ข้อมูลจาก TENAA เผยให้รู้ว่า Samsung Galaxy Note7 จะมีรุ่น RAM 6GB / ROM 128GB ตามออกมาเร็ว ๆ นี้

Note7_black_gold_2

  เพิ่งเปิดตัวกันไปพร้อมกับกลบข่าวลือที่บอกว่า Galaxy Note7 จะเปิดตัวมาพร้อมกับ RAM ขนาด 6GB แต่ท้ายที่สุด Note 7 ก็ยังให้ RAM มาที่ 4GB เท่ากับซีรีย์ S เหมือนเดิมครับ แต่ล่าสุดมีข้อมูลร้อน ๆ หลุดออกมาจาก TENAA ที่เผยให้เห็นสเปคของ Galaxy Note7 ในรุ่นที่จะมาพร้อมกับ RAM 6GB และ ROM 128GB ซึ่งยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่าจะวางจำหน่ายในแบบ Golbal หรือไม่    

gsmarena_002

 ถ้ายังจำกันได้ เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่าน มีข่าวลือระบุว่า Note 7 จะมีการอัพเกรดสเปคภายในที่เหนือกว่าซีรีย์ Galaxy S อย่างแรกก็คือการอัพเกรด RAM ไปที่ขนาด 6GB และเพิ่มหน่วยความจำภายในตัวเครื่องถึง 128GB กันเลยทีเดียว แต่เมื่อถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จะเห็นว่าสเปคในส่วนของ ROM/RAM ไม่ได้ฉีกไปจาก Galaxy S สักเท่าไหร่เลยครับ

แต่ด้วยแนวทางการทำตลาดที่ทางซัมซุงวาง position ของตระกูล Note ไว้เหนือกว่าซีรีย์ Galaxy S วันนี้เราจึงได้เห็นข้อมูลล่าสุดที่ได้รับการเปิดเผยจาก TENAA  (คล้าย ๆ หน่วยงาน กสทช. ในบ้านเรา) ว่า Note 7 จะมีรุ่น RAM 6GB / ROM 128GB  ตามออกมาในเร็ว ๆ นี้

อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Note 7 รุ่น RAM 6GB / ROM 128GB จะเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายแบบ worldwide หรือจะทำตลาดเฉพาะบางกลุ่มประเทศหรือไม่ รวมไปถึงในส่วนของราคาและการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เอาเป็นว่าขอให้ติดตามความคืบหน้ากันอย่างใกล้ชิดครับ ถ้าหากมีข้อมูลอัพเดตอย่างไร จะรีบมาอัพเดตให้ได้ทราบกันอย่างแน่นอนครับ

อ้างอิง gsmarena http://goo.gl/NZsX3Bถูกใจบทความนี้  0