู้ให้บริการคลาวด์จากตัวเลือกเอกสาร iOS ภายในโปรแกรม Acrobat Reader mobile บน iPhone และ iPad จึงช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับกระบวนการทำงานขณะที่เดินทาง

·         แก้ไขเอกสาร PDF จาก Box โดยตรง เมื่อทำงานใน Box และดูตัวอย่างไฟล์ PDF เพียงแค่คลิกไม่กี่ครั้ง ผู้ใช้ก็จะสามารถเปิดเอกสารใน Acrobat DC ได้โดยตรง และทำการแก้ไขเอกสาร ซึ่งจะถูกอัพเดตโดยอัตโนมัติใน Box  ด้วยการผนวกรวมระบบของทั้งสองบริษัท องค์กรธุรกิจจะสามารถใช้ประโยชน์จาก Acrobat เพื่อทำงานกับไฟล์ PDF ควบคู่ไปกับการใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์การทำงานร่วมกันที่แข็งแกร่งของ Box รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยและการควบคุมระดับโลก

·         เพิ่มความรวดเร็วให้กับธุรกิจด้วยลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ ผู้ใช้สามารถเปิดไฟล์ Box ใน Adobe Sign ได้โดยตรง เพื่อเซ็นชื่อแบบอิเล็กทรอนิกส์ในสัญญาและเอกสารสำคัญ  ฟีเจอร์ดังกล่าวขจัดปัญหาวุ่นวายในการดาวน์โหลดไฟล์ ถ่ายโอนข้อมูล และปัญหาความซ้ำซ้อนของเนื้อหา ด้วยการรวมอัพเดตทั้งหมดไว้ใน Box และเพิ่มความสะดวกในการเวียนเอกสารไปยังบุคคลที่รับผิดชอบอย่างถูกต้อง  กระบวนการดังกล่าวต่อยอดจากการผนวกรวมที่มีอยู่ระหว่าง Adobe Sign กับ Box ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกไฟล์สำหรับการเซ็นชื่ออิเล็กทรอนิกส์จากบัญชี Box ของผู้ใช้ ผ่านทางบริการเว็บ Adobe Sign

การเปิดให้บริการ

ความสามารถในการเพิ่มบัญชี Box ไปยัง Acrobat DC และ Acrobat Reader บนเดสก์ท็อป คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในสิ้นเดือนพฤษภาคม 2559 เช่นเดียวกับความสามารถสำหรับผู้ใช้ Acrobat Reader mobile บน iPhone และ iPad ในการเลือก Box เป็นบริการคลาวด์หลักจากตัวเลือกเอกสาร iOS  การเข้าถึงเบื้องต้นสำหรับ Acrobat DC และ Adobe Sign จากเว็บไซต์ Box คาดว่าจะเปิดให้ใช้งานได้ภายในสิ้นเดือนพฤษภาคม 2559 และจะมีการผนวกรวมระบบในระดับที่ลึกลงไปภายในฤดูใบไม้ร่วง 2559

ลิงค์ที่มีประโยชน์:

    เพจทวิตเตอร์ Acrobat
เพจทวิตเตอร์ Box

 

เกี่ยวกับบ็อกซ์ (Box)

บ็อกซ์ (NYSE:BOX) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2548 โดยสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อวิธีการทำงานของผู้คนและองค์กร เพื่อให้บรรลุเป้าหมายสูงสุดได้ตามต้องการ  ในฐานะแพลตฟอร์มชั้นนำสำหรับการจัดการคอนเทนต์ระดับองค์กร บ็อกซ์ช่วยให้องค์กรธุรกิจทุกขนาดในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมสามารถเข้าถึงและจัดการข้อมูลสำคัญในระบบคลาวด์ได้อย่างปลอดภัย  บ็อกซ์มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเร้ดวูดซิตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานสาขาอยู่ในสหรัฐฯ ยุโรป และเอเชีย  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ็อกซ์ โปรดเยี่ยมชม www.box.com

 

เกี่ยวกับบริษัทอะโดบี
อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิตอล รายละเอียดเพิ่มเติม www.adobe.com/sea.ถูกใจบทความนี้  0