Techsauce จัดสัมมนาด้านเทคโนโลยีระดับภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ดันเครือข่าย SMEs และ Startup ไทยให้แข็งแกร่งระดับโลก

Techsauce Summit _3

 เทคซอส (Techsauce) เจ้าของแพลตฟอร์มสื่อและคอมมูนิตี้เทคโนโลยีด้านธุรกิจ Startup แห่งแรกและใหญ่ที่สุดของประเทศไทยประกาศจัดงาน “Techsauce Summit 2016” สัมมนาด้านเทคโนโลยีระดับภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกในประเทศไทย ที่รวบรวมสุดยอดผู้ประกอบการ นักลงทุน หน่วยงานภาครัฐ และสื่อมวลชน จากทั่วทุกมุมโลก เพื่อเป็นแหล่งข้อมูล ข่าวสารสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กและกลาง และผู้ที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับ Tech Startup เอาไว้อย่างครบวงจร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคในการจัดงานด้านเทคโนโลยี พร้อมสร้างความแข็งแกร่งและเตรียมความพร้อมให้กับผู้ประกอบการธุรกิจด้านเทคโนโลยีขนาดเล็กและขนาดกลางในประเทศไทยในการก้าวเข้าสู่ยุคของธุรกิจดิจิทัลอย่างแท้จริง

Techsauce Summit _2  Techsauce Summit _6

น.ส.อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด กล่าวว่า “เทคซอสเป็นแพลตฟอร์มสื่อออนไลน์ Tech Startup แห่งแรกของเมืองไทยซึ่งทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการเป็นแหล่งข้อมูลที่รวบรวมความรู้สำหรับผู้ประกอบการผ่านเครือข่าย สื่อออนไลน์ ตลอดจนการจัดสัมมนาให้ความรู้ต่างๆมากว่า 4 ปีเต็ม ด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลักดันให้ผู้ประกอบการในประเทศไทยมีความแข็งแกร่งและสามารถเตรียมความพร้อมสำหรับธุรกิจในยุคดิจิทัลที่จะเข้ามามีบทบาทในการประกอบกิจการในปัจจุบัน โดยการจัดงานสัมมนาด้านเทคโนโลยี Techsauce Summit 2016 ในครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมนโยบายหลักของภาครัฐที่ต้องการจะผลักดันให้ธุรกิจ SMEs และ Startup ได้มีโอกาสเข้าถึงคอนเทนต์ดีๆจากต่างประเทศ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่ 3 Accelerators ระดับโลกมาร่วมงาน ได้แก่ Y Combinator , Techstars และ 500Startups โดยผู้ที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้จะสามารถนำความรู้ไปต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ และปรับตัวให้รู้เท่าทันนวัตกรรม เพื่อรับมือกับการแข่งขันในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ผ่านการสัมมนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

Techsauce Summit _1

Techsauce Summit _5

Techsauce Summit _7

นายอมฤต เจริญพันธ์ ซีเอ็มโอ และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด กล่าวว่า “เราคาดหวังจะมี ผู้ร่วมเข้าฟังสัมมนาจากทั่วโลกจำนวน 4,000 คนโดยแบ่งเป็นผู้ประกอบการ นักลงทุนชาวไทยและชาวต่างชาติโดยแบ่งเป็นสัดส่วน 60% และ 40% ตามลำดับ โดยงานสัมมนานี้จะแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนแรกเวทีสัมมนาเทคโนโลยีที่ประกอบด้วย 6 เวที Ecommerce, Fintech, Gaming,  Smart business solution,  IOT ความรู้การสร้างธุรกิจและ Tech Startup การระดมทุนจากนักลงทุน โซนที่สอง Smart Business Solution Zone สำหรับ SMEs รุ่นใหม่ที่ต้องการค้นหาเครื่องมือด้าน IT มาเสริมสร้างประสิทธิภาพทางธุรกิจเพื่อเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคดิจิทัล ส่วน Startup Pitching Stage ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่มีความสนใจได้นำเสนอธุรกิจของตนเพื่อชิงรางวัล และโซนที่สาม Exhibition of Thailand’s Top 100 ที่จะรวบรวมบริษัท Startup ระดับ Top 100 มาร่วมแสดงผลงานตลอดจนเปิดให้มีเวิร์คช๊อปสำหรับผู้ที่สนใจอีกด้วย นอกจากนั้นยังมี Startup ชื่อดังในกลุ่ม Silicon Valley ที่จะมารวมตัวกันที่เมืองไทย อาทิเช่น Reddit  Zynga ซึ่งผู้ร่วมสัมมนาจะได้รับข้อมูลข่าวสารและความรู้เพื่อนำไปพัฒนาธุรกิจของตนเองและสามารถสร้างช่องทางในการต่อยอดธุรกิจของตนอย่างแน่นอน

