อุปกรณ์อัจฉริยะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายประจำเดือน

EcoBoost_Tech Items that Save on Monthly Bills

  คุณรู้สึกหวั่นวิตกกับค่าน้ำ ค่าไฟและค่าน้ำมันในแต่ละเดือนใช่หรือไม่ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ไฮเทคมากมายที่สามารถช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้สูงสุด เพียงแค่คุณหันกลับมามองในสิ่งที่เคยมองข้ามไป    


1. Tech Items that Save on Monthly Bills_TH

ค่าไฟ
ค่าไฟเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่มีผลิตภัณฑ์บางอย่างที่จะช่วยคุณประหยัดค่าไฟได้

หลอดไฟประหยัดพลังงานแอลอีดี
การเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟแอลอีดีซึ่งเป็นตัวเลือกในการประหยัดพลังงานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดและสามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด แม้จะมีราคาสูงกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์และหลอดไส้ทั่วไป  แต่หลอดไฟแอลอีดีมีประสิทธิภาพสูงกว่า 4-5 เท่า และมีระยะเวลาการใช้งานนานถึง 20,000 – 40,000 ชั่วโมง

ปลั๊กพ่วงอัจฉริยะ
ทุกคนคงรู้สึกผิดกับการเสียบปลั๊กบนปลั๊กพ่วงมากเกิดความจำเป็น และคุณรู้หรือไม่ว่า อุปกรณ์ชนิดนี้ยังสามารถกินไฟได้อย่างต่อเนื่อง แม้ไม่ได้ใช้งาน ซึ่งทำให้คุณเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ ทั้งยังเป็นการใช้ไฟอย่างสิ้นเปลือง ทั้งนี้มีการศึกษาเปิดเผยว่า การเปิดปลั๊กพ่วงทิ้งไว้ตลอดเวลาจะทำให้การใช้ไฟในแต่ละบ้านเพิ่มขึ้นอีก 5-10 เปอร์เซ็นต์  หากคุณมีความจำเป็นต้องใช้ปลั๊กพ่วงในครั้งต่อไป ลองหันมาใช้ปลั๊กพ่วงอัจฉริยะซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์อัญชาญฉลาดที่สามารถตรวจจับและตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ได้ใช้งาน

เครื่องวัดอุณหภูมิอัจฉริยะ
หากคุณต้องการควบคุมบิลค่าไฟของคุณอย่างจริงจัง คุณสามารถเริ่มต้นที่ระบบให้ความร้อนและความเย็นภายในบ้านของคุณ เครื่องวัดอุณหภูมิอัจฉริยะรุ่นใหม่จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อและควบคุมอุณภูมิภายในบ้าน แม้ว่าคุณอยู่ข้างนอก อุปกรณ์ชิ้นนี้ทำงานเสมือนอุปกรณ์ตรวจจับการออกกำลังกายและการนอน นวัตกรรรมดังกล่าวจะคอยตรวจจับการใช้พลังงานของคุณด้วยข้อมูลที่อ่านเข้าใจง่าย และส่งข้อมูลตรงไปที่สมาร์ทโฟน
ของคุณ หากคุณต้องการวิธีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน คุณสามารถตั้งค่าอุณหภูมิแอร์ของคุณให้อยู่ที่ 24 องศาหรืออุ่นกว่านี้ เนื่องจากอุณหภูมิที่เย็นกว่านี้จะทำให้สูญเสียพลังเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์

ค่าน้ำมัน
ไม่มีใครชอบราคาน้ำมันที่ผันผวน แต่เรามีวิธีช่วยคุณลดค่าน้ำมันได้ด้วยอุปกรณ์อัจฉริยะดังต่อไปนี้

 

2. Tech Items that Save on Monthly Bills_TH

เครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพ
เครื่องยนต์ของรถคุณนับเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการประหยัดพลังงาน หากคุณกำลังมองหารถยนต์ใหม่คู่ใจ โปรดเลือกรถยนต์ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันสูงสุดและตรงตามความต้องการของคุณ ฟอร์ดยังพร้อมช่วยให้การเลือกรถยนต์ของคุณเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยเครื่องยนต์อีโค่บูสท์ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เบนซินที่โดดเด่นเรื่องการประหยัดพลังงาน แต่ยังคงตอบสนองการทำงานได้อย่างรวดเร็วซึ่งช่วยมอบสมรรถนะความแรงตามที่ผู้ขับขี่ต้องการ นับเป็นการผสมผสานอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญเรื่องการใช้พลังงาน แต่ยังต้องการประสิทธิภาพในการขับขี่ที่เต็มกำลัง

