ฟอร์ดส่งโปรแกรมจำลอง Emulator SYNC® 3 AppLink® ใหม่ฟรีเร่งการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อใช้ในรถฟอร์ดให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

SYNC 3 Emulator

 เดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน, 28 กรกฎาคม 2559 – จากจำนวนรถฟอร์ดที่ติดตั้งระบบสั่งงานด้วยเสียง ซิงค์ (SYNC® ) กว่า 15  ล้านคันบนท้องถนนทั่วโลก และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 43 ล้านคันภายในปี 2563 ฟอร์ดจึงได้นำเสนอเครื่องมือฟรีสำหรับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน โดยมุ่งให้การพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่เข้ากับระบบการเชื่อมต่อสื่อสารและความบันเทิงภายในรถของฟอร์ด หรือซิงค์ 3 นี้ สามารถทำได้อย่างสะดวกง่ายดาย มีประสิทธิภาพ และประหยัดค่าใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น  

 

SYNC 3 Emulator
ฟอร์ดส่งโปรแกรมจำลอง Emulator SYNC® 3 AppLink®  ใหม่ฟรีเร่งการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อใช้ในรถฟอร์ดให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

 

·         ฟอร์ดเปิดตัวโปรแกรมจำลอง Emulator SYNC® 3 AppLink®  ฟรี มุ่งให้เหล่านักพัฒนาแอพพลิเคชั่นสามารถคิดค้นและทดสอบแอพพลิเคชั่นที่เข้ากับระบบเชื่อมต่อภายในรถฟอร์ดได้ง่ายขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องทดสอบกับรถยนต์จริง

โปรแกรมจำลอง Emulator SYNC® 3  AppLink®  ช่วยให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นสามารถตั้งค่าเฉพาะต่างๆ ได้ เช่น ความเร็วของรถยนต์ ตำแหน่ง อุณหภูมิ และระยะทาง เพื่อทดสอบการตอบสนองของแอพพลิเคชั่นต่อค่าต่างๆ โดยโปรแกรมจำลอง Emulator SYNC® 3 AppLink®  นี้ ช่วยให้สามารถสร้างแอพพลิเคชั่นที่ถูกใจผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

โปรแกรมจำลอง Emulator SYNC® 3 AppLink®  ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์สำหรับนักพัฒนาของฟอร์ด เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้เหล่านักพัฒนาสามารถสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นที่ใช้ร่วมกับ AppLink ได้ โดยนักพัฒนาสามารถทดสอบได้ว่า แอพพลิเคชั่นนั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรเมื่อใช้งานบนหน้าจอซิงค์ 3 โดยไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบในรถยนต์จริง

 

“โปรแกรมจำลอง Emulator SYNC® 3 AppLink®  ช่วยให้กลุ่มนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นสามารถเข้าถึงขั้นตอนการพัฒนาได้สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น” เดฟ แฮตตัน ผู้จัดการด้านการพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ฝ่ายเชื่อมต่อสื่อสารและการให้บริการในรถยนต์ของฟอร์ด กล่าว “เราหวังว่าโปรแกรมนี้จะเปิดประตูสู่การสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจและเป็นมิตรกับการใช้งานในรถยนต์จากเหล่านักพัฒนาแอพพลิเคชั่นทั้งจากบริษัทใหญ่และรายย่อยทั่วโลก”

 

เครื่องมือการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่สำคัญ

โปรแกรมจำลอง Emulator SYNC® 3 AppLink®  ช่วยให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่น สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับคอมพิวเตอร์ของตน เช่นเดียวกับที่สมาร์ทโฟนเชื่อมต่อเข้ากับซิงค์ 3 จากนั้นแพลตฟอร์มของซอฟต์แวร์จะเลียนแบบการทำงานของซิงค์ 3 โดยเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่นที่เปิดใช้งานบนสมาร์ทโฟนของนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งรูปร่างหน้าตาและการทำงานของแอพพลิเคชั่นและยังสามารถดูได้ทันทีว่าฟีเจอร์ที่สร้างสรรค์ขึ้นมานั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรบนหน้าจอทัชสกรีนของรถยนต์

 

ซอฟต์แวร์นี้ช่วยให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นสามารถตั้งค่าเฉพาะต่างๆ เช่น ความเร็วของรถยนต์ ตำแหน่ง อุณหภูมิและระยะทาง เพื่อทดสอบการตอบสนองของแอพพลิเคชั่นต่อค่าต่างๆ โดยการตั้งค่าเฉพาะเหล่านี้ยังช่วยให้เหล่านักพัฒนาสามารถสร้างแอพพลิเคชั่นที่ถูกใจผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

 

การพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่เข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น

โปรแกรมจำลอง Emulator ที่ไม่มีค่าใช้จ่ายและสามารถเข้าถึงได้จะช่วยให้การพัฒนาแอพพลิเคชั่นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นมีข้อจำกัดในเรื่องการเข้าถึงรถยนต์ฟอร์ดหรือในกรณีของการพัฒนาระบบซิงค์ให้เข้ากับแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่  ซึ่งเป็นอุปกรณ์จำลองเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีที่รู้จักกันในนาม FordDev โดยฟอร์ดได้สร้างชุดอุปกรณ์นี้ซึ่งเรียกว่า SYNC-in-a-box ขึ้นมา และมีการเปิดให้ใช้งานแล้วที่ซานฟรานซิสโก

 

โปรแกรมสนับสนุนนักพัฒนาของฟอร์ด

โปรแกรมสำหรับนักพัฒนาของฟอร์ด (Ford Developer Program) ซึ่งเปิดตัวขึ้นเมื่อปี 2556 ได้เชิญชวนนักพัฒนาจากทั่วโลกมาร่วมคิดค้นและสร้างสรรค์โปรแกรมการใช้งานแบบครบวงจรเป็นแห่งแรกของอุตสาหกรรมยานยนต์ร่วมกับฟอร์ด ปัจจุบัน โปรแกรมดังกล่าวมีผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนแล้วกว่า 15,000 คนและมีจำนวนแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนที่ใช้งานร่วมกับ AppLink มากกว่า 90 แอพพลิเคชั่น โดยตัวอย่างแอพพลิเคชั่นซึ่งสามารถใช้งานบน AppLink ได้และได้รับความนิยมนี้ได้แก่ Spotify®, AccuWeather®, MLB.com® At Bat และ iHeartAuto โดยในประเทศไทย Joox Music สามารถใช้งานบน AppLink ได้

 

# # #

 

ข้อมูลเกี่ยวกับฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมยานยนต์และการสัญจร ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่เมืองเดียร์บอร์น มลรัฐมิชิแกน  ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพนักงานรวมประมาณ 201,000 คน และมีโรงงาน 67 แห่งทั่วโลก โดยธุรกิจหลักของบริษัท ได้แก่ การออกแบบ ผลิต ทำการตลาด การให้บริการด้านการเงิน และบริการหลังการขาย สำหรับรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี และรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในแบรนด์ฟอร์ด และ แบรนด์ลินคอล์น ซึ่งเป็นแบรนด์ในตลาดรถหรู  ในขณะเดียวกัน บริษัทมีความมุ่งมั่นอย่างตั้งใจในการเดินหน้าแผนการสัญจรอัจฉริยะเพื่อก้าวไปสู่การเป็นผู้นำด้านการเชื่อมต่อ การสัญจร การควบคุมรถยนต์แบบไร้ผู้ขับขี่ การมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า รวมไปถึงการเก็บและวิเคราะห์ข้อมูล หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์ด ในด้านผลิตภัณฑ์ หรือ บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.corporate.ford.com

 ถูกใจบทความนี้  0