Techsauce Summit _8
นอกจากนั้นงานสัมมนาในครั้งนี้ถือเป็นการส่งเสริมการประกาศวิสัยทัศน์ของท่านนายกรัฐมนตรี พลอ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สำหรับธุรกิจใหม่ Startup Thailand ในการประชุมคณะกรรมการพัฒนาระบบนวัตกรรมของประเทศ ซึ่งมองว่ากลุ่มธุรกิจใหม่จะเป็นนักรบทางเศรษฐกิจใหม่ โดยประเทศไทยจะเป็นพื้นที่เปิดสำหรับการเติบโตของอาเซียน และสอดคล้องกับแผนการดำเนินงานของกระทรวงการคลังในการสร้างและดึงดูดผู้มีความสามารถจากทั่วโลกมาสู่ประเทศไทย เชื่อว่างานในครั้งนี้จะสามารถเชื่อมโยงภาคธุรกิจ Tech Startup และ SMEs รุ่นใหม่เข้าด้วยกันผ่านเครื่องมือด้าน IT และนวัตกรรมใหม่ๆที่มาจัดแสดงในงานอีกด้วย”

 

Techsauce Summit _4

ภายในงานสัมมนาในครั้งนี้ เทคซอส ยังได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ประสบสำเร็จจากทั่วโลก อาทิ คุณกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มร.โมริคาวา อากิระ ซีอีโอ  C Channel และอดีต ซีอีโอ Line Japan, มร.นิค แนช ประธานกลุ่ม บริษัท การีนา ออนไลน์,มร.ห่าว ซู่ ผู้ก่อตั้ง Camera360, มร.เดเนียล คาร์น บริษัท ครูซ ออโตเมชั่น จำกัด ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการทำธุรกิจของบริษัท เจเนรัลมอเตอร์ จำกัดและผู้แทนระดับแถวหน้าจากหลากหลายประเทศทั่วโลก เป็นต้น

พิเศษสุดสำหรับองค์กรที่ต้องการสนับสนุน Startup จะมีการสัมมนาในหัวข้อ How do the world’s biggest companies deal with startups? เป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่จะมีการแชร์โมเดลการทำงานร่วมกันระหว่างองค์กรขนาดใหญ่และ Startups โดย มร.อาร์โนลด์ บอนด์ซัม ผู้อำนวยการ ฝ่ายนวัตกรรมองค์กร 500Startups ที่บินตรงมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ


Techsauce Summit 2016 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันเสาร์ที่ 23 ถึงวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559 ณ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เวลา 9:00 น.เป็นต้นไป บัตรราคาพิเศษช่วง Early Bird ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคมราคา 6,000 บาท และบัตรราคาปกติ 9,000 บาท ราคาดังกล่าวร่วมการเข้าฟังสัมมนาทุกเวที อาหารกลางวันและคอฟฟี่เบรคตลอด 2 วัน
Techsauce Summit สนับสนุนโดย ดิจิทัล เวนเจอร์ส, ดีแทค แอคเซอเลอเรท, การีนา ออนไลน์  (ประเทศไทย), เอสเอพี (ประเทศไทย) จำกัด และกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนสำรองที่นั่งได้ที่ www.techsaucesummit.co ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานสัมมนาได้ที่
Website www.techsauce.co
Facebook www.facebook.com/techsauce.co
Email: contact@techsauce.co



ถูกใจบทความนี้  0