แอพพลิเคชั่นช่วยประหยัดน้ำมัน
ในปัจจุบันมีหลายแอพพลิเคชั่นที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เมื่อถึงเวลาเติมน้ำมัน การดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นฟรีสามารถช่วยคุณค้นหาราคาน้ำมันที่ถูกที่สุดได้ สำหรับประเทศไทยมีแอพพลิเคชั่นช่วยประหยัดน้ำมันมากมายที่ช่วยบันทึกข้อมูลการเติมน้ำมัน คำนวณค่าน้ำมันเฉลี่ยต่อระยะทาง (กี่บาท/กม.) รวมถึงสามารถคำนวณอัตราสิ้นเปลืองของน้ำมัน ทั้งยังมีกราฟที่สามารถแสดงผลให้เข้าใจได้ง่าย อาทิ Fuelio สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android, FuelLog – Car Management  สำหรับ Android, Road Trip Lite สำหรับ iOS, แอพชื่อ “บันทึกการเติมน้ำมัน”  สำหรับ Android และ แอพชื่อ “ราคาน้ำมัน Thai Oil” สำหรับ Android

อุปกรณ์ชาร์จพลังงานโดยใช้แสงอาทิตย์
การเสียบชาร์จไฟอุปกรณ์ของคุณในรถอาจทำให้แบตเตอรรี่รถยนต์หมดได้ และยิ่งทำให้เครื่องยนต์ของรถคุณทำงานมากและสูญเสียน้ำมันเพิ่มขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงการกระทำดังกล่าว คุณสามารถใช้อุปกรณ์ชาร์จพลังงานโดยใช้แสงอาทิตย์แทน เพียงเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ กับเครื่องชาร์จแล้ววางไว้บนแผงคอนโซล อาทิ เครื่องชาร์จแบตมือถือพลังงานแสงอาทิตย์ Solar Charger หรือ Powerbank แบตสำรองพลังงานแสงอาทิตย์

ค่าน้ำ
การใช้น้ำอย่างสิ้นเปลืองก็เปรียบเสมือนกับโยนเงินทิ้งลงท่อ แต่คุณสามารถใช้เทคโนโลยีดังต่อไปนี้ เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าคุณได้

ก๊อกน้ำอัดอากาศ
หนึ่งในวิธีประหยัดน้ำที่ง่ายที่สุดคือการติดตั้งเครื่องปั๊มน้ำประสิทธิภาพสูง เทคโนโลยีดังกล่าวช่วยอัดอากาศเข้าไปในไอน้ำ และจะช่วยลดปริมาณน้ำไหลโดยไม่สูญเสียแรงดันน้ำ นับเป็นวิธีประหยัดน้ำที่เร็วที่สุดและง่ายที่สุด

3. Tech Items that Save on Monthly Bills_TH

ฝักบัวอาบน้ำอัจฉริยะ
หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์อันล้ำสมัย มีอุปกรณ์อาบน้ำหลายแบบวางจำหน่ายทั่วไป สำหรับผู้ที่ชอบใช้เวลานานในการอาบน้ำ คุณสามารถเลือกใช้ฝักบัวอาบน้ำอัจฉริยะที่สามารถเปลี่ยนสี เพื่อส่งสัญญาณเตือนเมื่อคุณใช้น้ำมากเกินไป สำหรับใครที่ยังอยากอาบน้ำนานอยู่ สามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำอัจฉริยะที่ทำงานร่วมกับรูปแบบการไหลของน้ำเพื่อลดการใช้น้ำได้

# # #
ข้อมูลเกี่ยวกับฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี
ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมยานยนต์และการสัญจร ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่เมืองเดียร์บอร์น มลรัฐมิชิแกน  ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพนักงานรวมประมาณ 201,000 คน และมีโรงงาน 67 แห่งทั่วโลก โดยธุรกิจหลักของบริษัท ได้แก่ การออกแบบ ผลิต ทำการตลาด การให้บริการด้านการเงิน และบริการหลังการขาย สำหรับรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี และรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในแบรนด์ฟอร์ด และ แบรนด์ลินคอล์น ซึ่งเป็นแบรนด์ในตลาดรถหรู  ในขณะเดียวกัน บริษัทมีความมุ่งมั่นอย่างตั้งใจในการเดินหน้าแผนการสัญจรอัจฉริยะเพื่อก้าวไปสู่การเป็นผู้นำด้านการเชื่อมต่อ การสัญจร การควบคุมรถยนต์แบบไร้ผู้ขับขี่ การมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า รวมไปถึงการเก็บและวิเคราะห์ข้อมูล หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์ด ในด้านผลิตภัณฑ์ หรือ บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.corporate.ford.com

 ถูกใจบทความนี้  0