TP-Link เปิดตัวเทคโนโลยี IoT และสมาร์ทโฟน Neffos X Series ในงาน IFA2016

141

 TP-Link  ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์เครือข่าย Wi-Fi อันดับหนึ่งของโลกด้วยส่วนแบ่งตลาด 45.94% เปิดเผยวิสัยทัศน์ครั้งสำคัญสำหรับแนวคิดอินเทอร์เน็ตในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ให้ทำงานได้ผ่านมือถือสมาร์ทโฟนหรือที่เรียกว่า  (Internet of Things: IoT) โดยการเปิดตัว “Neffos Smartphone” อย่างเป็นทางการรวมถึงสมาร์ทโฟนซีรีส์ล่าสุดของ Neffos ได้แก่ Neffos X1 และ X1 Max ภายใต้แนวคิดที่ว่า “Close to you” ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงก้าวใหม่ในการเปลี่ยนแปลงของ TP-Link  ที่ต้องการเดินหน้าขยายตลาดนอกเหนือจากอุปกรณ์ระบบเครือข่ายไปยังเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ใช้สะดวกสบายมากขึ้นและไม่เพียงมีระบบ Wi-Fi ที่มีเสถียรภาพสูงเท่านั้น แต่ผู้ใช้ยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้กับทุกสิ่งที่มีอินเทอร์เน็ต โดยเชื่อมโยงทุกอย่างเข้าด้วยกันผ่านระบบอัจฉริยะ   

 

 

 

1419
นายเจฟฟรีย์ เฉา ผู้ก่อตั้ง และประธานบริษัทฯ TP-Link กล่าวถึงทิศทางนโยบายในงานแถลงข่าวทั่วโลกของ Neffos ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดยได้ตอกย้ำขั้วหลักสี่ขั้วในแผนกลยุทธ์ของบริษัทที่มีต่อแนวคิด IoT ได้แก่ อุปกรณ์เราเตอร์, IoT ซึ่งมีหน้าที่เป็นอุปกรณ์และฮับของข้อมูล ขณะที่สมาร์ทโฟนเป็นส่วนติดต่อหลักระหว่างผู้ใช้กับอุปกรณ์ที่เชื่อมกับระบบคลาวด์ให้เป็นแพลตฟอร์มบริการพร้อมด้วยโซลูชันผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับบ้านอัจฉริยะ (Smart Home) สมาร์ทโฟน Neffos พร้อมเชื่อมโยงผู้คนให้ใกล้ชิดกับทุกสิ่งและทุกความต้องการที่อยู่รอบตัวเราได้มากขึ้น

“ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา TP-Link ได้พัฒนาตัวเองจนเป็นมากกว่าบริษัทด้านเครือข่าย และยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั่วโลก” นายเจฟฟรีย์ เฉา กล่าวว่า สมาร์ทโฟน Neffos แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะก้าวไปไกลกว่าเทคโนโลยีไร้สายและทำให้ลูกค้าในโลกดิจิทัลปัจจุบันมีชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยวัตกรรมใหม่และประสบการณ์ในรูปแบบที่มีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง”

 

 

14225

ภายในงานแถลงข่าว TP-Link  ยังเปิดเผยถึงความตั้งใจและความมุ่งมั่นที่อยู่เบื้องหลัง Neffos แบรนด์ใหม่นี้เป็นครั้งแรกด้วย นั่นก็คือแนวคิด “Close to you” เนื่องจากเป็นส่วนประกอบที่มีสำคัญอย่างยิ่งสำหรับระบบบ้านอัจฉริยะในแนวคิดของ TP-Link ซึ่งทำให้ Neffos พยายามอย่างเต็มที่ในการสร้างสรรค์อุปกรณ์มือถือส่วนบุคคลที่ให้ความสำคัญกับผู้ใช้งานเป็นหลักในยุคแห่งดิจิทัลและยังสามารถเชื่อมโยงผู้คนและโลกที่อยู่รอบตัวได้อย่างราบรื่น

 

142

Neffos X ซีรี่ย์เป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์ที่สามของแบรนด์ Neffos นอกเหนือจาก Neffos Cซีรีย์ และ Y ซีรีย์ โดยบริษัทยังคงเดินตามแนวคิดที่มุ่งเน้นให้ผู้ใช้เป็นศูนย์กลางและได้ผสานรวมดีไซน์ที่ทันสมัย เทคนิคการผลิตขั้นสูง และประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว สำหรับ Neffos X1 และ X1 Max มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยด้วยด้านหลังแบบโค้งทั้งสองข้าง (Dual Curved) กล้องคุณภาพเยี่ยม และสามารถปลดล็อกได้อย่างรวดเร็วด้วยลายพิมพ์นิ้วมือ  ซึ่งผลิตภัณฑ์พร้อมวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2559

นอกจากนี้ TP-Link  ยังได้เปิดตัวแอพ Kasa สำหรับแพลตฟอร์ม IoT ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมอุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะของตนได้อย่างง่ายดายทั้งจากระยะไกลด้วย ส่วนเราเตอร์ IoT รุ่นแรกซึ่งจะเปิดตัวใน   ไตรมาสที่ 4 ในทวีปอเมริกาเหนือ สำหรับผลิตภัณฑ์ IoT อัจฉริยะทั้งหมดของ TP-Link ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน IFA 2016 (ห้องโถง 17, บูธ 111) ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  http://www.tp-link.co.th/newtplink

 ถูกใจบทความนี้  0